“ของมันต้องมี” วลีสุดฮอตตอนนี้คงหนีไม่พ้นคำนี้นะคะสาวๆ มีใครไม่รู้จักพี่สู่ขวัญเจ้าของวลีเด็ดนี้บ้างไหมคะ น้องซิสล่ะช๊อบชอบบบบ ยกให้พี่ขวัญเป็นไอดอลตัวจริงในเรื่องการช้อปปิ้งของผู้หญิงแบบเราๆ  นอกจากจะสวยและช้อปเก่งแล้ว ยังมีอีกหลากหลายเรื่องราวที่เรายังไม่เคยรู้เกี่ยวกับพี่ขวัญ น้องซิสไปหาข้อมูลมาให้แล้วค่ะไม่ว่าจะชีวิตส่วนตัว ทัศนคติต่างๆมากมายมาให้ได้ทำความรู้จักกับผู้หญิงที่ทั้งสวยและเก่งต้นแบบของเรา มาค่ะมาดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องไหนที่จะเซอร์ไพรส์เราได้บ้างค่ะ

 

          1.พี่สู่ขวัญ จบมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ จากนั้นต่อปริญญาตรีนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อจบจึงบินไปศึกษาปริญญาโทที่ Emerson College ด้าน Marketing Communication Boston USA โอ้โหทั้งสวย, รวยแถมยังเรียนเก่งอีกนะคะ เพอร์เฟกต์สุดๆไปเลยค่ะ

          2.เห็นหน้าเด็กๆแบบนี้ แต่พี่สู่ขวัญอายุ 45 ปีแล้วนะคะสาวๆ อายุค้านสายตามากๆๆใช่ไหมคะ

          3.และเคล็ดลับที่ทำให้พี่ขวัญของเราหน้าเด็กตลอดเวลาคือ “ต้องกินอย่างมีสติ ทานอาหารแบบพอดี หมั่นออกกำลังกายอย่าหักโหม รวมทั้งผมบ๊อบสั้นประบ่ายิ่งทำให้ดูเด็กลงไปใหญ่ เรียกว่า 40 ยังแจ๋ว” (ข้อมูลจากไทยรัฐ) จดสิคะสาวๆจดแล้วทำตามค่ะ

          4.คำพูดติดปากเวลาช้อปปิ้งคือ “น่ารักกกกกก”, “พี่ขวัญว่า…อันนี้ก็น่ารัก” และ”ของมันต้องมี”

          5.สามีของพี่สู่ขวัญคือ คุณโชค บูลกุล เจ้าของฟาร์มโชคชัย และสิ่งที่คุณโชคประทับใจพี่สู่ขวัญคือ “พี่สู่ขวัญเป็นนักข่าวอายุน้อยแต่ใช้ของแบรนด์เนมทั้งตัว สมุดโน้ตยังเป็น Prada “ประทับใจจนต้องให้เลขาติดต่อให้เลยนะคะ ประทับใจเรื่องแบบนี้ก็ได้เหรอคะน้องซิสล่ะง๊งงงค่ะ

          6.คุณโชค สามีของพี่สู่ขวัญขอพี่ขวัญแต่งงานโดยการส่ง SMS มาขอขณะที่พี่สู่ขวัญกำลังกินเลี้ยงโต๊ะจีนอยู่ค่ะ ซึ่งพี่ขวัญบอกว่าก็โรแมนติกไปอีกแบบหนึ่งค่ะ

          7.งานอดิเรกของพี่ขวัญ คือการปลูกผักออร์แกนิกค่ะ

          8.คำสอนที่คุณพ่อพี่ขวัญมักจะสอนเป็นประจำคือ “เป็นผู้หญิงต้องหาเลี้ยงตัวเองให้ได้ เพราะศักดิ์ศรีของผู้หญิงเป็นเรื่องสำคัญ” (ข้อมูลจากนิตยสาร Secret) คุณพ่อสอนดีมากๆๆเลยนะคะ น้องซิสก็จะจำคำสอนของคุณพ่อพี่ขวัญไว้เช่นกันค่ะ

          9.พี่ขวัญเคยให้สัมภาษณ์นิตยสาร Secret ว่า “ขวัญไม่เคยคิดเลยว่าอีก 5 ปี 10 ปีจะเป็นอย่างไร เพียงแต่ทำวันนี้ให้ดีที่สุด แล้วรอดูว่าผลของสิ่งที่ทำในวันนี้จะพาเราไปอยู่จุดไหนในอนาคต ถ้าเราคิดอย่างนี้ชีวิตน่าจะสนุกและตื่นเต้นกว่าไปตั้งเป้าหมายเอาไว้” สาวๆล่ะคะทำวันนี้กันดีที่สุดหรือยัง

          10.พี่สู่ขวัญเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “พออายุ 40 ก็มานั่งคิดถ้าเราตายตอนอายุ 80 ปีแปลว่าเราเดินทางมาครึ่งชีวิตแล้ว จึงถามตัวเองว่าอยากใช้ชีวิตครึ่งหลังซ้ำครึ่งแรกหรือเปล่า ฉะนั้นครึ่งหลังชีวิตเราขอใช้ชีวิตอย่างที่เราอยากใช้ จึงเลิกทำงานประจำและขอไม่ทำอะไรซ้ำเดิม”

          11.จากการรับเล่นหนัง “รัก 7 ปีดี 7 หน”ต้องวิ่งให้ได้ 10 กิโลจากที่ปกติวิ่งได้ 2 กิโลก็จะขาดใจแล้ว จนวันนึงวิ่งได้ 10 กิโลถึงรู้ว่า”ไม่มีอะไรยิ่งใหญ่ไปกว่า ใจจะสู้หรือไม่สู้”

          12.สิ่งที่พี่ขวัญสอนลูกเสมอคือ “อะไรก็ไม่สำคัญเท่าเราทำอะไร เราคิดอะไร เราพูดอะไร เพราะถ้าเราคิดไม่ดี พูดไม่ดี ทำไม่ดี เราก็จะไปอยู่ในจุดที่ไม่ดี” จริงอย่างที่พี่ขวัญสอนลูกเลยนะคะสาวๆ ทำอะไรทุกอย่างต้องมีสติค่ะ

          13.พี่ขวัญไม่เคยร้องไห้และตะโกนต่อหน้าคนอื่น

          14.ที่บ้านพี่ขวัญมีลิปสติกหลายร้อยแท่ง แต่เคยใช้หมดเพียงแค่แท่งเดียว ก็ของมันต้องมีนี่คะสาวๆ

          15.ณ ปัจจุบันชื่อของพี่สู่ขวัญถูกเสิร์ชบน Google เพิ่มขึ้นกว่า 190%

 

ตอนแรกก็หลงรักแล้ว แต่พอได้รู้เรื่องราวชีวิตและทัศนคติพี่ขวัญน้องซิสยิ่งหลงรักผู้หญิงคนนี้เข้าไปใหญ่เลยค่ะ ก็เป็นทั้งผู้หญิงที่ทั้งสวย, เก่ง, ทัศคติก็ดีเหมาะแก่การเป็นแบบอย่างให้สาวๆ ไม่หลงรักก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วนะคะสาวๆ ถ้าใครอยากเก่งและสวยแบบพี่ขวัญก็เลือกเอารูปแบบการใช้ชีวิตทัศนคติไปใช้ในชีวิตประจำวันของเรา น้องซิสว่ามันดีไม่น้อยเลยค่ะ แต่อย่างแรกน้องซิสขอไปตัดผมบ๊อบเลียนแบบพี่ขวัญก่อนเลยก็อยากดูเด็กตลอดเวลาอย่างพี่ขวัญนี่นา

Credit : https://www.instagram.com/suquanbulakul/?hl=th

               https://www.pinterest.com

Comments

comments