ยุคนี้มันเป็นยุคของ “พื้นที่สีเขียว” เพราะไม่ว่าจะเป็น บ้านหรือคอนโด ตอนนี้ใคร ๆ ก็ยากเป็นมนุษย์สายเขียว อินต้นไม้ใบหญ้ากันหมดแล้ว ทั้งคนที่มีพื้นที่มากอย่างบ้าน และคนที่มีพื้นน้อยอย่างคอนโด จะมากน้อยแค่ไหน ทุกคนล้วนแล้วแต่แบ่งพื้นที่เหลือไว้ ให้ตกแต่งต้นไม้เพิ่มเติมกันหมดนะคะซิส อย่างน้อยวางซักกระถางก็ยังดี! และถ้าตอนนี้ใครกำลังอินอยากเนรมิตมุมในบ้าน ให้กลายเป็นสวนขนาดย่อม ๆ ที่มีต้นไม้น่ารัก ๆ มาเติมความสดชื่นให้บ้านคุณอยู่ เรามี ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน มาให้สาว ๆ ได้ตกได้แต่ง ให้เดินกลับเข้าบ้านมาแล้วชื่นใจ!!

ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน

เอาเป็นว่าตอนนี้ ถ้าคุณได้กลายเป็นคนบ้ามุมต้นไม้ไปแล้ว Clubsister บอกเลยว่าต้องมาตำ ไอเดียมุมต้นไม้ในบ้านต่าง ๆ ที่เราหยิบมาฝากให้หนำใจค่ะ รับรองว่าคุณจะฟิน!!

 

คนบ้ามุมต้นไม้มาทางนี้! x ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน

ไอเดียถูกใจทั้งชาว “คอนโด” และ “บ้าน” แน่นอน 🙂

ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน

เพราะเรารู้ว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่วัยนี้ยุคนี้ มักจะอยู่คอนโดกันเป็นหลัก ก็ด้วยการเดินทางไปทำงาน การเลือกอยู่คอนโดที่ติดบีทีเอส มันก็สะดวกกว่าอยู่แล้วอะเนอะ แน่นอนว่าเมื่ออยู่คอนโด ก็ย่อมมีพื้นที่ไม่มาก แต่สาว ๆ สายเขียวก็ยังคงต้องการให้พื้นที่เล็ก ๆ แห่งนี้กลายเป้นพื้นเติมความสุขสดชื่น เวลาเปิดประตูเข้าห้องมา ใช่ไหมล่ะคะ!

ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน

ดังนั้น จากต้นไม้นอกบ้านที่แสนสดชื่น เราก็อาจจะต้องปรับเปลี่ยน มาสู่การตกแต่งภายในคอนโด ด้วยการใส่กระถางใบเก๋แทน ขอบอกเลยว่า การตกแต่งต้นไม้ด้วยกระถาง จะทำให้ต้นไม้ดูน่ารัก จนกลายมุมพิเศษในห้องคุณ ได้อย่างดีเลยทีเดียว

ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน

ส่วนใหญ่สำหรับมนุษย์คอนโด การแต่งสวนอาจจะดูเกินตัวไป แต่การเนรมิตสวนเล็ก ๆ เป็นมุมหนึ่งในคอนโดนั้นไม่ยากเลย คุณอาจจะแต่งมุมต้นไม้แบบเบา ๆ อาจจะเน้นนำเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์  มีสไตล์ลูกเล่นสวย ๆ  มาตกแต่งเป็ลูกเล่น ล้อไปกับต้นไม้ก็ได้นะคะ ยิ่งถ้าได้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่คุมโทนสีธรรมชาติ Eco ก็ยิ่งเป็นวัตถุดิบที่ดี ในการบิวต์มุมต้นไม้คุณให้ดูเรียล เป็นธรรมชาติเสมือนจริงมากเลย

 

มุมโต๊ะทำงาน เบิกบานใจ!

ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน

เป็นอีกหนึ่งมุม ที่ชาวคอนโดนิยมชมชอบ ตกแต่งมุมต้นไม้ ไว้เพื่อผ่อนคลายความเครียด ในยามทำงานมาก ๆ เพราะต้นไม้สีเขียว เป็นผู้ช่วยชั้นดี ที่ช่วยให้เราพักสายตาได้สบาย การแต่งมุมต้นไม้บริเวณนี้ ยังเป็นการเบรคความตึงเครียด ไม่ให้ดูเป็นโซนจริงจัง จนไม่น่าอยู่ได้อีกด้วย

แต่งห้องโทนสีวอร์ม ๆ อบอุ่น ๆ ก็ยิ่งเป็นอะไรที่เหมาะกับการ หยิบเอาต้นไม้กระถางเล็ก ๆ มาตกแต่งเข้าไปใหญ่ การหาบันไดพาดกำแพงมาวางต้นไม้ตกแต่ง ถือเป็นวัสดุที่ลงตัวกับไอเดียนี้สุด ๆ เลย

 

โต๊ะเครื่องแป้งสุดร่มรื่น~

ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน

ไหน ๆ สาว ๆ อย่างเราก็มักจะ ใช้เวลากับมันมากเป็นพิเศษอยู่แล้ว แล้วทำไมเราไม่จัดมุมนี้ ให้เป็นมุมร่มรื่น อีกหนึ่งมุมในบ้าน หรือในคอนโดเราซะเลยล่ะคะ เพราะที่สุดแล้ว เราจะได้สดชื่นเบิกบาน ทุกครั้งที่เข้ามานั่งใช้สอย ทั้งตอนแต่งหน้าไปทำงาน ทั้งตอนทาครีมประทินผิวนู่นนี่นั่น ในยามค่ำคืน คุณสาว ๆ จะจัดวางต้นไม้ต้นเล็ก ๆ ที่กำลังฮิตตอนนี้ไว้ข้าง ๆ บนโต๊ะเครื่องแป้ง หรือห้อยลงมาจากกำแพง ก็ดูดีสดชื่นเบิกบานทั้ง

ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน

สำหรับสาว ๆ ที่กลัวว่ามันจะดูรก บอกเลยว่าไม่แน่นอนค่ะ เพราะความรกด้วยสิ่งของ เมื่อเทียบกับการวางต้นไม้หลาย ๆ ต้นตกแต่งนั้นต่างกันมาก ถึงคุณจะเป็นสาวที่ชอบความคลีน บอกเลยว่าต้นไม้สักต้นสองต้น ไม่ทำให้คุณรำคาญตาแน่นอน แถมยังจะรู้สึกสดชื่น ดีงามกว่าเดิมไปอีก

 

ปลูกความสดชื่นบนหัวเตียงเรานี่เอง

ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน

ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน

“หัวเตียง” เป็นมุมที่เหมาะสำหรับ การจัดวางต้นไม้ มากกว่าที่คุณคิดนะคะซิส! เพราะเคยมีคนบอกซิสว่า ถ้าอยากจะผ่อนคลายอารมณ์ ให้สดชื่นแจ่มใสแบบขั้นสุด!! ก็ต้องลองหาต้นมามาประดับที่หัวนอนกันหน่อย ซึ่งไอเดียเลือกวางกระถางต้นไม้ ตกแต่งไว้ที่มุมหัวเตียงนั้นจัดว่าเลิศมาก สาว ๆ แค่ต้องมองต้นไม้ สำหรับปลูกในห้องได้แค่นั้นเอง ยิ่งเป็นต้นไม้ฟอกอากาศ ยิ่งดีแน่นอน!

ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน

จะแต่งเบา ๆ ด้วยกระถางต้นไม้ไม่กี่ต้น แบบนี้ก็ได้ ถ้าไม่อยาก feeling สวนมากเกินไป เราก็แนะนำให้วางข้าง ๆ ด้วยต้นไม่สูงสักกระถางสองกระถาง ก็ยังถือว่าร่มรื่นอยู่ ไม่รก ไม่ล้น พอดี ๆ ตามสไตล์ Less is more

 

ห้องนั่งเล่นของสาวสายเขียว

ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน

แหมขอเถอะนะ ถ้าจะให้พูดถึงหนึ่งใน “ไอเดียแต่งในมุมต้นไม้” ในบ้านในคอนโด ถ้าไม่มีห้องนั่งเล่นเลยจะไปได้ยังไง อันที่จริงห้องนี้ก็ไม่มีอะไรมาก แค่จัดให้สวยงามไปตามที่ชอบ ก็คิอดีมากแล้ว! ส่วนใหญ่ซิสก็จะเห็น แต่งต้นไม้ไว้ตามข้าง TV ข้างโซฟา บ้านไหนคอนโดไหน มีบานประตูหรือหน้าต่าง ที่เป็นกระจกทั้งบาน ก็มักจะตั้งกระถางต้นไม้ ไว้ริมหน้าต่างประตู เพื่อรับแสงแดด และเป็นสัดส่วนการจัดวางที่ร่มรื่น ได้ฟีลลิ่งกลางแจ้งดี

ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน

ยิ่งถ้าคุณรู้ตัวว่า เป็นสาวผู้รักการ open house การแต่งมุมต้นไม้น่ารัก ๆ เพื่อเพิ่มความสวยสดชื่น ไว้ในห้องรับแขกของคุณ ถือเป็นไอเดียที่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะแม้แต่ห้องรับแขกสไตล์เรียบ ๆ แค่นำต้นไม้มาวางตามมุมห้อง ก็ถือเป็นการประดับตกแต่ง ที่ให้ห้องดูมีสีสัน เหมาะแก่การรับแขกมาก

 

นี่แหละ! ห้องครัวสีเขียวที่ต้องการ

ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน

ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน ไอเดียแต่งมุมต้นไม้ในบ้าน

เราเชื่อมากว่าสาว ๆ หลายคนมีความฝัน ที่อยากจะเติมเต็มห้องครัวของคุณ ด้วยมุมสีเขียว แน่นอนว่าเพื่อให้ห้องครัวของคุณ ชวนสดชื่นมากขึ้น แต่ที่ยิ่งดีงามไปกว่า ก็คือการมีห้องครัวสุดร่มรื่นนั้น ยิ่งน่าทำอาหารน่าใช่เวลาอยู่ในครัวนานขึ้น และเราการันตีได้เลยว่า การจัดครัวให้สวยด้วยต้นไม้ต่าง ๆ ขอเพียงพื้นที่เล็ก ๆ เท่านั้นเอง แถมเดี๋ยวนี้ต้นไม้ในร่มสวย ๆ ทนร้อนไม่ต้องรดน้ำ มีให้ตกแต่งเยอะด้วย ทางสะดวกจะตาย

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments