เอาใจสายกินสายบุฟเฟ่ต์ ด้วย วิธีกินบุฟเฟ่ต์ยังไงให้คุ้ม เราได้รวบรวม วิธีกินบุฟเฟ่ต์ให้คุ้ม วิธีการเตรียมตัวตั้งแต่ก่อนเข้าร้านบุฟเฟ่ต์ ให้เพื่อน ๆ กินได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด แต่ละวิธีคือใช้ได้จริง สายกินเตรียมจดเลยค่าาา หรือใครกินได้น้อย แต่อยากจอยบุฟเฟ่ต์กับเพื่อนนาน ๆ วิธีนี้แหละจะช่วยเรามีความสุขในการกินบุฟเฟ่ต์กับเพื่อนยิ่งขึ้น อยู่จอยกันได้ยาว ๆ กินอิ่มไปพร้อม ๆ กัน แต่เพื่อน ๆ ต้องระวัง อย่าสั่งมาเยอะเกินไป เยอะเกินทางร้านอาจปรับได้ ถยอยสั่งจะดีกว่านะ พร้อมแล้วเราไปดูวิธีกินบุฟเฟ่ต์ให้คุ้มกันเลยย !

 

วิธีกินบุฟเฟ่ต์ให้คุ้ม

 

สายบุฟเฟ่ต์ห้ามพลาด! แจก 10 วิธีกินบุฟเฟ่ต์ให้คุ้ม กินยังให้ไม่เสียเปล่า

 

1. ไม่อดอาหารมาก่อน

หลายคนมักคิดว่าอดข้าวมื้อก่อนหน้าจะทำให้กินคุ้ม กินได้เยอะ แต่ความเป็นจริง วิธีนี้ไม่ได้ผลค่ะ การอดอาหารจะทำให้กระเพาะของเราหดตัวเล็กลงตามไปด้วย พอถึงเวลาต้องกินบุฟเฟ่ต์ เราจะกินได้น้อยลง และทำให้อิ่มเร็ว วิธีการอดอาหารมื้อก่อนหน้าจึงไม่ได้ผลจริง แนะนำให้กินตามปกติเลย อย่าอดข้าวเด็ดขาด !

2. เลือกสวมเสื้อผ้าสบาย ๆ ไม่รัดแน่นเกินไป

เวลาเราใส่เสื้อผ้าที่แน่น กางเกงที่มีตะขอ ไม่ยืดตามร่างกาย เราจะรู้สึกอึดอัดจนทำให้ใครหลายคนไม่อยากกินต่อ เพราะเราจะมาปดตะขอตอนเรากินคงดูไม่ดี งั้นก่อนที่เราไปกิน ควรเลือกเสื้อผ้าที่สบายพุง พร้อมรับพุงที่ขยาย อย่าง เสื้อโอเวอร์ไซซ์ กางเกงยางยืด ส่วนเสื้อผ้าที่ไม่แนะนำเลย คือกางเกงยีนส์ เสื้อครอป ไอเทมพวกนี้พอเรากินมาก ๆ พุงจะออกชัด สาว ๆ หลายคนอาจเกิดความไม่มั่นใจได้ และทำให้เรากินได้น้อยอีกด้วย แนะนำให้เปลี่ยนมาใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ โอเวอร์ไซซ์ จะดีกว่า

3. กินผักเป็นอย่างแรก

       คนส่วนใหญ่พอมาร้านบุฟเฟ่ต์มักเลือกกินเนื้อสัตว์ก่อน เพราะคิดว่ากินเนื้อสัตว์เยอะ ๆ จะคุ้ม เลยประเดิมด้วยการกินเนื้อสัตว์ก่อนเมนูอื่น ๆ  แต่จริง ๆ แลเววิธีที่เราจะกินให้คุ้ม เราควรกินผักก่อนเป็นอันดับแรก เพราะผักจะเป็นตัวเรียกน้ำย่อย รวมถึงช่วยขยายกระเพาะได้เป็นอย่างดี และที่เราสามารถกินผักได้เยอะโดยที่ไม่อิ่ม การกินผักก่อนจะช่วยให้กินอย่างอื่นได้เยอะขึ้น กว่าการเริ่มกินเนื้อสัตว์ก่อนนะ 

4. กินอาหารรสชาติจัดทีหลัง

 ทำไมเราต้องกินอาหารรสจัดทีหลัง เพราะ เวลาเรากินอาหารรสชาติจัด ทั้งเผ็ดจัด เค็มจัด จะทำให้เราต้องการดื่มน้ำมากขึ้น อาจเพราะความเผ็ด ความผงชูรสต่าง ๆ ยิ่งทำให้กระหายน้ำ พอเราดื่มมาก ๆ เราจะรู้สึกแน่น อิ่มง่าย เพราะฉะนั้นควรกินอาหารรสชาติทั่วไปก่อน ที่จะมากินอาหารรสชาติจัดนะ เพื่อความกินคุ้ม 

5. จำกัดปริมาณดื่มน้ำอัดลม หรือน้ำหวาน

        ถ้าอยากได้ความอิ่มคุ้ม กินได้เยอะ ๆ แนะนำให้เเพื่อน ๆ เลือกดื่ม น้ำเปล่า ค่ะ วิธีนี้คุ้มสุด เพราะการดื่มน้ำอัดลมจะทำให้รู้สึกอิ่มได้เร็ว เนื่องจากมีแก๊สในกระเพาะ และน้ำตาล เราควรหลีกกินน้ำอัดลมไปเลยค่ะ ราคาน้ำอัดลมก็ไม่ได้แพงมากด้วย เก็บกระเพาะไว้กินเนื้อ กินซีฟู้ด คุ้มกว่ากันมาก ๆ แต่ถ้าเพื่อน ๆ อยากดื่มน้ำอัดลมจริง ๆ ก็ไม่ห้าม แต่แนะนำให้จำกัดปริมาณ อย่าดื่มทีหลายแก้ว ควรจิบเบา ๆ ระหว่างมื้อก็พอ 

6. ชาร้อนตัวช่วยสำคัญ

          ถ้าเพื่อน ๆ ไปร้านบุฟเฟ่ต์ที่มีชาร้อน แนะนำให้สั่งชาร้อนหลังกินบุฟเฟ่เสร็จเลยค่ะ เครื่องดื่มนี้แหละ ช่วยย่อยอาหาร และดูดซึมไขมัน รสชาติฝาดอ่อน ๆ ของชายังช่วยล้างปากหลังกินบุฟเฟต์ ทำให้ไม่รู้สึกเลี่ยน และทำให้เรากินเพิ่มได้อีก 

7. ไม่ควรรีบกินจนเกินไป

เวลาไปกินบุฟเฟ่ต์ใครหลายคนพอเจออาหารปุ๊บ ก็รีบซัดของกินตรงหน้า เราเข้าใจว่าเพื่อน ๆ หิว แต่ยังไงเราไม่ควรเร่งกินตอนต้น  ยิ่งเรากินเร็วแค่ไหน ยิ่งทำให้เรากินได้น้อย เราควรกินเรื่อย ๆ แบบไม่พัก และไม่เร่งจนเกินไป ค่อย ๆ กินไป จะทำให้เรากินได้คุ้มกว่า แต่ถ้าบางบุฟเฟ่ต์ให้เวลาจำกัด  ชั่วโมงครึ่ง เราอาจจะกินแบบเร่งขึ้นมาได้ แต่ถ้าร้านไหนไม่จำกัด ก็ค่อย ๆ กิน อยู่ยาว ๆ เลยค่ะ 

8. อย่าลืมกินผักสลับเนื้อ

     อย่างที่บอกไปก่อนหน้า ผักมีประโยชน์ในการเรียกน้ำย่อย รวมถึงช่วยขยายกระเพาะได้เป็นอย่างดี และควรกินก่อนที่จะเริ่มกินเนื้อต่าง ๆ แต่พอกินไปเรื่อย ๆ ใครหลายคนก็มุ่งแต่เนื้อ ลืมการกินผักไปเลย อย่าทำอย่างนั้น เพราะมันจะทำให้อิ่มไว แนะนำให้กินสลับกัน ผักบ้าง เนื้อบ้าง ผักนี่แหละตัวแหละตัวช่วยในการตัดเลี่ยน ที่ทำให้กินเนื้อได้เยอะขึ้น มากกว่ากินเนื้ออย่างเดียว อย่าลืมเอาผักมากินแกร้ม ๆ ด้วยย

9. ตักของแพงไว้ก่อน

ใครชอบความคุ้มค่า คุ้มราคา ต้องหัวข้อนี้แหละ เราควรเลือกเมนูที่ราคาสูง ๆ ไว้ก่อน ในตอนที่ท้องยังว่าง ๆ เน้นโปรตีน อย่าง เนื้อ หมูสามชั้น หรือซีฟู้ด ด้วยราคาที่แพงอร่อยแล้ว การกินโปรตีนจะทำให้เราอิ่มไม่ไว แถมไม่อ้วน สำหรับใครสายชอบกินแป้งอย่าง หมี่หยก อูด้ง ข้าวกะเทียม  พวกนี้จะทำให้เราอิ่มง่าย กินได้นะ แต่อย่ากินเยอะ ควบคุมปริมาณหน่อยจะดี ! 

 

10. ของหวานต้องปิดงานเท่านั้น

         สาว ๆ รู้มั้ยการทานของหวาน จะกระตุ้นสมองให้รู้สึกอิ่มเร็ว และง่วงนอน  เพราะงั้นเวลาที่เราจะกินบุฟเฟต์ เราควรทานของหวานเป็นอันดับสุดท้าย เพื่อลดการอิ่มไว นอกจากนี้ของหวานยังจะช่วยล้างปากได้ดีเลยค่า นั้นแหละ มันควรกินท้ายสุดจริง ๆ แต่ถ้าเพื่อน ๆ กินของหวานเสร็จ. แล้วอยากกินของคาวต่อ ก็จัดเลยจ้า !

 

 

จบไปแล้ว กับ 10 วิธีกินบุฟเฟ่ต์ให้คุ้ม กินยังให้ไม่เสียเปล่า แถมคุ้มตังค์สุด ๆ แนะนำให้เพื่อน ๆ เอาไปใช้กันนะ กินทั้งทีอะก็เอาต้องให้คุ้มป่ะะ   แต่ยังไงแล้วก็อย่าคีบเกินปริมาณที่เรากิน เพราะทางร้านอาจจะปรับเราได้น้า ตักพอกินพอนะจ้าซิส 

 

 

 

Photo Credit:

tipsdd

Source Credit:

privilegetrueidnet

Comments

comments