สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน ใครที่เป็นแฟนคลับอนิเมะหรือมังงะยุค 90’s จะต้องรู้จักอนิเมะชื่อดังที่เรียกว่าระดับตำนานอย่าง ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์แน่นอน และก็ได้มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างบอกต่อเป็นเสียงเดียวกัน พร้อมการยืนยันอย่างมีน้ำหนักมาว่า อาจารย์ กำลังจะกลับมาเขียนเล่มต่อไปอีกครั้ง ด้วยเหตุนี้ Clubsister จะพลาดได้อย่างไร มา “รีวิวแต่ละภาคของ Hunter x Hunter เตรียมพร้อมกับหนังสือเล่มใหม่ (ที่อาจจะมา)” กันดีกว่า มาดูซักหน่อยว่าแต่ละภาพเป็นอย่างไร ก่อนที่จะไปเริ่มอ่านเล่มต่อไป อย่ารอช้าเริ่มเลยค่ะ 

 

 รีวิวแต่ละภาคของ Hunter x Hunter 

 

Hunter x Hunter

Credit Photo 02: Pantip 

จากที่ได้กล่างไปตอนต้น และนี่คือ Twitter Account ที่มาที่มีอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงในแวดดวงมังงะ ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า อาจารย์โทงาชิ ได้กลับมาเขียน Hunter x Hunter ตอนใหม่อีกครั้ง
หลังจากที่ห่างหายไปนานจากอาการป่วย (ที่หลายคนพูดกันว่าอาจารย์เป็นมะเร็งบ้างละ เป็นโรคหมอนรองกระดูกอักเสีบบ้างละ จนกระทั่งเสียงแตกออกเป็นอีกเสียง นั่นก็คือ อาจารย์ไม่ได้ป่วน แค่เพียงพักผ่อนเท่านั้น) แต่อย่างไรก็ตาม จากแหล่งที่มานี้ ก็มีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ที่ว่า เราอาจจะได้อ่านมังงะเล่มต่อไปกันในเร็วๆ นี้ (หรือเปล่า) แต่ก่อนที่จะไปดูว่าแต่ละภาพเป็นอย่างไร เรามา wrap up กันสั้นๆ ก่อนว่า Hunter x Hunter นั้นเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไรบ้าง

 

Hunter x Hunter

Credit Photo 01: Sanook

ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์สร้างจากมังงะชื่อดังที่ใช้ชื่อเดียวกันซึ่งผู้เขียนได้รับแรงบันดาลใจในการเขียนเรื่องนี้มาจากการที่เขาชอบสะสมของเก่า ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มน้อยนามว่ากอร์น ฟรีคส์ วัย 12 ปี ผู้มาจากเกาะปลาวาฬ ที่มีความมุ่งมั่นอยากออกตามหาพ่อและเดินทางตามรอย พ่อของเขา ผู้เป็นฮันเตอร์อันดับของโลก ซึ่งทิ้งเขาให้อยู่กับน้าสาวตั้งแต่เด็ก ดังนั้นกอร์นจึงเริ่มออกผจญภัยกับเส้นทางของการเป็นฮันเตอร์มืออาชีพ พร้อมกับเดินหน้าหาเบาะแสของพ่อตนเองอีกด้วย

 

Hunter x Hunter

Credit Photo 03: primevideo

โดยภาคแรกของฮันเตอร์นั้นเป็นการบอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่ตอนที่กอร์นออกจากเกาะปลาวาฬ จนกระทั่งเดินทางไปสอบฮันเตอร์ โดยภาคนี้เรียกได้ว่าเป็นภาคแรก และ ตอนแรกๆ ที่ทำให้คนอ่านและคนดูอย่างเรา ติดใจกับเรื่องราวที่ชวนคิด และชวนน่าติดตาม สิ่งที่ทำให้เราประทับใจในการอ่านและการดูซีซั่นแรกของอนิเมะเรื่องนี้ คงเป็นการสอดแทรกความคิด คติในการใช้ชีวิต ผ่านเรื่องราวของแต่ละตัวละคร ที่วนเวียนเข้ามาในชีวิตของกอน

อีกทั้งทำให้เรารับรู้ถึง BG หรือภูมิหลังของตัวละครเอกอื่นๆ เช่น คิรัวร์ เด็กหนุ่มอายุเท่ากับกอร์น ที่เป็นเด็กอัจฉริยะ ที่เติบโตมาจากบ้านตระกูลนักฆ่า แต่เขาไม่เคนรู้จักกับควำว่าเพื่อนเลย ตัวละครต่อไปคุราปิกา ชายหนุ่มผู้เงียบขรึม ฉลาดนุ่มลึก ตั้งใจอยากจะเป็นฮันเตอร์นักล่าหัว เพราะต้องการแก้แค้นกลุ่มกองโจรที่มาฆ่าล้างคนในครอบครัวของตน สุดท้าย เลโอลีโอ ชายหนุ่มธรรมดา ที่มีความฝันอยากเป็นฮันเตอร์เพราะอยากมีเงินไปเรียนหมอ ด้วยความตั้งใจที่อยากรักษาโรคร้ายแรงที่เพื่อนของเขาเป็นให้หาย ซีซั่นนี้ทำให้เราได้รู้ว่าแต่ละตัวละคร ล้วนมีภูมิหลังที่แตกต่างกัน จุดมุ่งหมายต่างกัน

 

Hunter x Hunter

Credit Photo 04: hunterxhunter fandom

ต่อมาในซีซั่นที่ 2 หลังจากการสอบคัดเลือกการเป็นฮันเตอร์แบบเป็นทางการแล้ว กอร์นและคิรัวร์ ตั้งใจจะเดินทางร่วมกันเพื่อไปหาออกตามหาพ่อของกอร์น แต่ทว่าไม่มีเงินเพื่อใช้ในการเดินทาง จึงตัดสินใจฝึกฝนตนเองเพื่อหาเงิน และทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับฮิโซกะ ในระหว่างการแข่งขัน ด้วยเหตุนี้ทำให้คิรัวร์และกอร์นได้เรียนรู้วิชาและศาสตร์การต่อสู้ลึกลับที่มีชื่อว่า “เน็น” ในภาพนี้เป็นอีกภาคหนึ่งที่เราชอบไม่น้อยไปกว่าภาคอื่นๆ อีกทั้งเป็นภาคที่ทำให้เรารู้ว่า อนิเมะหรือมังงะญี่ปุ่น มักมีแนวคิดทางด้านวัฒนธรรมเข้ามาประกอบในเรื่องอยู่เสมอ เอาเป็นว่าในภาคนี้เราจะได้เริ่มเห็นความเก่งกาจของกอร์นและคิรัวร์ มากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้เราจะได้เริ่มกลิ่นอายของ กองโจรที่เป็นคู่อริของคุราปิกาอีกด้วย

 

Hunter x Hunter

Credit Photo 05: hunterxhunter fandom

ภาคต่อมาซีซั่นที่ 3 เรียกได้ว่าเป็นฮันเตอร์ภาคที่เราลุ้นและหยุดดูกลางทางไม่ได้แล้ว โดยเราขอเรียกชื่อภาคว่า การประมูลที่เมืองยอร์คชินซิตี้ ซึ่งเรื่องราวของภาคนี้คือ การเข้าร่วมแข่งขันและมูล ของหายากที่เหล่าไฮโซและมาเฟียของทั่วทุกมุมโลกจะเข้าประมูลกัน โดยคุราปิกา หลังจากการสอบฮันเตอร์จบลง ไปเข้าไปเป็นบอดี้การ์ดของเหล่าแกงค์มาเฟียที่มีอิทธิพล อย่างแกงค์นอร์ธธาร์ด

ซึ่งลูกสาวของแกงค์นี้เป็นผู้ที่ชื่นชอบ และรักการสะสมอวัยวะมนุษย์ยิ่งกว่าใครๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือดวงตาของคนเผ่าคูล เผ่าและครอบครัวของคุราปิกา นอกจากเรื่องราวทางฝั่งคุราปิกาเองแล้ว กอร์นและคิรัวยังต้องเข้าร่วมประมูลเกมกรีกไอแลนด์เพื่อเป็นเบาะแสในการเดินทางตามหาพ่ออีกด้วย ความมันส์ของภาคนี้ คือการได้เห็นที่มาที่ไปของเรื่องราวคุราปิกา เริ่มรู้เรื่องราวของแกงค์กองโจรเงามายา อีกทั้งได้เห็นความเก่งกาจของเหล่ากองโจรอีกด้วย

 

Hunter x Hunter

Credit Photo 05: reddit 

ภาคที่ 4 ของอนิเมะเรื่องนี้เป็นภาคที่เรากล้าพูดได้เลยว่า “เป็นภาคที่สนุกที่สุดในทุกๆ ภาคของ Hunter” เป็นเรื่องราวกลังเกิดจากงานประมูลที่กอร์นและคิรัวร์ได้เข้าไปในเกมกรีกไอซ์แลนด์ เกมโลกเสมือนที่พ่อของกอร์นเป็นหนึ่งในผู้คิดค้นเกมนี้ขึ้นมา นอกจากความสนุกที่เข้าไปในเกมแล้วนั้น กอร์นและคิรัวร์ยังได้ฝึกฝนพลังเน็นกับอาจารย์ท่านใหม่ ที่มีความสามารถไม่แพ้ตัวละครอื่นๆ ในเรื่องอย่าง ลิสเก็ต อีกด้วย โดยความประทับใจของภาคนี้คือ การที่เหล่าตัวละครจะได้ฝึกความสามารถของตนเอง ในทางกลับกัน เราจะได้เห็นแง่คิด มุมมองชีวิต และมิตรภาพของตัวละครอีกหลายๆ ตัวอีกด้วย

 

Hunter x Hunter

Credit Photo 07: polygon

ในภาคสุดท้ายในแง่ของอนิเมะ (อนิเมะกับมังงะจบไม่เหมือนกัน) คือเหตุการณ์หลังจากที่กอร์นและคิรัวร์ ได้เข้าไปเล่นเกมกรีกไอซ์แลนด์และพบกับด่านสุดท้ายของเกม แทนที่เขาจะได้เจอพ่อของตนเอง แต่เขากลับเจอลูกศิษย์ของจิน อย่างไคท์ แทน ด้วยเหตุนี้ทำให้กอร์นได้รู้เรื่องราวในอดีตของไคท์ และ รู้อีกว่าเขากับไคท์นั่นไม่ใช่คนที่เพิ่งรู้จักกัน แต่ทว่าไคท์เป็นฮันเตอร์ที่กำลังศึกษา สัตว์กลายพันธุ์ อย่างคิมิร่า แอนท์ อยู่ ด้วยเหตุนี้ทำให้กอร์นและคิรัวร์ ได้เข้าร่วมการค้นคว้า และ เดินหน้าที่เมือง ในป่าที่เป็นจุดกำเนิดของสัตว์กลายเป็นที่เป็นภัยต่อโลก อย่างเมือง คิมิร่า แอนท์

 

Hunter x Hunter

Credit Photo 08:  polygon

และภาคสุดท้าย (รึเปล่า) ที่เรารอคอบให้อาจารย์มาเขียนต่อ นั่นก็คือ ภาคของทวีปมืด เป็นเรื่องราวการเดินทางของจิน ฟรีค และกลุ่มสมาคมฮันเตอร์ที่มุ่งหน้าไปทางทิศเหนือของต้นไม้โลก จุดนัดพบของกอร์นและจิน ซึ่งในทวีปมืดนั้น เป็นทวีปเล็กๆ ที่อยู่กลางมหาสมุทรยักษ์ ที่เหล่าฮันเตอร์ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มันโหด น่ากลัว และใหญ่เกินกว่าที่มนุย์อย่างเราจะไป เพราะจากฮันเตอร์ทีเดินทางไปยังสถานที่แห่งนี้จำนวนกว่าร้อยคน

มีผู้ที่รอดกลับมาได้เพียง คนเท่านั้นซึ่ง 2 คนในนั้น คือ ประธานเนโทโร่ และ ลูกชายของท่านประธาน และในครั้งนี้จิน และเหล่าสมาคมฮันเตอร์พร้อมกับ กอร์นและคิรัวร์ กำลังจะย่างเท้าเข้าไปยังทวีปมืดด้วย แต่ในสถานการณ์อีกฝั่ง มาพร้อมการกลับมาของฮิโซกะ และ อริที่สมน้ำสมเนื้ออย่างคุโรโร่ บอกเลยว่า ตอนสุดท้ายของเล่มล่าสุด อาจารย์เขียนทิ้งท้ายไว้เป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 2 ปีแล้ว ทำเอาคนรอท้อใจเสียเหลือเกิน

และนี่คือเรื่องราวทั้งหมดของ 5 ซีซั่น และ 1 ซีซั่นที่เหลือของอนิเมะเรื่องนี้ ที่รอการกลับมาของอาจารย์อยู่ และหากมี update เพิ่มเติมอย่างไร เราจะกลับมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังอีกครั้งนะคะ ครั้งนี้ลาก่อน บ๊ายบายค่า

Comments

comments