อีกเพียงแค่ไม่กี่วันก็จะเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ ช่วงวันหยุดยาวที่ใครหลากคนต่างเฝ้ารอมาตั้งแต่ต้นปี (Finally นะจ้ะ!~) แน่นอนว่าบางคนอาจจะมีแพลนไปเล่นน้ำ, ออกทริปกับครอบครัว หรือ escape ไปยังสถานที่ของเราสองกับคนสำคัญ อิ้อิ้ ~ วันนี้น้องซิสไม่ได้มารีวิวสถานที่เที่ยวค่ะ แต่จะมาแนะนำ ซีรี่ย์ / หนัง NETFILX น่าดู ในเดือนเมษาฯ 2019 สำหรับใครที่มีแพลนว่าจะอยู่ติดบ้านในช่วงวันหยุดยาว ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาด!

1) Unicorn Store: ยูนิคอร์นขายฝัน (05/04)

หลังจากสอบตกจากโรงเรียนศิลปะ และซ้ำร้ายชีวิตชีวิตสาวออฟฟิคยังพังอย่างไม่เป็นท่า!
จนกระทั่ง.. ศิลปินสาวจอมเพ้อฝันได้รับโอกาสในการทำตามความฝันอันยิ่งใหญ่ซึ่งก็คือ “การเลี้ยงดูยูนิคอร์น”

2) Call Me By Your Name: เอ่ยชื่อ คำรัก (05/04)

ณ ชนบทของอิตาลีในช่วงฤดูร้อนปี 1983 “เอลิโอ” เด็กหนุ่มวัย 17 ได้สานสัมพันธ์กับ “โอลิเวอร์” ผู้ช่วยงานวิจัยของพ่อ โดยไม่รู้เลยว่าการสานสัมพันธ์ในครั้งนี้ จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาทั้งสองไปตลอดกาล..

3) The Silence : เงียบให้รอด (10/04)

ผลงานสร้างจากนวนิยายชื่อดัง เมื่อโลกโดนโจมตีจากสัตว์ประหลาดอันน่าสะพรึงกลัวที่ออกล่าจากเสียง
“แอลลี่ แอนดรูวส์” สาวน้อยวัย 16 ปีที่สูญเสียประสาทการได้ยินตั้งแต่อายุ 13 ปี เธอและครอบครัวต้องเดินทางตามหาที่หลบภัยชั่วคราว แต่กลับต้องพบเจอกับคนชั่วที่หาประโยชน์จากประสาทสัมผัสที่ไวมากของแอลลี่!

4) The Perfect Date: ผู้ชายขายรัก (12/04)

ความอลหม่านเริ่มต้นขึ้นเมื่อ “บรุคส์ แรททิแกน” นักเรียนชั้นมัธยมปลายได้สร้างแอปหาคู่ขึ้น เพื่อเป็นทุนทรัพย์ในการเข้ามหาวิทยาลัย เขาจำเป็นต้องรับบท ‘แฟนหนุ่มจำเป็น’ ผู้ไม่มีตัวตน! แต่การสลับบทบาทในครั้งนี้ทำให้เขาต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่า.. จริงๆแล้วเขาคือใครและใครคือคนที่เขารัก?

5) My First First Love: วุ่นนัก รักแรก (18/04)

ซีรี่ย์เกาหลีใหม่แกะกล่องที่จะถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก มิตรภาพและความฝันของกลุ่มวัยรุ่น
โดยมีการสอดแทรกความเผ็ซของดราม่าระหว่างตัวละครเอาไว้ด้วย ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นเมื่อ “ยุนแทโอ” นักศึกษามหาวิทยาลัยได้ย้ายเข้าไปในบ้านหลังใหญ่ซึ่งเป็นมรดกของครอบครัว พร้อมความฝันที่จะมีชีวิตอันแสนโรแมนติกและเป็นอิสระจากพ่อแม่

แต่แล้ว! ความเพ้อฝันต้องพังทลาย เมื่อเหล่าเพื่อนตัวแสบปรากฏตัวขึ้นพร้อมกัน แถมยังอ้อนวอนขออาศัยอยู่ร่วมชายคาเดียวกันกับแทโอ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสาว “ซงอี” กับมิตรภาพ 20 ปี ผู้ที่ต้องย้ายออกจากบ้านหลังจากถูกแม่ทอดทิ้ง อีกทั้งลูกสาวของเพื่อนพ่อที่หนีออกจากบ้านเป็นครั้งแรกอย่าง “การิน” และ “ฮุน” เพื่อนชายสมัยมัธยมปลาย ผู้ซึ่งโดนไล่ออกจากบ้านเพียงเพราะต้องการทำตามความฝัน แต่ทุกอย่างกลับต้องพลิกผัน เมื่อแทโอพบว่าซงอีเริ่มมีความรู้สึกดีกับ “โดฮยอน” เพื่อนรักของเขา เขาจึงเริ่มรู้สึกแปลกๆ #หรือนี่จะเป็นความรัก

 

6) Rilakkuma and Kaoru: การผจญภัยของริลัคคุมะ

อนิเมชั่นซีรี่ย์เกี่ยวกับเรื่องราวการผจญภัยของ “Rilakkuma (ริลัคคุมะ)” เจ้าหมีสีน้ำตาลที่จู่ๆก็ปรากฏตัวขึ้นมาในห้องของสาวออฟฟิคอย่าง “Kaoru” แต่ดูเหมือนว่าเจ้าหมีจะมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ในซิปด้านหลังมัน..?!

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย? แต่ละเรื่องที่กำลังจะเข้าใหม่ Netflix จัดให้ครบทุกรสเลยที! ซีรี่ย์ / หนัง NETFILX น่าดู ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นสายโรแมนติก สายฮา สายเกา(หลี) ฯลฯ หวังว่าจะถูกใจทุกๆคนนะค๊า ก่อนจาก.. น้องซิส ขอส่งความห่วงใยให้ทุกคนในช่วงวันหยุดยาวที่จะมาถึงนี้ และอย่าลืมขับขี่อย่างปลอดภัยกันด้วยน๊า~!

Comments

comments