ว่าด้วยเรื่องของ ตะกรุดดังสุดขลัง นั้น ที่ช่วงก่อนหน้านี้มีกระแสใหญ่ ๆ ที่ผู้คนพากันแห่ไปเช่า หา ติดตาม กันอย่างล้นหลาม จนเป็นเทรนด์ ที่ใคร ๆ ก็ใส่กัน 

ซึ่งเทรนด์ในตอนนั้น เราจะเห็นว่ามีตะกรุดจาก ครูบาอาจารย์ตามวัดดัง ๆ หรือ ไม่ดัง ก็ตามแต่ แต่ละตะกรุดก็จะมีสรรพคุณแตกต่างกัน แล้วแต่ผู้ใส่ต้องการ เลือกเอาตาม style ของตัวเองกันได้หมดค่ะ สำหรับวันนี้เรามาพร้อมกับหัวข้อที่จะพาชาวซิส ไปทำความรู้จักของสรรพคุณแต่ละตะกรุดชื่อดัง และ แหล่งเช่าดี ๆ ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ ตามอ่านได้เลยค่า

รวม 7 ตะกรุดดังสุดขลัง ชื่อดังในประเทศไทย มีที่ไหนน่าเช่าบ้างมาดูกัน !

ตะกรุดดังสุดขลัง

1. น้ำมัน ว่านดอกทอง

สำนักสงฆ์ประทีบแสงธรรม จ.สระแก้ว พระอาจารย์ไกรฤกษ์ 

เริ่มที่ของขลังตัวแรก ที่เหมาะสำหรับคนไม่ชอบใส่กำไล สร้อย ให้รุ่มราม ชอบพกพาง่าย ๆ และแน่นอนว่า สรรคุณคือดี ของแรงจริง ใครเช่าไปก็พึงพอใจทั้งนั้นค่ะ น้ำมันสีทองขวดนี้ ทำมาจากว่านดอกทอง ทำพิธีกันคืนจันทร์เพ็ญ ด้านในขวดจะมี ตัวดอกว่าน กับ อิ้นคู่มหาเสน่ห์ 

สรรพคุณคือ จะใช้สำหรับการค้าขายก็ได้ จะใช้ด้าน ให้มีเสน่ห์ ให้คนรักคนหลง ให้คนเมตตาก็ได้ค่ะ 

ว่ากันว่า เพียงแค่ใช้แต้มตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย เช่นท้ายทอย ปาก หลังมือ หรือ หน้าผากก็ตาม จะช่วยให้วันนั้นเป็นที่เรามีเสน่ห์เพิ่มขึ้นเลยล่ะ ใครที่เล็ง ๆ ด้านความเมตตา เสน่หาล่ะก็ น้ำมันขวดนี้ น่าจะเหมาะค่ะ

แหล่งเช่า สำนักสงฆ์ประทีบแสงธรรม จ.สระแก้ว

 

ตะกรุดดังสุดขลัง

2. ตะกรุดร้อยคนรัก

วัดบ้านปูน จ.อยุธยา

ตะกรุดดอกจิ๋ว ๆ นี้ เป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับชาว จ.อยุธยา ที่มีส่วนประกอบที่ลึกลับ อาจจะเยอะมากกว่า 5 สารด้วยกัน แต่ต้องบอกว่าตะกรุดตัวนี้ เป็นที่นิยมมาก ๆ สำหรับที่ทำงานค้าขาย พบปะลูกค้า เด่นดัง เหมาะสำหรับการเอาไปประกวดงานต่าง ๆ อีกด้วยนะ 

ส่วนใครที่ทำงานกลางคืน พริตตี้ เชียเบียร์ ก็เหมาะเหมือนกันค่ะ ให้ลูกค้าแจกทิปเยอะ ๆ ก็ต้องตะกรุดตัวนี้เลย แต่มีข้อความสำคัญคือ ห้ามผิดลูกผิดเมียผิดผัวเด็ดขาด ไม่งั้นของเสื่อมจะหาว่าไม่เตือนนะจ้ะ

แหล่งเช่า วัดบ้านปูน จ.อยุธยา

ตะกรุดดังสุดขลัง

3. สีผึ้ง พระลักษณ์หน้าทอง

วัดพุตะเคียน จ. กาญจนบุรี

สีผึ้งกระปุกใหญ่ ที่มีตะกรุด พระลักษณ์หน้าทอง และ มีเศษพลอยแท้อีกด้วยค่ะ สีผึ้งลักษณะนี้อาจจะเคยเห็นกันบ้างแล้วตามละคร เช่น เรนู หรืออื่น ๆ ค่ะ 

จะไว้ใช้สำหรับการเจรจา การเข้าหาคน หรือแน่นอนว่าเรื่องความรัก ก็ช่วยเช่นกันนะ ว่ากันว่า แค่ทาสีผึ้งด้วยนิ้วนาง ผู้ชายที่เล็ง หรือที่ไม่ได้เล็งไว้ ก็เข้าหากันมารัว ๆ ขอเงินหมื่น เงินหมื่นก็เข้า ขอเงินแสน เงินแสนก็มา ค้าขายก็ออเดอร์แน่น โอกาสงานดี ๆ ก็ได้เช่นกัน โห ถ้าคุ้มขนาดนี้ ไม่มี ไม่ได้แล้วมั้ยล่ะ 

แหล่งเช่า วัดพุตะเคียน จ. กาญจนบุรี

 

ตะกรุดดังสุดขลัง

4. ตะกรุดนางรับ

วัดกอโชค อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่

ตะกรุดหน้าตาแปลก ๆ นี้ ถ้าบอกว่าทำมาจากอะไร คงจะทำให้หลาย ๆ คนเซอร์ไพร์สพอดูเลยล่ะ เพราะตะกรุดดอกนี้ ทำจาก

หนังงู หอพันด้วยเหล็กปลุกเสกมาอย่างดี ของ ครูบาคำฝั้น อินทวณฺโณ ช่วยในเรื่อง มหาเสน่ห์ โชควาสนา ค้าขายดี สมหวังในเรื่องโชคลาภอีกด้วยนะ วึ่งตะกรุดตัวนี้ไม่ได้หายากเท่าไหร่ค่ะ มีให้เช่าทั่วไปตาม Internet หาเช่าได้ง่าย ๆ แต่จะต้องสวดมนต์ตามที่ทางวัด ส่งให้เท่านั้นนะคะ ห้ามเก็บไว้ในที่ต่ำเด็ดขาด

แหล่งเช่า วัดกอโชค อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่

ตะกรุดดังสุดขลัง

5. ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์

วัดเทพพนมเชือก จ.นครศรีธรรมราช

ที่สุดของกุมาร ที่นิยมทั่วไทย โด่งดังมาจากแดนใต้ ที่ว่ากันว่าขลังมาก ขออะไรก้ได้หมดแต่เหมาะำสหรับผู้ที่ ต้องการเช่ามาดูแลจริงจริง ต้องเลี้ยงให้ข้าวให้น้ำ และ ต้องทำอย่างสม่ำเสมอ ห้ามขาดการดูแล เพราะ สรรพคุณของเจ้าไข่นั้นบอกเลยว่าไม่ธรรมดาเลยล่ะ ไม่ว่าจะเรื่องค้า การงาน เตือนภัยอันตราย คุ้มครองจากสิ่งไม่ดี ได้หมด

แหล่งเช่า วัดเทพพนมเชือก จ.นครศรีธรรมราช

ตะกรุดดังสุดขลัง

6. ตะกรุดลูกอม นางโกย

 วัดกอโชค จ.เชียงใหม่

ตะกรุดลูกอม นางโกย เป็นญาติ ๆ กับตะกรุดนางโกยรุ่นแรก แต่มีขนาดเล็กกระทัดรัดกว่า โดยตัวดอกนั้น ทำมาจากโลหะล้วน ๆ ไม่มีหนังงูพันรอบค่ะ มีทั้ง 4 เนื้อ ทองขาว – ทองแดง – ตะกั่วอวน – ทองเหลือง

สรรพคุณ เน้นในเรื่องของการเงินโดยเฉพาะ รุ่นรวยไม่หยุด ใครเช่าไปก็จะได้แต่คอยกอบโกยเงินไม่หยุด เรื่องโชคลาภก็ไม่น้อยหน้าค่ะ รับ order ไม่หวั่นไม่ไหวเลยทีเดียว ปลุกเสกโดยครูบาคำฝั้น อินทวัณโณ วัดกอโชค อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ท่านคอฉายา ราชาโชคเจ้าทรัพย์ มหาเมตตาบารมี คุ้มครองแคล้วลาดป้องกันภัย

แหล่งเช่า วัดกอโชค อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่

ตะกรุดดังสุดขลัง

7. ตะกรุดตัณหาพระจันทร์ รุ่นจันทรุปราคาอุดผงพราย

วัดศรีพระสมเด็จ

มาจบที่ตัวสุดท้าย ที่บอกเลยว่าแรงมาก ๆ เลยค่ะ ในเรื่องของเสน่ห์ เพราะปลุกเสก หลวงปู่ทิม เจ้าแห่งอาคม อาศรท้ายป่าช้าศรีพระสมเด็จ ว่ากันว่า ใครก็ตามที่ครอบครองตะกรุดตัวนี้ จะเด่น เต็มไปด้วยสเน่ห์ เดินไปทางไหนก็ชวนหลงไหล เหมาะสำหรับ งานที่ต้องพบปะพูดคุย ทุกชนิดเลยค่ะ 

แหล่งเช่า วัดศรีพระสมเด็จ

Cr. http://www.siammontra999.com/ , https://www.facebook.com/

 

Comments

comments