สวัสดีค่าสาวๆ ชาว Clubsister ที่น่ารักทุกคน เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสไปงาน Concert Indy แห่งหนึ่ง ที่รวบรวมวงดีตรีทั้ง Indy และ Mass มารวมตัวกัน ซึ่งโดนปกติเราเป็นคนชอบฟังเพลงและเสพงานคอนเสิร์ตอยู่แล้ว พอไปงานปุ๊บก็เจอคู่รักตั่งต่างเดินจูงมือกันไปงาน เลยเกิดปิ๊งไอเดียนี้ขึ้นกับ “5 เพลงรักสากลเพราะๆ สำหรับคนคลั่งรัก!!” ไม่เพียงแค่นั้น เราจะมี 5 ประโยค หวานๆ น้ำตาล 10 ช้อนมาฝากกัน อย่ารอช้าเริ่มไปฟังกันเลย 

 

“5 เพลงรักสากลเพราะๆ สำหรับคนคลั่งรัก!!”

 

เพลงรักสากลเพราะๆ ที่ 1: Baby, I Love You

Performance by: My Life As Ali Thomas 

เพลงรักสากลเพราะๆ

ขอบอกเลยว่าวงนี้เป็นวง Indy จากค่าย Waner Music ที่เรียกได้ว่าประชาชนสาวชาวไทยที่ได้เจอสเน่ห์ของนักร้องนำต้องระทวยทันที (เราก็ไม่ต่าง) โดยความสามารถของวงนี้ไม่ใช่เล่นๆ เลยทีเดียว เพราะทุกเนื้อร้อง และ แทบจะทุกท่วงทำนอง วงนี้เขา Create และ Produce เองแทบจะทั้งหมด  และวงนี้จะเป็นใครไม่ได้นอกจาก “My Life As Ali Thomas”

เพลงรักสากลเพราะๆ

และเพลงรักสากลเพราะๆ ที่อยากจะแนะนำให้กับคนคลั่งรักเพลงแรกนั้นคือ Baby, I Love You เป็นอีกเพลงของวง My Life As Ali Thomas ที่มีกลิ่นอายของความเป็น Soul มาก ไม่เพียงแค่นั้น Description ของเพลงนี้ ยิ่งทำให้เราหลงรักเพลงนี้เข้าไปอีก เพราะเขาบอกว่า เพลงนี้ไม่ใช่เพลงรักในแบบวัยรุ่นแต่เป็นความรักในแบบผู้ใหญ่และมีอยู่จริง และเนื้อเพลงที่เราอยากจะแชร์ให้สาวๆ คลั่งรักทั้งหลายเลยคือ

“You save me even when without a song,
You love me even though sometimes
I’m wrong.
You save me even when you’re miles away.
Baby, I love you.”

 

เพลงรักสากลเพราะที่ 2: Brassac

Performance by: Violette Wautier

เพลงรักสากลเพราะๆ

และต่อไปเป็นอีกศิลปินและเพลงที่เรา กล้าเรียกตัวเองได้เลยว่าเป็นติ่ง โอชิ อยู่คนเดียว (เพราะติดตามเธอมาตั้งแต่ The Voice Season 2) ด้วยเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ แค่ Intro ขึ้นก็รู้เลยว่าใครเป็นคนร้อง

ไม่เพียงแค่นั้น เธอยังเป็นศิลปินเดี่ยวหญิงที่เรียกได้ว่ามีความสามารถคนหนึ่งเลยทีเดียว
เพราะเป็นคนเขียนเนื้อร้องเพลง เรียบเรียงเอง ทุกอย่างเป็นภาษาอังกฤษ แถมยังดังระดับอินเตอร์อีกด้วย และนั่นก็คือ “วี วิโอเล็ต วอร์เทียร์”

เพลงรักสากลเพราะๆ

เพลงรักสากลเเพราะๆ ที่อยากจะแนะนำให้สาวๆ ได้รู้จักกันในวันนี้เลยคงเป็นเพลงที่เหมาะกับบรรยากาศในช่วงนี้มากที่สุด ซัมเมอร์ที่มีลมหนาว (เข้ากับประเทศไทยจริงๆ) เป็นเพลงที่น้องวี
ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมืองเล็กๆ ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักเท่าไร

โดยเธอนำเอาชื่อเมืองมาเป็นชื่อเพลง พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวความประทับใจ และความรักผ่านเสียงเพลงกับ “Brassac” โดยเนื้อเพลงท่อนที่เราอยากจะแนะนำให้สาวๆ ได้รู้จักกันนั้นคือ

So love me slowly
Stay awake all night
We don’t need forever
Just you and I

 

เพลงรักสากลเพราะๆ ที่ 3: Keep Cold

Performance by: Numcha

เพลงรักสากลเพราะๆ

เพลงและนักร้องคนต่อไปที่เราอยากจะนำเสนอเพลงรักๆ (แอบเทาๆ) ของเขาคนต่อไปนั้น เธอแจ้งเกิดจากการแต่งเพลงประกอบโปรเจ็คส่งอาจารย์ก่อนเรียนจบ อีกทั้งยังไม่ได้เป็นนักเรียนนอกหรือโก อินเตอร์ แต่อย่างใด แต่ด้วยทักษะและความสามารถ

รวมทั้งเป็นคนที่ชอบดูหนังต่างชาติ ฟังเพลงต่างชาติ เลยทำให้ได้ทักษะในส่วนนี้มา ไม่เพียงแค่นั้น ด้วยน้ำเสียง เสียงดนตรี ที่เพลงนี้มีทำให้คนฟังอย่างเราหลงใหลเข้าให้อย่างง่ายดาย และนั่นคือ ” Numcha”

เพลงรักสากลเพราะๆ

เพลงรักสากลเพราะๆ ที่เราอยากแนะนำต่อไปนี้ อาจจะเหมาะกับใครก็ตามที่แอบรักพื่อน และไม่กล้าบอก ลองเชิงทำเหมือนไม่อยากอยู่ใกล้ๆ แต่ทั้งที่ในใจสั่นระรัว อีกทั้ง MV เพลงนี้เป็น MV ที่ค่อนข้างน่ารัก Mood and Tone ทุกอย่างลงตัวไปหมด

ถึงแม้สถานที่จะอยู่ในไทย แต่ให้บรรยากาศญี่ปุ่นมากๆ และนั่นก็คือ “Keep Cold” เนื้อร้องที่เราอยากจะแนะนำนให้สาวๆ ได้รู้จักและเข้าใจเพลงนี้มากขึ้นคือ

don’t come closer to me oh my boy
Heart skipping a beat but I won’t join
You already had me at hello
But my feeling’s gonna keep cold

 

 

เพลงรักสากลเพราะๆ ที่ 4: Hate You, Love You

Performance by: Plastic Plastic

เพลงรักสากลเพราะๆ

และต่อไปเราจะพาสาวๆ ไปรู้จักวงดนตรีที่มีความน่ารัก ไม่ใช่แค่เนื้อร้อง ทำนอง เพลงที่เขารังสรรค์ แต่เป็นสมาชิกวงทั้ง 2 สองคนที่เป็นพี่น้องที่น่ารักกันมาก พวกเขาริเริ่มก่อตั้งวงจากความชอบและแรงบันดาลใจเล็กๆ ของน้องสาวๆ และพี่ชาย คุณป้องและคุณเพลง

ด้วยทำนองและการร้องที่เป็นเอกลักษณ์อย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะไปเปิดที่ไหน แฟนๆ หรือคนที่ชื่นชอบก็รู้ได้ทันทีว่าต้องเป็นกลิ่นอายและเป็นเพลงของวง Plastic Plastic แน่นอน และทั้งหมดนี้ก็เลยกลายเป็นเหมือนลายเซ็นต์ของวงนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เพลงรักสากลเพราะๆ

เพลงรักสากลเพราะๆ ที่เราอยากจะแนะนำให้สาวๆ เหล่าคลั่งรัก ทั้งหลายนั้น เพราะนี้อาจจะเหมาะก็ได้ เพราะทุกครั้งที่เรามีความรักบ่อยครั้งที่เราต้องกระทำหรือถูกกระทำจากสิ่งที่เราไม่ชอบ
เกลียด แต่ทว่า ทำยังไงได้ละ มันเลือกไม่ได้ ทั้งๆ ที่รู้ว่าเกลียดนะ แต่ก็รักเขาไปด้วยในตัว

เพลงนี้มีชื่อเพลงที่ดูแอบซุกซนไปอีกนิดด้วย นั่นก็คือ “Hate You, Love You” และเนื้อเพลงที่เราอยากจะนำเสนอให้สาวๆ ได้รู้จักและเข้าใจเนื้อเพลง บรรยากาศของเพลงมากขึ้นเลยคือ

No matter what you put me through
But I’ve got no choice and I can never let you go
Getting stuck and feeling it’s out of control
Hate you, Love you

 

เพลงรักสากลเพราะๆ ที่ 5: Green Tea & Honey

Performance by: Dane Amar

เพลงรักสากลเพราะๆ

เพราะรักสากลของคนคลั่งรักเพลงสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำนั้น เป็นการขับร้องจากนักร้องผู้มีความสามารถอย่าง Dane Amar เขาเป็นลูกครึ่ง ลาว – อเมริกา ซึ่งเขาไม่ได้รับบทแค่นักร้องเพลงอย่างเดียว แต่ยังเป็นนักแต่งเพลง ที่ Produce และแต่งออกมาอย่างมีเอกลักษณ์

ด้วยการ Mix แนวเพลงทั้ง 3 แนวเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น Pop, R&B และ Hip Hop และเพลงที่แจ้งเกิด อีกทั้งยังมีทำนองติดหูอย่างเพลง “Green Tea & Honey”

เพลงรักสากลเพราะๆ

โดยเพลงรักสากลเพราะๆ เพลงนี้ นำเอาเครื่องดื่มที่มีความลงตัวกันมาเป็นตัวแทนความรักของคนสองคน ซึ่งทำนอง เนื้อร้อง หรือ คำร้อง ไม่ว่าจะอ่านตรงไหนท่อนไหน ก็ดูหวานไปเสียหมด
เปรียบเสมือนการจิบชาเขียวอุ่นๆ ยามเช้า ที่มีเธอเป็นเหมือนความหวานที่มาจากน้ำผึ้ง (แค่ฟังก็เขินแล้ว) และเนื้อเพลงที่เราอยากจะนำมาฝากสาวๆ กัน นั้นคือ

Green Tea in the morning
Be my, my sugar honey
You’re just so great

 

เอาละค่ะ และเราก็จบกันไปกับ “5 เพลงรักสากลเพราะๆ สำหรับคนคลั่งรัก!!” บอกเลยว่าสาวๆ คนไหนที่กำลังอินเลิฟ แอบรัก หรือมีความรักอยู่นั้น สามารถส่งเพลง หรือนำคำร้องไปใช้ได้เลย
แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า บ๊ายบายค่า

 

Photo Credit:

Comments

comments