สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว Clubsister ที่น่ารักทุกคน เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเราได้เขียนบทความที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเนื้อเพลงของสาวๆ ชาวคลั่งรักทั้งหลาย และวันนี้ก็เหมือนเดิม ช่วงนี้เราฟังเพลงแนวๆ นี้บ่อยๆ เลยเอาละนะ ไหนๆ ก็ทำเพลงสากลกันไปบ้างแล้ว วันนี้ขอลองเขียนบทความที่มาในรูปแบบเพลงไทยกันบ้างกับ “10 ประโยคโดนใจ เพลงไทย โดนเข้าเต็มเปา! แอบรักเขาแต่ไม่กล้าบอก” บอกเลยว่าอย่าว่าแต่สาวคลั่งรักเลย เฟรนด์โซน แอบรักเขาข้างเดียว หรือกุ๊กกิ๊กกันอยู่ก็โดนทุกคน งั้นอย่ารอช้าไปเริ่มที่เพลงแรกกันเล 

 

“10 ประโยคโดนใจ เพลงไทย โดนเข้าเต็มเปา! แอบรักเขาแต่ไม่กล้าบอก”

 

 

เพลงรักที่ 1: มองกี่ทีก็น่ารัก
ขับร้องโดย: นนน กรภัทร์

ประโยคโดนใจ เพลงไทย

ประโยคโดนใจ เพลงไทย ประโยคแรกที่เราอยากนำเสนอให้สาวๆ ได้รู้กันนั้น บอกเลยว่าเป็นเพลงที่น่ารักกรุ่มกริ่มไม่เบา เพราะเนื้อหาสื่อถึงการแอบชอบ แอบสนใจใครสักคน เพียงแค่ว่า ไม่ว่าเราจะมองเขาสักกี่ครั้ง เราก็ยังรู้สึกว่าเขาน่ารักทุกมุมที่เรามอง

ซึ่งเพลงนี้ร้องโดยน้องนน กรภัทร์ ศิลปิน ไอดอลชายที่กำลังมาอยู่ในช่วงนี้ บอกเลยว่าฟังครั้งเดียวติดหูแน่นอน และประโยคโดนใจ เพลงไทยที่เราชอบจากเพลงนี้คือ

มันก็อาจจะจริงหรือเปล่า หรือไม่จริงหรือเปล่า
ฉันก็ยังไม่รุ่ว่าใจของเธอจะอินหรือเปล่า
ฉันหวังว่าสักวันเธอจะได้รู้และเข้าใจ

 

เพลงรักที่ 2: จีบ
ขับร้องโดย: QLER

ประโยคโดนใจ เพลงไทย

ก่อนเข้าเรื่องประโยคโดน เพลงไทยที่เราอยากจะแนะนำให้สาวๆ ได้รู้กันนั้น เราขอบอกก่อนเลยว่า ถ้าสาวๆ คนไหนที่มีชื่อจริงว่าวรัญญา เราขอกรี๊ดก่อนเลย เหมือนนักร้อง ร้องเพลงนี้จีบตัวเองอย่างไหงอย่างงั้น (นี่บอกเลยว่า ถ้าชื่อวรัญญา จะบอกเลยว่า “แต่งค่ะ”) ซึ่งเพลงนี้มีชื่อว่า “จีบ” จาก “QLER” นักร้องอินดี้ ที่ดังจากเพลงจีบ ใน Youtube ปล. ประโยคโดน เพลงไทย ที่อยากจะชวนสาวๆ ไปถูกจีบกันนั้นคือ

 

เพราะคุณ มีค่ากว่าสิ่งไหนไหน
ยอมเททั้งใจ ไม่ว่าอะไรเต็มใจให้คุณ
จะท่องตำราสักสามเวลาศึกษาเรื่องคุณ
เพราะผมรักคุณ เเค่คุณเดียว ไม่เหลียวมอง

 

เพลงรักที่ 3: เกี่ยวกันไหม?
ขับร้องโดย: INK WARUNTORN

ประโยคโดนใจ เพลงไทย

หากพูดถึงประโยคโดน เพลงไทย กับเดี่ยวสาวที่มีโอชิ เต็มบ้านเต็มเมือง ด้วยเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ และ Concept เพลงที่บอกเลยว่าปล่อยแต่ Single ออกมา ไม่มีต่ำกว่า 1M วิวแน่นอน จะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจาก “คุณอิ้งค์” และเพลงที่เราอบากแชร์ประโยคโดน เพลงไทยเพราะๆ กับความหมายน่ารักๆ ที่ใครที่กำลังอินเลิฟอยู่ ต้องร้องได้แน่นอนกับเพลง “เกี่ยวกันไหม?”

 

มันเกี่ยวกันไหม ที่เธอได้เดินเข้ามา
ที่เธอได้มาสบตา ตัวฉันถึงเป็นแบบนี้
เหตุผลก็เพราะว่าเธอ ใช่หรือเปล่า

 

เพลงรักที่ 4: ยิ้มมา
ขับร้องโดย: BOWKYLION

ประโยคโดนใจ เพลงไทย

นี่ถ้าให้ยกประโยคโดน เพลงไทยเศร้าๆ เพลงหนึ่งคงต้องขอยกจากศิลปินเดี่ยวหญิงคนนี้ ที่โด่งดังมาจากเพลงเศร้าที่เรียกได้ว่าเนื้อเพลงหรือความหมายบาดลึกไปสุดหัวใจ ทำไมยังทน เกริ่นมาขนาดนี้น่าจะรู้แล้วละว่าใคร และเพลงที่อยากจะมาเสนอในมุมแอบรักนั้นคือเพลง “ยิ้มมา” จากเจ้าของประโยค ดงปราคช เรียกได้ว่าเพลงนี้ถ้าใครดู MV จนจบจะรู้ Easter Egg ที่ซ่อนอยู้่ในเพลงนี้แน่นอน และประโยคโดน เพลงไทยจากเพลง ยิ้มมา ที่อยากแนะนำให้ฟังกันนั้นคือ

 

ขอมองเธอแค่เพียงได้เห็นและสบตา
นี่ใจฉันนะได้โปรดรับไว้
ตกเป็นจำเลยในคดีจำนองใจของเธอ

 

เพลงรักที่ 5: คนเราจะแอบรักใครสักคนได้นานแค่ไหน
ขับร้องโดย: ROOFTOP ft. AUTTA

ประโยคโดนใจ เพลงไทย

ประโยคโดน เพลงไทย ที่เหมาะกับสาวๆ ชาวซิสคนไหนที่แอบเขามานานเหลือเกิน แต่ยังไม่กล้าพูดความในใจ ไม่เพียงแค่นั้น ยังเป็นอีกเพลงที่มีชื่อเพลงยาวเหลือเกิน กับ “คนเราจะแอบรักใครสักคนได้นานแค่ไหน” ขับร้องโดยวง Boy Band อย่าง ROOFTOP ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาหล่อเหลา แต่ทั้งเสียงและทำนองที่ติดหู อีกครั้งเนื้อเพลงโดนใจอีกด้วย ประโยคโดน เพลงไทย จากเพลงนี้ที่อยากจะแนะนำให้สาวๆ ได้ลองอ่าน ลองฟังกันนั้นคือ

ปูลู อีกหนึ่งสิ่งที่นอกเสียจากเพลงและโยคนั้นคือ MV ของเพลงนี้ บอกเลยว่าเป็น MV ที่มีการเล่าเรื่องได้ดี ทำเอาคนดูอยากเราสตั๊นไปเลยทีเดียว

 

ก็ไม่รู้ทำไมฉันถึงต้องเป็นแบบนี้
เพิ่งได้รู้ความอดทนฉันมีมากมายแบบนี้
แต่ดันใช้มันไปให้ใครที่ไม่เคยมองมา

 

เพลงรักที่ 6: ทีมรอเธอ
ขับร้องโดย: THREE MAN DOWN

ประโยคโดนใจ เพลงไทย

และเพลงต่อไปกับวงต่อไปที่เราอยากจะแนะนำให้สาวๆ ชาวซิส ที่แอบรัก หรือ รอใครสักคนอยู่ ให้ได้รู้จักกัน ซึ่งวงนี้เขาดังมาจากเพลงที่มีชื่อว่า “ฝนตกไหม” เพลงที่เป็นประโยคคำถาม แต่ไม่ใช่ประโยคคำถาม โดยวงนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นั่นก็คือ “THREE MAN DOWN” โดยเพลงแอบรักที่เราอยากจะแชร์ในวันนี้คือเพลง “ทีมรอเธอ” โดยมีประโยคโดน เพลงไทยที่เฉียบและโดนใจใครหลายคนกับประโยคที่ว่า

 

เพราะรู้ดี ว่าคงไม่มี เลยสักข้อใดข้อนึง
ที่ทำให้เธอมามองมาสนใจ
ที่ฉันมี ก็แค่หัวใจ
แต่ว่ามันจะเพียงพอไหม ที่จะให้เธอมองมา

 

เพลงรักที่ 7: โรคแอบชอบ
ขับร้องโดย: LIPTA

ประโยคโดนใจ เพลงไทย

เราก็ดำเนินมาจนถึง 3 เพลงสุดท้ายของประโยคโดน เพลงไทยในมุมมองแอบรัก ซ่อนรักกันแล้ว และบอกเลยว่าเพลงนี้, MV เพลงนี้ ไม่เพียงแค่นั้นคู่พระนางของ MV เพลงนี้ เรียกได้ว่า เป็นทั้งคู่จิ้น คู่จริงในวงการที่เป็น Talk of the town กันเลยทีเดียว

จะเป็นเพลงอะไรไปไม่ได้นอกจากเพลง “โรคแอบชอบ” ของวงลิปตา ที่มีน้องก้อยและพี่นิกกี้ มาเป็นพระเอกและนางเอก MV ประโยคโดน เพลงไทยที่เราอยากจะแนะนำให้สาวๆ ได้ฟังกันนั้นคือ

 

ทุกๆคืนต้องคิดถึงเธอ ต้องคิดถึงเธอ
อยากจะพบเจอ อยากอยู่ใกล้เธอ
อยากฟังเสียงเธอ หยิบโทรศัพท์ เปิดดูรูปเธอ
ไม่เอา ไม่อยาก ให้เธอ มีใคร อย่าเพิ่งเลย

 

เพลงรักที่ 8: เพื่อนไม่จริง
ขับร้องโดย: Polycat

ประโยคโดนใจ เพลงไทย

บอกเลยว่าเพลงนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับสาวๆ คนไหนหรือใครก็ตามที่มีความรู้สึก “เพื่อนสนิท (คิดไม่ซื่อ)” กับเจ้าพ่อแห่งวงการ Friend Zone อย่างวง POLYCAT ที่ไม่ว่าจะออกเพลงไหนมา
ไม่ยักกะสมหวังกับเขาซักที และประโยคโดน เพลงไทย ที่อยากจะแนะนำให้สาวๆ ได้ลองไปฟังกันดูนั้นจะเป็นเพลงอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก “เพื่อนไม่จริง” แค่ชื่อเพลงก็บอกแล้ว ไปเริ่มเลยที่

 

ไม่เคยเสียดายที่ได้แค่เก็บไว้
เพียงแค่ฉันกลัวว่าเธอจะจากไป
ทันทีที่รู้ว่าคนที่เธอวางใจ
คือเพื่อนไม่จริง คือคนที่คิด คิดไปไกล

 

เพลงรักที่ 9: งู๊ย
ขับร้องโดย: โอ๊ต ปราโมทย์ feat UrboyTJ

ประโยคโดนใจ เพลงไทย

เพลงรองสุดท้ายที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ได้รู้จักกันนั้น เป็นบทเพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความชื่นชอบศิลปินไอดอลหญิงที่เรียกได้ว่ามีอิทธิพลกับผู้ชายและผู้หญิงทั่วประเทศอย่าง BNK 48 และเพลงนี้แต่งโดย นักร้องชายไทยผู้มีน้ำเสียงอบอุ่น เหมือนพี่หมีขาวผู้น่ารักอย่างคุณโอ๊ต ปราโมทย์ ซึ่งแต่งเพลงนี้โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการที่ชื่นชอบน้องเจน BNK (ต้าวสล็อต) โดยมีประโยคโดน เพลงไทยที่น่ารักว่า

 

ก็เสียอาการเพียงแค่มองจ้องตา ก็เธอไปทำอะไรมาบอก ได้ไหมเธอ
จากคนที่ไม่มีใครสน แต่ในวันนี้ ฉันเป็นอีกคน ที่อยากจะพูดคำ … งู้ยยยยยยยยยยย น่ารักจัง

 

เพลงรักที่ 10: หวง

ขับร้องโดย: เอิ๊ต ภัทรวี

ประโยคโดนใจ เพลงไทย

และประโยคโดน เพลงไทยน่ารักๆ สำหรับสาวๆ คลั่งรักเพลงสุดท้าย มาจากนักร้องสาวเสียงใส ที่เป็นเอกลักษณ์อีกคนหนึ่ง เธอดังมาจากการรักเพลง Cover บน Youtube และนอกจากความสามารถเรื่องการขับร้องแล้ว เธอยังเล่นกีต้าร์เองและแต่งเพลงเองอีกด้วย ซึ่งเพลงนี้จะสื่อถึง การบอกคนข้างๆ ว่า เราหวงเธอนะ “อย่าไปน่ารักแบบนี้กับใคร” และประโยคที่อยากจะแชร์ให้สาวๆ ได้ฟังกันนั้นคือ 

 

แค่ห้ามน่ารักกับใครแบบนั้น เว้นให้ฉันคนเดียวได้ไหม
เวลาเธอนั้นมองใคร กลัวเขาจะคิดไปไกล ได้มั้ย
not that I can call you mine
กลัวว่าเธอนั้นเจอใคร ที่ทำให้เธอนั้นเสียใจ

 

Comments

comments