Jingle bells, jingle bells Jingle all the way . . . ในช่วงปลายปีแบบนี้ เทศกาลแห่งความสุข ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วค่ะ และจะเป็นเทศกาลไหนไปไม่ได้เลย!! นอกจาก เทศกาลคริสต์มาส ที่ทุกคนจะได้พักผ่อน หย่อนใจ ไปกับกิจกรรมสนุก ๆ อย่างการจับฉลาก การปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ และแน่นอนว่า ช่วงเวลาแห่งความสนุก สุดประทับใจนั้น สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ สีสันของการแต่งตัวนั่นเอง ซึ่งโทนสี ที่เห็นแล้วนึกถึง เทศกาลคริสต์มาส ได้เลยในทันที คงหนีไม่พ้น โทนสีแดง จากชุดซานตาครอส และสีเขียว ที่เป็นเหมือนตัวแทน ของต้นคริสต์มาสนั่นเองค่ะ และถ้าใคร ที่ยังไม่รู้ว่า จะแต่งตัวแบบไหน ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แล้วล่ะก็ วันนี้เรามีไอเดียง่าย ๆ โดยการใช้ การจับคู่สี แฟชั่นโทนสีแดงเขียว ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส มาฝากกัน กับ จะเป็นอย่างไรนั้นเรามาดูกันเลย

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว

 

ส่อง!! แฟชั่นโทนสีแดงเขียว ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส มิกซ์แอนด์แมทช์ ทั้งแจ่ม! ทั้งมันส์!

 

Plaid Skirt

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว 01

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว 02

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว 03

 

เรามาเริ่มกันที่ ลุคเปรี้ยวซ่า ซ่อนความสนุก มีลูกเล่น กระชากวัย ทำให้เราดูน่ารัก สดใสในวันคริสต์มาส ด้วยการแมทช์ Mini Skirt  ลายสก๊อต โทนสีแดง-ลายเขียว เข้ากับเสื้อผ้าสีเรียบ ๆ ที่อาจจะมี ลวดลายนิดหน่อย ๆ พอน่ารักกรุบกริบ และใครที่อยากได้ลุค ให้ดูเป็นคริสต์มาสเข้าไปอีก ก็ลองหาเสื้อคลุม โทนสีแดง หรือสีเขียว มาคลุมทับก็เริ่ด! ดู kawaii มาก ๆ เลย

 

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว

เช่นเดียวกันค่ะ ถ้าใครมีกระโปรงลายสก๊อต โทนสีเขียว ก็สามารถเอามามิกซ์แอนด์แมทช์ จับคู่โทนสีกับสีแดงได้ด้วยเช่นกัน

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว

นอกจากกระโปรงสั้น ดูเซ็กซี่เล็ก ๆ แล้ว กระโปรงลายสก๊อตแบบยาวเนี่ย ก็ให้กลิ่นไอความเป็น วินเทอร์ ๆ สุด ๆ ยิ่งเอามาแมทช์กับ เสื้อแขนยาวแบบสเวตเตอร์ และรองเท้าบูท ยิ่งอิน!!

 

Plaid Pants

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว

 

นอกจากกระโปรงลายสก๊อตแล้ว คนไหนที่เป็นสาวขาลุย ชอบความเท่ มีความเป็นฮิปสเตอร์นิด ๆ ล่ะก็ แนะนำเลยค่ะ ลองหากางเกง หรือชุดจั๊มสูท แบบกางเกง ลายสก็อตสีแดง – เขียว มาใส่มิกซ์แอนด์แมทช์ ให้เข้ากับสไตล์ที่เราชื่นชอบ หรือแมทช์กับเ ครื่องประดับ โทนสีเขียว หรือสีแดงให้เข้ากัน ก็ดูมีสีสัน เพิ่มความสนุก ในการแต่งตัวได้เยอะเลย

 

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว

 

RED   GREEN

 

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว

 

เรามาต่อกันที่ การจับคู่โทนสีเสื้อผ้าง่าย ๆ อย่างโทนสีเขียว หรือสีแดงกันดีกว่าค่ะ ซึ่งถ้าบ้านใครมีเสื้อคลุม หรือเสื้อแจ็คเก็ตสีเขียวแล้ว เพียงแค่หาเสื้อด้านใน ที่เป็นโทนสีแดง มาใส่ให้โทนสีตัดกัน อาจจะแมทช์กับไอเทม denim หรือแว่นตาเท่ ๆ ก็ได้

 

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว

 

แล้วถ้าใครมีเสื้อคลุมสีแดง หรือว่าเสื้อเชิ้ตสีขาว – แดง ก็ลองใส่คลุมทับ โทนสีเขียวอย่างเสื้อยืดสักตัวดู รับรองว่า สวย ชิค มีสไตล์ไม่แพ้กัน แถมให้ความรู้สึกเหมือน ได้ใส่เสื้อของ ซานตาคลอสด้วยนะ

 

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว

หรือใครที่เป็นคนขี้ร้อน กลัวว่าแต่งตัวหลายชั้น หลายเลเยอร์แล้ว จะดูเยอะเกินไป ก็แค่แมทช์เสื้อผ้าข้างบนสีนึง ข้างล่างสีนึง ให้เป็นคู่สีโทนสีเขียว – แดง แค่นี้ ก็ดูเข้าธีมคริสต์มาสสุด ๆ เลยค่ะ

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว

 

Floral Skirt

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว

 

สาว ๆ ที่ชื่นชอบกระโปรงลายดอก หรือเสื้อผ้าดอกไม้ สไตล์ Floral อยู่แล้ว ก็ลองหา กระโปรงปริ้นลายดอกไม้ สีแดงที่มีแซมใบไม้สีเขียว หรือเป็นพื้นสีเขียว มาแมทช์เข้ากับ เสื้อด้านบนสีแดง หรือสีเขียวที่มีในตู้ อาจจะเพิ่มไอเทมชิค ๆ  อีก 1 ชิ้น อย่างกระเป๋าถือ กับ รองเท้า ที่เป็นโทนสีเข้ากันแบบนี้ ก็ให้ลุคสาวหวาน แถมไม่หลุดธีมด้วยนะ

 

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว

BAG RED

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว

 

การถือกระเป๋า ที่มีโทนสีเข้าธีม ก็ดูเป็นไอเดียที่ดี ในการแต่งตัว อีกสไตล์นึงเลยค่ะ อย่างการมิกซ์แอนด์แมทช์ เสื้อสูท เสื้อคุมเบลเซอร์ โทนสีเขียวอ่อน เข้ากับกางเกงสีเดียวกัน และถือกระเป๋าสีแดง แค่นี้ก็สร้างสีสัน ที่ดูตัดกัน แต่มีความลงตัวมาก ๆ

 

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว

หรือใครที่เป็นสายสปอร์ต อยากจะลองมิกซ์แอนด์แมทช์ เสื้อฮู้ดดี้ และกางเกงวอร์มสีเขียว และสะพายกระเป๋าคาดอก Supreme สีแดงแบบนี้ ก็ให้ลุคที่เป็นสปอร์ตเกิร์ลมาก ๆ เลย

 

BAG GREEN

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว
https://couturezilla.com

นอกจากกระเป๋าสีแดงแล้ว กระเป๋าสีเขียว แมทช์กับเสื้อผ้าสีแดง ก็เสริมลุค ให้ดูดีได้ไม่แพ้กันเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นชุดสูท ที่ดูเป็นทางการสามารถใส่ไปทำงานใน วันคริสต์มาส ก็ได้ หรือจะเป็นชุดเดินเล่นชิลล์ ๆ กับกระโปรงลายดอกไม้ เสื้อสีขาว ที่ดูเข้ากั๊นเข้ากัน! กับรองเท้าผ้าใบแบบนี้เลย

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว
https://lookbook.nu

ACCESSORY

แฟชั่นโทนสีแดงเขียว
https://www.pinterest.com

ปิดท้ายด้วยการ มิกซ์แอนด์แมทช์ เล่นโทนสีนิด ๆ หน่อย ๆ สำหรับสาวสายฮิป! ที่ชอบความแนว ความสนุก ในการแต่งตัว ที่ไม่เหมือนใคร อย่างการแมทช์เสื้อยืดสีเขียว เข้ากับกางเกงยีนส์ ทรงบอย ๆ คาดเข็มขัดสีแดง ให้ดูตัดกัน แค่นี้ก็ดูดี ดูมีสไตล์แล้วล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับการแต่งตัว แฟชั่นโทนสีแดงเขียว ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส ที่เราได้เอาไอเดีย มาฝากเพื่อน ๆ กัน ในวันนี้ หวังว่าทุกคน จะเอาลองไปปรับใช้ ให้เข้ากับตัวเอง เพิ่มความสนุก เพิ่มสีสัน ให้วันคริสต์มาส เต็มไปด้วยความคึกครื้น มีแต่ความ happy กันทุกคนเลยนะคะ

สำหรับวันนี้ ต้องขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ Merry Christmas ค่ะ

CR : pinterest

Comments

comments