ใครกำลังแพลนแต่งตัวแต่งหน้า “คืนปล่อยผี” แต่ยังนึกไม่ออกว่าจะเป็น ตัวละครผี ฮาโลวีน ตัวไหนดี แต่ อยากได้คอสตูมแน่น ๆ ตัวละครดัง ที่ใครเห็นก็ต้องร้อง อ๋อออ ! ต้องดูเลยนะ เพราะ วันนี้เราได้รวบรวมคอสตูม  ตัวละครผี ฮาโลวีน ถึง 8 ตัวละคร จากภาพยนตร์ชื่อดังมาเป็นไอเดียให้กับสาว ๆ พร้อมแล้วเราไปดูเลยจ้า

 

คืนปล่อยผีต้องมี ! รวม 8 ตัวละครผี ฮาโลวีน น่าหยิบมาแต่งในฮาโลวีนนี้

 

1. The Nun

ตัวละครผี ฮาโลวีน

ผีแม่ชี จากหนังเรื่อง เดอะ นัน เรื่องดังที่มีด้วยกันถึง 2 ภาค แล้วมีภาคขยายของหนังเรื่องโปรดสำหรับใครหลายคนซึ่งก็คือเรื่อง The Conjuring ภาพยนตร์แนวสยองขวัญลึกลับเหนือธรรมชาติที่เขย่าขวัญวงการหนังผี โดยมีผีแม่ชี ซึ่งเป็นอีกร่างหนึ่งของปีศาจ Valak เป็นตัวละครเด่นในเรื่อง ตัวละครที่แต่งตามได้ไม่ยาก แค่หาชุดแม่ชี แต่งหน้าขาว ๆ แค่นี้เอง แต่แต่งเสร็จคือ เด่นเว่ออ !


2. Kaonashi (Spirited away)

 

ตัวละครผี ฮาโลวีน

ตัวนี้มาจากภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่นชื่อดังจาก สตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli)  เรื่องดัง ผลงานการกำกับของอาจารย์ ฮะยะโอะ มิยะซะกิ (Hayao Miyazaki) เรื่องนี้กวาดรายได้ในญี่ปุ่นมาแล้วกว่า 3 หมื่นล้านเยน ทำให้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำกำไรสูงสุดในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น และเป็นการ์ตูนที่คนไทยดูเยอะมาก ตัวละครที่แนะนำให้หยิบมาแต่งเลย จะเป็น คาโอนาชิ  (Kaonashi) ผีที่คอยติดตามจิฮิโระ ภายใต้ผ้าคลุมสีดำ และปิดบังใบหน้าด้วยหน้ากาก ตัวละครที่แค่หาผ้าคลุม เพนส์หน้านิดหน่อย แต่งตามไม่ยากเลยจ้า


3.Victoria (Corpse Bride)

ตัวละครผี ฮาโลวีน

ต่อด้วยการ์ตูนเกี่ยวกับเจ้าสาว มากับคอนเซ็ปต์ Love is never die เป็นเรื่องราวถึงความรัก-ความตาย ดำเนินเรื่องโดยเจ้าสาวศพสวย ที่ถูกฆาตรกรรมในป่าอย่างปริศนาในชุดเจ้าสาว รอคอยความรักชั่วนิรันดร์จากเจ้าบ่าว การจะแต่งเป็นเจ้าสาวศพสวยไม่ยาก เพียงแค่สวมใส่เป็นชุดเจ้าสาวที่ขาดวิ่น แต่งหน้าให้ซูบผอม อยากสมบทบาทต้องอย่าลืมแหวนวิคตอเรียใส่ไว้ที่นิ้วด้วย


4. Wednesday Adams (Wednesday)

ตัวละครผี ฮาโลวีน

ต่อด้วยซีรีส์อมตะที่ถูกสร้างมาหลายครั้งหลายหน แล้วยังรวมถึงเป็นการ์ตูน และภาพยนตร์อีกด้วย โดยเป็นเรื่องราวของครอบครัวอดัมส์ ที่เป็นครอบครัวพิลึก ซึ่งเป็นการเล่าที่มาของความรัก ระหว่างคู่รักโรแมนติกอย่าง Gomez กับ Morticia ก่อนจะสร้างครอบครัวร่วมกัน และไปซื้อคฤหาสน์สุดหลอน ที่กลายเป็นแลนด์มาร์คสุดสะพรึง จนเป็นบ้านของครอบครัว่ายป่วงจนทุกวันนี้ 

หนึ่งตัวละครที่น่าหยิบมาแต่งในช่วยฮาโลวีน คือ  เวนส์เดย์ อดัมส์ (Wednesday Adams) เป็นลูกสาว มีคาเรคเตอร์ที่มีเสน่ห์ เป็นลุคที่แต่งตามไม่ยาก แต่จะเหมาะกับสาวผมยาว  แค่ถักเปียยาวสองข้างรวบตึง และใส่ชุดเดรสกระโปรงสีดำคอปก แค่นี้ก็เหมือนแล้ว ง่ายนิดเดียว


5. Cruella de vil (Cruella)

ตัวละครผี ฮาโลวีน

ตามด้วยหนังครูเอลล่าจากดิสนีย์ในปี 2021  ที่ผ่านมา เป็นตัวละครที่คนหยิบมาแต่งมากในปีที่แล้ว แสดงนำโดน เอมมา สโตน เรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าแม่แฟชั่นท่านนึง ที่พบว่าแม่ตัวเองคือเจ้าของร้านเสื้อที่จ้างครูเอลล่าเข้ามาทำงาน เรื่องราวจะเป็นยังไงต้องตามไปดู

ลุคนี้สาว ๆ อาจจะต้องหาวิกผม และหาเดรสชุดยาว ดีเทลแน่น รับรองปัง  ตัวละครนี้มีดาราคอสเพลย์หลายคนเลย ทั้งแต้ว ณฐพร และ คริส หอวัง ที่ได้แต่งเป็นครูเอลล่าเวอร์ชันนี้ ซึ่งในปีนี้ ถ้าสาว ๆ คนไหนสนใจจะแต่ง แต่งได้ค่ะยังไม่เอาท์ เริ่มเลอ !


6.Maleficent

ต่อด้วยเรื่อง Maleficent  ตัวละครดังที่สาว ๆ หยิบมาแต่งในหลาย ๆ ปี ตัวร้ายที่ไม่ได้ร้ายจริงงง !  ใครอยากแต่งตัวละครนี้ อาจจะต้องหาซื้อชุด หาเขา หาปีกนางฟ้า ลงทุนหน่อยแต่งานนี้ปังเว่อ งาน Halloween นี้  พลาด มาลี มาเลฟิเซนต์ นางพญาปีศาจ ไปไม่ได้เลยจ้า ใครอยากแต่งให้เหมือน  ๆ แนะนำปัดเฉดดิ้งไล้หน้าสูง ๆ ทาปากแดง ๆ คือเริ่ด


7.Sabrina (Chilling Adventures of Sabrina)

ต่อด้วย เรื่อง Sabrina  เรื่องราวเกี่ยวกับสาวน้อยครึ่งมนุษย์ครึ่งแม่มดต้องหาทางใช้ชีวิตในสองโลก ชีวิตวัยรุ่นแบบโลกมนุษย์ และการสืบทอดโบสถ์แห่งราตรี ใครยังไม่เคยดูต้องตามไปดูค่ะ สนุกมากก !  ลุคนี้เหมาะมากสำหรับคนเลี้ยงแมวดำ เพราะซาบีน่าจะมีคู่หูเป็นแมวดำ  ส่วนการแต่งตัวตามไม่ยาก หาเดรสดำ ทาลิปสติกแดง ใส่วิกผมทองสั้น คาดผม เป็นอันเสร็จ แล้วอย่าลืมหยิบน้องแมวมาถ่ายรูปด้วยน้า


8.Annabelle 

ตัวละครสุดท้าย Annabelle ตุ๊กตาผีที่สร้างจากเรื่องจริง เรื่องนี้ทำออกหลายภาค แล้วไม่มีใครไม่รู้จักน้อง ๆ  แต่งตามไม่อยาก แต่ชุดเดรสขาวสักตัว แล้วหาโบว์แดงมาผูก แต่งหน้าความหลอนนิดนึง เป็นอันเสร็จ ผีสุดหลอน annabelle แจ้งเกิดเมื่อปี 2014 จนมาถึงปี 2022 คนยังหยิบมาแต่งกันอยู่เลย อยู่มานานแค่ไหน เรื่องนี้ยังคงอยู่ในใจใครหลายคน

 

เป็นยังไงบ้าง กับ 8 ตัวละครผี ฮาโลวีน ที่หยิบมาแนะนำ ชอบตัวละครไหน ลองหยิบมาแต่งดูน้า ใครมีตี้กับเพื่อน แล้วเพื่อนก็ยังนึกไม่ออกว่าจะแต่งไรดี แชร์ไปให้เพื่อน ๆ อ่าน รับรองเจอตัวละครที่เราถูกใจแน่ ๆ 

 

 

 

Photo Credit:

The Nun

Kaonashi

Corpse Bride

Wednesday Adams

Cruella

Maleficent

Sabina

annabelle

Source Crredit:

shopspotter

sanook

Comments

comments