ช่วงนี้เป็นยุค New Normal เรียนผ่านสื่อออนไลน์กำลังมาแรงสุด ๆ วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะมาแนะนำ ‘ Youtube สอนภาษาอังกฤษให้ใครที่อยากจะพัฒนาฝึกฝนภาษาอังกฤษ เพราะยุคนี้ทักษะภาษาอังกฤษเป็นสิ่งจำเป็น และควรมีอย่างมากเลยนะคะ นอกจากจะช่วยทำให้เราเปิดโลกทัศน์ที่กว้างขึ้นในการเข้าสังคม การหาเพื่อนใหม่ ๆ ที่เป็นชาวต่างชาติเพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมแล้ว ยังช่วยให้เรามีโอกาสหางานตำแหน่งที่ดี หรืออัพเงินเดือนได้สูงกว่าคนที่ไม่ได้ภาษาด้วย

กับ ‘Youtube สอนภาษาอังกฤษ ฟังเพลิน ๆ’ มาให้เพื่อน ๆ ได้กดติดตามและหาเวลามาฝึกฟัง ฝึกพูดตาม เพราะว่าการที่เราจะพูดภาษาอังกฤษได้ดี สำเนียงถูกต้อง พื้นฐานเกิดจากการฟังทั้งนั้นเลยค่ะ รับรองว่าฟังบ่อย ๆ ให้หูของเราคุ้นชินสำเนียง แล้วค่อยลองฝึกพูด จะเป็นการช่วยให้เราเก่งภาษาอังกฤษขึ้นมาได้อย่างง่ายเลย ๆ ค่ะ ว่าแล้วจะมี Youtube สอนภาษาช่องไหนบ้าง เรามาดูกันเลย!!

 

รวม 7 Youtube สอนภาษาอังกฤษ อยากเก่งภาษา แบบเพลิน ๆ ต้องฟัง

 

#1 TED-Ed

Youtube สอนภาษาอังกฤษ

                เริ่มที่ช่องแรกกันเลยค่ะกับ Ted-Ed เป็นช่องที่เรียกว่าเป็นสื่อการเรียนการสอนภาษาอังกฤษที่ดีมาก ๆ สำเนียงชัด ฟังง่าย มีหัวข้อมากมายหลากหลายให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันอย่างเพลินจากคลิปวีดีโอความรู้ คือไม่ใช่แค่ภาษาอังกฤษที่ฟังเพลินอย่างเดียว

แต่ด้วยภาพเคลื่อนไหวต่าง ๆ ที่ทาง TED เปิดโอกาสให้นักการศึกษา และนักสร้างภาพเคลื่อนไหวมาร่วมกันเป็นฝ่ายผลิตผลงานเป็นวีดีโอคลิปความรู้ให้กับทุกคน และมีหมวดหมู่ให้ได้เลือกดูกัน ฟังทุกวัน วันละคลิปรับรองว่าทักษะการฟังจะดีขึ้น แถมยังได้ความรู้ดี ๆ อีกด้วยค่ะ ถือเป็นสื่อการเรียนการสอนภาษาอังกฤษที่ดีอีกช่องทางเลยค่ะ


 

 

#2 National Geographic

Youtube สอนภาษาอังกฤษ

                ไม่รู้ว่าเพื่อน ๆ เป็นเหมือนกันหรือเปล่าคือชอบดูสารคดีสัตว์โลก คือมันเพลินมากแก เหมือนได้ตามติดชีวิตของสัตว์เหล่านั้นจริง ๆ ภาพก็สวยมาก และหลายครั้งก็อึ้งในความสวยของธรรมชาติ ความดิบเถื่อนของสัตว์ การเอาตัวรอดจากธรรมชาติต่าง ๆ คือมันดีมาก ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ป่า หรือโลกใต้ทะเล ก็มีเสน่ห์ชวนให้ดูมาก ๆ

นอกจากนี้ก็ยังมีสารคดีเกี่ยวกับภัยพิบัติทางธรรมชาติ  และเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจมาก แล้วพอเปลี่ยนมาลองเป็นฟังภาษาอังกฤษทำให้ได้รู้ศัพท์ใหม่ ๆ เยอะขึ้นมาก ๆ ค่ะ ใครที่ชอบเนื้อหาแนว ๆ นี้ลองเปลี่ยนมาฝึกฟังช่องนี้ดูค่ะรับรองว่าฟังเพลิน แถมได้สนุกไปกับการผจญภัยของเรื่องต่าง ๆ เหล่านี้ค่ะ


 

 

 #3 Vogue

Youtube สอนภาษาอังกฤษ

                เอาใจเพื่อน ๆ ที่รักการแต่งหน้ากันหน่อยค่ะ ปกติเราดูยูทูปเบอร์คนไทยที่สอนแต่งหน้ามาเยอะแล้ว ลองเปลี่ยนหูมฟังภาษาอังกฤษกันบ้างดีกว่าค่ะ แนะนำว่าช่อง Vogue นี้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นเจ้าแม่แฟชั่นที่โด่งดังเรื่อง Makeup อยู่แล้ว

ช่องนี้ยังเป็นการรวมพวกเหล่าเซเลป ดารา นางแบบชื่อดัง มาสอนการแต่งหน้า พร้อมบอกทริคในการแต่งหน้าต่าง ๆ การดูแลตัวเองให้ดูกันรับรองว่าดูเพลินมาก ได้ฝึกฟังภาษา และยังได้ทริคในการแต่งหน้าให้ดู High Fashion พร้อมอัพเดตเทรนด์การแต่งหน้าใหม่ ๆ สไตล์ Vogue อีกด้วยค่ะ ถือเป็นการเปิดโลกแฟชั่นผ่านการฟังภาษาอังกฤษจากช่องนี้ค่ะ

 


 

 

#4 Smosh

Youtube สอนภาษาอังกฤษ

                ใครอยากเรียกเสียงฮากันหน่อยต้องไม่พลาดกับคลิปภาษาอังกฤษที่เป็นช่องรวบรวมคลิปตลก ๆ จัดทำโดยคู่หูคู่ฮาเซเลปในวงการเกม 2 คน ชื่อว่า ‘แอนโธนี่’ และ ‘เอียน’ ผลงานที่โด่งดังก็จะเป็น ‘Pokemon in real life’ เรียกได้ว่า คอเกมดูแล้วจะต้องอิน และขำในความสร้างสรรค์ และตลกของช่องนี้แน่นอนค่ะ

นอกจากนี้ก็ยังมีคลิปอื่น ๆ ที่ดูแล้วต้องแบบยิ้มตามแน่นอน คำศัพท์ที่ใช้ก็จะเป็นศัพท์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ดูแล้วถ้าไม่รู้คำไหนก็เปิดหาคำแปลได้ และลองนำไปใช้กันดูค่ะ รับรองว่าจะดูเป็นคนเก่งภาษาอังกฤษขึ้นมาเลย แถมเป็นศัพท์ที่ฝรั่งเขาใช้กันจริง ๆ ด้วยแหละ รับรองว่าใช้ตามแล้วฝรั่งเข้าใจอย่างแน่นอนค่ะ


 

 

#5 Adam Bradshaw

Youtube สอนภาษาอังกฤษ

        ถ้าเพื่อน ๆ ที่ยังรู้สึกว่าฟังภาษาอังกฤษล้วนมันหนักเกินไป ก็แนะนำให้เรียนภาษาอังกฤษกับเข้าของภาษาอย่าง อาจารย์ ‘อดัม’ นั่นเอง ซึ่งความน่าสนใจคือ อาจารย์อดัมเองเป็นชาวต่างชาติที่พูดภาษาไทย ได้อย่างคล่องแคล่ว

และคลิปที่อาจารย์สอนก็จะเป็นการพูดภาษาไทย และสอนภาษาอังกฤษที่ถูกต้อง ทั้งแกรมม่า สำเนียง และประโยคต่าง ๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวันเป็นคลิปสั้น ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ลองดู ลองฝึกพูด และเข้าใจความหมายกันไปอย่างง่าย ๆ เลย เรียกได้ว่าอาจารย์ได้ย่อยความรู้เอาไว้ในคลิปไว้แล้ว แค่เราฟังอย่างสม่ำเสมอ และพยายามที่นำไปใช้บ่อย ๆ นั่นเองค่ะ


 

 

#6 Peachii

Youtube สอนภาษาอังกฤษ

                ตามมาด้วยช่องยูทูบเบอร์คนไทยมากความสามารถอย่าง ‘พีช พิชญา ชัยชนะ’ หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในนาม PEACHII เจ้าของแฮชแท็ก #สตีเฟ่น โอปป้า ที่มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์ เพราะว่าเธอเป็นคนไทยสายฝ.ที่แต่งงาน กับหนุ่มหล่อ ‘สตีเฟ่น’ ซึ่งเป็นคนอังกฤษ ขอบอกว่าช่องนี้ดูเพลินมากแทรกศัพท์ภาษาอังกฤษที่ใช้ในชีวิตประจำได้จริงแบบรัว ๆ เวลาที่เธอพูดกับแฟนเป็นภาษาอังกฤษล้วนก็มีซับไทย ซับอังกฤษแปะไว้ด้านล่างให้เพื่อน ๆ ได้ดูและจำไปใช้กัน

ช่องนี้นอกจากจะได้ฝึกภาษาอังกฤษแล้ว ยังได้เหมือนเราเห็นบ้านเมืองของประเทศอังกฤษด้วย มหาวิทยาลัยต่าง ๆ รวมถึงสถานที่ต่าง ๆ ที่พีชได้พาเราไปดู ไปชมกันค่ะ ส่วนภาษาหลัก ๆ ที่ใช้ก็ยังคงเป็นภาษาไทยอยู่ แต่มีหลายคลิปเลยที่ใช้ภาษาอังกฤษเยอะ ๆ ลองไปดูและเลือกชมกันได้เลยจ้า รับรองว่าดูเพลิน ไม่เบื่อแน่นอนค่ะ


 

 

#7 Loukgolf’s English Room

Youtube สอนภาษาอังกฤษ

                ตบท้ายด้วยช่องนี้เลยค่ะ Loukgolf’s English Room เชื่อว่าหลาย ๆ คนรู้จัก และชื่นชอบในผลงานของช่องนี้อยู่แล้ว ช่องนี้มีความน่าสนใจคือเชิญเหล่านักแสดงไทย และเซเลปดัง ๆ ของบ้านเรามาออกในรายการ และในรายการก็จะใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก มีภาษาไทยแทรกบ้างเพื่อความสนุกสนาน มีการพูดถึงเรื่องราวต่าง ๆ ของแขกรับเชิญ เล่นเกมสนุก แทรกศัพท์ต่าง ๆ ที่ใช้ได้จริง

นอกจากนี้ยังมีซับไทย และซับอังกฤษไว้ให้เพื่อน ๆ ดูด้วย ถือเป็นอีกช่องที่เหมาะที่จะเป็นสื่อการเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้จริง ๆ ยิ่งโดยเฉพาะแขกรับเชิญที่พูดอังกฤษได้คล่อง ๆ ล่ะก็ ได้ฟัง Eng กันเพลินเลยจ้า


 

          เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับ 7  Youtube ที่เราเตรียมมาให้แต่ละหมวดหมู่ก็จะแตกต่างกัน เพื่อตอบโจทย์ความชอบของเพื่อน ๆ และนอกจากนี้ยังมีช่องของคนไทยกันเองด้วย ให้ได้ฟังภาษาอังกฤษเพลิน ๆ  และสำเนียงดี ๆ ให้ฝึกฟัง ฝึกพูดกัน

และเชื่อว่าช่องเหล่านี้จะเป็นอีกช่องทางที่จะช่วยให้พัฒนาภาษาอังกฤษได้ดีขึ้น และถ้าเพื่อน ๆ มีช่องอื่น ก็แนะนำมาได้เลยน้า

 


CR : Pinterest ,wmmenglish

Comments

comments