สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ใครที่กำลังรู้สึกเบื่อ เศร้า เหงา เซ็งในเรื่องงาน ไม่ว่าจะเป็นงานที่รู้สึกไม่ชอบ เพื่อนร่วมงานน่าเบื่อ หัวหน้างานน่าปวดหัว บริษัทมีแพลนลดคน และเราดันอยู่ในกลุ่มนั้น T^T หรืองานสบายเกินไป จนรู้สึกติดใน Comfort Zone หรือแม้แต่ ตอนนี้ว่างงานมาก ๆ อยากหางานทำสุด ๆ วันนี้ต้องไม่พลาด กับหัวข้อที่เรามานำเสนอเลยค่ะ กับ “Move on แล้วเริ่มใหม่กัน! รวม “เว็บหางานที่ดีที่สุด” ทั้งในไทยและต่างประเทศ” ใครที่กำลังอยาก Move on ต้องไม่พลาด ที่จะเข้าไปส่อง และส่งเรซูเม่กันเลยค่ะ

 

เว็บหางานที่ดีที่สุด

          แม้ว่าช่วงนี้เศรษฐกิจจะย่ำแย่ ในหลายภาคธุรกิจ แต่ในทุกวิกฤต ย่อมมีบางธุรกิจที่ได้รับโอกาสในการเติบโต และหลายบริษัทเหล่านี้ก็ยังอยากที่จะได้คนที่มีความสามารถมาทำงานร่วมกัน รวมไปถึงหลาย ๆ ธุรกิจที่พร้อมจะรับคนที่ ไม่มีประสบการณ์เข้าทำงานด้วย เรียกได้ว่าช่วงนี้ไม่เลือกงาน ไม่ยากจนกันเลยนะคะ ส่วนใครที่มีประสบการณ์อยู่แล้ว อยากย้ายเพื่ออัพเงินเดือน หรือหนีออกจากสภาพแวดล้อมเดิม ๆ ก็สามารถเข้ามาดู ‘เว็บหางานที่ดีที่สุด’ กันได้เลยค่ะ ว่าแล้วจะมีเวบไซต์ไหนบ้าง เรามาดูกันเลยจ้า

 

รวมมาให้แล้ว “เว็บหางานที่ดีที่สุด” ทั้งในไทยและต่างประเทศ

#1 Linkedin.com

 

เว็บหางานที่ดีที่สุด

                เริ่มต้นด้วย เวบไซต์ยอดนิยมอย่าง Linkedin ที่เป็นทั้ง Social Network และเวบไซต์จัดหางาน ที่มีหลากหลายอาชีพ และครอบคลุมทั่วโลก ซึ่งเรา สามารถระบุได้อย่างละเอียดว่า เรามีทักษะในด้านใดบ้าง และทาง HR ของแต่ละบริษัท สามารถเข้ามาส่อง Profile เรา และถ้าถูกใจ ก็อาจมีการนัดสัมภาษณ์เรา โดยที่เรายังไม่ต้องส่งเรซูเม่เลยด้วยซ้ำ

นอกจากนี้ในเวบไซต์ ยังมีการโพสหางาน เหมือนกับเวบอื่น ๆ ด้วย มีทั้งงานในประเทศ และต่างประเทศเลยค่ะ เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่มีประสบการณ์ และอยากลองหางานใหม่ ๆ ที่ท้าทายมากขึ้น และสำหรับนักเรีย นักศึกษา ที่ยังไม่มีประสบการณ์การทำงาน ก็สามารถเข้าเวบไซต์นี้ มาหาสถานที่ฝึกงานได้ด้วยเช่นกันค่ะ ได้ทั้งงาน ได้ทั้ง Connection เวบไซต์นี้เลยเป็นที่นิยมมาก ๆ ค่ะ

 

#2 Glassdoor.com

เว็บหางานที่ดีที่สุด

                เป็นเวบไซต์หางาน ที่นิยมอีกเวบไซต์เลยค่ะ เพราะสามารถหางานได้ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย มีงานที่หลากหลาย รวมถึงหาบริษัทเพื่อฝึกงานก็มีค่ะ และจุดที่น่าสนใจ ของเวบไซต์นี้ก็ คือ เราสามารถรู้ความคิดเห็น และข้อมูลของบริษัทนั้น ๆ จาก ‘คนใน’ ได้ เช่น เงินเดือนประมาณเท่าไหร่ สวัสดิการเป็นอย่างไร เพื่อให้เราเก็บเป็นข้อมูล เอาไว้เปรียบเทียบ กับบริษัทอื่นได้ด้วย

และนอกจากนี้ เรายังสามารถเตรียมตัวสัมภาษณ์ก่อนได้ด้วยค่ะ เพราะผู้เคยสมัครงานกับบริษัทนั้น จะมาแชร์ว่า ตัวเองเจอคำถาม ตอนสัมภาษณ์อะไรมาบ้างนั่นเองจ้า

 

 

#3 Indeed.com

เว็บหางานที่ดีที่สุด

                อีกหนึ่งเวบไซต์ ที่อยากแนะนำคือ Indeed.com ใครที่กำลังมองหางานในไทย และต่างประเทศสามารถใช้เวบไซต์นี้ได้เลยค่ะ มีงานหลากหลาย และครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม และจุดที่น่าสนใจของเวบไซต์นี้คือ เราสามารถศึกษาตลาดแรงงานได้เช่น งานประเภทนี้ เงินเดือนส่วนใหญ่ อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ อาชีพไหนกำลังมาแรง!! เป็นที่ต้องการของตลาด เป็นต้น และยังสามารถเข้าไปดูรีวิวของแต่ละบริษัท ที่มารับสมัครงานได้ด้วยว่า ดี หรือแย่เพียงใด เพื่อเอามาเป็นข้อมูล ประกอบการตัดสินใจ เวลาส่งเรซูเม่นั่นเองจ้า

 

 

#4 Upwork.com

เว็บหางานที่ดีที่สุด

                เอาใจชาว Freelance ที่มีความสามารถทางด้านภาษาที่ดี และอยากยกระดับตัวเอง ให้โกอินเตอร์มากขึ้น  หรืออัพเงินให้สูงมากขึ้น โดยเวบไซต์นี้จะเน้นการหา Freelance มาร่วมงานไม่ว่าจะเป็นโปรเจ็คระยะสั้น หรือระยะยาว กับทางประเทศสหรัฐอเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลียได้ เรียกได้ว่าเป็นโอกาสของเพื่อน ๆ ที่อยากจะลองประสบการณ์ใหม่ ๆ แถมแน่นอนว่า ค่าตอบแทนก็คุ้มเหนื่อยเลยค่ะ 

 

 

#5 jobsDB.com

เว็บหางานที่ดีที่สุด

                เชื่อว่าหลายคนรู้จัก และคุ้นเคยเวบไซต์นี้ เป็นอย่างดี โดย jobsDB.com เป็นเวบไซต์หางาน ในประเทศไทย และเอเชียแปซิฟิก เช่น อินโดนีเซีย และฮ่องกง ซึ่งมีงานที่หลากหลายมาก ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกให้เหมาะสม กับทักษะความสามารถของเรา และจุดเด่นที่น่าสนใจของเวบไซต์นี้ คือ เราสามารถ search ค้นหาตำแหน่งงานได้ โดยใช้เงินเดือน หรือค่าตอบแทน รายชั่วโมงได้ และระบบก็ จะช่วยกรองงานที่เข้าเกณฑ์ ที่เราเลือกทันที ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาหานั่นเองจ้า นอกจากนี้ ยังมีบทความดี ๆ ที่เกี่ยวกับการหางานที่น่าสนใจเยอะแยะเลย ทำให้เวบไซต์นี้ เป็นที่นิยมของคนไทยนั่นเองค่ะ

 

 

#6 jobtopgun.com

 

เว็บหางานที่ดีที่สุด

        เวบไซต์ที่คนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดี ซึ่งเวบไซต์นี้เป็นเวบหางานเฉพาะในเมืองไทย มีความน่าสนใจ และจุดเด่นก็คือ เขามีระบบที่เรียกว่า ‘Super Match’ ที่จะช่วยจับคู่ หางาน ที่มีความเหมาะสมกับ ทักษะ ความสามารถของเรา ได้อย่างรวดเร็ว หรือเราจะหาเองก็ได้ตามที่เราชอบค่ะ

และนอกจากนี้เวบไซต์นี้ยังมีฟังก์ชั่น ‘Super Resume’ ที่จะช่วยจับ Resume ของเราให้ดูเนี๊ยบขึ้น ก่อนที่จะสมัครงาน เพิ่มโอกาสให้เรา ถูกเรียกสัมภาษณ์มากขึ้นด้วยนั่นเอง

 

 

#7 Jobthai.com

เว็บหางานที่ดีที่สุด

                ตบท้ายด้วยเวบไซต์ Jobthai ที่มีงานทุกระดับประทับใจจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานในกรุงเทพฯก็ดี ต่างจังหวัดก็มี ในนิคมอุตสาหกรรมก็พร้อม งานที่ต้องการคนด่วนก็มีโพสแจ้งบอกเรา เรียกว่ามีให้เพื่อน ๆ เลือกกันเต็มไปหมด และความน่าสนใจของเวบหางานนี้ก็คือสามารถ Search ค้นหางานที่ใกล้กับรถเมล์ หรือรถไฟฟ้าได้ เพื่อที่เราจะได้เดินทางสะดวก ประหยัดมากขึ้นนั่นเองจ้า

 

          จริง ๆ มีอีกมากมาย หลายเวบไซต์เลยนะคะ แต่เราก็คัดสรรเวบไซต์เด็ด ๆ ที่ไม่ได้มีแค่เว็บไซต์หางานในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังมีเวบไซต์ที่ไว้หางานต่างประเทศอีกด้วย ให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกกัน เพื่อหางานที่ถูกใจ ถูกกับความสามารถของตัวเองได้จาก เว็บหางานที่ดีที่สุด’ ที่เราได้เลือกมาหเพื่อน ๆ กันในวันนี้ค่ะ

ใครที่อยากหางานรีบเข้าไปส่องกันด่วน ๆ เลยค่ะ และขอให้ทุกคนโชคดี ได้งานที่ตัวเองอยากได้นะคะ วันนี้ไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย > < 

 


 

CR : jobsdb, Jobthai.com , elizabethinenglish , indeed , glassdoor , linkedin, pinterest

Comments

comments