สวัสดีค่ะสาวๆ ที่น่ารักชาวซิสที่น่ารักทุกคน เนื่องด้วยช่วงนี้ซีรีส์ที่สร้างจากมังงะ หรือ แม้กระทั่งที่สร้างจากการ์ตูนดังเกิดขึ้นเยอะแยะมากมาย วันนี้เราเลยขอแนะนำอนิเมะสายดาร์ก Netflix ให้สาวๆ ได้ลิ่มลองกัน ก่อนที่เราจะเริ่มแนะนำ เรื่องอื่นๆ วันนี้เลยขอเสนอ “4 อนิเมะสายดาร์ก บน Netflix บอกเลยยิ่งดู ยิ่งรู้แก่นแท้ของมนุษย์” บอกเลยว่า ดุดัน ไม่ต่างกับหนังหรือซีรีส์เลยก็ว่าได้ งั้นไปเริ่มที่เรื่องแรกกันเลยค่า

 

  “4 อนิเมะสายดาร์ก Netflix บอกเลยยิ่งดู ยิ่งรู้แก่นแท้ของมนุษย์”  

 

เรื่องที่ 1: Hunter x Hunter (คลิกเพื่อรับชม)

ประเภทของอนิเมะ: ซีรีส์ (ทั้งหมด 6 ซีซั่น)
ระดับความดาร์ก: 3.5 / 5

อนิเมะสายดาร์ก Netflix

“เป็นอนิเมะสายดาร์ก Netflix ที่สร้างจากมังงะชื่อดังในสมัยเด็ก ซึ่งไม่ได้ให้ความนุกสนานในแบบฉบับสำหรับเด็กเพียงเท่านั้น แต่สำหรับผู้ใหญ่อย่างเราก็สามารถดูได้ ให้ความรู้สึกเร้าใจ และ มันส์ไม่แพ้กัน พร้อมสอนอะไรกับเราได้เยอะมากเลยทีเดียว”

Hunter x Hunter (ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์) สร้างจากมังงะที่ใช้ชื่อเดียวกันซึ่งผู้เขียนได้รับแรงบันดาลใจในการเขียนเรื่องนี้มาจากการที่เขาชอบสะสมของเก่า ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มน้อยนามว่ากอร์น ฟรีคส์ วัย 12 ปี ผู้มาจากเกาะปลาวาฬ ที่มีความมุ่งมั่นอยากออกตามหาพ่อและเดินทางตามรอยพ่อของเขา ผู้เป็นฮันเตอร์อันดับของโลก ซึ่งทิ้งเขาให้อยู่กับน้าสาวตั้งแต่เด็ก ดังนั้นกอร์นจึงเริ่มออกผจญภัยกับเส้นทางของการเป็นฮันเตอร์มืออาชีพ

อนิเมะสายดาร์ก Netflix

สำหรับเราอนิเมะเรื่องฮันเตอร์ x ฮันเตอร์ เป็นการ์ตูนอันดับ 1 ในใจ และเป็นอนิเมะสายดาร์ก Netflix ที่ไม่ว่าใครต่อให้ให้แนะนำ ก็จะแนะนำให้ดูเรื่องนี้ เราว่าอนิเมะเรื่องนี้ไม่ได้ให้ความบันเทิงและความตื่นเต้นเพียงเท่านั้น แต่ยังให้ข้อคิดในการใช้ชีวิตประจำวันต่าง ๆ มากมาย ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่แง่การคิดวิเคราะห์ โดยในเรื่องจะนำเสนอผ่านแง่คิดต่างๆ ซีนในช่วงการสอบคัดเลือกฮันเตอร์ของกอร์นและผองเพื่อน พร้อมบอกเล่า BG ของแต่ละตัวละครไปด้วย

เพื่อทำให้เราได้เห็นเหตุและผลของการกระทำ พร้อมทั้งจุดมุ่งหมายของตัวละครนั้น ๆ ได้ดีขึ้น
เสน่ห์หลัก ๆ ของอนิเมะเรื่องนี้คงเป็นความน่ารักของตัวละครและความเข้มข้นของภาระกิจในแต่ละภาค โดยแต่ละภาคจะมีตัวละคร Higlight ที่แตกต่างกัน เพราะแบบนี้เลยทำให้เราไม่เบื่อเลยสักครั้งที่ดู ในแต่ละซีซั่นความดาร์กแะความเข้มข้นของบททดสอบชีวิตจะเริ่มดุดันขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะซีซั่น คามิร่า แอ๊นท์ คือเป็นซีซั่นที่ทำให้เราเข้าใจเลยว่า “ทุกชีวิตที่เกิดมา มีความหมาย”

 

** ส่วนตัวเราชอบลายเส้นเวอร์ชั่นปี 1999 มากกว่า ดูคลาสสิคกว่า แต่ตอนนี้มีฉายบน NETFLIX แล้วเป็นลายเส้นของปี 2011 (ส่วนตัวเรามองว่าลายเส้นดู Smooth ขึ้น และตัวละครบางตัวมีความตะมุตะมิขึ้น) มีฉายทั้งหมด 5 Season (ภาคสุดท้ายของอนิเมะ) บอกเลยว่ายิ่งดูยิ่งลุ้น และเข้มข้นขึ้นในทุก ๆ Season แน่นอน

 

เรื่องที่ 2: Kakegurui – โคตรเซียนโรงเรียนพนัน (คลิกเพื่อรับชม)

ประเภทของอนิเมะ: ซีรีส์ (ทั้งหมด 2 ซีซั่น)
ระดับความดาร์ก: 4 / 5

อนิเมะสายดาร์ก Netflix

“คนที่เล่นพนันแล้วมีความสุข ไม่ใช่เพราะอยากได้เงินหรอก แต่ที่ชอบเพราะ เขาหลงใหลความรู้สึกลุ้นจากการเล่นมากกว่า” อนิเมะสายดาร์ก Netflix เรื่องที่สอง ที่เราอยากจะแนะนำให้สาวๆ ได้ลองชมกันนั้น เป็นอนิเมะที่สร้างมาจากมังงะชุด (หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น) ที่ใช้ชื่อเดียวกัน

พูดถึงเรื่องราวในโรงเรียนเอกชนชื่อดังอย่าง “เฮียคคะโอ” โรงเรียนที่เชี่ยวชาญทางด้านการพนันในรูปแบบต่างๆ รวมถึงศาสตร์แห่งการเจรจาต่อรอง จนมาวันหนึ่งมีเด็กนักเรียนใหม่ชื่อว่า “ยูเมะโกะ” ที่เข้ามาสร้างแรงสั่นสะเทือนในโรงเรียนและพร้อมที่จะล้มเซียนพนันทุกคนเพียงเพราะ “คลั่งไคล้ในการพนัน”

อนิเมะสายดาร์ก Netflix_

อนิเมะสายดาร์ก Netflix เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ทำให้เราไม่ได้นอน !! (ขอดูอีกตอนไปเรื่อยๆ ) เพราะใน 1 ตอนมีความยาวเพียงแค่ 25 – 30 นาที และเป็นอนิเมะที่เข้าฮุคอย่างรวดเร็ว ตรงจุด ดำเนินเรื่องกระชับ แถมเนื้อเรื่องเข้มข้น ดูไปลุ้นไปเหมือนเราร่วมดูคนแข่งพนันอยู่อย่างนั้นเลย

เราชอบเรื่องนี้ตรงที่เข้าใจได้ง่าย ไม่ซับซ้อน เล่นกับจิตวิทยาของคนได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการหลอกล่อทางด้านอารมณ์ ความรู้สึก รวมถึงการความคิด และนำเสนอสัญชาตญาณความเป็นมนุษย์โดยพื้นฐานได้เป็นอย่างดี บอกเลยว่าอนิเมะเรื่องนี้รวบรวมข้อมูลจำพวกนี้ได้อย่างครอบคลุมแทบทั้งหมด เพราะอย่างนี้เราจึงติดใจอนิเมะเรื่องนี้เข้าให้เต็มเปา จนถึงขั้นไปหาซื้อมังงะมาอ่านเลยทีเดียว ในเวอร์ชั่น มังงะก็เข้มข้นไม่น้อยหน้าอนิเมะเลยก็ว่าได้

 

เรื่องที่ 3: The Promised Neverland (คลิกเพื่อรับชม)

ประเภทของอนิเมะ: ซีรีส์ (ทั้งหมด 1 ซีซั่น)
ระดับความดาร์ก: 4.5 / 5

อนิเมะสายดาร์ก Netflix

“ในบางครั้งถึงแม้ความจริงจะเจ็บปวด แต่สุดท้ายสิ่งที่เราทำได้คือยอมรับและจำใจอยู่กับมัน และนั่นคงดีเสียกว่าการคาดหวัง ที่ยิ่งสร้างความเจ็บปวดกว่าเดิม” The Promised Neverland เป็นการ์ตูนอนิเมะสายดาร์ก Netflix ที่ถูกสร้างจากมังงะที่ใช้ชื่อเดียวกัน เรื่องราวพูดถึงเอ็มม่า, นอร์แมน และเรย์ เด็กน้อยชายหญิงวัย 12 ปี ที่อาศัยอยู่ในเฮ้าส์ซึ่งเป็นเสมือนสถานรับเลี้ยงเด็ก

พวกเขาอยู่ด้วยกันกับเด็กๆ อีกมากมาย พร้อมทั้งผู้ดูแลซึ่งเปรียบเสมือนคุณแม่ของเฮ้าส์นี้ โดยทุกคนจะเรียกผู้ดูแลว่า “ม๊าม้า” ตลอดระยะเวลาตั้งแต่จำความได้จนถึง ณ ปัจจุบัน ทั้ง 3 คนใช้ชีวิตในเฮ้าส์อย่างมีความสุข ถูกรับการเลี้ยงดูอย่างดี มีอาหารอุดมสมบูรณ์ ได้รับการฝึกสอนและการศึกษาที่ดีด้วยเช่นกัน

จนกระทั่งในวันหนึ่งสมาชิกของเฮ้าส์ที่ชื่อว่า “คอนนี่” ถูกประกาศว่าจะมีครอบครัวใจดีมารับเลี้ยง ในวันอำลา คอนนี่ลืมตุ๊กตาตัวสำคัญของเธอเอาไว้ในเฮ้าส์ เอ็มม่าและนอร์แมนเห็นเช่นนั้น เลยวิ่งตามม๊าม้าและคอนนี่ไปที่ประตูส่งตัวเพื่อจะคืนตุ๊กตาให้เธอ แต่เอ็มม่ากลับพบกับสิ่งที่ไม่คาดคิด และนั่นเป็นเรื่องราวที่เปลี่ยนความคิดของพวกเขาไปตลอดกาล

อนิเมะสายดาร์ก Netflix

เราว่าหลายๆ คนคงรู้เรื่องราวที่เป็นจุดพีคของเรื่องนี้กันไปบ้างแล้ว (แต่เราขอไม่บอกละกัน) บอกก่อนเลยว่าอนิเมะสายดาร์ก Netflix เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำเราน้ำตาแตก ร้องไห้หนักมากในช่วงก่อนจบ เป็นอนิเมะที่มีวิธีการเล่าเรื่องดีมาก มุมกล้องในการตัดสลับดีไม่แพ้ภาพยนตร์ที่มีคนแสดงเลยก็ว่าได้ แต่สิ่งที่ดีกว่าเหนือสิ่งอื่นใดเลยคือ สิ่งที่อนิเมะเรื่องนี้ต้องการบอกกับเรา ดูผิวเผินอาจจะมีมองเป็นอนิเมะแนว Survival เอาตัวรอด

แต่สำหรับเราอนิเมะเรื่องนี้ไม่ใช่เพียงการ์ตูนแนวเอาตัวรอดธรรมดา แต่แอบแฝงแง่มุมในมุม Coming of Age การก้าวผ่านวัยเด็ก เข้าสู่วัยรุ่น ได้เป็นอย่างดี แต่สิ่งที่ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความมันส์และสนุกของเรื่องนี้จนทำให้เลิกดูไม่ได้เลยคือ การวางพล็อตเรื่อง และการเล่าเรื่องที่ คาดเดาไม่ได้เลยแม้แต่ตอนเดียว ในแต่ละตอนทิ้งช่วงจบให้เกิดความอยากดูต่ออยู่เรื่อยๆ ทุกตัวละครมีปมและอดีตแทบทุกตัว เอาเป็นว่าเป็นอนิเมะที่ชอบและหยุดดูไม่ได้ เอาตัวรอดสุดๆ หักมุมเด็ดๆ กันเลยก็ว่าได้

 

เรื่องที่ 4: Death Note (คลิกเพื่อรับชม)

ประเภทของอนิเมะ: ซีรีส์ (ทั้งหมด 1 ซีซั่น)
ระดับความดาร์ก: 5 / 5

อนิเมะสายดาร์ก Netflix

“เป็นมังงะและอนิเมะที่สอดแทรกหลักความคิด จริยธรรมและจรรยาบรรณ ของมนุษย์ได้เป็นอย่างดี” Death Note อนิเมะสายดาร์ก Netflix อีกเรื่องที่ส่วนตัวเราคิดว่าสะท้อนสังคม ณ ปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ว่าด้วยเรื่องราวของไลท์ เด็กหนุ่มที่สุดแสนจะเพอร์เฟ็คทั้งรูปร่าง หน้าตา สติปัญหา และฐานะทางบ้าน แต่ถึงแม้เขาจะมีทุกอย่างแล้ว ก็ยังไม่ทำให้เขารู้สึกว่ามีความสุขในชีวิต ตราบใดที่บ้านเมืองของเขายังเต็มไปด้วยคนชั่วที่กฏหมายก็ไม่สามารถเอาผิดได้ และอยู่มาวันหนึ่งเหมือนสวรรค์อ่านความคิดของเขาได้

อยู่ๆ ก็มีสมุดปกดำเล่มหนึ่งที่เขียนว่า “Death Note” พร้อมบอกกฏในการใช้ ซึ่งเมื่อใดที่เขาเขียนชื่อใครลงไปในสมุดเล่มนั้น คนนั้นก็จะตาย ด้วยเหตุนี้ทำให้ไลท์คิดแผนจะสวบบทบาทเป็นพระเจ้า เพื่อชำระล้างโลกใบนี้ให้ใสสะอาด

อนิเมะสายดาร์ก Netflix

เป็นมังงะและอนิเมะสายดาร์ก Netflix ที่มีเนื้อหาค่อนข้างตึงเครียดเล็กน้อย (แต่ไม่ทำให้ถึงปวดหัว) แอบจิตวิทยา และ อิงหลักคำสอนนิดนึง สำหรับเราแล้วเป็นมังงะและอนิเมะที่ติดงอมแงม ติดหนักมาก ติดหนักขนาดตามล่าหาซื้อแผ่น CD เพื่อจะมานั่งดูทั้งหมดภายใน 1 วัน

เราว่าเสน่ห์ของอนิเมะเรื่องนี้คือความแฟนตาซีที่มี บวกกับ ความฉลาดของตัวละครเอกทั้งสองตัวที่กินกันไม่ลง ถึงแม้ Plot เรื่องอาจจะดู surreal ไปหน่อย (ก็อย่างว่ามันคือการ์ตูน) แต่ในความ Surreal ก็สอดแทรกแง่คิดในเชิงจริยธรรมและจรรยาบรรณ ในการใช้ชีวิตเอาไว้อยู่ไม่น้อย
ด้วยเพราะอย่างนี้ละ ทำให้เราและใครหลาย ๆ คนชอบอนิเมะเรื่องนี้เข้าให้อย่างเต็มเปา

 

Photo Credit:

Comments

comments