ต้องยกให้เป็นซีรีส์พลังงานบวกแห่งปีจริง ๆ สำหรับ Twenty Five Twenty One (ยี่สิบห้ายี่สิบเอ็ด) ที่เล่นเอาคนดูลุ้นจนตาแตก ร้องไห้จนตาเจ็บ แถมยังหัวเราะเหมือนคนบ้า ตอนนี้ใกล้จบแล้วด้วย ฮือออ~ ต่อไป เสาร์-อาทิตย์ เราคงไม่ได้ยิน “อองการ์ด แพร็ต อัลเล!” แล้ววว แต่ไม่เป็นไรค่ะ! ถึงซีรีส์จะใกล้จบแต่ซิสจะชวนสาว ๆ มามูฟออนเป็นวงกลม วนคาแรคเตอร์นาฮีโดด้วยกัน เพราะเรากำลังจะชวนสาว ๆ มาตัด ทรงผมหน้าม้าเต่อฮิปๆ แบบ “นาฮีโด” แม่สาวนักฟันดาบ ที่ไม่ใช่แค่คาแรคเตอร์ได้ใจ แต่ทรงทรงผมหน้าซน ๆ ของเธอ มันโดนใจสาวฮิปเหลือเกิน

ทรงผมหน้าม้าเต่อฮิปๆ
Photo: Pinterest

ชวนโคฟเป็นนาฮีโด ตัด “ทรงผมหน้าม้าเต่อฮิปๆ” เด๋อยังไงให้น่ารักขนาดนี้!!

ถึงแม้นางเอกของเรื่องอย่าง คิมแทรี จะอายุ 32 แล้ว แต่ขอบอกเลยว่า การมาเล่นเป็นเด็กมัธยมของเธอ ไม่ค้านสายตาซิสเลยแม้แต่นิดเดียว แถมยังน่ารักน่าเอ็นดูสมบทบาทด้วย ปรบมือให้รัว ๆ เลยจ้าาา ส่วนหนึ่งเราว่าเป็นเพราะ ทรงผมหน้าม้าเต่อชิค ๆ ฮิป ๆ อินดี้แบบสาวฮิปสเตอร์ที่มีสไตล์ในตัวเอง สาว ๆ ที่กล้าลองทำสิ่งใหม่ ๆ ให้เด่นจนคนต้องมอง ก็ต้องลองแล้วหล่ะ

ทรงผมหน้าม้าเต่อฮิปๆ
Photo: IG @kimtaeri_official
ทรงผมหน้าม้าเต่อฮิปๆ
Photo: Vogue Korea, July 2020
ทรงผมหน้าม้าเต่อฮิปๆ
Photo: Pinterest
ทรงผมหน้าม้าเต่อฮิปๆ
Photo: blog.kakaocdn.net

ก็เพิ่งจะรู้จากการดูนาฮีโดทุกอาทิตย์ ว่า “Baby Bang” หรือ “ผมหน้าม้าเต่อ” มันเป็นวิถีสุดปังในการทำให้เราดูเด็กลงนะ แถมยังเป็นทรงผม ที่ดึงดูดความสนใจได้ดี คนจะละสายตาจากหน้าม้าเต่อ ๆ ของเราได้ยาก ลุคนี้มันก็มีนานแล้ว แต่ยังดูใหม่ได้เสมอเมื่อตัด ถึงนิยามหน้าม้าแบบนี้ว่าเด๋ออะเนาะ แล้วพอตัดเข้าจริง ผมม้าเต่อก็ไม่เด๋ออย่างที่คิดนะ ออกจะเป็นทรงผมเก๋ + ความมั่นใจ ทำให้ดูมีคาแรคเตอร์สนุกสนานขึ้นด้วยซ้ำ

I like her bangs.

ทรงผมหน้าม้าเต่อฮิปๆ
Photo: IG @cleoj___j
ทรงผมหน้าม้าเต่อฮิปๆ
Photo: IG @cloud.dokhanhvan

สาวผมยาวที่อยากตามรอยนาฮีโดก็ไม่ยาก นี่คือทรงผมแบบสบาย ๆ ที่คุณไม่ต้องไปต่งไปตัดอะไรออก นอกจากตัดหน้าม้าเต่อเท่านั้น เป็นผมม้าสั้นแบบไมโคร จะตัดเองก็ได้ แต่ถ้าอยากให้เป๊ะก็ไปร้าน ยิ่งถ้าคุณเป็นสาวผมยาวดก บอกเลยว่าผมม้าเต่อ จะแมทช์กับคุณได้อย่างดี อาจจะสไลด์ผมยาวเล็กน้อย เพื่อเป็นการเพิ่มวอลลุ่ม ให้ผมดูมีน้ำหนักขึ้น

ทรงผมหน้าม้าเต่อฮิปๆ
Photo: weheartit

มัดผมหางม้า ที่มีหน้าม้าเต่อ เป็นทรงที่น่ารักมากเลยนะ

ทรงผมหน้าม้าเต่อฮิปๆ
Photo: IG @alice_ko_depp
ทรงผมหน้าม้าเต่อฮิปๆ
Photo: IG @miiyakudo

ที่เราเห็นได้ชัดอย่างหนึ่งคือ พอผมหน้ามันเต่อ เมอัพที่เราแต่งลงไปมันชัดมากเลยอะ ไม่ว่าจะดวงตา โหนกแก้ม ริมฝีปาก ชัดเจนไปหมด ยิ่งพวกชิมเมอร์นะ รับแสงดี๊ดี!

ทรงผมหน้าม้าเต่อฮิปๆ
Photo: jennyhousemall

การลอนผมหรือถ้าคุณผมหยักศกอยู่แล้ว มันมีผลทำให้ทรงผมหน้าม้าเต่อ นั้นดูเก๋ไก๋และดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นนะ ความผมลอนเป็นคลื่นตามธรรมชาติ ตัดผมม้าเต่อหนา ๆ ไม่ต้องใช้ความพยายามในการทำผมให้ชิคเลย เพราะมันชิคเองมาก ๆ ได้กลิ่นอายผมหน้าม้าแบบสั้นแบบ Betty ทำให้คุณจัดแต่งทรงผมในแต่ละวันสนุกเชียว

ทรงผมหน้าม้าเต่อฮิปๆ
Photo: Hair.cm
ทรงผมหน้าม้าเต่อฮิปๆ
Photo: IG @alice_ko_depp

ผมสั้นที่มีผมหน้าม้าเต่อส่ง ต้องบ่งบอกถึงความเท่และน่ารัก ได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับว่าคุณสวมใส่มันอย่างไร ทรงผมนี้มีหน้าม้าสั้นเพื่อให้ดูเด็กลง เมื่อพิจารณาการสับนี้ ให้คำนึงถึงความยาวของขอบ ผมม้าเบ็ตตี้นั้นสั้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงที่มีหน้าผากเล็กหรือสำหรับผู้ที่ไม่สนใจที่จะมีขอบเหนือคิ้ว

ทรงผมหน้าม้าเต่อฮิปๆ
Photo: IG @kazuma_genuine

แต่ไม่อยากแตะความยาวหรือเปลี่ยนสีผมใช่หรือไม่? ผมม้าอาจเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของทรงผม แต่ก็ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด!

She looks good with bangs.

 

 

Comments

comments