วันสองวันมานี้เราว่าหลายคน คงสัมผัสได้กับลมหนาวเบา ๆ บาง ๆ เบลอ ๆ ที่มาเยือนเมืองไทยเข้าให้แล้ว หลายคนกำลังขุดเอาเสื้อกันหนาว ที่เก็บไว้ในกรุมานาน เตรียมเอาออกมาใช้งาน แต่บางคนก็เตรียมช้อปเสื้อกันหนาวใหม่กันไปเลย แต่ไม่ว่าคุณจะกำลังเตรียมตัวแบบไหน แต่ก็ต้องมาตุนไอเดียหนาวแบบไทย แต่งตัวหน้าหนาวยังไง ที่เราหยิบมาฝากในวันนี้ไว้ก่อน ลองมาดูกันว่า 

แต่งตัวหน้าหนาวยังไง ให้ดู Warm & Cozy เข้ากับลมเย็นอ่อน ๆ ฉบับไทยแลนด์

เพราะบ้านเราหนาวเต็มที่ก็อยู่ที่ 15-20 องศาเซลเซียส เท่านั้นแหละ อันนี้ถือเป็นอุณหภูมิที่เรียกว่า “ช่วงฤดูหนาวของไทย” แล้วก็ว่าได้ โดยเฉพาะภาคกลาง ไม่ต้องหวังมากว่าจะได้พบเจอ กับอุณหภูมิต่ำกว่านี้ ดังนัน้ สไตล์การแต่งตัวหน้าหนาวส่วนมาก สาว ๆ มักจะใส่เสื้อแขนยาว ที่เป็นผ้าหนากว่าเสื้อผ้าปกติขึ้นมาหน่อย อย่างเช่นพวกเสื้อไหมพรม เสื้อคาร์ดิแกน เสื้อสเวตเตอร์ เสื้อแจ็คเก็ตต่าง ๆ หรือ Bomber Jacket

แต่งตัวหน้าหนาวยังไง

ไอเดียที่ 1

เปรี้ยว ๆ ไม่แคร์ลมหนาวมาก แต่ก็ขอเข้าธีมหน้าหนาวนิดนึง ก็ต้องลองลุคนี้ หาเสื้อครอปมาใส่ไว้ข้างใน Blazer เก๋ ๆ ปกป้องลมหนาวได้ แต่ก็ต้องเปรี้ยวเยี่ยวราดด้วย ดังนั้นจะมาเป็นแฟชั่นหน้าหนาวเหมือนกันไม่ได้!!😜 Oversize Swether

 

แต่งตัวหน้าหนาวยังไง

ไอเดียที่ 2

หนาวอ่อน ๆ แบบบ้านเราจะไปเหลือหรอที่สาว ๆ จะไม่หยิบเอาโอเวอร์ไซส์สเว็ตเตอร์ ตัวโคร่ง ๆ คูล ๆ มาใส่ได้ ที่สำคัญความหนาวอ่อนแบบบ้านเรา มันไม่จำเป็นต้องแต่งเต็ม ขาเขอก็ไม่ต้องกลัวหนาว เพราะมันไม่ได้หนาวขนาดน้านนน~ ลองใส่ขาสั้นไว้ข้างใน ให้เสื้อโอเวอร์ไซส์คลุมมิด ไอเดียนี้ดีแบบเซ็กซี่กรุบ ๆ 

 

แต่งตัวหน้าหนาวยังไง

ไอเดียที่ 3

หน้าหนาวบ้านเราไม่ต้องอะไรมาก เน้นกางเกงยีนส์ขายาวทั่ว ๆ ไป แล้วเน้นท่อนบนชิค ๆ คูล ๆ อย่าลุคนี้ดีกว่า หาสปอร์ตบราหรือเสื้อครอบเข้ารูป มาสวมแจ็คเก็ตหนังเท่ ๆ ทับ สวมหมวกเบสบอลสักใบ เดินเก๋า ๆ คูล ๆ ในหน้าหนางเมืองไทยได้แบบชิล ๆ

 

แต่งตัวหน้าหนาวยังไง

ไอเดียที่ 4

ใส่เสื้อกั๊กไหมพรมทับเสื้อเชิ้ต เป็นไอเดียที่ดี๊ดี! แมทช์ใส่ได้ตั้งแต่วันทำงาน ยันวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่แค่ออกไปคาเฟ่ชิล ๆ กับเพื่อนสาวหรือคุณแฟน ในวันที่อากษศบ้านเราหนางอ่อน ๆ ไอเดียนี้จะทำให้คุณอุ่นกำลังดี ไม่ร้อนไม่อึดอัดแน่นอน แนะนำให้รัดผมนะคะ ไม่งั้นลุคนี้จะดูรุ่มร่ามไป

 

แต่งตัวหน้าหนาวยังไง

ไอเดียที่ 5

ถ้าคุณสาว ๆ มีคาร์แกนตัวใหญ่ที่ซื้อมาเพราะมันน่ารัก เพราะมันถูกใจ แต่ก็ไม่มีโอกาสหยิบมาใส่ดี ๆ ให้ได้ลุควินเทอร์จ๋าสักที หนาวนี้คือโอกาสของคุณแล้วค่ะ! หยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์ กับเสื้อเชิ้ตสีขาวตัวเก่งดูสิ จรดกระคาร์ดิแกนให้ครบทุกเม็ด แล้วโชว์แค่ปกคอเสื้อเชิ้ต กับปลายแขนเสื้อและชายเสื้อดู ได้อารมณ์ Oxford Nerd บอย ๆ คิ้วท์ ๆ

 

แต่งตัวหน้าหนาวยังไง

ไอเดียที่ 6

เสื้อสเว็ตเตอร์เอวลอย ที่เราเอาไว้ใส่หน้าร้อนชิล ๆ ก็สามารถเอามาอแด็ป ใส่เป็นแฟชั่นหน้าหนาว ด้วยการสวมทับเสื้อเชิ้ตตัวยาวแบบนี้ ก็ดูเก๋ได้นะคะซิส! หาหมวกเบเร่ต์มาแมทช์สักใบ ท่อนล่างจะเป็นกางเกงคูลอต หรือกางเกงสแล็คก็ได้ รับรองว่าแมทช์ลุคนี้แล้วปังแน่นอน!

 

แต่งตัวหน้าหนาวยังไง

ไอเดียที่ 7

สาวคนไหนชอบใส่เสื้อเชิ้ตลายสก็อตมากกกก แบบมาก ๆ เราแนะนำไอเดียนี้เลยจ้าาา หาเสื้อคอเต่าที่มีสีแมทช์กับลายของเชิ้ตลายสก็อตมาใส่ แล้วสวมเชิ้ตลายสก็ตทับ คล้องสร้อยคอเก๋ ๆ เท่ ๆ ให้ดูคูล ๆ สักหน่อย แมทช์ท่อนล่างด้วยยีนส์ตัวโปรด เท่านี้ก็ได้ winter fashion สไตล์ไทยแลนด์แบบเท่ ๆ มาครอบครองแล้ว

 

แต่งตัวหน้าหนาวยังไง

ไอเดียที่ 8

มีเสื้อแขนยาวแซ่บ ๆ อย่าเอามาใส่เปล่า ๆ หนาวอ่อน ๆ แบบไทย ๆ มันต้องคงสไตล์แซ่บไว้ ด้วยการหยิบเอาเสื้อครอปสายเดี่ยว มาสวมทับให้มันชิค ๆ แมทช์กับมินิเสกิร์ตให้ดูเปรี้ยว ๆ ซน ๆ แฟชั่นหน้าหนาวที่หนาวไม่จริง ก็ต้องไอเดียนี้แหละ ได้มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าสมใจสาวเปรี้ยวซ่า!

 

แต่งตัวหน้าหนาวยังไง

ไอเดียที่ 9

สวมเสื้อ sweater ตัวดีตัวเดิมแมทช์กับกระโปรงยาว แบบยาวเลยนะคะ ยาวปาล์มมี่อะค่ะ! รับรองไม่ดูรุ่มร่ามแต่จะดูยูนีคมีสไตล์ไปอีก ก็หน้าหนาวแบบบ้านเรา กระโปรงยาวเอวอยู่อยู่แล้วจ้า ยิ่งถ้ากระโปรงยาวตัวนั้นมี texture อย่างระบายเป็นชั้น ๆ หรือมีลูกเล่นดีไซน์ต่าง ๆ ด้วยนะยิ่งเลิศ! อีกอย่างที่จะทำให้คุณยิ่งคอมพลีทลุคนี้ ก็คือรองเท้า Ankle Boots จ้า ลองดูแล้วจะติดใจ!

 

แต่งตัวหน้าหนาวยังไง

ไอเดียที่ 10

คนไหนชอบลุคสาวไฮสคูลสาย ฝ. ได้โอกาสเหมาะที่จะแต่งแล้วค่ะ! หยิบเอากระโปรงเทนนิส มาแมทช์กับเสื้อแขนยาวหรือเสื้อเชิ้ต แล้วสวมทับด้วยเสื้อกั๊กเก๋ ๆ ได้เลย อย่าลืม add รองเท้า Loafer และถุงเท้าเข้าไปด้วยหล่ะ เดี๋ยวลุคจะไม่คอมพลีทเอา

 

เห็นแล้วเนาะว่า แต่งตัวหน้าหนาวยังไง ให้เข้ากับ winter season สไตล์ไทยแลนด์แดนสยาม มันไม่ได้ยุงยาก แถมยังทำให้เราได้มีโอกาส แต่งตัวจัดเต็มมากกว่าเดิมอีก ไอเดียไหนใช่ไอเดียไหนชอบ ก็ลงอเอาไปแมทช์ให้ปัง ๆ กันเลยนะคะซิส 

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments