การเล่นกับอายไลเนอร์ หรือเครื่องสำอางรอบดวงตาต่าง ๆ บอกเลยว่า เป็นการเล่นสนุกกับการแต่งหน้าได้ไม่มีที่สิ้นสุด เพราะสามารถเนรมิต ปรับเปลี่ยนลุคได้อย่างใจ สำหรับซิสที่กำลังหาไอเดียแต่งหน้าไปปาร์ตี้ ซิสมีไอเดีย แต่งหน้าปาร์ตี้ แบบ แอลลี่ อชิรญา มาฝาก เป็น 2 ลุคที่บอกเลยว่า เก๋มาก เฉี่ยวมาก สมควรแต่งตามอย่างที่สุด

 

2 ลุค แต่งหน้าปาร์ตี้ แอลลี่ อชิรญา

 

ก่อนอื่น ต้องบอกเลยว่า น้องแอลลี่เนี่ย ยิ่งโตยิ่งสวย แต่งหน้าลุคไหนก็น่ารัก แต่งเปรี้ยวก็เก๋ แต่งหวานก็ได้ เหล่าช่างแต่งหน้าก็เลยสามารถสนุกกับการครีเอทลุคของน้องได้เต็มที่ อย่าง 2 ลุคที่ซิสนำมาให้ดูกัน ก็เรียกว่าเล่นกับอายไลเนอร์และเส้นขอบตาได้สนุกมาก ๆ เลยทีเดียว

ลุคที่ 1

ลุคนี้เล่นกับสีสันของอายไลเนอร์ คือ สีน้ำเงิน และสีม่วง และไม่เพียงแต่เขียนอายไลเนอร์ชิดขอบตาเท่านั้นนะคะ แต่ยังเขียนเส้นอายไลเนอร์ที่กระบอกตาด้วย พอลืมตาก็จะเห็นเป็น Double Liner ที่เปรี้ยว และเก๋สุด ๆ 

แต่งหน้าปาร์ตี้ แอลลี่ อชิรญา

Face – ลงรองพื้นบางเบาให้ผิวดูสวย แต้มคอนซีลเลอร์ เพื่อปกปิดในส่วนที่ต้องการ ก่อนจะปัดแป้งฝุ่น ให้ผิวดูแมตต์

Eyebrows – ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เขียนคิ้วทรงตรง ปัดคิ้วให้ดูฟุ้ง นัว เป็นธรรมชาติ แล้วใช้มาสคาร่าคิ้ว ปัดขนคิ้วให้ตั้งขึ้นเล็กน้อย

แต่งหน้าปาร์ตี้ แอลลี่ อชิรญา

Eyes – ระบายเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนอมเทา เนื้อแมตต์ ระบายให้ทั่วเปลือกตา และขอบตาล่าง จากนั้น ใช้อายไลเนอร์สีน้ำเงินอมฟ้า เขียนจากหัวตา ไปจนถึงกึ่งกลางตา จากนั้น ใช้อายไลเนอร์สีม่วง เขียนทับเส้นสีน้ำเงินที่กึ่งกลางตา แล้วลากหางตาออกไปให้คม ในส่วนของกระบอกตาก็เช่นเดียวกัน ใช้อายไลเนอร์สีน้ำเงินอมฟ้าเขียนจากช่วงหัวตา วาดโค้งตามรูปกระบอกตา ไปสิ้นสุดที่ตรงกึ่งกลางตา แล้วใช้อายไลเนอร์สีม่วง วาดต่อจากเส้นตรงกึ่งกลางตา โค้งตามรูปกระบอกตา ไปจนถึงหางตา ให้เส้นตรงปลายหางตาโค้งลงไปรับกับเส้นอายไลเนอร์ที่หางตาที่วาดไว้ก่อนหน้า จากนั้นจึงค่อยดัดขนตา และปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนงาม

แต่งหน้าปาร์ตี้ แอลลี่ อชิรญา

Cheek – ใส ๆ เบา ๆ ด้วยการใช้บลัชออนสีชมพูนม เนื้อแมตต์ ปัดที่หน้าแก้ม ให้พอมีสีสัน ไม่ต้องปัดเยอะจนเกินไปนะ ปัดเบา ๆ ก่อน แล้วค่อยเพิ่มเลเวลความเข้มทีละนิด จนเริ่มเห็นสีสัน

แต่งหน้าปาร์ตี้ แอลลี่ อชิรญา

Lips – เพื่อให้เมคอัพบนใบหน้า สวยละมุน ดูกลมกลืนกัน ริมฝีปากก็ต้องสีอ่อนด้วย ดังนั้น เลือกใช้ลิปสติกเนื้อครีม สีชมพูนู้ด ทาให้ทั่วริมฝีปาก เกลี่ยเบา ๆ ฟุ้ง ๆ เท่านั้นก็คอมพลีตลุคอายไลเนอร์เฉี่ยว ๆ แบบนี้ ได้สวยละมุนสุด ๆ แล้วละค่ะซิส

แต่งหน้าปาร์ตี้ แอลลี่ อชิรญา

แค่สนุกกับการเขียนอายไลเนอร์ ไม่กลัวที่จะลองสีสันใหม่ ๆ ของอายไลเนอร์ และเล่นกับ Double Liner แล้วเบาส่วนอื่นลง ด้วยการใช้สีนู้ด หรือสีชมพูอ่อน ๆ เท่านี้ก็ได้ลุคเปรี้ยวเก๋ แถมไม่เว่อร์จนเกินไปด้วย

 

 

ลุคที่ 2

ลุคนี้ก็เล่นกับรอบดวงตาอีกแล้วค่ะ ความโดดเด่นคือการติดเพชรเม็ดเล็ก ๆ แทนการเขียนอายไลเนอร์ แถมยังติดเพชรที่หัวตา และหางตาอีกต่างหาก เปรี้ยวเว่อร์ ๆ ขนาดนี้ ต้องลองแต่งตามดูค่ะ

แต่งหน้าปาร์ตี้ แอลลี่ อชิรญา

Face – ทารองพื้น หรือบีบีครีมเนื้อบางเบา ให้ทั่วใบหน้า เก็บรอยตำหนิต่าง ๆ ด้วยคอนซีลเลอร์ จากนั้นปัดแป้งฝุ่นให้ทั่วใบหน้า เพื่อให้ใบหน้าดูแมตต์ และนวลเนียน

Eyebrow – ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น สีน้ำตาลอมเทา เขียนคิ้วทรงตรง โค้งที่หางคิ้วเล็กน้อย จากนั้นระบายให้ฟุ้ง แล้วใช้มาสคาร่าคิ้วปัดขนคิ้วให้เป็นระเบียบ

แต่งหน้าปาร์ตี้ แอลลี่ อชิรญา

Eyes – ใช้อายแชโดว์สีม่วงลาเวนเดอร์ เนื้อแมตต์ ระบายให้ทั่วเปลือกตา และระบายให้สูงเลยกระบอกตาขึ้นไป แล้วใช้อายแชโดว์สีเดียวกันนี้ ระบายที่ขอบตาล่างให้ทั่ว ตั้งแต่หัวตา ไปจนถึงหางตา จากนั้นใช้อายไลเนอร์เนื้อครีมนุ่ม ๆ สีดำ เขียน Inner Liner ที่ขอบตาบนด้านใน แล้วดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนงาม

ต่อมาก็ติดเพชรเม็ดเล็ก ๆ เรียงกันที่ขอบตาบน ติดให้เรียงตั้งแต่หัวตาไปจนถึงหางตา ในส่วนของขอบตาล่าง ติดเพชร 3 เม็ด ที่ช่วงหางตา และติดเพชร 1 เม็ดที่หัวตา การติดเพชรให้ใช้กาวติดขนตาปลอม เป็นตัวช่วยในการติดค่ะ โดยแต้มกาวที่หลังเพชร รอให้หมาดเล็กน้อย แล้วค่อย ๆ ติดลงไปทีละเม็ดค่ะ

แต่งหน้าปาร์ตี้ แอลลี่ อชิรญา

Cheek – ตาหนักแล้ว แก้มก็ต้องเบาลงค่ะ โดยใช้บลัชออนสีชมพูอ่อน ๆ หรือสีชมพูนู้ด ปัดเบา ๆ ให้ทั่วหน้าแก้ม ปัดให้พอมีสีสันนิด ๆ ดูมีสีระเรื่อก็พอ เท่านี้ก็สดใสแล้วค่ะ

Lips – เหมือนเดิมค่ะ ทาปากสีอ่อน ๆ ใส ๆ ด้วยลิปสติกเนื้อทิ้นท์ สีชมพูอ่อน ๆ ให้ริมฝีปากพอดูมีสีสัน ระเรื่อ และดูสุขภาพดี เท่านี้ก็จะได้ลุคตาเด่น ๆ แต่สวยใส น่ารักสุด ๆ ไปเลยแหละ

แต่งหน้าปาร์ตี้ แอลลี่ อชิรญา

ไม่ใช่แค่อายแชโดว์สีม่วงเท่านั้น เพราะลุคี้สามารถเล่นได้กับอายแชโดว์แทบทุกสีเลย การติดเพชรบริเวณขอบตา จะทำให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้น รับรองว่าสวยไม่เหมือนใคร ข้อควรระวังก็คือ เช็คกาวให้แน่นดี ๆ นะ เพราะถ้าเพชรหลุดขึ้นมา นอกจากจะแหว่ง ดูไม่สวยแล้ว เพชรอาจหลุดเข้าตาได้ค่ะ

 

หวังว่า 2 ลุคที่ซิสนำมาฝากกันนี้ จะทำให้น้องซิสหลายคนปลื้มนะคะ ยังไงลองไปฝึกแต่งกันดู บอกเลยว่า ปาร์ตี้ครั้งนี้ไม่มีดร็อปแน่นอนเลยค่าา

 

Cr. Instagram : luckysevenb

Comments

comments