เราว่าทุกคนมีปัญหาเรื่องปากแห้ง แตก ลอก เหมือนกันหมด อยู่ที่ว่าจะเป็นมาก หรือเป็นน้อยเท่านั้นเอง เอาจริง ๆ แม้ปัญหานี้จะดูไม่ได้ใหญ่โตมากมาย แต่ปล่อยไว้นาน ๆ เข้า ก็ไม่ดีนะ นอกจากจะไม่น่ามองแล้ว ยังลดเสน่ห์ในตัวเราลงไปแบบมาก ๆ อีกด้วย เพราะงั้นเรามาบำรุงริมฝีปากกันเถอะค่ะซิส! รวมมาให้แล้วทีนี้ 6 ลิปบาล์ม กู้ปากแห้ง ลอกได้ดี หนาวนี้ขาดไม่ได้ จะมีลิปบาล์มตัวไหนน่าสนใจบ้าง เอาเป็นว่าเราไปเช็คลิสท์พร้อม ๆ กันเลยดีกว่า รับรองว่าน่าตำทุกตัวแน่นอน!

 

ปากแห้งต้องมี! รวม 6 ลิปบาล์ม กู้ปากแห้ง ลอกได้ดี หนาวนี้ขาดไม่ได้

 

1. Faris by Naris 72% Shea Butter Moisture Lip Treatment

 

ลิปบาล์ม กู้ปากแห้ง

เปิดมาที่ลิปบาล์มตัวแรก อันนี้เป็นของ Faris by Naris เขาเป็นลิปบาล์มบำรุงริมฝีปา สูตรมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น และให้ความชุ่มชื้นแบบสูงสุด ซึ่งเขาอุดมไปด้วย Shea Butter 72% ทั้งยังมีวิตามิน A E มอยเจอร์ไรเซอร์ กรดซินนามิค และกรดไขมัน ที่จะมาช่วยฟื้นบำรุงผิวริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ทั้งยังช่วยบำรุงให้เรียบเนียน ลดการแตก แห้ง ลอก เป็นขุยได้อีกด้วย แถมตัวนี้ยังมีส่วนช่วยในการปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดได้ยาวนาน ปากจึงไม่ดำคล้ำเสียง่าย

อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูริมฝีปากดำคล้ำ ให้ค่อย ๆ ดูอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญคือ เขาอ่อนโยนด้วยนะ เพราะอุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคือง สามารถใช้ได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน เริ่ด!

 

2. Abib Moisturizing Lip Balm Relief Tube

 

ลิปบาล์ม กู้ปากแห้ง

ถัดมาที่ลิปบาล์มจากแบรนด์ Abib แพ็กเกจมีความคลีนมาก ๆ ตัวนี้จะช่วยดูแลริมฝีปากที่บอบบางของคุณให้รู้สึกนุ่มเนียน เขาเป็น Lip-care ที่จะมาช่วยบำรุงริมฝีปากที่แห้งแตก ด้วยส่วนผสมคุณภาพอย่างเพนทานอล, น้ำมันรำข้าว และน้ำมันพืช ทั้งยังมี Soft hydro semi-solid system อย่างน้ำมันละหุ่ง, คาร์นูบาร์แว็กซ์ และขี้ผึ้ง ที่จะมาช่วยบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งแตกเป็นขุย

นอกจากนี้เรายังใช้เขาเป็น Night care ได้ด้วยนะ ก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เป็นขุยให้หลุดออก พร้อมบำรุงริมฝีปากของคุณให้คงความชุ่มชื้นขณะนอนหลับ เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจมาก ๆ ราคาไม่แรงเกินไปด้วย

 

3. Country & Stream Natural Honey Lip

 

ลิปบาล์ม กู้ปากแห้ง

ลิปเซรั่มบำรุงริมฝีปากตัวนี้ ดังมาก ๆ แล้วเป้นอีกหนึ่งตัวที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ เขาอุดมไปด้วยคุณค่าจากน้ำผึ้ง และรอยัลเจลลี่ ที่จะมาช่วยบำรุงริมฝีผากให้เนียนนุ่ม แลดูสุขภาพดีด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นจากน้ำผึ้ง เนื้อลิปชุ่มชื้น เกลี่ยง่าย ทั้งยังบางเบา ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะที่ปาก มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของน้ำผึ้งธรรมชาติอีกด้วย นอกจากจะให้ความชุ่มืช้นได้ดีแล้ว ถ้าทาก่อนทาลิปสติก ก็จะช่วยให้สีติดทนนานยิ่งขึ้นด้วย ปังมาก!

 

4. Fresh Sugar Lip Caramel Hydrating Balm

 

ลิปบาล์ม กู้ปากแห้ง

ตัวนี้เป้นลิปบาล์มเนื้อเข้มข้น ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำตาลธรรมชาติ ที่มอบและรักษาความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ เขายังอุดมไปด้วยน้ำมันสกัดจากแอพริคอท, น้ำมันสกัดจากเมล็ดแบล็กเคอแรนท์ และน้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่น ที่จะมาช่วยให้ความชุ่มชื้น และบำรุงริมฝีปาก ให้เนียนนุ่ม สุดท้ายคือ มีวิตามินอี ที่ช่วยในการปลอบประโลม และปกป้องริมฝีปาก ให้ริมฝีปากของเรากลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น น่าจุ๊บขึ้นอีกครั้ง แถมเขายังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของคาราเมลอีกด้วย หวานเยิ้มไปหมดเลยอะ!

 

5. IRA eco tube Natural Lip Balm Peach

 

ลิปบาล์ม กู้ปากแห้ง

อีกหนึ่งลิปบาล์มที่มาแรงตลอดกาล ตัวนี้เป็นลิปบาล์มกลิ่นพีช IRA ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่จะมาช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นยาวนานถึง 8 ชั่วโมง แถมเขายังมาพร้อมคุณสมบัติพิเศษในการลดอาการปากคล้ำ ด้วยส่วนผสมวิตามินอีเข้มข้นอีกด้วย แล้วตัวแพ็กเกจแท่งของเขา ยังเป็นกระดาษ 100 % สามารถย่อยสลายคืนสู่ธรรมชาติได้อีก รักโลกแบบสุด ๆ ไปเลยค่ะ

ที่สำคัญคือเขายังเหมากับคนผิวแพ้ง่ายโดยมีส่วนผสมหลักเพียง 5 ชนิด เชียบัตเตอร์ ไขผึ้งบริสุทธิ์ น้ำมันจากถั่วแมคคาเดเมีย คาร์นูบาแว๊ก (สารสกัดจากต้นบาล์ม) และวิตามินอี ทาแล้วไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคืองแน่นอน ใครที่ยังไม่เคยลอง ลองไปตำมาใช้กันดู ราคาไม่แพง แถมใช้ดีด้วยนะ

 

6. Bbia Lip Oil Balm

 

ลิปบาล์ม กู้ปากแห้ง

และตัวสุดท้าย เป็นลิปบาล์มจากแบรนด์ Bbia ตัวนี้เป็นลิปออยล์บาล์ม ที่อุดมไปด้วยเชียบัตเตอร์มากถึง 5% ตัวช่วยดี ๆ สำหรับคนปากแห้ง ซึ่งเขาจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ทั้งยังช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ พร้อมฟื้นฟูให้ริมฝีปากนุ่มอมชมพู สุขภาพดี เป็นอีกหนึ่งลิปบาล์มดี ๆ ที่ใครได้ลอง ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ปังมาก! เนรมิตปากแห้ง ให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีได้จริง ๆ ราคาหลักร้อยเท่านั้น ใครยังไม่เคยลอง ต้องลองนะ

 

ลิปบาล์ม กู้ปากแห้ง

 

ใครที่มีปัญหาปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุย การบำรุงริมฝีปาก เป็นเรื่องที่จำเป็นมาก ๆ นะ อย่ารอจนเพื่อนทักว่า ทำไมปากน่าเกลียดจัง ไม่ดีนะคะ! เพราะงั้นเพื่อริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น เราแนะนำให้บำรุงด้วยลิปบาล์มเป็นประจำ รับรองว่าช่วยได้แน่นอน ปัญหาที่ว่ามานั้น จะค่อย ๆ ลดลง ปากจากที่แห้งจะค่อย ๆ กลับมาชุ่มชื้น ดูอวบอิ่มสุขภาพดีมากขึ้น

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

 

photo credit : Faris, Abib, Country & Stream, Fresh, IRA, Bbia 

Comments

comments