สาว ๆ คนไหนที่ชอบทำเล็บ โดยเฉพาะเล็บเจล แล้วเจอปัญหาหน้าเล็บบางบ้าง เหลืองบ้าง หรือเจอปัญหาเล็บฉีกง่าย หักง่าย เปราะบางเหลือเกิน จนแอบกลัวการทำเล็บไป ต้องไม่พลาดกับ หัวข้อในวันนี้เลยค่ะ เพราะว่าเราได้จัด ไอเทมบํารุงเล็บ ที่จะช่วยเสกเล็บให้ปัง ไม่เหลือง ไม่ฉีกง่าย! มาฝากกัน รับรองว่าจากเล็บพัง ๆ จะต้องมีสุขภาพที่ดีขึ้น อย่างแน่นอน!!

ไอเทมบํารุงเล็บ

เข้าใจค่ะว่า วงการทำเล็บเจลเนี่ย เข้าแล้วออกยากมาก > < แต่ในเมื่อเราจะเข้าแล้ว ก็ต้องไม่พลาดที่จะหมั่นบำรุงเล็บตัวเอง ให้กลับมาแข็งแรง เตรียมพร้อมกับการทำเล็บครั้งใหม่ด้วยค่ะ ว่าแล้วเรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามี ไอเทมบํารุงเล็บ ไหนเด็ด ๆ โดน ๆ บ้างค่ะ

 


 

ไอเทมบํารุงเล็บ เสกเล็บให้ปัง ไม่เหลือง ไม่ฉีกง่าย!

# 1 เบบี้ออยล์

ไอเทมบํารุงเล็บ

       ไอเทมเด็ดที่หาซื้อง่าย ราคาไม่แพงตัวนี้ นอกจากจะนำมาช่วยทาผิวหลังอาบน้ำเสร็จเพื่อให้ผิวนุ่มม ชุ่มชื้นแล้ว เบบี้ออยล์ยังสามารถมาใช้กู้เล็บพังได้ด้วย โดยการหยดออยล์ลงบนมือแล้วนวดให้ทั่วทั้งมือ และเล็บ เน้นไปที่จมูกเล็บเป็นพิเศษ ออยล์จะซึมเข้าสู่ผิวทำให้ผิวมือ และหน้าเล็บชุ่มชื้น

หากต้องการกระตุ้น การงอกใหม่ของเล็บ หรือทำให้เล็บยาวขึ้นเร็วขึ้น สามารถหยดออยล์ผสมกับน้ำอุ่นแล้วนำมือ และเล็บลงไปแช่ประมาณ 10 นาที เพียงเท่านี้ก็จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดทำให้เล็บ จมูกเล็บกลับมาแข็งแรง เงางาม ไม่เปราะง่าย และดูสุขภาพดีขึ้นค่ะ


 

#2 O.P.I Avoplex Cuticle Oil To Go

ไอเทมบํารุงเล็บ

                เพื่อน ๆ คนไหนที่ประสบปัญหาจมูกเล็บ ขอบเล็บลอก หรือฉีกเป็นแผลต้องจัดตัวนี้เลยค่ะ ทรีทเมนต์ O.P.I ตัวนี้จะช่วยทำให้เล็บแข็งแรง ดูสุขภาพดี และไม่เปราะแตกหักง่ายด้วยคะ การันตีตัวรางวัลจากนิตยสาร Allure ตัวนี้ใช้ง่าย พกพาสะดวก สามารถทาได้ตลอดเวลา แม้ว่าทาเล็บอยู่ก็สามารถทาทับได้ค่ะ โดยตัวนี้มีส่วนผสมที่สำคัญคือ Vitamin E และ Avocado Complex ที่จะช่วยบำรุงจมูกเล็บ และเล็บให้เงางาม ชุ่มชื้นค่ะ ใช้แล้วจะทำให้เล็บของเพื่อน ๆ มีสุขภาพดีขึ้น ไม่แห้ง หรือลอกค่ะ ดีงามจนต้องพกติดตัวตลอด


 

#3 น้ำยาเคลือบเล็บ (Base Coat)

 

ไอเทมบํารุงเล็บ

 

                ใครที่เจอปัญหาเล็บเหลือง หน้าเล็บไม่แข็งแรง ทาเล็บแล้วรู้สึกว่าติดไม่ค่อยทน แนะนำให้ใช้น้ำยาเคลือบเล็บ หรือ Base Coat ค่ะ โดยให้ใช้ตัวนี้ทาเคลือบเล็บก่อนลงสีทาเล็บทุกครั้ง ตัวนี้จะเปรียบเสมือนรองพื้นที่ช่วยป้องกันไม่ให้เล็บเสียความชุ่มชื้น ลดการสัมผัสกับสีทาเล็บโดยตรงทำให้เล็บไม่เหลือง และช่วยให้สีทาเล็บ ให้อยู่ติดทนนานขึ้นค่ะ ในท้องตลาด มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อค่ะ สามารถใช้ยี่ห้อไหนก็ได้

แต่แบรนด์ที่นิยมตัวหนึ่ง ก็คือ O.P.I Natural Nail Base Coat ตัวนี้ค่ะ ราคาอาจจะแรงสักหน่อย แต่คุณภาพคุ้มค่าสุด ๆ จะใช้ทาเดี่ยว ๆ ก็ช่วยทำให้เล็บเงางาม สุขภาพดี หรือจะใช้ทาก่อนทำเล็บ ยิ่งทำให้เล็บสีติดทนนาน เพิ่มความเรียบเนียนของหน้าเล็บ และไม่ทำให้เล็บเหลืองค่ะ อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลอง


 

#4 ครีมบำรุงเล็บ 

            ต่อกันด้วยครีมบำรุงเล็บกันค่ะ ตัวแรกที่เราจะแนะนำคือ 

ไอเทมบํารุงเล็บ

  •  BURT’S BEES Lemon Butter Cuticle Crème ใครที่มีปัญหาเรื่องจมูกเล็บแห้ง เล็บเปราะง่าย ช่วงพักเล็บหรือทาเล็บอยู่สามารถ ทาครีมบำรุงตัวนี้ได้ค่ะตลอด ๆ เลยค่ะดีงามสุด ๆ  ตัวนี้ประกอบไปด้วย น้ำมันสกัดจากเลมอน ผสานกับบีส์แว๊กซ์ จะช่วยทำให้เล็บสุขภาพดี เงางาม พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นทำให้เล็บ และจมูกเล็บแข็งแรง แลดูสุขภาพดีขึ้นค่ะ ที่สำคัญยังกลิ่นหอม สดชื่นด้วยค่ะ ทาเป็นประจำ รับรองว่าเล็บพัง ๆ จะแลดูสุขภาพดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ 

 

ไอเทมบํารุงเล็บ

 

  • L’Occitane Shea Nail & Cuticle Nourishing Oil  อีกหนึ่งตัวที่สาว ๆ หลาย ๆ คนชื่นชอบ เป็นน้ำมันบำรุงเล็บ และจมูกเล็บที่อุดมด้วย น้ำมันเชีย ช่วยให้จมูกเล็บ เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และเพิ่มความแข็งแรงให้เล็บ เหมือนเป็นการ เพิ่มอาหารผิวให้กับมือ และเล็บได้อย่างล้ำลึก

 

#5 ทานวิตามิน บำรุงเล็บ 

                สำหรับสาว ๆ ที่เล็บบาง เปราะหักง่าย สุขภาพเล็บไม่ดีนอกจากจะบำรุงภายนอกแล้ว อย่าพลาดที่จะลองหาวิตามิน ที่อุดมไปด้วยไบโอติน (Biotin) และสังกะสี (Zinc) มารับประทานนะคะ ในท้องตลาด มีมากมายหลายแบรนด์ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกทานกัน แต่แบรนด์หนึ่งที่อยากแนะนำ วันนี้ก็คือ

ไอเทมบํารุงเล็บ

  • REGENEZ  MEGA WE CARE นั่นเอง เป็นวิตามินที่บำรุงผม และเล็บได้ดีมาก ๆ เพราะตัวนี้ประกอบไปด้วยไบโอติน ที่มีปริมาณสูงถึง 1,000 mcg แถมยังมีสังกะสีที่ช่วยกระตุ้นการงอกของผม และเล็บ นอกจากนี้ยังมีสารอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น วิตามิน B3 , B5 ,B6 , C ทองแดง และธาตุเหล็ก ที่จะมาช่วยบำรุงเล็บได้ดีมาก ๆ ทานแล้วเล็บยาวขึ้น เล็บแข็งแรงขึ้นมาก ไม่เหลือง และดูสุขภาพดีขึ้นจริง ๆ ค่ะ

 

ไอเทมบํารุงเล็บ

  • BLACKMORES NAILS, HAIR & SKIN วิตามินบำรุงเล็บ ให้แข็งแรง และยาวไวขึ้นอีกประมาณ 25% นอกจากนั้น ยังบำรุงผมให้ลดการแตกปลาย เพิ่มคอลลาเจนในผิวด้วย เพราะมีปริมาณ trialled clinically ของไบโอติน ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรง ให้เล็บใน 12 สัปดาห์ นอกจากนั้นยังมี Zinc ช่วยรักษาความสมบูรณ์ ของโครงสร้างของเล็บ ผม และผิว มีวิตามิน C ที่เป็นสิ่งสำคัญ ในการผลิตคอลลาเจน

 

            จบไปแล้วกับ ไอเทมบํารุงเล็บ เสกเล็บให้ปัง ไม่เหลือง ไม่ฉีกง่าย! แลดูสุขภาพดี ที่วันนี้เอามาฝากเพื่อน ๆ กัน ใครที่กำลังเล็บพัง จากการทาเล็บเจลมา ก็อย่าพึ่งถอดใจ จากวงการนี้ค่ะ ลองใช้ไอเทมที่เราแนะนำเหล่านี้บำรุงดูค่ะ บวกกับเว้นการทำเล็บสักหน่อย เพื่อให้เล็บได้มีการฟื้นฟู รับรองว่าจากเล็บพัง! จะต้องกลับมาปัง! อย่างแน่นอน ตัวไหนใช้แล้วดี ใช้แล้วโดน ก็อย่าลืมมาเม้นท์กันได้นะคะ

วันนี้ไปก่อนน้า แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบาย >///<

 

CR : pinterest

Comments

comments