ช่วงนี้น้องซิสตามใจปากตัวเองมากๆ มารู้ตัวอีกทีน้ำหนักน้องซิสก็พลุ่งพรวดขึ้นมาจนน่าตกใจ แต่สิ่งที่แถมตามมานอกจากน้ำหนักแล้วตามขาน้องซิสก็มีรอยแตกลายอีกด้วย กรี๊ดดดดดดไม่นะขาสวยๆของน้องซิส อย่างนี้ถ้าใส่กางเกงขาสั้นจะมั่นใจได้อย่างไรล่ะ สำหรับสาวๆหลายคนที่มีปัญหาเดียวกับน้องซิสคงจะเครียดไม่ต่างจากน้องซิสสินะคะ เรามารักษาและดูแลขาของเราให้ไร้รอยแตกไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ มีวิธีไหนบ้างน้า

1.ควบคุมอาหาร

ใช่สิคะสาวๆ ก็เพราะไม่ควบคุมอาหารตั้งแต่แรกพอน้ำหนักตัวเพิ่มขนาดตัวก็ขยายขึ้นทำให้เกิดรอยแตกขึ้นมาให้ชอกช้ำจิตใจ เรามาเริ่มที่การควบคุมน้ำหนักกันก่อนค่ะ อย่าพยายามให้น้ำหนักขึ้นหรือลดลงอย่างรวดเร็วนะคะ เพราะนั่นคือสาเหตุของการเกิดรอยแตกค่ะ น้องซิสแนะนำวิธีที่ดีที่สุดคือออกกำลังกายสม่ำเสมอดีกว่าค่ะ

 

2.ไข่ขาวมากประโยชน์

รู้หรือเปล่าคะว่าไข่ขาวอุดมไปด้วยโปรตีนมากมายรวมทั้งวิตามินเอที่ช่วยรักษารอยแผลเป็นบริเวณผิวหนังรวมทั้งรอยแตกลายด้วยนะคะ เราสามารถกินหรือนำไข่ขาวมาทาบริเวณรอยแตกก็จะช่วยให้รอยแตกลดเลือนลงได้ค่ะ โอ้วโหวของดีมีประโยชน์หาได้ง่ายๆในครัวเรานี่เองนะคะ

 

3.สครับ

อีกหนึ่งตัวช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายคือการสครับนั่นเองค่ะ แต่การสครับต้องอาศัยความขยันและความสม่ำเสมอในการทำนะคะ เพื่อความสวยเราห้ามขี้เกียจเด็ดขาดค่ะสาวๆ ไหนๆก็จะสครับแล้วก็ทำไปทั้งตัวเลยค่ะผิวจะได้ผ่องใสเรียบเนียนอย่างไรล่ะคะ

 

4.ดื่มน้ำวันละ 8 – 10 แก้ว

น้ำจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นรวมทั้งความยืดหยุ่นให้ผิวนะคะ ถ้าเราดื่มน้ำน้อยหากผิวเรามีการขยายตัวก็จะทำให้เกิดรอยแตกได้ง่ายกว่าคนที่ดื่มน้ำเยอะๆหรือผิวมีความชุ่มชื้นมากกว่าค่ะ การดื่มน้ำเยอะๆอย่างไรก็มีประโยชน์นะคะสาวๆดื่มไปเถอะค่ะ อย่าขี้เกียจดื่มเพราะไม่อยากลุกเดินไปเข้าห้องน้ำบ่อยๆเลยค่ะ ลุกบ่อยก็ือว่าได้ออกกำลังกายด้วยนะคะ ดี๊ดี

 

5.เลเซอร์

หากใครรอไม่ไหวอยากให้รอยแตกที่มีหายไปอย่างรวดเร็ว น้องซิสก็แนะนำนี่เลยค่ะการเลเซอร์ แต่การเลเซอร์ก็ใช่ว่าครั้งเดียวแล้วหายเลยนะคะต้องทำติดต่อกันหลายครั้งและต้องได้รับการแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นค่ะแถมราคายังแพงอีกด้วย

เอาเป็นว่าเลือกวิธีการรักษาและการลดรอยแตกลายกันตามสะดวกและเหมาะสมนะคะ แต่ถ้าเราสังเกตตัวเองหรือดูแลตัวเองให้ดีตลอดเวลา ก็คงไม่ต้องมานั่งรักษากันแบบนี้ ฮืออออออน้องซิสคงต้องพับกางเกงขาสั้นเก็บใส่ตู้ไว้ชั้นในสุดไปก่อน ถ้ารักษาหายเมื่อไหร่ค่อเจอกันนะจ๊ะกางเกงขาสั้นของน้องซิส

Comments

comments