Plant-based Protein เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนรักสุขภาพ ตัวนี้เป็นหนึ่งในอาหารกลุ่มโปรตีนทางเลือก สำหรับคนที่ต้องการลดการรับประทานเนื้อสัตว์ ผลิตโดยใช้วัตถุดิบจากพืช ผัก ผลไม้ เห็ด ธัญพืช และถั่ว ซึ่งปัจจุบันนี้ คนที่รักสุขภาพ คนที่ต้องการลดหุ่น หันมาเลือกดื่มโปรตีนจากพืชกันเยอะขึ้น เพราะสิ่งเขาจะช่วยให้อิ่มเร็ว ลดการกินจุกจิก แถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย วันนี้เรารวม 5 Plant Protein โปรตีนจากพืช ตัวช่วยลดน้ำหนักสุดปัง ดื่มง่าย แถมอิ่มเร็วมาแนะนำ เป็นตัวที่เรียกว่า ยอดนิยมเลยค่ะ จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปเช็คลิสต์พร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

 

ผอมไม่ใช่เรื่องยาก! ต้อง 5 Plant Protein โปรตีนจากพืช

ตัวช่วยลดน้ำหนักสุดปัง ดื่มง่าย แถมอิ่มเร็ว

 

1. Plantaé Complete Plant Protein

Plant Protein โปรตีนจากพืช
https://www.instagram.com/plantae.life/

ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ผงโปรตีนชงดื่ม โปรตีนจากพืชโปรตีนสูง 5 ชนิด ใช้ความหวานจากน้ำตาลหญ้าหวาน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ มีไฟเบอร์ช่วยในการขับถ่าย ไม่ทำให้ท้องผูก แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ดัง ที่บล็อกเกอร์ และคนมีชื่อเสียงแนะนำ เขามีให้เลือกหลายรสชาติ และหลายสูตร มีส่วนช่วยป้องกันการสลายของกล้ามเนื้อได้ดี ทั้งยังช่วยลดการอักเสบ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ ยังทาทดแทนมื้ออาหารได้ ทำให้อิ่มเร็ว อิ่มนาน ทานง่าย แต่สารอาหารครบ!

ทั้งเขายังบอกว่า หากทานก่อนนอน 1 – 2 ชม. ร่ายการจะนำโปรตีนไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอที่เราใช้งานมาทั้งวันได้ด้วย เริ่ด! ลองเขาไปดูเพิ่มเติมได้ เพราะมีหลายรส หลายสูตร มีแบบช็อกโกแลต รสธรรมชาติ มีผสมคอลลาเจน รวมไปถึงยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่เหมาะกับคนรักสุขภาพ หรือคนที่อยู่ในช่วงไดเอท

พิกัด : https://mbrace.bnhhospital.com/product/plantae-5-plants-protein-powder/

 

2. Nutrilite All Plant Protein

Plant Protein โปรตีนจากพืช
https://mydukaan.io/amwayonlinestore

ถัดมาที่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง ข้าวสาลี และถั่ว 0% ไขมันและโคเลสเตอรอล ตัวนี้เป็นโปรตีนสกัดเข้มข้น ให้กรดอะมิโนจำเป็น ปราศจากไขมัน และโคเลสเตอรอล ทั้งยังไม่มีส่วนผสมของแลคโตส และเป็นแหล่งโปรตีนทางเลือกเช่นเดียวกับแหล่งโปรตีนอื่น ๆ ด้วย ซึ่งโปรตีนที่อยู่ในนี้ เป็นโปรตีนจำเป็นต่อการเจริญเติบโต และช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายด้วย

นอกจากการชงดื่มแล้ว ยังใช้ผสมกับอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้ด้วยนะ รวมทั้งใช้เติมลงในขนมปัง ขนมเค้ก ขนมปังกรอบ หรือเนื้อสัตว์ และอาหารต่าง ๆ ก็ได้เช้นกันค่ะ อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัว ที่เราเห็นติดโพลหลายโพลอยู่นะ เพราะงั้น ใครที่สนใจ อยากลอง สามารถลองไปตำมากินกันได้ เพียงแต่นสชาติ อาจจะมีให้เลือกไม่หลากหลายเท่าไหร่

พิกัด : https://www.nutrilite.co.th/th/product/nutrilite-all-plant-protein-450g

 

3. Vera Whey Plant Protein Cocoa Flavor

Plant Protein โปรตีนจากพืช
https://www.facebook.com/verawheyth/photos/?ref=page_internal

ลดไว ลีนเร็ว อิ่มนาน อยู่ท้องด้วย มีหลายรสเลย อย่างอันนี้เป็นรสโกโก้ เข้มข้น ทานง่าย เป็นสูตรสำหรับผู้ที่แพ้นมวัว ผู้ที่ทานเจ แต่ต้องการลีนไขมัน ตัวนี้ทานง่าย แถมยังมีประโยชน์ เพราะเขามีส่วนช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ทั้งยังช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันในร่างกาย พร้อมฟื้นฟู และไปช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ เขายังช่วยเพิ่มความหลากหลายของจุลิทรีย์ที่ดีในลำไส้

แล้วยังช่วยเพิ่มจุลินทรีย์ ที่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก ลดความหิว และเพิ่มความรู้สึกอิ่ม ให้อาการอยากอาหารลดลง ทั้งยังมีส่วนช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย น่าสนใจมาก ๆ มีหลายรสเลยด้วยนะ ใครสนใจ ลองไปตำมาทานกันดูได้เลยค่ะ

พิกัด : https://bit.ly/3NbtUgp

 

4. Kay Kay Organic Plant Protein Greens

Plant Protein โปรตีนจากพืช
https://bit.ly/3n6TwAp

ตัวนี้เป็นโปรตีนจากพืชออร์แกนิค ที่ไม่มีคอลเรตเตอรอล ไม่มีน้ำตาล ไม่ใส่สารเติมแต่ง ปราศจากกลูเตน ถั่วเหลือง และนมวัว เหมาะกับทุก ๆ คน แม้แต่คนกินมังสวิรัติ หรือแพ้ถั่วเหลือง แพ้กลูเตน และแพ้นมวัว ก็สามารถกินได้ นอกจากโปรตีนจะสูงแล้ว ยังย่อยง่าย และดูดดซึมได้ดี ลดโอกาสการเกิดอาการท้องอืด ท้องผูก ทั้งยังปลอดภัย เป็นสูตรออร์แกนิค ทานแล้วไม่อ้วน ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพด้วย มี 3 สูตรให้เลือก ผสมผักออร์แกนิค , เพียวโปรตีน โปรตีนสูง และกลมกล่อม ดื่มง่าย ลองไปเลือก ๆ กันดูนะ

พิกัด : https://www.kaykaythai.com/product/18275-16564/greens

 

5. Charnn Plant Based Protein Matcha

Plant Protein โปรตีนจากพืช
https://www.lazada.co.th/products/4-4-charnn-plant-based-protein-matcha-flavor-i3261097444.html

ตัวสุดท้าย อันนี้เป็นโปรตีนที่พัฒนาขึ้นเพื่อคนไทยและคนเอเชียโดยเฉพาะ เขาเป็นโปรตีนทางเลือกใหม่ (Alternative Proteins) ที่เหมาะสำหรับผู้แพ้แลคโตส เขาใช้ส่วนผสมโปรตีนจากข้าวกล้อง และสารสกัดธรรมชาติมากถึง 37 ชนิด พร้อมผสานเทคโนโลยีการผลิตระดับโลก ที่สกัดโปรตีนจากพืชให้เป็นโปรตีนไอโซเลทเข้มข้นพิเศษ จึงสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย พร้อมเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกายด้วยพรีไบโอติก+โพรไบโอติก แถมยังช่วยให้การขับถ่ายเป็นปกติได้อีกด้วย

อันนี้เป็นสูตรคลีน รสเข้มข้นจากมัทฉะแท้ ที่เหมาะกับผู้ที่มีอาการแพ้แลคโตสจากนมหรือเวย์ ช่วยทั้งปรับสมดุลสุขภาพ กระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกัน รวมไปถึงควบคุมน้ำหนัก และลดความยากอาหาร นอกจากสูตรนี้ ยังมีอีกหนึ่งสูตร อันนี้จะเป็นรสกลมกล่อม ลองเลือกดูว่าชอบแบบไหน เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่อยากให้ลองไปตำมาทานกันดู

พิกัด : https://bit.ly/3xCuSfS

 

Plant Protein โปรตีนจากพืช
https://www.pinterest.com/pin/397724210853574996/

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหน ที่อยู่ในช่วงไดเอท กำลังมองหาตัวช่วยเพื่อสุขภาพ ที่จะช่วยลดหุ่น เราแนะนำให้ลองไปตำมากินกันดู จริง ๆ นอกจากเครื่องดื่ม อาหารเสริมแล้ว เขายังมีเป็นอาหารแปรรูป ที่ปราศจากเนื้อสัตว์ด้วยนะ เหมาะกับคนรักสุขภาพ และคนที่หันมาทานมังสวิรัติมาก ลองดูนะคะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊ายบาย

Comments

comments