ไม่ว่าสาว ๆ จะผิวแห้ง ผิวมัน หรือมีสภาพผิวแบบไหน เรานั่นมีโอกาสจะเจอปัญหาแต่งหน้าเป็นคราบ ซึ่งทำให้การแต่งหน้าของเรา ดูเป็นผิวที่ไม่เรียบเนียนดูสวย และเมคอัพไม่อยู่ทน ปัญหานี้จริง ๆ แล้ว เกิดจากหลายสาเหตุ ทั้งการล้างหน้าไม่สะอาด การเรียงสกินแคร์รูทีนผิด หรือการใช้เครื่องสำอางที่ไม่เหมาะกับผิว แต่ยังไงแล้วสาว ๆ ไม่ต้องกังวล วันนี้เราเอา วิธีลงรองพื้นให้ไม่เป็นคราบ มาให้แล้ว

 

ชี้ทาง 7 วิธีลงรองพื้นให้ไม่เป็นคราบ ไม่เป็นขุย ผิวสวยเนียนตลอดวัน

 

1.สครับกำจัดเซลล์ผิวเก่าออก

สำหรับคนที่ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำมักเจอปัญหาผิวลอกเป็นขุย ทำให้แต่งหน้าแล้วผิวไม่เรียบเนียนเป็นขุยตามจุดต่าง ๆ ทำให้แต่งหน้าออกมาผิวดูไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอกัน และทำให้ผิวดูแห้งชัดเราขอแนะนำให้สครับผิวหน้าเป็นประจำ 2 ครั้ง / สัปดาห์ เพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตาย และลดการลอกของผิว ให้ได้ผิวใหม่ที่สุขภาพดี เนียนนุ่ม กระจ่างใส หลังจากนั้นก็จะทำให้แต่งหน้าได้ผิวที่สวยขึ้น ลงรองพื้นง่ายขึ้น นอกจากนี้การสครับผิวยังเป็นการ detox ผิว ลดความสกปรก หรือลดการอุดตัน แล้วสครับยังใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยนะ

ไอเทมแนะนำ

Huxley Scrub Mask Sweet Therapy

วิธีลงรองพื้นให้ไม่เป็นคราบ

สครับที่มาพร้อมคุณสมบัติแบบ 2in1 เป็นทั้งสครับ และมาส์กในตัวเดียว มีสารสกัดมาจาก รังบวบ เปลือกวอลนัท และน้ำตาลทรายขาว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก ทำให้ผิวใหม่กระจ่างใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และดูสุขภาพดี (ขนาด 120 g. ราคา 595 บาท )


2.ล้างหน้าไม่สะอาด มีสิ่งสกปรกตกค้าง

วิธีลงรองพื้นให้ไม่เป็นคราบ

ล้างหน้าไม่สะอาด ยังมีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนผิว สาเหตุนี้อาจจะทำให้เวลาเราทารองพื้น แล้วรองพื้นไม่เนียนไปกับผิว ทำให้เมคอัพไม่ติดผิว แล้วยังทำให้เป็นขุย เป็นคราบ เราควรทำความสะอาดหน้าอย่างสะอาด ด้วยโฟมล้างหน้าก่อน ถึงจะเริ่มแต่งหน้า 


3.เตรียมผิวให้พร้อมก่อนการแต่งหน้า

สิ่งสำคัญมากกว่าสิ่งใด ๆ คือความชุ่มชื้น ยิ่งถ้าเราเป็นคนที่มีปัญหาผิวแห้งนะยิ่งต้องเพิ่มความชุ่มชื้น เพื่อเมกอัพที่ติดแน่น และไม่ลอก ไม่ขุย แนะนำสกินแคร์ให้ความชุ่มชื้น ได้แก่ 3 ไอเทมนี้เลย เซรั่ม มอยส์เจอไรเซอร์ และสเปรย์น้ำแร่ โดยเลือกที่เข้ากับสภาพผิวของเรา แนะนำคนที่ผิวมันควรเลือกไอเทมที่มีเนื้อสัมผัสเป็นเจล เพราะจะช่วยให้ซึมซาบเข้าผิวได้ง่าย ไม่ทิ้งความมัน ส่วนผิวแห้งสามารถเพิ่มเอสเซนซ์ หรือเฟซออยล์เข้าไปในรูทีนได้ หลังจากลงสกินแคร์ครบทุกตัวแล้ว ควรรออย่างน้อย 5 นาที เพื่อให้ครีมซึมลงผิวเสียก่อน จะได้ไม่ทิ้งเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิว และถ้าเรารีบลงเมคอัพอาจจะเป็นคราบได้ถ้าเราไม่ได้รอเวลา 

ไอเทมแนะนำ

MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream

วิธีลงรองพื้นให้ไม่เป็นคราบ

เติมความชุ่มชื้นจุก ๆ ด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์สูตรเข้มข้นที่ช่วยฟื้นฟูผิวของสาวๆ ให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น ด้วยส่วนผสมสำคัญอย่าง AquaxylTM เข้มข้น 3% ทำให้ช่วยลดการสูญเสียน้ำ ช่วยคงความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง สามารถใช้ได้สภาพผิวเลยนะ เพราะเป็นเนื้อเจลซึมเข้าผิวไว (ขนาด 45 g. ราคา 345 บาท)


4. เรียงลำดับสกินแคร์รูทีนไม่ถูก

การเรียงลำดับสกินแคร์รูทีนไม่ถูก มีผลนะกับการแต่งหน้า เพราะอาจจะทำให้หน้าเราเป็นขุย เป็นคราบเวลาแต่งหน้า การลงที่ถูกต้อง ควรลงจากสกินแคร์ตัวที่เนื้อที่เบาที่สุด หรือเหลวสุด ไปหาสกินแคร์เนื้อข้นสุด ลองหาข้อมูลก่อนลงสกินแคร์ นอกจากนี้บางสกินแคร์ก็ไม่เหมาะทาร่วมกัน ลองศึกษาก่อนลงสกินแคร์ เพื่อผิวที่สวย ไร้ขุย ไร้คราบ


5.ทาไพรเมอร์สูตรเติมความชุ่มชื้น

แต่งหน้าไม่ติดผิว ใช่เกิดเฉพาะคนผิวมัน ผิวแห้งเองก็เจอปัญหานี้ได้ ซึ่งถ้าให้เราแนะนำก็ควรมี ไพรเมอร์ ไว้ใช้เลย ตัวช่วยสำหรับการแต่งหน้าให้ติดทน และให้ผิวเรียบเนียน แล้วยังให้ความชุ่มชื้น วิธีใช้ให้ใช้หลังจากที่ล้างหน้า และทามอยส์เจอไรเซอร์ สิ่งนี้จะช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลง แต่งหน้าเนียนสวยยิ่งขึ้น ลองเลือกเนื้อที่เข้ากับผิวของตัวเองนะคะ เพราะบางไพรเมอร์มีซิลิโคนอาจจะทำให้หน้าแห้ง แนะนำให้หาไพรเมอร์ที่ชุ่มชื้น

ไอเทมแนะนำ

MILLE Brightening Aura

MILLE กับไพรเมอร์รุ่น Brightening Aura เมกอัพเบสที่ช่วยผิวใสออร่า สม่ำเสมอ ฉ่ำวาว สามารถใช้เป็นครีมบำรุงผิวได้ในตัว อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติกว่า 20 ชนิด ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว และยังมีส่วนช่วยในการปกป้องผิวจากการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย (ขนาด 6 g. ราคา 69 บาท)


6.เลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว

เลือกรองพื้นสำคัญมากกับงานผิว หากมีผิวแห้งก็ควรมองหารองพื้น และคอนซีลเลอร์ที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น โดยเลือกเป็นทินท์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือรองพื้นเนื้อน้ำที่ให้ความชุ่มชื้น ไม่ควรเลือกแบบแท่งหรือครีม เพราะจะทำให้ยากต่อการเกลี่ย และเป็นคราบระหว่างวันได้ง่าย  ส่วนคนที่มีผิวมัน แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยควบคุมความมัน และปราศจากน้ำมัน

ไอเทมแนะนำ

Urban Decay Stay Naked Hydromaniac Tinted Glow Hydrator

ทินส์สำหรับคนผิวแห้ง ต้องการความชุ่มชื้น เพราะตัวนี้ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวถึง 30% ยาวนานตลอด 24 ชม. ด้วยส่วนผสมของคอมบูฉะ และมารูลาออยล์ ให้การปกปิดได้ดีเหมือนกับรองพื้น และติดทนยาวนาน 24 ชม. งานผิวที่ได้จะสวยโกลว์  อิ่มน้ำ ผิวดูสุขภาพดีชิ้นนี้คือถูกต้อง ต้องมี ! (ขนาด 35 g. ราคา 1,150 บาท)


7.ทารองพื้นให้บางเบา

รองพื้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยสร้างผิวหน้าที่เรียบเนียน และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ แต่ถ้าเราใช้ในปริมาณที่มากเกินไป อาจทำให้เกิดคราบได้ นอกจากนี้ยังให้หน้าเราดูแก่ขึ้นด้วย และควรใช้ร่วมกับแปรง หรือฟองน้ำ โดยเริ่มจากลงที่บริเวณกลางใบหน้า และค่อย ๆ เกลี่ยออกไปด้านนอก


 8.เลือกอุปกรณ์ให้เหมาะกับการลงรองพื้น

สำหรับคนที่ผิวมัน แนะนำให้ทารองพื้นลงบนหน้าก่อน จากนั้นใช้แปรงเกลี่ยให้ทั่ว และนำฟองน้ำไข่ชุบน้ำหมาด ๆ มากดย้ำให้เนียนไปกับผิวอีกที ส่วนคนที่ผิวแห้งควรเปลี่ยนมาลงรองพื้นด้วยวิธีการค่อยๆ แท็บเนื้อรองพื้นลงบนผิว แล้วอาจใช้ไอเทมเสริมอย่างฟองน้ำแต่งหน้ามาใช้ลงรองพื้น วิธีนี้จะให้ผิวเรียบเนียนสวยไม่ทิ้งคราบ

 

หลังจากดู วิธีลงรองพื้นให้ไม่เป็นคราบ ลองนำไปปรับใช้กันนะคะ บอกเลยผลลัพธ์ปังขึ้นจริงผิวสวยไม่เป็นคราบ แถมบางทริคยังช่วยให้เมคอัพติดผิวยาวนานขึ้นอีกด้วย ไม่เชื่อต้องลองเลยค่ะ

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

Source Credit:

bksensi

Comments

comments