นอกจากละคร ซีรีส์ต่าง ๆ ที่ทำให้เรา ติดจอทีวีแล้ว หลาย ๆ คนยังชอบ ที่จะรับข้อมูล ข่าวสาร บ้านเมือง ผ่านการดูรายการข่าว หรือ ดูย้อนหลังใน YouTube อยู่แล้ว ใช่ไหมล่ะคะ? งั้นก็คงจะคุ้นหน้า คาดตากับ ๆ ผู้ประกาศข่าวสาว เหล่านี้กันบ้าง ซึ่งแต่ละคนนั้น กว่าจะกล่าวขึ้นมา เป็นผู้ประกาศข่าวสาว ให้เราได้เห็นทุกวันแบบนี้เนี่ย เส้นทางไม่ได้ง่าย ๆ เลย

แต่ล่ะคนนั้น ต้องผ่านการสอบ แถมยังมีดีกรีด้านการศึกษา ที่ไม่ธรรมดาเลย บ้างคนจบจากต่างประเทศ บางคนก็เป็นเด็กเกียรตินิยมมาก่อน วันนี้เราเลย จะมา เปิดวาร์ป และแนะนำ 5 ผู้ประกาศข่าวสาว สวย เก่ง ดีกรีไม่ธรรมดา ให้เพื่อน ๆ ได้ทำความรู้จักกัน จะมีใครบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่า

 

6 ผู้ประกาศข่าวสาว ทั้งสวย ทั้งเก่ง แถมดีกรียังไม่ธรรมดา

ลิซ่า – อาลิซาเบธ แซ๊ดเลอร์

ผู้ประกาศข่าวสาว

หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นหน้า คุ้นตาเธอเป็นอย่างดี เพราะ สาว ลิซ่า คนนี้ ไม่ได้มีดีกรีเป็น ผู้ประกาศข่าวที่คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงมานานหลายปี เพียงอย่างเดียว แต่ก็มี ผลงานทางการแสดง อย่าง นางเอกมิวสิกวิดีโอ และ เล่นละคร เรื่อง สงครามนางงาม ภาค 2  และ เกมรักเกมพยาบาท

ผู้ประกาศข่าวสาว

นอกจากนั้น เป็นพิธีกรมืออาชีพ อีกหนึ่งคนที่ขึ้นเวทีระดับประเทศตลอด เพราะ ด้วยความที่เป็น ลูกครึ่ง ไทย – อังกฤษ จึงสามารถพูดได้ถึง 2 ภาษา เลยไม่แปลก ที่เธอประสบความสำเร็จอย่างมาก

ผู้ประกาศข่าวสาว

สาว ลิซ่า – อาลิซาเบธ จบการศึกษาปริญญาตรี จากคณะพาณิชยศาสตร์ และ การบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปริญญาโท ทางด้านธุรกิจออนไลน์ มหาวิทยาลัยแอสตัน ประเทศอังกฤษ เรียกได้ว่า ประวัตการศึกษา เริ่ด ! มาก ๆ

 

กวาง – อรการ จิวะเกียรติ 

ผู้ประกาศข่าวสาว

มาต่อกันที่ ผู้ประกาศข่าวสาวสวย สาว กวาง อรการ จิวะเกียรติ เข้าสู่วงการบันเทิง จากการประกวด ” โครงการสู่วันฟ้าใส ” และสามารถคว้าอันดับ 1 มาครอง

ผู้ประกาศข่าวสาว

หลังจากนั้นก็ มีผลงานละคร อย่างเรื่อง 2+1 แกร่งเกินพิกัด และได้ผันตัวเอง มาเป็นผู้ประกาศข่าวสาว จนถึงปัจจุบันนั้นเอง 

ผู้ประกาศข่าวสาว

สาวกวางคนนี้ ประวัติการศึกษา ไม่ธรรมดาเลยค่ะ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาเคมี วิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แถมยังได้เป็น เชียร์ลีดเดอร์ ของมหาวิทยาลัยอีกด้วย 

 

ไบรท์ – พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ

ผู้ประกาศข่าวสาว

เรียกได้ว่าเป็น ผู้ประกาศข่าวสาวคนนี้ เป็นที่คุ้นหน้า คุ้นตากันเป็นอย่างดีเลยค่ะ กับสาว ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ที่มักจะเห็นเธอ ในรายการข่าวเช้า ของทางช่อง 3 และเธอยังเป็น คนสนิท ที่คบหาดูใจกับ นักรองสุดหล่อ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร นั้นเอง

ผู้ประกาศข่าวสาว

และที่สำคัญโปรไฟล์เธอ ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ เธอจบจาก เอกภาษาสเปน คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 มาได้สำเร็จ ก่อนที่จะต่อ ในระดับ ปริญญาโท สาขา สาขาภาษา และ การสื่อสาร (English Program) สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า แน่นอนว่า เธอก็คว้า เกียรตินิยมอันดับ 1 มาด้วยเช่นกัน

 

เอิ้น – ดร. ปานระพี รพิพันธุ์ 

ผู้ประกาศข่าวสาว

ดร. เอิ้น – ปานระพี รพิพันธุ์ แค่คำนำหน้าชื่อ ก็ไม่ธรรมดาแล้วจริง ๆ ค่ะ ซึ่งแม้ว่า สาวเอิ้น คนนี้เคยเป็น ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 ในรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ และ รายการเที่ยงวัน ทันเหตุการณ์ ซึ่งถึงแม้ว่าตอนนี้ เธอจะไม่ได้เป็นผู้ประกาศข่าวแล้ว แต่เธอก็ยัง ผลิตรายการ เกี่ยวกับไอที ที่เธอชื่นชอบ อย่าง รายการ ไอที24ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยอีกด้วย

ผู้ประกาศข่าวสาว

ดร. เอิ้น – ปานระพี รพิพันธุ์ จบการศึกษา ปริญญาตรี และ ปริญญาโท  สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, ปริญญาโท สาขา Computer Science จาก University of Central Florida (UCF) ประเทศสหรัฐอเมริกา และ ปริญญาเอก (PhD) สาขา Information Technology (IT) จาก Monash University ประเทศออสเตรเลีย

 

มิลค์ – เขมสรณ์ หนูขาว

ผู้ประกาศข่าวสาว

ใครที่เปิดข่าวช่อง ไทยรัฐทีวี ต้องรู้จักเธอคนนี้แน่นอนเลย กับ ผู้ประกาศข่าวสาวคนนี้ เข้าสู่วงการครั้งแรก ตั้งแต่อายุ 12-13 ปี จากการ ถ่ายโฆษณา และ ยังได้มีโอกาส เล่นภาพยนตร์เรื่อง ท่านขุนน้อยน้อย แห่งสยาม จากนั้นได้มีชื่อเสียง จากการรับบทนำ ในภาพยนตร์ เรื่อง เสียดาย และ เคยเล่นบทสมทบมาก ๆ ในละครโทรทัศน์ อย่างในเรื่อง ไม้ดัด ด้วย

ผู้ประกาศข่าวสาว

ผู้ประกาศข่าวสาว

เธอนั้น จบการศึกษา ปริญญาตรี จากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และ ปริญญาโท สาขากฎหมายระหว่างประเทศ  จาก London Metropolitan ซึ่ง ปัจจุบัน กำลังศึกษา ในระดับปริญญาเอก สาขาปรัชญากฎหมาย ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง

 

นัท – ธัญญลักษณ์ วรรณโคตร

ผู้ประกาศข่าวสาว

ปิดท้ายด้วย ผู้ประกาศข่าวสาว น้องใหม่ ที่ ไลฟ์สตรีม ของค่ายข่าวสด กับ สาว นัท ธัญญลักษณ์ วรรณโคตร สาวแว่น หน้ารักสดใสคนนี้ เธอได้ซึมซับการเป็น นักข่าว จากคุณแม่ที่ทำงานอยู่บริษัท มติชน ทำให้รู้จักนักข่าวในบริษัท และ ได้คลุกคลีกับพี่ ๆ นักข่าว จนเป็นจุดเริ่มต้นในการปลูกฝังให้รักการอ่าน การเขียน ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของการเป้นนักข่าวด้วย

เธอจบการศึกษาโรงเรียนราชวินิตบางเขน สายคณิต-อังกฤษ และจบปริญญาตรี สาขา วิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

 

เรียกได้ว่าแต่ละคนมีโปรไฟล์เริ่ด! ดีกรีปัง! มาก ๆ เลยจริงๆ 

สำหรับใครที่ชื่นชอบ หรือมีความฝันอยากเป็นนักข่าว

ก็ลองเก็บผู้ประกาศสาวเหล่านี้ เป็นไอดอลใจดวงใจกันได้นะจ๊ะ

CR :cops-magazine, lizasadler,panraphee,khemasorn_trnews, orakwang

Comments

comments