สวัสดีค่ะชาวซิสทุกท่านวันนี้เรามาพร้อมกับหัวข้อ รีวิวคูชั่น ประจำปี 2020 ที่แต่ละตัวต้องบอกว่าเป๊ะปังเหมาะกับสภาพอากาศอันแสนร้อนอบอ้าว แล้วช่วงนี้ใกล้ถึงช่วงที่ร้อนที่สุดของปีนั่นคือเดือนเมษานั่นเอง และสิ่งสำคัญที่หลายๆคนชอบใช้เพราะความง่าย สะดวก สามารถพกพาไปใช้นอกสถานที่ได้ชิวๆก็คือคูชั่นนั่นเองแต่การจะหาคูชั่นที่เหมาะผิวของเราและอากาศร้อนแบบนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายใช่มั้ยคะ 

แต่วันนี้เราหยิบเอา 6 คูชั่น ที่ซื้อมาใช่แล้วปัง รีวิว ว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ให้ชาวซิสได้ลองตัดสินใจดูกันค่ะ ส่วนจะมีอะไรบ้างที่น่าสนใจไปอ่านกันดูเลยค่า

 

1. Sister by TER Mega Matte Cushion

LAZADA 

รีวิวคูชั่น

 

  แบรนด์แรกที่เราแนะนำเป็นแบรนด์ไทยที่ต้องบอกว่ามีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของคูชั่นมากๆเลยค่ะ ความดีงามของคูชั่นแบรนด์นี้ต้องยกให้ความแมตต์ความปกปิดดีซึ่งคูชั่นตัว SISTER นี้ก็ดีไม่แพ้คูชั่นในรุ่นแรกแต่แพ็คเกจมีความน่ารัก สีสันสดใส Pastel ดูเหมาะกับน้องๆนักเรียนหรือคนที่ชอบดีไซน์น่ารักๆจะชื่นชอบคูชั่นตัวนี้ของแบรนด์ TER เป็นพิเศษ

 

รีวิวคูชั่น

 

 Cushion SISTER มีเฉดสีทั้งหมด 3 เฉดสีด้วยกัน ได้แก่

 • 21 White ton
 • 23 Olive tone
 • 25 Honey tone

 แต่ละโทนสีจะเหมาะกับสาวไทยทั้งหมดเลยค่ะเพราะสีรองพื้นของเค้าไม่ติดชมพูไม่เทาและที่สำคัญคือสามารถคุมมันคุมเหงื่อระหว่างวันได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว แต่งหน้าด้วยคู่ชั่นตัวนี้ตามด้วยแป้งตบเซ็ตเล็กน้อยก็จะได้งานผิวแมตต์ไปตลอดทั้งวัน ไม่เยิ้มไม่ไหลมาตามคอ

 ราคาของเค้าก็ดีมากๆเลยค่ะแค่ 100 กว่าบาทเท่านั้นไม่ตำไม่ได้แล้วว

 

2. TER UV Matte Cushion Oil Control

LAZADA

 

รีวิวคูชั่น

 

  พอพูดถึงคูชั่นนรุ่นสองของเค้าจะไม่พูดถึงรุ่นแรกที่เป็นตัวชูโรงของแบรนด์นี้ไม่ได้เลยค่ะ คูชั่นตลับดำทองสวยหรูตัวนี้มีความดีงามหลายข้อด้วยกันทำให้เป็นที่ตามหานิยมกันมากใครที่เคยใช้จะรู้เลยว่าของเค้าดีจริงไม่ต้องโฆษณาอะไรเยอะแยะเลยค่ะ

 ก่อนหน้านี้ทางแบรนด์ได้ออกมาประมาณ Re package เพื่อให้ตัวตลับแข็งแรงมากขึ้นเพราะรุ่นที่ผ่านๆมาตัวตลับแตกง่ายใช้ๆไปก็พังแต่ตอนนี้เรื่องตลับไม่แข็งแรงก็หายห่วงได้เลย แต่ยังคง concept เดิมอยู่

 

รีวิวคูชั่น

 

 คูชั่นตัวนี้มีความดีงามมากกกในเรื่องของการปกปิดและให้ Finish Matte สบายผิวคือเป็นผิวที่เหมาะกับอากาศประเทศไทยมากค่ะ เนื้อคู่ชั่นสามารถเนียนกริบไปกับผิวและไม่ตกร่องระหว่างวันอีกด้วยทั้งยังสามารถคุมเหงื่อคุมมันได้ดีมาก เมื่อเทียบกับราคาคือดีเกินราคาไปเลยค่ะซิส 

 ในส่วนของโทนสีเค้าก็มีด้วยกัน 4 Shade ได้แก่

 • Pure White tone
 • White tone
 • Olive tone
 • Honey tone

 

 และแน่นอนแต่ละเฉดสีก็เหมาะกับสาวเช่นกันโทนสีของคูชั่นจะติดโทนเหลืองใช้ง่ายไม่วอกไม่เทาแน่นอน เป็นคูชั่นเนื้อแมตต์ที่ไม่ต้องลงแป้งตามก็ยังทิ้งความ Matte อยู่ดีค่ะทำให้สาวๆหน้ามันหลายๆคนชอบคูชั่นตัวนี้มาก เพราะเค้าคุมมันได้อยู่หมัดไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวันแต่ถ้าพูดถึงอากาศบ้านเราก็ควรเติมแป้งลงผิวเล็กน้อยหรือเน้นช่วง T-zone เท่านั้นเพื่อให้ผิวยังคงแมตต์ธรรมชาติอยู่นั่นเองค่ะ

 

3. ETUDE HOUSE Any Cushion All Day Perfect

LAZADA

 

รีวิวคูชั่น

 อีกแบรนด์ดังจากฝั่งเกาหลีก็ต้องยกให้ Etude house ที่คอยออก Products เริศๆมาบ่อยๆและยาวนานมากๆโค่นไม่ลงจริงๆค่ะ ในส่วนของ Cushion ของเค้าตอนนี้ก็ต้องให้ Any cushion all day perfect ที่เค้าเด่นดังในเรื่องของการให้ผิวที่สวยเนียนเรียบ Perfect ตลอดทั้งวัน คุชชั่นเนื้อลิควิดจากแบรนด์เกาหลี จุดเด่นของรุ่นนี้คือ “ปกปิดได้เนียน” ด้วยเทคโนโลยีพิเศษของอีทูดี้โดยเฉพาะ

  ได้เนื้อรองพื้นที่เนียนละเอียดเกลี่ยง่าย ใช้ไม่เยอะก็สามารถอำพรางข้อบกพร่องต่าง ๆ เช่น จุดด่างดำเล็ก ๆ ได้ดี ได้ฟินิชลุคผิวกึ่งแมตต์ ควบคุมความมันได้ระดับปานกลาง ระหว่างวันสีไม่ดรอป ไม่ไหลเยิ้มเป็นคราบและติดทนนานตลอดทั้งวัน เหมาะกับสาวผิวธรรมดา-ผิวผสม

รีวิวคูชั่น


ส่วนเรื่องสีของรุ่นนี้ สาวไทยไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะมีให้เลือกเยอะมาก แถมอันเดอร์โทนใกล้เคียงกับผิวของเราด้วย เค้ามีทั้งหมด 6 เฉดสีด้วยกัน

 • 17 Pure Neutral Base
 • 19 Vanilla Pink Base
 • 21 Petal Pink base
 • 21 Beige Yellow Base
 • 22 Sand Neutral Base
 • 23 Tan Neural Base

 ซึ่งมีโทนเหลืองออกมาถึง 3 เฉดสีเลยทีเดียวสาวๆชาวไทยใช้ได้สบายๆเลยค่า

 

4. Cute Press Bye Bye Oil Cushion Foundation

LAZADA

 

รีวิวคูชั่น

  วกกลับมาที่แบรนด์ไทยเราต่อค่ะคราวนี้เป็นอีกแบรนด์นึงที่พักหลังๆทำผลิตภัณฑ์ออกมาได้ดีงามพระราม 9 จริงๆ Cute press Bye Bye Oil Cushion Foundation ที่ออกมาแล้วปังมากด้วยเรื่องคุณภาพที่เกินคาดในเรื่องของการคุมมัน คุมเหงื่อและปิกปิดเค้าก็ทำได้ดีเช่นกันค่ะ

  สาว ๆ หลายคนที่ได้ลองใช้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเนื้อรองพื้นค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย ปกปิดในระดับหนึ่ง ระหว่างวันสีไม่ดรอปและติดทนนานตลอดทั้งวัน จะออกกำลังกายหรือไปเล่นน้ำก็เอาอยู่ค่ะ

  นอกจากนี้พัฟยังดูดซับรองพื้นแล้วปล่อยสู่ผิวได้ดี แต่รุ่นนี้ไม่มีรีฟิลขายแยกนะคะ

 

รีวิวคูชั่น

 

  ซึ่งนอกจาก package ของเค้าจะน่ารักน่าซื้อแล้วเฉดสีของเค้าก็จัดทำออกมาแบบที่สาวๆชาวไทยใช้ได้แน่นอน และออกมาถึง 3 เฉดสีด้วยกัน ได้แก่

 • C1 ไบร์ท ออร่า
 • C2 ไลท์ เบจ
 • C3 เนเชอรัล เบจ

 คูชั่นตัวนี้สามารถหาซื้อได้ง่ายมากค่ะตาม Super market, Drugstore , Online ก็มีราคาจะอยู่ที่ 429 บาทค่ะซิส

 

5. Maybelline Super BB Cushion Fresh Matte

LAZADA

 

รีวิวคูชั่น

 อีกแบรนด์ดังที่ทุกคนต้องเคยลองใช้ผลิตภัณฑ์ของเค้า Maybelline NewYork Super BB Cushion Fresh Matte ตลับฟ้าซิกเนเจอร์ของเค้าที่บอกเลยว่าตอนเปิดขายช่วงแรกขายดีมากๆเลยค่ะ เพราะความดีงามในเรื่องของการคุมมัน ปกปิด และให้ finish matte กำลังดีคือจุดขายของคูชั่นตัวนี้เลย ที่สำคัญคือคูชั่นตัวนี้มีส่วนผสมของ essence ช่วยบำรุงผิวไปพร้อมๆกันกับการแต่งหน้าด้วย 

 

รีวิวคูชั่น

 

  เนื้อลิควิดปราศจากน้ำมัน ช่วยควบคุมความมันได้ในระดับหนึ่ง พร้อมเทคโนโลยีเพียว มิเนอรัลพิกเมนต์ คงฟินิชลุคผิวแมตต์ได้นานขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังมอบความสดชื่นและชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยไฮเดรติ้ง เอสเซนส์มากกว่า 60% พร้อมปกป้องจากรังสี UV ด้วย SPF 25 PA+ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

สาว ๆ หลายคนต่างชื่นชอบในเนื้อที่บางเบาแต่ให้การปกปิดแนบเนียน พร้อมเผยผิวกระจ่างใส โดยระหว่างวันไม่ค่อยเป็นคราบและค่อนข้างติดทนนาน ราคาก็ไม่แพงเกินไป นั่นจึงทำให้มียอดขายถล่มทลายค่ะ

ซึ่งคูชั่นตัวนี้ทำออกมา 2 เฉดสีเท่านั้นค่ะ

 • 02 Light
 • 03 Natural 

 

6. NYX Professional Makeup TOTAL CONTROL MESH CUSHION FOUNDATION

LAZADA

 

รีวิวคูชั่น

 

  รีวิวคูชั่น ตัวสุดท้ายสำหรับกระทู้วันนี้ของยกให้ NYX Total control mesh cushion foundation ที่ต้องบอกว่านางมาเพื่อปกปิด! Finish แบบแมตต์เหมาะสำหรับสภาพอากาศบ้านเรามากๆและนวัตกรรมตาข่ายทำให้การใช้แต่ละครั้งสามารถควบคุมเนื้อคูชั่นได้อย่างพอดีไม่เยอะไม่หนาเกินไปหน้าจึงไม่วอกไม่เทาแลดูธรรมชาตินั่นเองค่ะและนอกจากนี้เค้าออกสีคูชั่นมามากถึง10เฉดสีเลยค่ะซิสต้องลองไปส่องกันซะหน่อยแล้วว! 

 

รีวิวคูชั่น

 

 

 

 

Comments

comments