เปปไทด์ เป็นอีกหนึ่งสารกสัด ที่เรามักจะเห็นอยู่ในส่วนผสมของสกินแคร์บ่อยมาก ๆ หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่า เปปไทด์นั่น มีส่วนช่วยในเรื่องของอะไรบ้าง แล้วมันดีต่อผิวของเรามากขนาดไหน เจ้าเปปไทด์นี้ มีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอย ทั้งยั้งช่วยคืนความแข็งแรงให้เกราะปกป้องผิว นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น เฟิร์มกระชับ และดูเรียบเนียน หน้าเด้งเต่งตึงอีกด้วยนะ เรียกได้ว่า ดีต่อผิวของสาว ๆ อย่างเรามาก ๆ เลยค่ะซิส ซึ่งันนี้เราได้ทำการรวบรวม 6 สกินแคร์มีเปปไทด์ ตัวช่วยสุดปัง ลดริ้วรอยได้เริ่ดเวอร์ ไปดูกันเลยค่ะว่ามีสกินแคร์ตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง เช็คลิสท์ในบทความนี้ ไปพร้อม ๆ กันเลย!

 

รวม 6 สกินแคร์มีเปปไทด์ ตัวช่วยสุดปัง ลดริ้วรอยได้เริ่ดเวอร์

 

1. Mario Badescu Super Peptide Serum

 

สกินแคร์มีเปปไทด์

อันนี้เป็นเซรั่มที่คิดค้นมาเพื่อลด และป้องกันสัญญาณแห่งวัยที่มองเห็นได้ เขาอุดมไปด้วยเปปไทด์ และยังอัดแน่นไปด้วย Sodium Hyaluronate complex ที่จะมาช่วยฟื้นฟูผิว พร้อมบำรุงผิวให้เรียบเนียน และดูอ่อนเยาว์ ตัวนี้จะช่วยลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ดี ทั้งยังช่วยให้ผิวของเราดูเต่งตึง และดูนุ่มนวลยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

 

2. Coreana Lab Ample N Peptide Shot

 

สกินแคร์มีเปปไทด์

อันนี้เป็นเซรั่มที่มาแรงมาก เอาจริง ๆ ไม่มีใครไม่รู้จัก เขาเป็น Ampoule สูตรเปปไทด์ ที่มาพร้อมเซรั่มเข้มข้น แต่เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ ทั้งยังซึมไวเนื้อเซรั่มยังผสมเส้นใยเปปไทด์ด้วย ซึ่งเขามีส่วนช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ พร้อมเพิ่มความเรียบเนียน และเปล่งประกายให้แก่ผิว อันนี้จะเหมาะกับคนที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง เขาจะช่วยบำรุงให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน ผิวดูอิ่มฟู อิ่มน้ำ แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์

ทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ดูสุขภาพดีขึ้นอีกด้วยนะ เป้นอีกหนึ่งเซรั่มที่ใช้ดีจริงๆ และนอกจากสูตรนี้แล้ว เขายังมีสูตรอื่น ๆ ที่ตอบโจทย์แต่ละสภาพผิว ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกใช้มากมาย ลองไปหาดูกันได้เลยนะคะ

 

3. Dermaphilia Peptide Cell Up Glow Cream

 

สกินแคร์มีเปปไทด์

อันนี้เป็นครีมบำรุงผิวหน้า ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจาก Red Mangrove Extract ถึง 59.8% จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพต่อต้านริ้วรอย ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และยับยั้งการอักเสบ ผสานส่วนผสมจากเปปไทด์บริสุทธิ์ถึง 1000 PPM ที่จะมาช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้น ชุ่มชื้นอ่อนนุ่ม และช่วยให้ร่องลึก รอยเหี่ยวแลดูตื้น และเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้เขายังผสานสารสกัดดอกซากุระ ที่มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบ ปลอบประโลมผิวได้ดี

สำคัญที่สุดคือ ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน ซิลิโคน และซัลเฟต คนผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้แน่นอนค่ะ หลังทาลงไปที่ผิวแล้ว ผิวจะดุชุ่มชื่น อิ่มฟู เด่ง ฉ่ำมาก ๆ เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ เพราะงั้นใครที่อยากลอง ไปตำมาใช้กันได้เลยค่ะซิส

 

4. Paula’s Choice Peptide Booster

 

สกินแคร์มีเปปไทด์

เผยผิวกระชับขึ้นด้วยเปปไทด์ 8 ชนิด ที่มีประสิทธิภาพช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วย Paula’s Choice Peptide Booster อันนี้เป็นเซรั่มที่รวมส่วนผสมของเปปไทด์เข้มข้นถึง 8 ชนิด ซึ่งจะมาช่วยดูแลปัญหาเฉพาะเจาะจง มีส่วนช่วยให้ผิวกระชับ และมีความยืดหยุ่นดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ด้วย เปปไทด์แต่ละตัวจะช่วยจัดการปัญหาได้อย่างตรงจุดเลยค่ะ เช่น ผิวหย่อนคล้อย, ผิวไม่เรียบเนียน, ริ้วรอย และสีผิวไม่สม่ำเสมอ

ด้วยเนื้อเซรั่มบางเบา ซึมเร็ว จะใช้แบบเดี่ยว ๆ หรือใช้ผสมกับเซรั่ม หรือครีมบำรุงก็ได้ เขาสามารถจัดการปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างดี ด้วยราคาอาจจะสูงหน่อย แต่รับรองว่าน่าใช้มาก ๆ ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันได้เลยนะ

 

5. Peter Thomas Roth Peptide 21 Wrinkle Resist Serum

 

สกินแคร์มีเปปไทด์

ตัวนี้เป็นเซรั่มที่อุดมไปด้วยส่วนผสมของเปปไทด์ถึง 8 ชนิด ที่จะเข้าไปช่วยลดปัญหาผิวได้ตรงจุด ไม่ว่าจะเป็น ผิวหย่อนคล้อย, ผิวไม่เรียบเนียน, ริ้วรอย และสีผิวไม่สม่ำเสมอ เขาเป็นเซรั่มต่อต้านริ้วรอย ที่ช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ ตัวนี้จะช่วยให้ผิวของเราสามารถต่อสู้กับปัญหาริ้วรอย และทำให้ผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์ได้

นอกจากนี้ยังช่วยให้ริ้วรอยเล็ก ๆ แลดูจางลงได้อีกด้วยนะ ก็จะช่วยฟื้นฟูให้ผิวมีความยืดหยุ่น กระจ่างใส สีผิวแลดูสม่ำเสมอ และดูเรียบเนียนขึ้น แถมยังทำให้ผิวแข็งแรงและสีผิวสม่ำเสมอกันอีกด้วยค่ะ

 

6. Olay Regenerist Collagen-Peptide24 Serum

 

สกินแคร์มีเปปไทด์

เนื้อบางเบาแต่เข้มข้น และปราศจากน้ำหอม สูตรมอบผิวชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง จากแบรนด์ Olay อันนี้อุดมไปด้วยคอลลาเจน เปปไทด์ผสาน Niacinamide (วิตามิน B3) ที่ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เพื่อผิวกระชับ เด้ง อิ่มฟูตลอดวัน นอกจากนี้ เขายังมีส่วนช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน และยังช่วยฟื้นฟูชั้นผิวได้ดีอีกด้วยนะ ทั้งเขายังมีกลีเซอริน ที่ช่วยดึงความชุ่มชื้น และกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนานตลอดวัน

ที่สำคัญที่สุดคือ ไม่ใส่ส่วนผสมของ น้ำหอม, พาราเบน, พาทาเลต, มิเนอร์รัล ออยล์ และสีสังเคราะห์ คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ แนะนำให้ใช้แบบครบเซ็ตของเขาเลย ผิวปัง ๆ อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่ะ

 

สกินแคร์มีเปปไทด์

อย่างมีผิวอ่อนเยาว์ แบบไม่อ่อนแอ ก็ต้องบำรุงด้วยสกินแคร์ที่มีสารสกัดจากเปปไทด์ซิ ถึงจะเวิร์คที่สุด! ลองดูนะว่าสนใจตัวไหนเป็นพิเศษ แล้วไปตำมาใช้กันดู ราคาแต่ละตัว ก็อาจจะแตกต่างกันออกไป เลือกตัวที่ใช้ แล้วไปตำมาใช้กันเลย

สำหรับวันนี้ บ๊ายบาย

 

 

photo credit : Mario, Coreana Lab, Dermaphilia, Paula’s, Peter, Olay

Comments

comments