ไหนใครโสดยกมือขึ้นน โอโหมีกันเพี๊ยบเลยนะคะเราเข้าใจทุกคนมากจริงๆวาเลนไทน์ที่ผ่านมาคงเซ็งน่าดูเลยล่ะสิ แต่วันนี้เรามาพร้อมกับหัวข้อ ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง ที่ไม่ต้องจำเป็นต้องรอให้มีใครมาซื้อให้ถึงแม้ใจจะอยากให้มีก็เหอะ

 แต่ถึงแม้ว่าเราจะโสดก็อย่าลืมเติมความสุขให้ตัวเองบ่อยๆหมั่นตามใจตัวเองให้รางวัลตัวเองด้วยของขวัญสุดพิเศษที่สามารถให้ทั้งตัวเองหรือให้เพื่อนสาวที่ยังโสดอยู่ก็ได้ ถ้าอยากรู้ว่าเราแนะนำอะไรบ้างแล้วละก็ Let’s go!

 

” ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง ” โสดหรอคะ! แล้วไง ใครแคร์! “

1.scarf / ผ้าพันคอ

ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง

 

  ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง ชิ้นแรกนั้นถึงแม้ว่าอากาศบ้านเราจะอุ่นมว๊ากกก แต่ของขวัญน่ารักๆที่ซื้อให้ทีไรก็ไม่เอาท์ก็คือผ้าพันคอหรือผ้าคลุมไหล่คุณภาพดี ที่สาวๆชาวออฟฟิสหรือคนที่ทำงานในห้องแอร์ต้องมีพกติดตัวไว้ บางคนอาจจะชอบเอาไว้คลุมตัวเวลาไปเที่ยวทะเล ภูเขา หรือสถานที่ต่างๆก็ได้เพื่อเป็นการบอกเพื่อนสาวว่า ถึงแม้จะโสดแต่ผ้าคลุมไหล่ผืนนี้ก็จะโอบกอดเธอนะ หู๊ยยความหมายดีแถมใช้คุ้มราคาด้วยนะ

 

ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง

 

 โดยแบบที่เลือกแล้วโดนใจคนส่วนใหญ่คือผ้านิ่มหรืออาจจะเป็นถักสวยประนีตๆรวมถึงสีสันอาจจะเลือกสีที่สามารถ match เข้าได้กับหลายๆลุคหลายๆโอกาสเพื่อที่เพื่อนสาวจะได้ใช้งานคุ้มค่า คุ้มราคาที่ตำมา แล้วถ้าซื้อให้ตัวเองก้เลือกตามใจเลยค่ะเอาแบบที่ชอบอยากได้กี่ผืนก็จัดมาเลย No สน No care เคนะ!

แหล่งตำทีแนะนำ

 

2. Body Scrub 

 

ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง

 

  ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง ต่อมาเป็นอะไรที่ต้องซื้อใช้ตลอดหมดแล้วหมดอีกจริงๆสิ่งนี้คือ Scrub นั่นเองค่ะ การเลือกซื้อ Scrub ไม่ว่าจะเป็น Lip scrub , Body scrub หรือใดใดก็ตามเป็นการซื้อของที่ช่วยบรนนิบัติลดความเครียดให้ตัวเองประหนึ่งการทำสปาที่บ้านด้วยการใช้ scrub ในการดูแลผิวพรรณถือเป็นการดูแล Self love ให้ตัวเองเพิ่มขึ้นค่ะ 

  การดูแลผิวด้วยการใช้ Scrub นั้น จะสามารถทำให้ผิวนุ่มเนียนขึ้น ลดขี้ไคล ทำให้เลือดหมุนเวียนดีขึ้นและสามารถทำให้รอยดำ รอยเสียดสีต่างๆลดลงได้ด้วยและด้วยกลิ่นกับ Texture ของ Scrub นั้นสามารถบะะเทาความเครียดสะสมที่เราอาจจะผ่านการทำงานมาอย่างหนักหน่วงทั้งสัปดาห์อีกด้วย 

 

ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง

 

  Scrub ที่เป็นที่นิยมที่สุดก็ต้องยกให้ กาแฟ นม หรือ ผลไม้กลิ่นสดชื่นๆต่างๆ ยิ่งถ้าเราทำใส่ขวดน่ารักๆติดข้อความความหมายดีๆเช่น You are my sunshine , Love your skin just like love your coffee ก็จะยิ่งน่ารักเพิ่มมูลค่าไปอีกเราสามารถทำให้เพื่อนสาวโสดของเราได้อีกด้วย ถือเป็นของขวัญที่น่ารักทำงานและแฝงความหมายดีๆต่อตัวเองและคนที่เรารักได้แบบไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายเลยค่า

Body Scrub ที่แนะนำ

 

 

3. Good Books

 

ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง

 

  ของขวัญที่เหมาะสำหรับการให้ตัวเองชิ้นต่อไปคือหนังสือค่ะ แต่ไม่ใช่หนังสือธรรมดาต้องเป็นหนังสือดีๆที่สามารถให้ความคิดดีๆ Inspiration ดีๆอ่านแล้ว Feel good ให้ความรู้สึกเฟรชๆกับเราได้ดีค่ะ อาจจะเป็นหนังสือจิตวิทยาที่สามารถทำให้เราเข้าใจตัวเองมากขึ้น อาจจะเป็นหนังสือนิยายน่ารักกุ๊กิ๊กไม่ดราม่าไม่รุนแรง อาจจะเป็นหนังสือนิยายคลาสสิค แฟนซีสนุกๆอย่างเช่น Oz , Narnia เป็นต้น และหนังสือที่ให้กำลังใจสนุกๆก็น่าสนใจเช่นกันค่ะ

 

ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง

 

  โดยการให้หนังสือกับตัวเองนั้นเป็นอีกหนึ่งกลอุบายที่ทำให้เราได้ใช้เวลากับตัวเองมากขึ้นลดการใช้โทรศัพท์ลดการเล่น Social ต่างๆเพื่อลดความเครียดลดดราม่าที่อยู่ใน Internet ในแต่ละวันเพราะต้องยอมรับจริงๆว่า Drama ในเน็ตนี่มันช่างเยอะจริงๆบางทีการเสพติดการดูการตามอะไรมากมายอาจจะเป็นการ Toxic ต่อตัวเองมากขึ้น ลองพักใจพักสายตามาอ่านหนังสือเงียบๆคนเดียวจะได้มีเวลาในการคิดไตร่ตรองให้ตัวเองและได้พักผ่อนจิตใจด้วยนั่นเองค่ะซิส

หนังสือที่แนะนำ

 

 

4. Perfume 

 

ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง

 

  และหนึ่งในของขวัญสุดฮิตมากๆเช่นกันคือ Perfume หรือน้ำหอมกลิ่นที่เราชอบค่ะการเลือกซื้อน้ำหอมเป็นอีกทางเลือกนึงที่สาวๆหลายๆคนนิยมกันมากเพราะเราการมีน้ำหอมหลายๆขวดก็สามารถเลือกกลิ่นให้เหมาะในแต่ละวันแต่ละโอกาสด้วย

  เพราะเรื่องของกลิ่นไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยเลยนะคะ กลิ่นหอมๆสามารถทำให้คนหลงรักไปคุยงานก็เลือกน้ำหอมที่เหมาะกับโอกาสยิ่งทำให้เรามีโอกาสได้งานมากขึ้นหรือการเลือกน้ำหอมสำหรับการไปเดทแรกเป็นกลิ่นดอกไม้สดชื่นๆดมไม่เบื่อแบนี้ก็มีโอกาสที่จะคู่เดทอาจจะเป็นมากกว่าแค่คู่เดทด้วยนะ

 

ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง

 

  เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อน้ำหอมจึงเป็นอีกทางเลือกนึงที่เหมาะสำหรับการซื้อให้ตัวเองมากเช่นกันเพราะไม่มีใครรู้ใจเรามากกว่าตัวเราเองอยู่แล้วล่ะค่ะซิส ยิ่งถ้าเราเจอกลิ่นที่เหมาะกับตัวเองมากๆจะยิ่งเพิ่มสเน่ห์ให้ตัวเองอีกด้วย แล้วยังเหมาะกับการซื้อให้เป็นของขวัญสำหรับคนสำคัญอีกด้วยนะเพราะน้ำหอมมีหลากหลาย ออกมาใหม่เรื่อยๆการเลือกซื้อน้ำหอมนั้นก็เหมือนการเลือกสเน่ห์และอารมณ์ของเราในแต่ละวัน แหม ละเอียดอ่อนจริงๆเลยนะคะ

 

5. Plants 

ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง

 

  เอาใจคนรักธรรมชาติ รักต้นไม้กันบ้างค่ะ ของขวัญที่เหมาะสำหรับการซื้อให้ตัวเองอย่างต่อมาก็คือต้นไม้นั่นเองและจะให้ดีก็หาประเภทที่สามารถตั้งและเลี้ยงในร่วมได้ด้วย เพราะการแต่งบ้านนั้นจะควบคู่ไปกับการวางต้นไม้ตามมุมต่างๆเพื่อเพิ่มชีวิตให้กับมุมในบ้าน เพิ่มสีสันและเพิ่ม Oxygen และฟอกอากาศในบ้านอีกด้วย

  การเลือกต้นไม้ก็สามารถเลือกตามชื่อความหมายมงคลตามความเชื่อนอกจากจะสวยงามแล้วก็ยังมีความหมายดีๆเป็นการเพิ่มสิ่งดีๆเข้ามาในบ้าน บนโต๊ะทำงานหรือตามผนังบ้านก็ได้

 

ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง

 

  ซึ่งต้นไม้ที่มีความนิยมมากๆในช่วงนี้มีมากมายเลยค่ะ

 • ปาล์มสิบสองปันนา (Dwarf Date Palm) 
 • บอสตันเฟิน (Boston Fern) 
 • เศรษฐีเรือนใน (Spider Plant) 
 • เฟินดาบออสเตรเลีย (Kimberley Queen Fern)
 • แก้วกาญจนา (Chinese Evergreen)
 • ปาล์มใบไผ่ (Bamboo Palm)
 • ไทรย้อยใบแหลม (Weeping Fig)
 • พลูด่าง ( Golden Pothos )
 • หน้าวัว (Flamingo Lily)
 • เสน่ห์จันทร์แดง (Araceae)
 • จั๋ง (Broadleaf Lady Palm)

 

ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง

 

 • เยอบีร่า (Barberton Daisy)
 • วาสนา (Janet Craig)
 • ตีนตุ๊กแกฝรั่ง (English Ivy)
 • ลิ้นมังกร (Variegated Snake Plant)  
 • เงินไหลมา (Arrowhead Vine)
 • เดหลี (Peace Lily)
 • เบญจมาศ (Chrysanthemum)
 •  เข็มริมแดง (Dragon Tree)
 • หางจระเข้ (Aloe Vera)

 

6. Candles

ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง

 

  Candle หรือเทียนหอมก็เป็นหนึ่งในของขวัญที่มีความหมายดีๆมีความสวยงามและสามารถใช้ได้จริงด้วยค่ะ การเลือกซื้อเทียนหอมให้ตัวเองนั้นสามารถช่วยจุดสร้างความผ่อนคลายภายในบ้าน เพิ่มกลิ่นหอมจางๆในบ้านและสามารถจุดเพิ่มความโรแมนติกในบ้านได้อีกด้วยลองนึกภาพตัวเองแช่น้ำในอ่างแล้วจุดเทียนหอมๆรอบๆตัวดูสินะ โรแมนติกน่าดูเลยเนอะ

 

ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง

  ซึ่งความหมายดีๆสำหรับการซื้อเทียนคือ การเพิ่มแสงสว่างในชีวิต นั่นเองค่ะโดยการเลือกซื้อเทียนที่เป็นที่นิยมคือเทียนที่ทำจากส่วนผสมธรรมชาติเช่นเทียนไขถั่วเหลืองใส่กลิ่นดอกไม้หรือผลไม้ต่างๆ เพราะจะไม่ก่อให้เกิดควันดำในบ้านและไม่มีประกายไฟ ไม่ก่อให้เกิดกลิ่นเคมีที่เป็นอันตรายต่อเราอีกด้วยค่ะ ถ้าเพื่อนๆสนใจตำหรือหาซื้อเทียนล่ะก็ สามารถหาอ่านได้ที่กระทู้ของ Clubsister ลิ้งค์นี้เลยค่า 

9 ร้านเทียนไขใน Instagram น่ารักน่าสะสม เห็นแล้วเป็นต้องช้อป!

 

7. Aroma Diffuser

ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง

 

  Aroma Diffuser หรือเครื่องกระจายความหอมภายในบ้านเป็นของขวัญที่เป็นตัวช่วยในสปาให้ความผ่อนคลายกับคนในบ้านและสามารถกระจายกลิ่นหอมฟุ้งๆได้อย่างดี

  อโรมาเธอราพี (Aromatherapy) หรือ สุคนธบำบัด หรือ การบำบัดด้วยน้ำมันหอมระเหยมีประวัติมาอย่างยาวนานกว่า 100 ปี เพื่อใช้รักษาโรคที่หลากหลาย อาทิเช่น โรคผิวหนัง อาการติดเชื้อ ความเครียด ความกังวล เป็นต้น โมเลกุลที่ได้จากการสูดน้ำมันหอมระเหยจะเข้าผ่านประสาทรับกลิ่นเข้าไปสู่สมองในส่วนที่ควบคุมอารมณ์ ความรู้สึก ความจำ การเรียนรู้ และการหลั่งฮอร์โมนต่าง ๆ กลิ่นของน้ำมันหอมระเหยก็จะมีผลต่อร่างกายแตกต่างกันไปตามชนิดของพืชที่นำมาสกัด ซึ่งบางชนิดก็มีราคาแพง เพราะกว่าจะสกัดได้น้ำมันก็ต้องใช้พืชปริมาณมาก 

ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง

 

  ซึ่งความดีงามของเครื่องกระจายกลิ่นหอมตัวนี้สามารถทำให้ผู้อาศัยหลับสบายมากขึ้นผ่อนคลายเหมือนอยู่ในสปาในราคาไม่แพงมากและสามารถเลือกเปลี่ยนกลิ่นที่ชอบได้ตามใจเลยค่ะ

 

ไอเดียซื้อของขวัญให้ตัวเอง

 

  และนี้คือไอเดียการเลือกซื้อของขวัญให้ตัวเองเพราะก่อนที่จะไปรักคนอื่นเราต้องรักตัวเองให้มากก่อนนะคะซิส ถ้ามีไอเดียอื่นๆอยากมาบอกชาว Clubsister ล่ะก็สามารถพิมพ์ทิ้งคอมเมนท์ด้านล่างได้เลยนะคะ ไว้เจอกันใหม่ในกระทู้คราวหน้าค่า 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments