สาวๆ คะ ช่วงนี้สถานการณ์ไวรัสจอมร้ายวายร้ายอย่าง COVID-19 ดูเหมือนจะยิ่งแย่ลงและยิ่งน่าวิตกกังวลมากขึ้น ไหนจะมาข่าวต่างๆ อย่างเช่นการประกาศเฟอร์คิว 24 ชม. ที่ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นข่าวจริงมากน้อยแค่ไหน ออกมาแบบนี้เรื่อยๆ จนทำให้เรา Clubsister คิดว่าหากเกิดสถานการณ์แบบนี้ขึ้น เราควรต้องเตรียมตัวรับมือและรู้จักแอปพลิเคชันมือถือ covid-19 ที่ไว้คอยช่วยเหลือและ Support เราในด้านต่างๆ ของสถานการณ์ช่วงนี้กัน เราเลยขอแนะนำ ” 11 แอปพลิเคชันมือถือ ที่ควรมีในช่วงโควิด-19″ มาดูกันว่ามีอะไรที่เหมาะกับสถานการณ์ช่วงนี้บ้างค่ะ โดยเราจะแบ่งหมวดหมู่ของแอปเป็น 5 หมวดหมู่ นั่นคือ ติดตามข่าวสาร, สุขภาพและความปลอดภัย, อุปโภคบริโภค, Entertainment, ธุรกรรมทางการเงิน งั้นมาเริ่มที่แอปฯแรกกันเลย

 

แนะนำ 11 แอปพลิเคชันมือถือ ที่ควรมีในช่วง COVID-19 

Application 1: ใกล้มือหมอ
Categories: สุขภาพ

แอปพลิเคชันมือถือ covid-19

 

ในสถานการณ์แบบนี้สิ่งแรกที่เราควรโฟกัสเป็นเรื่องแรกเลยนั่นก็คือเรื่องสุขภาพและความปลอดภัย ซึ่งแอปฯ “ใกล้มือหมอ” นี้เป็นหนึ่งในแอปฯ ที่จัดทำขึ้นโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างสุขภาพ หรือที่เรารู้จักกันดีกับชื่อย่อที่ว่า สสส. ซึ่งแอปฯ นี้จะอำนวยความสะดวกสบายให้กับเราในกรณีที่ใครมีอาการเจ็บป่วยหรือสงสัยว่าตนเองเป็นผู้เสี่ยงติดเชื้อโควิดหรือไม่
สามารถเข้าไปเช็คอาการเบื้องต้นได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปยังโรงพยาบาลให้เสี่ยงมากขึ้นไปกว่าเดิม อีกทั้งหากใครที่มีข้อสงสัยในรื่องการแพทย์ต่างๆ นั้น สามารถพิมพ์คำถามทิ้งไว้
เพื่อให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านนั้นๆ มาตอบก็ได้ค่ะ โดยการใช้บริการแอปฯ ในครั้งนี้ ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดค่ะ อีกทั้งสามารถ Download ได้ทั้งระบบ IOS และ Androind อีกด้วย

 

Application 2 – 3: Twiter, Facebook
Categories: ติดตามข่าวสาร

แอปพลิเคชันมือถือ covid-19

 

ในยุคปัจจุบันนั้นเราเถียงไม่ได้เลยว่า Social Media ต่างๆ เข้ามามีบทบาทในการเข้ามาเป็นหนึ่งในช่องทางที่สำคัญและรวดเร็วในการกระขายข่าวสารไปยังผู้บริโภคในปัจจุบันดังนั้นแอปพลิเคชันมือถือ covid-19 ที่เราอยากจะแนะนำให้สาวๆ ได้ติดเอาไว้ในมือถือ (เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะมีกันอยู่แล้ว) เพื่อเอาไว้ติดตามข่าวสารการอัพเดตจากทางการต่างๆ เพื่อเพิ่มช่องทางที่รวดเร็วยิ่งขึ้นอย่าง Twitter และ Facebook ซึ่งการติดตามข่าวสารทางช่องทางออนไลน์นั้นมีข้อที่ดีที่ว่าสามารถติดตามข่าวสารได้อย่างรวดเร็วฉับไว แต่ทว่าเพราะความไวนั้นทำให้ข้อมูลที่ปล่อยออกมานั้นไม่ได้ถูกคัดกรองให้ดี อีกทั้งใครๆ ก็สามารถเป็นคนที่แจ้งข้อมูลข่าวสารนั้นๆได้
ดังนั้น Clubsister เรา ขอแนะนำช่องทางของแหล่งที่มาที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้สาวๆ หลายคนได้เข้าไปดูอัพเดตข้อมูลกันตามนี้เลยค่ะ

Facebook:
แฟนเพจกระทรวงสาธารณสุข
Workpoint News
Thairath
MThai

แอปพลิเคชันมือถือ covid-19

 

Twitter:
ติดตามข่าวสารสถานการณ์โควิด19 ได้จาก Twitter Trend โดยตรง
MThai
ThaiPBS
– #Covid_19, #โควิด19

 

Application 4 – 7: Shopee, Lazada, Lineman, Grab
Categories: อุปโภคบริโภค

แอปพลิเคชันมือถือ covid-19ในสถานกาณ์ Covid-19 แบบนี้การเดินทางออกไปข้างนอกเพื่อไปจับจ่ายใช้สอยนั้นถือเป็นเรื่องที่เสี่ยง เพราะจะต้องพบปะผู้คน ไปยังที่สาธารณะที่มีคนสัญจรไปมามากมาย ดังนั้น แอปพลิเคชันมือถือ covid-19 ที่ควรมีติดเอาไว้เลยคือพวกแอปฯ อุปโภคบริโภคเช่น Shopee และ Lazada อย่างที่สาวๆ รู้กัน 2 แอปฯ นี้เป็นแอปที่ให้บริการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ตั้งแต่ ไม้จิ้มฟันยันเรือรบ มีแทบจะทุกอย่างอีกทั้งยังเป็นแอปฯ ที่น่าเชื่อถือ เราสามารถสั่งซื้อสินค้าได้แทบจะทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ น้ำดื่ม อาหาร เสื้อผ้า จนไปถึงอุปกรณ์ภายในบ้านต่างๆ ก็มี อีกทั้งยังมี Code ส่วนลดให้บริการอีกด้วย นอกจากแอปฯ ช้อปปิ้งของเหล่านี้แล้ว ก็อย่าลืมแอปฯ คนดีของเราอีก 2 แอปฯ อย่าง Lineman และ Grab หลายคนอาจจะเข้าใจว่า Lineman เป็นแอปฯ ที่ไว้ Messenger หรือ Grab ไว้เรียกแท็กซี่ แต่ทว่า 2 แอปฯ นี้ให้บริการ Delivery อาหารตามร้านค้าทั่วไปให้เราได้ไม่ว่าจะ ฟาสฟู๊ด ชานมไข่มุก กาแฟ ขนมนมเนย ทั่วทุกที่ Lineman กับ Grab มีไว้ให้บริการเราทั้งนั้น ไม่เพียงแค่นั้น Grab ยังให้แท็กซี่การรับไปรับส่งผู้โดยสาร เผื่อไว้ในกรณีฉุกเฉิน หรือรวมถึง Lineman มีบริการส่งของไปยังไปรษณีย์ให้เราได้ด้วย ไว้ให้เหล่าแม้ค้าออนไลน์ที่ไม่อยากออกข้างนอกไปใช้บริการกันค่ะ

 

Application 8 – 10: Spotify, Joox, Line TV
Categories: Entertainment

แอปพลิเคชันมือถือ covid-19

 

ในช่วงกักตัว กับสถานการณ์แบบนี้ ความบันเทิงถือเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยให้ความเครียดและความอึดอัดนั้นทุเลาลง เพราะฉะนั้น แอปพลิเคชันมือถือ covid-19 ในหมวด Entaretainment ที่เราอยากแนะนำนั้นคือแอปฯ Entaretainment แบบ Free App
โดยเป็น App ที่ให้บริการความบันเทิงหลากหลายด้านไม่ว่าจะเป็นเพลง, ภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศ, การ์ตูน และซีรีส์ อย่าง Spotify แอปฯ ฟังเพลงชื่อดังทั่วโลกที่ให้บริการ Streming เพลงทั้งไทยและเทศ ทั้งแมสและอินดี้ ที่เราสามารถฟังได้ไม่จำกัด รวมถึง Spotify นั้น
สามารถจัดสรร Playlist ที่คิดว่าน่าจะเข้ากับเพลงที่เราชอบให้ได้อีกด้วย Joox เป็นอีกหนึ่ง Streaming เพลงที่ได้รับความนิยมในเอเซียเช่นกัน โดยความเจ๋งของ Joox นอกจากมีเพลงชื่อดังให้เราฟังได้ฟรีแล้วนั้น เราสามารถ Download เพลงลงมาฟังแบบ Offline ได้ด้วยโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

แอปพลิเคชันมือถือ covid-19


ส่วน Line TV นั้นเป็น Streming TV ที่ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องรู้จัก โดยมีซีรีส์ทั้งจาก Line TV Original / ละครไทย / การ์ตูนอนิเมชั่น รวมถึงภาพยนตร์ต่างๆ ก็มี โดยทั้งหมดนั้นสามารถดูได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

 

Application 11: Mobile Banking ของสถาบันการเงินต่างๆ
Categories: ธุรกรรมทางการเงิน

แอปพลิเคชันมือถือ covid-19

แต่ก่อนหลายคนอาจมองว่าการมีแอปฯ Mobile Banking นั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากไหนจะต้องลงทะเบียน ไหนจะต้องไปผูกบัญชีโน้นนี้ หรือบางคนอาจจะหักดิบตนเองโดยการไม่มีเอาไว้เพื่อฉันจะได้ไม่ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย แต่ทว่าในสถานการณ์แบบนี้ Mobile Banking ถือเป็นอีกแอปพลิเคชันมือถือ covid-19 ที่เราควรมีเป็นที่สุด เพราะมันช่วยลดการสัมผัสเงิน ลดการต้องเดินทางออกไปยังธนาคารเพื่อทำธุรกรรมต่างๆ อีกทั้งยังสะดวกสบาย แถมไม่ต้องกังวลเรื่องเงินหายอีกด้วย

 

เอาละค่ะ แอปพลิเคชันมือถือ covid-19 ที่จำเป็นทั้งหมดที่เราแนะนำสาวๆ ไปนั้น เป็นแอปฯ ที่ให้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังสามารถใช้ได้ทั้งระบบ IOS และ Andriond อีกด้วย เพราะฉะนั้นสาวๆ หายห่วงได้เลยค่ะ และเจอกันใหม่ในบทความหน้านะคะ ดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะสาวๆ

 

Source: 

Comments

comments