วันนี้ขอเอาใจสายแบ๊ว สายหวาน ที่ชื่นชอบไปเช็คอิน! ไปถ่ายรูปมุมสวย ๆ ในคาเฟ่กันสักหน่อย… กับ คาเฟ่ธีมการ์ตูน สุดน่ารัก ตะมุตะมิ ที่จะมาฟูลฟิลหัวใจของเรา ให้ฟองโต! เหมือนได้ย้อนวัยไปในวัยเด็กอีกครั้ง หรือได้ไปฟิน! กับเหล่าตัวการ์ตูน ที่เราชื่นชอบกันได้ แต่จะมีที่ได้น่าไป ที่ไหนน่านั่งกันบ้างนั้น เตรียมจดลิสต์ เตรียมปักหมุด แล้วตามมาดูกันเล้ยยย!!

 

6 คาเฟ่ธีมการ์ตูน สุดน่ารัก ตะมุตะมิ ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

# 1. Unicorn Cafe

คาเฟ่ธีมการ์ตูน

เริ่มต้นร้านแรกกับคาเฟ่ ที่เอาใจสายหวาน ด้วยคาเฟ่ที่ตกแต่งน่ารัก ๆ เต็มไปด้วยม้ายูนิคอน และโทนสีสันพาสเทล ถูกใจสาว ๆ ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ รวมไปถึงเด็ก ๆ ที่ใครเข้ามาแล้วต้องเหมือน หลุดเข้าไปอยู่ในโลกของยูนิคอน ฟินไปกับความคิ้วท์! ของร้านแน่นอน 
 
คาเฟ่ธีมการ์ตูน
 
ซึ่งร้านยูนิคอน คาเฟ่  จะรับเฉพาะคนที่ Walk in เท่านั้นนะคะ ไม่มีบริการจองโต๊ะ อยู่ใกล้BTS สถานีช่องนนทรี สามารถเดินทางมาได้โดยลงทางออก 2 เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่ 12.00น. – 20.00น. 
 
คาเฟ่ธีมการ์ตูน
 
คาเฟ่ธีมการ์ตูน
 
 
 

 
 

#2. Moomin Cafe Thailand

 
คาเฟ่ธีมการ์ตูน
 
ใครที่เป็นสาวกของมูมินอยู่แล้ว จะต้องยิ่งอินเลิฟมากเข้าไปอีกค่ะ กับคาเฟ่เจ้ามูมิน โทรลล์ตัวกลม สีขาว ๆ ดูนุ่มนิ่ม เป็นมิตร ขวัญใจของทั้งเด็ก และผู้ใหญ่หลาย ๆ คน ที่มาสร้างความอิ่มเอมใจ มานั่งทานขนม ทานอาหาร ดื่มเครื่องดื่มไป นั่งกอดคุณมูมินไป ให้มีความสุข และฟินสุด ๆ กันไปเลย แถมแต่ละเมนูยังครีเอทออกมาน่ารัก มีลวดลาย และกิมมิคของการ์ตูนมูมินเต็มไปหมด   
 
คาเฟ่ธีมการ์ตูน
 
ใครที่อยากมาหา มากอดเจ้ามูมินล่ะก็ มาได้ที่ Singha Complex ชั้น 1 ลง MRT สถานี เพชรบุรี ประตู 2 มากันได้เลย เปิดตั้งแต่ 10.00น. – 20.00 น. ร้านเปิดทุกวัน จันทร์ – อาทิตย์ เลยค่ะ
 
คาเฟ่ธีมการ์ตูน
 
คาเฟ่ธีมการ์ตูน
 
 
 

 

#3. ริ Cafe

คาเฟ่ธีมการ์ตูน

มาต่อกันที่คาเฟ่สุดแนว ที่เวรี่คิ้วท์มาก ๆ เลยค่ะ เรียนได้ว่าเหมาะกับคนที่สายฮิป แต่ก็แอบมีมุมเด็ก ๆ ที่ชอบตุ๊กตุ่นตุ๊กตา สีสันสดใส เพราะร้านนี้เค้ามักจะเปลี่ยนธีม แต่งร้านด้วยการ์ตูนต่าง ๆ ไปเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น มูเตริ (ธีมฮาโลวีน)  ธีม Toy Story หรือ ธีมคริสต์มาส ก็มีมาให้แปฟน ๆ ได้สนุก ได้ลุ้นไปกับเมนูต่าง ๆ และการตกแต่งของทางร้าน ที่มองทางไหน ก็น่ารักไปหมด 

คาเฟ่ธีมการ์ตูน

ใครที่อยากไปตามไปกันได้ที่ ถนนลาดพร้าว ซอย ลาดพร้าว 15 ร้านเปิดบริการ วันพุธ – วันอาทิตย์ เวลา 10.00น. – 18.00 น. แนะนำว่าใครที่จะมาเเอด line  @ri.cafe.friends และ Booking หรือสอบถามกับทางร้าน กันก่อนได้เลยนะคะ

คาเฟ่ธีมการ์ตูน

คาเฟ่ธีมการ์ตูน

คาเฟ่ธีมการ์ตูน

 

 

#4. Mamuang cafe

คาเฟ่ธีมการ์ตูน

ตัวการ์ตูนเด็กหญิงตัวน้อยน่ารัก ในชุดสีเหลือง ที่ออกแบบ โดยคนไทยอย่าง น้องมะม่วง นั้น ก็มีคาเฟ่สุดน่ารักด้วยเหมือนกัน โดยภายในคาเฟ่ นอกจากจะมีการตกแต่ง ด้วยภาพน้องมะม่วงแล้ว เมนูเครื่องดื่ม ขนม และอาหารยังน่ารัก และยังมีข้าวของเครื่องใช้ ไม่ว่าจะเป็นผ้ากันเปื้อน จานเซรามิก ถ้วยกาแฟ กระบอกน้ำ รวมถึงสติ๊กเกอร์ ออกมาให้แฟน ๆ ได้หาซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วยนะ ร้านคาเฟ่นี้ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น มีความมินิมอล และอบอุ่นสุด ๆ น่านั่งมาก ๆ เลย

คาเฟ่ธีมการ์ตูน

คาเฟ่นี้ อยู่ใกล้กับ วัดราชนัดดา และ พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (เพื่อน ๆ คนไหนที่เอารถมา สามารถจอดที่นี่ได้เลย) ร้านเปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่ 10.00น. – 18.00 น. แวะไปถ่ายรูป ได้ทานขนมอร่อย ๆ กันได้เลยค่ะ

คาเฟ่ธีมการ์ตูน

คาเฟ่ธีมการ์ตูน

คาเฟ่ธีมการ์ตูน

 
 
 

 

#5. Eyecandy 2Dcafe

คาเฟ่ธีมการ์ตูน

เปลี่ยนสไตล์ มาสายลายเส้น ๆ แนวลายเส้นของการ์ตูนกันบ้างค่ะ ซึ่งร้านนี้ให้อารมณ์เหมือนเรา หลุดไปอยู่ในหนังสือการ์ตูนลายเส้น ในโลกแห่ง 2D ยังไงยังงั้นเลย!! ซึ่งภายในคาเฟ่ ได้มีการตกแต่งร้านด้วย ลายเส้นโทนขาวดำ ไม่ว่าจะโต๊ะ เก้าอี้ ตู้ กำแพง รวมไปถึงพื้น ภายนอกร้าน ทำให้ดูที่แปลก สวย เก๋มาก ๆ นอกจากนั้น อาหารยังอร่อย เครื่องดื่ม และขนมน่าทาน ชวนเพื่อน ชวนแฟนไปถ่ายรูปชิค ๆ กันได้เลย

คาเฟ่ธีมการ์ตูน

คาเฟ่ร้านนี้ อยู่ในโครงการ J arena ตรงข้ามThe circle ราชพฤกษ์ เปิดร้านทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11:00น. – 21:00น. และ วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10:00น. – 21:00น. 

คาเฟ่ธีมการ์ตูน

คาเฟ่ธีมการ์ตูน

 
 

 

#6. Mermaid Castle Siam

คาเฟ่ธีมการ์ตูน

ปิดท้ายกันด้วยร้านแบ๊ว ๆ หวาน ๆ กันอีกร้านกับร้านคาเฟ่ นางเงือกน้อยสุดน่ารัก โดยร้านนี้ตกแต่งเพ้นท์ลายผนังที่เต็มไปด้วยรูปของนางเงือก และเน้นโทนสีชมพู และโทนสีม่วง ดูมุ้งมิ้งน่ารักมาก ๆ แถมยังมีพร๊อบ! เป็นผ้าคลุมขาที่เป็นครีบปลานางเงือกด้วย ที่สำคัญเครื่องดื่ม และขนมยังคิ้วท์เข้าธีม มีโทนสีพาสเทล เป็นรูปนางเงือก และครีบหางปลาน่ารัก ๆ ด้วย

คาเฟ่ธีมการ์ตูน

อ้ออออ..ลืมบอกไปว่า ร้านนี้เหมาะกับสาวขาช้อปมากกกก เพราะนอกจากจะเป็นคาเฟ่แล้ว ยังเป็นร้านขายเสื้อผ้าสุดฮิป! ที่ราคาย่อมเยาว์ ราคาไม่แพง ดีงามสุด ๆ ร้านอยู่ที่สยาม อยู่ชั้น 2 ของลิโด้ เปิดทุกวัน 10.00น. – 19.00น. 

คาเฟ่ธีมการ์ตูน

คาเฟ่ธีมการ์ตูน

 

 
อ๊ายยยยยย…น่ารัก น่าไปสุด ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะกับ 6 คาเฟ่ธีมการ์ตูน ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่เอาไว้ไปน่าชิลล์กับเพื่อนสาวล่ะก็ ลองจดลิตส์และไปตามคาเฟ่ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ได้เลยค่า >///<

Comments

comments