ฮั่นแน่! รู้น้าว่าช่วงนี้เพื่อน ๆ อยากไปเที่ยวต่างประเทศกันสุด ๆ แล้ว….แต่ติดตรง Covid-19 นี่แหละที่ทำให้เรายังไม่สามารถไปโบยบิน ถ่ายรูปสวย ๆ ชิค ๆ ที่ต่างประเทศได้ แต่ในเมื่อใจมันสั่งมา! วันนี้เราเลยหาสถานที่เด็ด ๆ สวย ๆ กับ คาเฟ่เหมือนอยู่ต่างประเทศ อยู่ไทยก็ได้รูปเหมือนอยู่เมืองนอกได้ง่าย ๆ ขอบอกว่าแต่ละที่ตกแต่งร้านได้สวยมาก และมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ รับรองว่าถ่ายรูปออกมาจะได้อารมณ์เหมือนไปเที่ยวต่างประเทศอย่างแน่นอนค่ะ

          เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงอยากรู้แล้วว่า คาเฟ่ที่สวยยย เหมือนอยู่ต่างประเทศ ​ดูยังไงก็ไม่ใช่ไทยเลยยย มีที่ไหนบ้างนั้น จะได้ไปเลือกเสื้อมาแมทช์ได้ถูกว่าจะต้องแต่งตัวยังไง ว่าแล้วเราไปดูกันเลย!


 

8 คาเฟ่เหมือนอยู่ต่างประเทศ ถ่ายยังไงก็สวย เหมือน​ไม่ใช่ไทย

 

#1 Papa Beach Pattaya

คาเฟ่เหมือนอยู่ต่างประเทศ

            เช็คอินที่แรกกันด้วยคาเฟ่สุดชิค สไตล์บาหลี ที่พัทยาใกล้ ๆ นี่เอง ร้านนี้เป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ ริมชายหาดพัทยา จุดเด่นคือมีรังนกสุดฮิต ที่แบบไม่ได้ตั้งใจถ่ายก็สวย จะถ่ายเดี่ยว หรือถ่ายหมู่ก็ได้หมด ให้อารมณ์เหมือนอยู่บาหลีจริง ๆ

Papa Beach Pattaya เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9:30-19:00 💕 ขอบคุณคุณลูกค้าทุกท่านค่า

โพสต์โดย Papa Beach Pattaya เมื่อ วันพุธที่ 17 มิถุนายน 2020

เอาดี ๆ นี่คือพัทยา หรือ บาหลี? วิวนี่คือดีย์มากแม่ แถมยังมีหลากหลายมุมให้เราเลือกถ่ายรูปเก๋ ๆ เรียกได้ว่าไปวันเดียวมีรูปโพสได้เป็นเดือน และอาหารของที่นี่ก็น่าทานมาก ๆ  มีทั้งของคาว ของหวานให้เลือกเลย อาหารอร่อย ถ่ายรูปสวย เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปต้องไปสักครั้งค่ะ

Facebook: papabeachpattaya

 


 

#2 พระนครแซ่บ คาเฟ่

คาเฟ่เหมือนอยู่ต่างประเทศ

 

          คาเฟ่สุดแซ่บสไตล์ตุรกีสาขาอยุธยา ตั้งอยู่ที่จังหวัดอยุทธยาเมืองเก่าของเราแต่ก่อนนั่นเองค่ะ ออกจากตัวเมืองมาไม่ไกลมาก ก็จะเจอกับร้านส้มตำชิค ๆ ตัวร้านจะตกแต่งคล้ายตึกที่ยังสร้างไม่เสร็จ ดูมีสไตล์สุด ๆ ร้านนี้โซนด้านล่างจะเป็นร้านส้มตำเก๋ ๆ บริการก็ดี กินพออิ่มขึ้นไปชั้นบนจะเป็นคาเฟ่สุดชิค เป็น Open air รับลมธรรมชาติ จะเน้นขายชา และกาแฟของตุรกี และก็จะมีขนมของตุรกี น่าตาแปลก ๆ แต่อร่อย เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนไม่เคยทานอย่างแน่นอน ถ้วยชามในร้านก็ดูอลังการสวยงาม และในร้านก็จะมีพร๊อบให้ถ่ายรูปเล่นเยอะมาก คือถ่ายออกมามีความเก๋มาก ๆ ใครอยากเปลี่ยนแนวมาทางโซนแขก ๆ ก็เรียนเชิญนะจ๊ะนายจ๋า

ใครไม่แซ่บ พระนครแซ่บ แซ่บฉบับคู่พี่น้อง ขอบคุณเพจ #Sisstory ภาพสวยมากๆ แวะมาถ่ายรูปสวยๆแซ่บๆกันได้นะ แวะมาเหอะอยากเจอ😊🙏❤️🐫🐫#คาเฟ่ตุรกี#คาเฟ่อยุธยา#คาเฟ่และอาหารอีสาน#พระนครแซ่บ_คาเฟ่

โพสต์โดย พระนครแซ่บ คาเฟ่ เมื่อ วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2020

 

Facebook: Pranakornzabayutthaya

 


 

#3 Maison d’Olivia

คาเฟ่เหมือนอยู่ต่างประเทศ

 

ข้ามมาจิบชาแบบชาวฝรั่งเศสกันหน่อยกับร้าน Maison d’Olivia คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศสที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านพหลโยธิน ไม่ต้องไปไกล ก็เหมือนไปต่างประเทศได้ เป็นค่าเฟ่ที่ผู้ดี๊ ผู้ดีจริง ๆ ในร้านก็จะมีเมนูอาหารทั้งคาวหวานและเครื่องดื่มหลากหลายพร้อมเสิร์ฟ ภายในร้านตกแต่งโทนสีชมพูหวาน แบบเรียบหรู อบอวลไปด้วยกลิ่นอายฝรั่งเศส มีดอกไม้ที่มาช่วยเพิ่มสีสันให้ร้านดูสดใส แถมถ่ายรูปออกมาก็สวยมากเหมือนอยู่ต่างประเทศจริง ๆ ไม่ว่าจะนั่งถ่ายในร้านก็จะได้ลุคเป็นสาวสวยละมุนในดงดอกไม้ หรือจะถ่ายด้านนอกก็ได้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศ เริ่ดทุกมุมจริง ๆ ค่ะ หยุดนี้ต้องจัดสักหน่อยแล้ว

#Repost @chureeporn …ชุกับเพื่อนๆได้แวะมาร้าน cafe น่ารักๆที่ ร้าน @maisondoliviacafe 💗🧡🍑 ร้านคือน่ารักมากก…

โพสต์โดย Maison d’Olivia เมื่อ วันพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ 2020

 

Facebook: maisondoliviacafe

 


 

 

#4 Americano Cafe

คาเฟ่เหมือนอยู่ต่างประเทศ

          คาเฟ่สไตล์อเมริกายุค 60’s สุดคัลเล่อร์ฟูล ได้กลิ่นอายความ Retro ผสมกับ ป็อปอาร์ต แห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับ BTS บางหว้าเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสะดวกสุด ๆ ในร้านตกแต่งได้เก๋มาก ทั้งเฟอร์นิเจอร์ เมนู รวมถึง Mood & Tone ของร้าน แค่ก้าวเข้ามาในร้านไม่ว่าจะหันไปทางไหน ก็มีมุมชิค ๆ คูลๆ ให้ถ่ายรูปทั้งนั้นเลยค่ะ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะต้องติดใจกับความสดใส และได้รูปเท่ ๆ กลับไปกันคนละเซ็ตแน่นอน

🍔 🍕 🍟 🍿..📸 :Beam Choksrisanguan🥤: Americano_cafe

โพสต์โดย Yunsita Puangthong เมื่อ วันพุธที่ 24 มิถุนายน 2020

 

ส่วนเมนูของร้านจะเน้นน้ำปั่นน้ำหวาน ชากาแฟ และนมนะคะ และของหนัก ๆ ก็มีอาหารสไตล์อเมริกันอย่างแฮมเบอร์เกอร์ เฟรนซ์ฟราย สปาเกตตี้ ไส้กรอกเป็นต้น ราคาก็กลาง ๆ  เหมาะมาก ๆ ที่จะชวนแกงค์เพื่อน หรือพาแฟนไปเยือนและถ่ายรูปสวย ๆ กันสักครั้งค่ะ

❤️❤️❤️

โพสต์โดย Americano_cafe เมื่อ วันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2020

 

Facebook : Americano_cafe

 


 

#5 Kan Machi Cafe

คาเฟ่เหมือนอยู่ต่างประเทศ

            นี่มันญี่ปุ่นชัด ๆ Kan Machi Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ที่จังหวัดกาญจนบุรี แถวสะพานแม่น้ำแควที่โด่งดัง เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ที่ให้ฟีลเหมือนไปเที่ยวญี่ปุ่นจริง ๆ มีการออกแบบตกแต่งร้านที่ไม่เหมือนใคร มีทั้งบ้านโบราณ น้ำตก สะพานแดง บ่อปลาคาร์ฟน้ำใสเห็นตัวปลา มุมถ่ายรูปที่นี่เยอะจริง ๆ ค่ะเมนูอาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวานก็น่าตาน่าทานมาก ๆ เป็นไสตล์ญี่ปุ่นเก๋ ๆ ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ราคาก็กลาง ๆ ไม่ถึงกับแพงมาก แต่มาแล้วรู้สึกว่าคุ้มมากจริง ๆ ใครที่จะไปเที่ยวกาญฯ ก็อย่าลืมแวะเช็คอินร้านนี้นะคะ

ขอบคุณเพจ Cafe Story : รีวิวคาเฟ่ ทุกวัน คร้าบบบบบ

โพสต์โดย Kan Machi Cafe เมื่อ วันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน 2020

 

Facebook : kanmachicafe

 


 

#6 Eyecandy 2Dcafe

 

คาเฟ่เหมือนอยู่ต่างประเทศ

 

            ร้านนี้เก๋มากแก คือ Eyecandy 2Dcafe เป็นร้านที่เหมือนหลุดมาในเมืองการ์ตูนในโลกแห่ง2D เหมือนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตอนนี้คือมีในไทยแล้วอะ ร้านอยู่ในโครงการ J arena ตรงข้ามThe circle ราชพฤกษ์ ใกล้ ๆ นี้เองค่ะ ภายในร้านจะมีการตกแต่งโทนขาวดำ ไม่ว่าจะเก้าอี้ โต๊ะ แอร์ เคาน์เตอร์ ตู้ กำแพง รวมไปถึงนอกร้านเช่นกัน มีลายเส้นตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ซึ่งการวาดลายเส้นนี้เรียกว่า “ภาพ2D” ที่แปลก แต่สวยเก๋มาก และอาหาร เครื่องดื่มร้านนี้ก็อร่อย และหน้าตาดีมาก เป็นร้านที่เรียกได้ว่าครบเครื่องจริง ๆ คืออาหารก็อร่อย ร้านก็สวย แบบนี้ต้องชวนเพื่อนไปถ่ายรูปเก๋ ๆ เก็บไว้สักเซ็ทสองเซ็ทแล้วค่ะ

ขอขอบคุณเพจ ไปไหนอะ ตุ๊ด? รีวิวร้าน ถ่ายรูปสวยงาม น่ารักๆทุกคนเลย ขอบคุณค่า 🥰🥰🥰

โพสต์โดย Eyecandy 2Dcafe เมื่อ วันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน 2020

 

Facebook : eyecandy2dcafe

 


 

#7 ไทง้วนคาเฟ่

คาเฟ่เหมือนอยู่ต่างประเทศ

 

          ย้อนยุคสไตล์จีนโบราณกันหน่อยที่ร้านโรงน้ำขา ไทง้วนคาเฟ่ เป็นคาเฟ่สไตล์ไชนีสโมเดิร์นที่อยู่หลังศาลเจ้าโจวซือกงของชุมชนตลาดน้อยนั่นเองค่ะ เป็นอีกสถานที่สุดฮิตที่เพื่อน ๆ ควรไป ภายในร้านยังคงได้กลิ่นอายความเป็นจีนอย่างชัดเจน ร้านนี้จะขายแค่เครื่องดื่ม และขนมหวานเท่านั้น ขอบอกว่าร้านนี้กาแฟดีโดยเฉพาะ ‘กาแฟบ๊วย’ หรือ ‘Plum Espresso’ เป็นรสชาติที่แปลกดีค่ะ เครื่องดื่มอื่นๆ ก็น่าลอง ส่วนขนมก็อร่อย แถมยังมุมชิค ๆ หลายมุมให้ถ่ายรูปเล่น เหมาะมากที่จะชวนเพื่อน ๆ หรือครอบครัวมาเปลี่ยนบรรยากาศคลายเหงากันค่ะ

ขอบคุณรีวิวน่ารักๆจาก ฤดูที่ฉันเที่ยว ด้วยครับวันนี้ร้านเปิดให้บริการตามปกติ นะครับ

โพสต์โดย ไทง้วนคาเฟ่ – TaiGuan Cafe’ เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2019

 

Facebook : TaiGuanCafe

 


 

#8 Unbirthday Café

คาเฟ่เหมือนอยู่ต่างประเทศ

                ปิดท้ายด้วยร้านน่ารักอย่าง Unbirthday Café คาเฟ่สไตล์เกาหลี ตั้งอยู่ที่ชั้นสองของอาคารมาเปงเส็งพาร์ตเมนต์ ซอยสุขุมวิท 31 ค่ะ เข้าร้านไปแล้วรู้สึกบรรยากาศอบอุ่นมาก ๆ ด้วยการตกแต่งร้านแบบ Minimal Cozy มีเรือนกระจากสีขาวดูสะอาดตา พร้อมกับแสงแดดอ่อน ๆ ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลสุดคลาสสิค และในร้านก็จะมีของตกแต่งสไตล์วินเทจอย่างเชิงเทียน ดอกไม้แห้ง ไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ถ่ายรูปเก๋ ๆ ให้อารมณ์เหมือนอยู่เกาหลีเลยค่ะ ร้านนี้จะเน้นขายเค้กโฮมเมด และเครื่องดื่ม คืออร่อยมาก เชื่อว่าต้องถูกใจสายหวานอย่างแน่นอนค่ะ ใครอยากดื่มดำบรรยากาศแบบโคเรีย ๆ แบบนี้เรียนเชิญนะจ๊ะ

#รีวิว UNBIRTHDAY CAFE #Sukhumvit31 ☕️🥯🍃“คาเฟ่ลับๆสไตล์มินิมอลเปิดใหม่!! ร้านเป็นเรือนกระจก เปิดรับแสงธรรมชาติเต็มๆ…

โพสต์โดย อ้อร้อไหนดี : Where will Go เมื่อ วันเสาร์ที่ 20 เมษายน 2019

 

Facebook: Unbirthday-Cafe

 

            จบไปแล้วกับ 8 คาเฟ่เหมือนอยู่ต่างประเทศ ถ่ายยังไงก็สวยเหมือน​ไม่ใช่ไทย เห็นแบบนี้แล้วก็รู้สึกว่าในไทยมีที่เที่ยวเยอะมาก และสวยมาก แต่ละที่เชื่อว่าต้องถูกใจเพื่อน ๆ ที่ชอบถ่ายรูปอย่างแน่นอนค่ะ แต่ละที่ที่แนะนำก็จะให้ฟีลต่างประเทศที่แตกต่างกันให้พอคลายความอยากไปเที่ยวต่างประเทศได้ในระดับนึงเลยแหละ หากเพื่อน ๆ คนไหนมีร้านสวย ๆ แนะนำแชร์เข้ามาได้เลยนะคะ เดี๋ยวเราจะตามไปเช็คอินอย่างแน่นอนจ้า

Comments

comments