ถ้าลองได้สนใจหัวข้อนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าตัวเองเป็น “สาวสายหวาน” จริงไหมคะ! เราเข้าใจสาวๆ ที่อินเลิฟกับการหาร้านขนมหวานรับประทานดีค่ะ โดยเฉพาะสาวๆที่ไล่ปักหมุดเช็คอินคาเฟ่ต่างๆมาเจ็ดย่านน้ำแล้ว ตอนนี้คุณคงกำลังมองหาความหวานในรูปแบบแปลกใหม่ที่ต่างจากฟีล เลอ กอร์ดอง เบลอ อยู่บ้างใช่ไหมหล่ะคะ Clubsister เลยถือโอกาสนี้มาเอาใจสาวสายหวานที่สนใจ “ขนมไทย” กันดูบ้าง เพราะยุคนี้สมัยนี้ขนมหวานสไตล์ฝอหาทานได้เต็มไปหมด แต่ขนมไทยแรร์ๆ ต่างหากกลับหาทานยากมากกว่า ดังนั้นเราเลยหา ร้านคาเฟ่ขนมไทย น่านั่งมาเสริ์ฟน้องซิสสายหวานกัน บอกเลยว่าแต่ละร้านรสชาติเลิศอย่างไทยไม่พอ  ยังตกแต่งร้านสวยร่มรื่นภิรมย์ใจอีกต่างหาก 

 

ทองย้อย คาเฟ่ (Thongyoy Cafe)

ร้านคาเฟ่ขนมไทย ร้านคาเฟ่ขนมไทย ร้านคาเฟ่ขนมไทย

ทองย้อย คาเฟ่ (Thongyoy Cafe)  ร้านคาเฟ่ขนมไทย สีทองแดง ที่สาวๆหลายคนคงคุ้นหูชื่อร้านมาบ้างแล้ว ใช่ค่ะ! ร้านนี้เป็นคาเฟ่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก เสื้อผ้าแบรนด์ไทยแท้ THONGYOY ซึ่งเจ้าของเค้าแตกไลน์ออกมาเป็น ทองย้อย คาเฟ่ นั่นเอง! คาเฟ่เล็กๆน่ารักที่เต็มไปด้วยซุ้มดอกไม้และชายหาด ซึ่งมีเมนูขนมไทยที่โดดเด็ดน่าลิ้มลองอยู่มากมาย โดยแต่ละวันจะมีเมนูสลับสับเปลี่ยนกันไป สาวๆสามารถเลือกสั่งได้ทั้งแบบชุดน้ำชาและแบบเซ็ตขนมเดี่ยวนะคะ เราได้ยินมาว่าขนมไทยเค้าอร่อยจริงจัง ไม่ว่าจะเป็น ขนมต้ม ลูกชุบ กลีบลำดวน ขนมชั้น ขนมเปียกปูน หรือจะเป็นเค้กบัวลอยไข่หวานเค้าก็ว่ากันว่าเด็ด และอีกสารพัดเมนูที่เอามาบอกคงไม่หมด เอาเป็นว่าไปลองรับประทานพร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศเองน่าจะปลื้มกว่า อยู่อารีย์เองจ้า~

ที่อยู่ : 88/2 ซ.อารีย์สัมพันธ์ 7 (ตรงข้ามธนาคารไทยพาณิชย์และกรมประชาสัมพันธ์) แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

เปิดบริการ : ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 07:00 – 21:00 น. , เสาร์-อาทิตย์ 10.00 – 22.00 น. 

โทร : 083-298-7288

เว็บไซต์ : www.facebook.com/thongyoycafe

Photo Cr. Instagram @yingying_yingying @film_chatdao

 

 

เฌอ-ชี-วา คาเฟ่ (Cher Cheeva Cafe)

เฌอ-ชี-วา คาเฟ่ (Cher Cheeva Cafe)  ร้านคาเฟ่ขนมไทยที่ตอบโจทย์รสชาติความอร่อยตามตำรับไทย ถ้าคุณเป็นสาวที่รอบรู้และตามหาขนมไทยแท้ๆที่ร้านนี้เค้ามีครบทุกเมนู ตอบโจทย์แม่หญิงไทยสายหวานแน่นอน มีทั้ง ขนมกล้วย, ขนมตะโก้, ขนมชั้น, ขนมต้ม, ขนมลูกชุบ, ข้าวต้มมัด, ขนมกลีบลำดวน, ขนมใส่ไส้, ขนมถ้วย หรือแม้แต่ขนมชื่อไม่คุ้นหู ชื่อแรร์มากจนซิสเองก็เกือบจะไม่รู้จักอย่าง ขนมโสมนัส, ขนมพระพาย ก็ยังมีให้เลือกทาน ที่สำคัญบรรยากาศภายในร้านก็ยังสวยสดชื่น รายล้อมด้วยการตกแต่งดอกไม้แบบไทยๆ คลุมโทนสีน้ำตาลกับร่มไม้จากใบไม้เขียว มีชีวิตชีวาอย่างไทย สมชื่อร้าน เฌอ ชีวา จริงๆ ไม่น่าเชื่อเลยว่าแค่ไป ICONSIAM ก็ได้สัมผัสบรรยากาศคาเฟ่ขนมไทยแบบนี้แล้ว

ที่อยู่ : ICONSIAM Fl.4 (Iconcraft)
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
โทร : 0927745955
เว็บไซต์ : www.facebook.com/chercheeva

Photo Cr. Instagram @chercheeva_cafe

 

 

เสน่ห์ คาเฟ่ (Sane Cafe)

เสน่ห์ คาเฟ่ (Sane Cafe)  ข้าวสาร ย่านคนติสท์และแหล่งรวมนักท่องเที่ยวต่างชาติ คลับซิสเพิ่งจะรู้ว่ามีทีเด็ดอย่าง ร้านคาเฟ่ขนมไทย เจ๋งๆชื่อ เสน่ห์ แฝงตัวอยู่ด้วย ร้านนี้เป็น Thai Dessert Café และ Workshop Class ใครที่แวะเวียนไปย่านข้าวสาร แล้วอยากลิ้มลองเสน่ห์ปลายจวักของขนมไทยโฮมเมด เราบอกเลยว่าร้านนี้ดีเลิศ! เพราะร้านเค้ามีเมนูเจ๋งๆหายากเพียบ และทางร้านยังจัดเวิร์คช็อปขนมไทยให้คนที่มีใจรักอยากทำได้ลงเรียน! ไม่ว่าจะเป็น ขนมทองเอก ขนมต้ม ขนมบุหลันดั้นเมฆ ขนมอันชัญไข่แมงดา  ขนมช่อม่วงและจีบนก และอื่นๆอีกมากมาย งานเครื่องดื่มก็วดีงามจ้า~ รสชาติสดชื่นกลมกล่อมเข้ากับขนมได้เป็นอย่างดี งานนี้ซิสว่าแม่หญิงไทยสายหวานคงต้องรีบเข้าพระนครซะหน่อยแล้ว!

ที่อยู่ : ร้านตั้งอยู่ริมถนนตะนาว เยื้องปากทางเข้าถนนเข้าสารมาประมาณ 50 เมตร 
เปิดบริการ : เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00 – 19.00 น.
โทร : 06-3541-4964   Line: @sane.workshop
เว็บไซต์ : www.facebook.com/chercheeva

Photo Cr. Instagram @sane.workshop 

 

Comments

comments