เข้าสู่เดือนสิงหาคมอย่างเป็นทางการแล้วนะคะสาวๆ เลยกลางปีมาแบบสวยๆถ้าพูดถึงเดือนสิงหาคมแน่นอนว่าก็ต้องนึกถึงคุณแม่ เพราะเป็นเดือนของคุณแม่เป็นเดือนที่มีวันสำคัญคือวันแม่แห่งชาตินั่นเอง นอกจากการที่เราดูแลท่านให้ดีแล้วในวันสำคัญแบบนี้ที่มีเพียงแค่ปีละครั้งเท่านั้น สิ่งที่เราไม่ควรลืมก็คือของขวัญให้คุณแม่นั่นเองค่ะ แต่เอของขวัญก็ให้ทุกปีเปลี่ยนไปก็หลายอย่างมาถึงปีนี้จะให้อะไรท่านดีนะ เอาเป็นว่าน้องซิสรวบรวม ของขวัญวันแม่ และสิ่งที่ควรจะทำสักครั้งในชีวิตให้กับคุณแม่มีอะไรบ้างสาวๆหยิบกระดาษมาจดไว้เลยค่ะ

ล้างเท้าคุณแม่

การล้างเท้าให้คุณพ่อคุณแม่คนไทยเราเชื่อว่าเป็นการขอขมาเรื่องที่เราทำไม่ดีไว้กับท่านนะคะ ปีที่ผ่านมาเราอาจจะทำไม่ดีโดยที่เราตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตามค่ะ นอกจากจะเป็นการขอขมาแล้วยังถือเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตเราให้เรามีแต่ความเจริญอีกด้วยค่ะ ใครไม่เคยลองก็ลองทำสักครั้งในชีวิตนะคะเป็นมลคลกับชีวิตจริงๆค่ะน้องซิสลองมาแล้ว 

ซื้อโปรแกรมตรวจสุขภาพให้

ถือเป็นการตรวจประจำปีไปเลยค่ะซื้อให้ครบเซ็ท อะไรที่ท่านต้องตรวจบ้างเมื่อซื้อให้แล้วก็พาไปตรวจด้วยนะ นอกจากจะเป็นของขวัญที่ดีมีประโยชน์แล้วยังเป็นของขวัญที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงได้อีกด้วยนะคะ ยิ่งเดี๋ยวนี้ตามโรงพยาบาลเค้าจะมีโปรสำหรับโปรแกรมพวกนี้ตามเทศกาลอยู่แล้ว และน้องซิสเชื่อว่าในเทศกาลวันแม่ก็ต้องมีส่วนลดสำหรับโปรแกรมดีๆแบบนี้แน่นอนค่ะ ได้ให้ของขวัญแล้วยังได้ดูแลสุขภาพไปด้วยดี๊ดี

ให้ตั๋ววิเศษ

ตั๋ววิเศษที่น้องซิสพูดถึงไม่ใช่อะไรเลยค่ะ แค่กระดาษธรรมดาแต่อาจจะเขียนความรู้สึกที่เรามีให้กับท่านแล้วจบลงด้วยความวิเศษก็คือ “จะทำตามที่แม่ขอ 3 ข้อ” วิเศษไหมคะให้แม่ได้เลือกเอาเองว่าแม่อยากให้เราทำอะไรให้ อยากให้พาไปไหน หรืออยากได้อะไรให้ขอได้เพราะมีตั๋ววิเศษอยู่ในมือ คุณลูกทั้งหลายไม่ต้องกลัวว่าคุณแม่จะขออะไรที่ยิ่งใหญ่นะคะ น้องซิสเชื่อว่าแค่คุณแม่เห็นตั๋วนี้ก็ดีใจไม่ขออะไรมากหรอกค่ะ ก็คงแค่พาไปกินอะไรอร่อยๆ หรือให้พาไปเที่ยวที่ๆอยากไปนั่นแหละค่ะ 

เงิน, ของในฝัน

ของขวัญข้อนี้เชื่อว่าคุณแม่หลายๆท่านต้องอยากได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องเป็นเงินที่มีจำนวนมากก็ได้นะคะ แต่ให้เพื่อเป็นของขวัญที่เราตั้งใจจะให้จริงๆ หรือถ้าใครจะให้เป็นของขวัญชิ้นใหญ่ไม่ว่าจะบ้านหรือรถ สิ่งที่ท่านอยากได้มานานแล้วแล้วเราสามารถทำฝันของท่านให้เป็นจริงได้ ก็ถือโอกาสนี้ให้ได้เลยค่ะ แต่ต้องบอกคุณแม่นะคะว่าให้ปีนี้แล้วขอพักของขวัญไปยาวๆหลายๆปีขอลูกเก็บเงินหน่อยเน้อ

พาไปทำบุญ

ถือเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตนะคะ พาท่านไปทำบุญไหว้พระเสริมมงคล ให้จิตใจทั้งเราและท่านสบายอาจจะทัวร์ไหว้พระ 9 วัดไปเพิ่มบุญกุศลให้กับทั้งเราและคุณแม่ทำบุญแล้วก็ต้องไม่ลืมทำทานนะคะ เอาให้ครบในหนึ่งวันดีๆแบบนี้เลยค่ะ 

พาไปทานอาหารอร่อยๆ หรือซื้ออาหารมาทำทานที่บ้าน

น้องซิสคิดว่าของขวัญอะไรก็ไม่ดีไปกว่าการได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันกับคุณแม่ ท่านเองก็ต้องคิดเหมือนกันต่อให้เราให้เงินท่านมากแค่ไหนแต่ไม่มีเวลาให้ท่านเลยท่านก็คงไม่ต้องการ สิ่งที่คุณแม่ต้องการก็คือการได้อยู่กับลูกๆได้ซื้ออาหารมาทำทานกันหรือได้ออกไปทานอาหารอร่ยๆในร้านประจำ แค่นี้ก็ถือเป็นของขวัญที่ดีที่สุดแล้วค่ะ

ไหว้ท่านด้วยดอกมะลิ

สมัยนี้แล้วถ้าจะไหว้ด้วยพวงมาลัยธรรมดาก็คงจะน่าเบื่อนะคะ ต้องมาเป็นต้นค่ะสมัยนี้ไหว้แล้วสามารถนำมาปลูกลงดินเราจะได้ดูแลและอยู่ที่บ้านเราต่อไป เห็นต้นมะลิต้นนี้ทีไรจะได้นึกได้ว่าเป็นต้นที่เราเคยซื้อมาเพื่อไหว้คุณแม่เนื่องในวันแม่นั่นเองค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีก็พาคุณแม่ไปช่วยเลือกช่วยดูเผลอๆได้ต้นไม้อื่นๆมาอีกด้วยน้า

ของขวัญแต่ละข้อสาวๆเคยใช้ข้อไหนไปแล้วบ้างไหมคะ ถ้าใครยังนึกไม่ออกก็เอาของขวัญที่น้องซิสเลือกมาให้สักอย่างก็ได้ค่ะ จริงๆแล้วแค่เราเป็นคนดีไม่เคยทำเรื่องเดือดร้อนหรือทำให้พ่อแม่เสียใจก็ถือว่าดีมากๆสำหรับพ่อแม่แล้วล่ะค่ะ แต่ของขวัญที่ให้เพิ่มก็ถือเป็นกำไรให้ท่านไปเชื่อน้องซิสนะคะไม่มีกุศลใดยิ่งใหญ่ไปกว่าการทำกุศลกับพ่อแม่ค่ะ ในส่วนของน้องซิสนั้นก็ว่าจะให้ของขวัญคุณแม่เป็นลูกเขยหล่อๆสักคนดีไหมน้า

Comments

comments