ก่อนหน้านี้สาวๆคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า เบลเซอร์ (Blazer) เป็นเทรนด์แฟชั่นที่มาแรงมาก! จะเห็นได้จากการที่แฟชั่นไอคอนทั่วโลกต่างหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เห็นไม่เว้นแต่ละวัน ด้วยความที่ไอเทมนี้มีความละม้ายคล้ายสูท แต่ถูกออกแบบให้มีความลำลองมากขึ้น จึงสามารถหยิบมาสวมใส่เข้ากับแฟชั่นอื่นๆ ได้หลากหลายสไตล์มากกว่า มาถึงวันนี้ความเบลเซอร์นั้นก็ดูเหมือนจะยิ่งทวีคูณความฮิตติดกระแสมากขึ้น ด้วยการพลัสสไตล์วินเทจเข้าไปกลายเป็นเทรนด์ Vintage 80s Oversize blazer หรือ เบลเซอร์ตัวใหญ่ยุค 80 ที่มีดีไซน์ใหญ่ๆโคร่งๆ แพทเทิร์นคุณปู่นิดๆ และกำลังระบาดหนักมากในหมู่ Stylish girl สายติสท์ๆ ชิคๆ ทั้งหลาย

Oversize blazer

ด้วยเอกลักษณ์ของทรงเบลเซอร์ที่เสริมช่วงไหล่ให้ยกสูง ใส่แล้วดูหลวมๆ ใหญ่ๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ดูอ้วน ตรงกันข้ามกลับทำให้สาวๆ ดูเป็นหญิงร่างบางที่ใส่เสื่อคลุมใหญ่กว่าตัวด้วยซ้ำ ซึ่งก็เป็นกระแสของแฟชั่นในปีนี้พอดีที่เน้นความ Oversize ของเสื้อผ้าต่างๆ โดยเทคนิคในการมิกซ์แอนด์แมทช์ Vintage 80s Oversize blazer ให้ใส่ออกมาแล้วสวยปังนั้นก็มีอยู่หลายแบบ 

Oversize blazer
www.instagram.com/beatrice.gutu/
Oversize blazer
www.zeleb.es
www.fashionwonderer.com
www.elizabeth-hadfield.squarespace.com

เราจะได้เห็นสาวๆสายแฟชั่นสตรีทสไตล์เค้ามักจะหยิบ เบลเซอร์ตัวใหญ่ยุค 80 มาแมทช์กับกางเกงขาสั้น โดยเฉพาะกางเกงขาสั้นดีไซน์ Bike Shorts ด้วยความที่เบลเซอร์แนวนี้มีความ Oversize อยู่แล้ว จึงเป็นอะไรที่เหมาะแก่การใส่เป็นเสื้อคลุมตัวใหญ่ๆ กับท่อนล่างที่เป็นขาสั้นเซ็กซี่ๆ ให้สาวๆ ได้เดินมั่นๆ อวดเรียวขาอย่าง Classy!

www.hawtcelebs.com
www.celebzz.com
www.sassydaily.com
www.dailymail.co.uk

การแมทช์ Blazer กับ Crop Top และ Mom Jeans ก็เป็นอะไรที่เหล่าสาวๆ เซเลบรตี้เลือดใหม่ทั้งหลายเค้าอินนะคะ ยิ่งถ้าเป็น 3 สาวพาวเวอร์พั๊พเกิร์ลแห่งฮอลลีวูดอย่าง Kendall – Bella – Hailey นี่หล่ะก็! ไม่ต้องสืบก็เห็นเลยว่าเบลเซอร์สไตล์นี่เป็นไอเทมที่เธอทั้งหลายหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์กับยีนส์บ่อยมากเว่อร์! เรียกว่าเป็น OOTD ที่ปาปารัสซี่แฉะได้บ่อยสุดเลยก็ว่าได้

www.popsugar.com
www.andyheart.com
www.wheretoget.it

ที่ Clubsister อินและอย่างให้น้องซิสทั้งหลายอินตามก็เห็นจะเป็นการแมทช์เบลเซอร์ยุค 80 กับเดรสนี่แหละค่ะ เราว่าไอเดียนี้มีกิมมิคที่ทั้งติสท์และชิคในลุคเดียว ยิ่งถ้าสาวๆแมทช์กับ Slip Dress ได้ก็จะยิ่งเป็นการเพิ่มความเซ็กซี่ขึ้นมาอีกเลเยอร์นึงด้วยนะคะ เราว่าสไตล์นี้เป็นสไตล์ที่น่าแต่งมากเลย แถมสาวๆบ้านเรายังไม่แต่งโชว์กันเยอะ ที่เห็นก็มีแต่แม่ๆแฟชั่นนิสต้าต่างชาติทั้งนั้น ฉะนั้นถ้าน้องซิสคนไหนอย่างล้ำก็ควรตำด่วนค่ะ!

www.whowhatwear.com
www.instagram.com/claartjerose
www.theimpression.com

อีกหนึ่งเทคนิคการแมทช์เบลเซอร์วินเทจสไตล์ 80s ให้ปังครบสูตรความเป็นแฟชั่นวินเทจก็คือ การแมทช์เสื้อคอเต่าไว้ข้างใน อาจจะดูเป็นแฟชั่นที่ร้อนไปสำหรับบ้านเรา แต่สาวๆก็สามารถอแด็ปโดยการหาเสื้อคอเต่าที่เป็นแขนกุด เนื้อผ้าบางๆ หรือเก็บไอเดียนี้ไว้แมทช์สำหรับทริปต่างประเทศก็ได้นะคะ เพราะถึงยังไงเบลเซอร์ตัวใหญ่สไตล์วินเทจก็ยังคงดีงามตามท้องเรื่อง ไม่ตกเทรนด์ง่ายๆอยู่แล้ว!!

 

Comments

comments