เสื้อแจ็คเก็ตหนัง ไอเทมเท่ๆ ที่ใครๆ ก็ใส่ได้! เมื่อก่อนซิสก็เป็นคนนึงที่เคยคิดว่า ไอเทมนี้จะใส่รอด? ใส่แล้วแมทช์จริงหรอ? แต่พอลองเปิดใจได้ลองซื้อมาใส่เท่านั้นแหละ บอกเลยว่า “แจ็คเก็ตหนัง” กลายเป็นหนึ่งในไอเทมที่ซิสติดอกติดใจมาก!! มากจนอยากจะมาบอกต่อให้สาวๆ ที่ยังไม่มีหาซื้อติดตู้เสื้อผ้าไว้เลย โดยเฉพาะช่วงนี้ที่กรมอุตุออกมาประกาศแล้วว่า “เข้าหน้าหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว!!” ฉะนั้น! นี่แหละเป็นใบเบิกทางให้สาวแฟสายสตรีทอย่างเราๆ หยิบแจ็คเก็ตหนังเท่ๆ ออกมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เฉิดฉายกันอีกคราว งานนี้ Clubsister เลยไปขนอินสไปร์ตั่งต่างมาเทให้สาวๆ เลือกกันถึงหน้าตัก การรันตีเลยว่ามีแต่ลุคแซ่บๆ ชนิดไม่มีใครยอมใครทั้งนั้น!

www.pinterest.com

ด้วยความที่ยุคนี้เป็นยุคของ Biker เลยทำให้เสื้อแจ็คเก็ตหนังเป็นที่คุ้นหูคุ้นตาของสาวๆ อย่างเราไม่น้อย หลายๆ คนก็รู้จักในนาม Biker Jacket อยู่แล้ว แต่แฟชั่นแต่ละแบบที่เรานำมาฝากวันนี้ไม่เน้นเท่อย่างเดียวแน่นอน เรียกว่ามีตั้งแต่แจ็คเก็ตหนังชิคๆ สายสวยไปจนถึงเท่ๆ คูลๆ ให้มันบาดใจไปข้างนึงเลยทีเดียว

เสื้อแจ็คเก็ตหนัง
www.glamour.es/moda/streetstyle/
www.gaptoothbitch.tumblr.com

เริ่มลุคแรกเปิดตัวแรงๆ อย่าให้ said ว่าเท่แค่ไหน! ใครว่าความเท่ของแจ็คเก็ตหนังจะแมทช์ได้แต่กับผู้ชายยะ!! ดูลุคนี้แล้วคิดใหม่ได้เลย นางแบบคนนี้เค้าใส่ได้เท่มาก! เธอเลือกแมทช์เสื้อแจ็คเก็ตหนัง texture เท่ๆ คูลๆ เข้ากับเสื้อยืดสีขาว และจุดประกายความ Grunge ด้วยถุงน่องขาดๆ วิ่นๆ แน่นอนว่าไม่ลืม Choker เครื่องประสุดเจ๋งที่จัดเป็น soulmate ของแฟชั่นนี้

www.lookdujour.ca/la-garde-robe/street-style
เสื้อแจ็คเก็ตหนัง
www.ellegirl.jp
www.alicecatherine.com
www.pinterest.com

อย่าคิดว่าเสื้อแจ็คเก็ตหนังจะแต่งได้แค่ลุคโหดๆ หรือลุคเท่สุดติ่งกระดิ่งแมวอย่างเดียวนะคะซิส ลุคนี้พิสูจน์แล้วว่าแจ็คเก็ตหนังสามารถแมทช์กับ Mom Jeans ในลุคแคชชวลได้สบายๆ แถมดูเก๋มีกิมมิคอีกต่างหากด้วย หนึ่งในลุคที่เราเอามาแชร์สาวๆ น่าจะเห็นความผูกผ้า Bandana ที่คอนั้นก็เป็นดีงาม ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ

www.popsugar.com/fashion
www.pinterest.uk
www.pinterest.com

ชอบลุคนี้! ชอบความที่แจ็คเก็ตหนังสามารถดึงเสื้อผ้าที่สุดแสนจะเฟมินีนแสนวินเทจอย่าง เสื้อเชิ้ตมีลาย กับ กางเกงผ้าหรือกางเกงสแล็คทรงวินเทจต่างๆ มาแมทช์แล้วให้ความรู้สึกที่หลุดออกมาจากแพทเทิร์นเดิมๆ จนกลายเป็นลุคสุดสาวเท่ที่มีกลิ่นอายชิคๆ กึ่งวิเทจได้ เล่นเอาเราอยากมิกซ์แอนด์แมทช์เหมือนในแบบไปตามๆกัน

www.instagram.com/idasjunnesson
www.styledavenue.com
www.pinterest.es

เดิมทีเดรสลายเสือก็เป็นไอเทมที่ซิสปลื้มมากอยู่แล้ว พอนำมาแมทช์กับเสื้อแจ็คเก็ตหนังยิ่งเป็นลุคที่ทวีคูณความแซ่บแบบดับเบิ้ลเข้าไปใหญ่ นี้ยังไม่นับแอสเซสเซอรี่อื่นๆอย่าง หมวกฟีโดร่า, รองเท้า Ankle Boots และกระเป๋าหนังที่เข้าชุดกันสุดๆอีกนะ

www.whowhatwear.co.uk
www.bruwho.tumblr.com
www.chelcienicolem.co.uk

น้องซิสคนไหนชอบใส่มินิสเกิร์ตบ้างยกมือขึ้น! เพราะเราเชียร์ให้สาวๆลองแมทช์มินิสเกิร์ตให้แซ่บๆแบบลุคนี้สุดใจจ้า ความมินิสเกิร์ตหนังชนแจ็คเก็ตหนังมันเผ็ซด้วยตัวเองมากเวอร์! แต่งแบบนี้แค่นี้ บวดแอตติจูทชิคๆ ไม่ต้องแต่งเติมอะไรมากรับรองปัง! หรือใครอยากดูเป็นสาวเผ็ซปนเซอร์นิดๆ ก็ขอให้หยิบเอามินิสเกิร์ตเดนิมมาแมทช์ได้เลยค่าาา

www.yes-asianstreet.tumblr.com
www.viroutendencia.com
เสื้อแจ็คเก็ตหนัง
www.wwdjapan.com

ถ้าคิดว่า เสื้อแจ็คเก็ตหนัง จะเข้ากับชุดทำงานไม่ได้ Restart ความคิดใหม่ได้เลยจ้าาา! จากลุคนี้ที่เราเห็น .. ไม่มีตรงไหนซักตรงที่ไปกันไม่ได้ หนาวนี้สาวออฟฟิศทั้งหลายที่คิดว่าตัวเองจัดจ้านพอ ก็จัดลุคนี้ไปเลย!!

www.harpersbazaar.com/uk/fashion
www.viroutendencia.com
www.instagram.com/allaboutelisa

และที่ซิสปลื้มที่สุดก็เห็นจะเป็นการแมทช์แจ็คเก็ตหนังสุดโปรดกับ Mini Dress นี่แหละจ้าาา คือความุ้งมิ้ง เซ็กซี่หน่อยๆ ของมินิเดรส พอมันแมทช์เข้ากับแจ็คเก็ตหนังมันดี๊ดีอะซิส! มันทั้งดูชิค ซนๆ น่ารักอย่างมีสไตล์ ไม่แบ๊วไป ไม่เปรี้ยวไป เข็ดฟันกำลังดีเชียว

Comments

comments