เรารู้ดีว่ากางเกงที่ทำให้สาว ๆ ดูสูงยาวเข่าดีเมื่อใส่ คือ กางเกงที่สาว ๆ ทั้งโลกตามหา! ซึ่งซิสบอกได้เลยว่า ไม่ต้องไปตามหาที่ไหนไกล เพราะหนึ่งในทรงกางเกงสุดฮิต ของยุค 90 อย่าง แฟชั่นกางเกงขาบานเอวสูง หรือ Culotte Pants นี่แหละ คือไอเทมที่ Fit for every body type! แถมยังเป็นกางเกงแฟชั่น ที่หวนกลับคืนสู่แฟชั่นยุคนี้ มาจนถึงปัจจุบัน ยิ่งถ้าสาว ๆ ได้กางเกงขาบานเอวสูงแบบยีนส์ บอกเลยว่า นั่นจะเป็นรูปแบบของกางเกง ที่ช่วยให้สาว ๆ ดูมีรูปร่างและเรียวขา ที่สูงสูงชะลูด ตูดปอด แบบสุด ๆ ไปเลย ใส่กับอะไรก็ง่าย ดูสวยมีสไตล์เฉพาะตัว แบบสาวชิค แต่เรารู้นะว่าตอนนี้สาว ๆ อาจจะยังไม่เห็นภาพ ถ้างั้น เราลองมาดูกันหน่อยว่าเจ้า กางเกงขาบานแฟชั่นนี้ จะใส่ให้ชิค และดูรูปร่างเพรียวได้ยังไงบ้าง!

แฟชั่นกางเกงขาบานเอวสูง

แฟชั่นกางเกงขาบาน ใส่ปุ๊บผอมปั๊บ หุ่นแบบไหน ขาแบบไหนก็รอด!!

เสน่ห์ของกางเกงแนวนี้ คือ ใส่สบาย มีลักษณะคล่องตัว ทรงสวยคลาสสิก ดูดีมีดีไซน์เสมอ เป็นทรงกางเกงที่มีความ Flexible ในการ mix&match สูงงง เพราะไม่ว่าสาว ๆ จะใส่ในวันชิลล์ ๆ กิน เที่ยว เล่น หรือจะหยิบมาใส่ในวันทำงาน วันที่ต้องการความสุภาพ ก็ล้วนแมทช์ให้ดูมีสไตล์ได้ดีทั้งนั้น และในเมื่อปฏิเสธไม่ได้ว่า แฟชั่นกางเกงบานเอวสูง ที่สาว ๆ บางคนเรียกอาจว่า กางเกงคูลอต กางเกงห้าส่วน ไปจนถึงกางเกงบาน เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงมาก ๆ และไม่มีท่าทีว่าเทรนด์นี้จะตกง่าย ๆ เราก็มาจัดเรฟกันเลยดีกว่าว่า แมทช์แบบไหนเลิศสุด!

แฟชั่นกางเกงขาบานเอวสูง

แฟชั่นกางเกงขาบานเอวสูง

กางเกงผ้าขาบานเอวสูง x เสื้อยืด T-Shirt

ขอเอาใจสาวสายชิลล์ ด้วยเรฟสไตล์แคชชวล จากการแมทช์ “กางเกงผ้าขาบานเอวสูง แมทช์กับ เสื้อยืด” ก่อนเลย! เพราะช่วงนี้เห็นเยอะแยะมาก เห็นเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมด โดยเฉพาะสาววัยรุ่นเป็นที่นิยมมากจริง ๆ แต่ไม่ว่าจะเป็นสาวน้อยสาวใหญ่ ก็สามารถแมทช์แล้วเก๋ปังได้ทุกวัยนะ

แฟชั่นกางเกงขาบานเอวสูง

ถ้าเป็นเอวสูงยีนส์ก็จะฮิปโดนใจไปอีกแบบ แมทช์กับรองเท้าผ้าใบ และหมวกบินนี่เหมือนอย่างในรูป ก็ยิ่งดูเป็นสาวสตรีทเก๋ ๆ

แฟชั่นกางเกงขาบานเอวสูง

จับคู่กับเสื้อยืดสีพื้น แล้วคุมโทนสีเสื้อผ้า แบบนี้ก็ไม่เลวเลยนะคะซิสได้ลุคชิค ๆ เท่ ๆ แบบมินิมอลสไตล์ไปอีก เพราะการมิกซ์สีแบบนี้ จะทำให้เรายิ่งดูไม่เยอะแต่โดเด่นมาก

 


 

แฟชั่นกางเกงขาบานเอวสูง แฟชั่นกางเกงขาบานเอวสูง

ยีนส์ขาบานเอวสูง x เสื้อครอป

การแมทช์กางเกงยีนส์ขาบานเอวสูง กับเสื้อครอปเป็นไอเดียสุดฮิต ที่สาวแฟทั้งหลายเห็นจนชินตานะคะ ซึ่งการเพิ่มกิมิคเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการคาดเข็มขัดลงไป ก็เป็นอะไรที่เทรนดี้มาก ช่วยพรางหุ่นให้สาว ๆ ดูเอวคอดขึ้นด้วย

แฟชั่นกางเกงขาบานเอวสูง

แฟชั่นกางเกงขาบานเอวสูง

เป็นขาบานที่เป็นกางเกงผ้า แล้วหยิบเข็มขัดขึ้นมาคาด ก็ไม่เลวเลยนะคะ เท่และชิคไม่ต่างจากกางเกงยีนส์เลย ยิ่งถ้าได้กางเกงขาบานดีไซน์ cargo pants ยิ่งเลิศ!

 


 

แฟชั่นกางเกงขาบานเอวสูง

แฟชั่นกางเกงขาบานเอวสูง

กางเกงขาบานเอวสูง x เสื้อสายเดี่ยวรัดรูป

สาว ๆ คนไหนที่อยากแมทชืสายเดี่ยว ให้ดูเป็นไอเทมไม่โป๊ ดูแล้วไม่เน้นส่วนเว้าส่วนโค้ง โชว์ทรวดทรงองเอวมากเกินไป แถมยังดูคล่องตัวสุด ๆ ก็ต้องแมทช์กับกางเกงขาบานเอวสูงนี่แหละค่ะ ดูมีรสนิยมไม่เน้นความเซ็กซี่มากจนเกินไป

แฟชั่นกางเกงขาบานเอวสูง

จะใส่หรู ๆ ให้ดูแพงเพื่อออกงานกลางคืน ก็ตอบโจทย์อยู่นะ กางเกงขาบานเอวสูง ทั้งแบบที่เป็นกางเกงผ้า หรือแม้แต่แบบที่เป็นกางเกงยีนส์ แมทช์กับสายเดี่ยวได้ดีงามสุด ๆ แบบนี้ น่าจะกลายเป็นลุคโปรดของใครหลาย ๆ คนไปเลยนะ

 


 

แฟชั่นกางเกงขาบานเอวสูง แฟชั่นกางเกงขาบานเอวสูง

กางเกงขาบานเอวสูง x เสื้อแขนยาว

ความที่เป็นกางเกงขาบาน มันคือขอได้เปรียบ ในการใส่กับเสื้อผ้าแฟชั่น รูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย อย่างเสื้อแขนยาว ทั้งที่เดิม ๆ แมทช์กับกางเกงอะไร ก็จะดูทางการไปหมด ยิ่งกับสกินนี่ยีนส์ อาจจะดูเข้ายากที่สุดแล้ว แต่เมื่อได้มาแมทช์กับแฟชั่น กางเกงขาบานเอวสูง ไม่ว่าจะเป็น เสื้อแขนยาวเข้ารูป เสื้อยืดแขนยาว ดีไซน์ลายทางต่าง ๆ หรือแม้แต่สีพื้น มันสามารถจับมามิกซ์แอนด์แมทช์ด้วยกันได้หมด!

แฟชั่นกางเกงขาบานเอวสูง

ยิ่งถ้าเป็นลุคทำงาน เราบอกเลยว่า การแมทช์กางเกงเอวสูง กับเสื้อแขนยาวเข้ารูป เป็นแฟชั่นชุดทำงานที่เวิร์คมาก! คล่องตัวแถมยังมีสไตล์สุด ๆ ชิค ๆ เท่ ๆ แบบสาว working women แฟชั่นนิสต้า

 

เพราะว่า แฟชั่นกางเกงขาบานเอวสูง มีข้อดีที่ช่วยเน้นทรวดทรงองเอว โดยเฉพาะตรงบริเวณลำตัวของคุณ ให้ดูมีเอวและดูมีขาที่ยาว สูงเพรียวขึ้นจากปกติ สาว ๆ จึงนิยมหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์กับ 

ถึงขะบอกว่า แฟชั่นกางเกงขาบานเอวสูงยีนส์ เก็บทรงได้ดี แต่พอมาเจอ กางเกงขาบานเอวสูงแบบผ้า ก็ยอมใจเหมือนกัน เพราะทำให้เราดูเพรียวได้ดี ไม่น้อยไปกว่ายีนส์เลย แถมยังดู flexible มากกว่าด้วย ใส่งันชิลล์ ๆ ได้ ใส่ในวันทำงานก็ยิ่งดี

 

 

Photo credit:

Comments

comments