เรื่องของ “การเปลี่ยนสีผม” กับสาว ๆ สายแฟ มันเป็นของคู่กันอยู่แล้ว เนอะซิส! และแน่นอนว่าทุกครั้งที่เราเปลี่ยนสีผม เราก็ต้องทำการถ่ายรูป แชะ!! แชะ!! แชะ!! เพื่อเป็นการอัปเดต อวดลุคใหม่เรียกยอดไลค์ ให้ผู้คนชาวโซเชียลเค้าได้เห็น ความเปลี่ยนแปลงของเราหน่อย งานนี้ Clubsister เลยกะจะชวนสาว ๆ ชาวคลับซิสฯ มาหาอินสไปร์ในการ ถ่ายรูปอวดสีผม เพื่อเป็นการเพิ่มสกิลการแชร์ รูปอวดสีผมสวย ๆ แบบไม่โป๊ะกัน! ยิ่งถ้าสาวคนไหน ทำสีผมมออกมาแล้วหน้าผ่อง บอกเลยว่าการหามุมเจ๋ง ๆ ครีเอทๆ ได้ จะยิ่งทำให้ ถ่ายรูปออกมาแล้วไบรท์ ขึ้นกล้องสุด ๆ เลยจ้า

 

  ไอเดีย ถ่ายรูปอวดสีผม “Hair Photography” ต้องถ่ายแบบนี้!  

 

ถ่ายสีผมกับแสงธรรมชาติ

ถ่ายรูปอวดสีผม ถ่ายรูปอวดสีผม

ถ่ายรูปอวดสีผม

ถ่ายรูปอวดสีผม

ถ้าพูดถึงเรื่องการโพสต์รูป อวดสีผมละลายใจบ่าว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ประกายแสงแดดแบบธรรมชาติ หรือแสงสว่างตอนกลางวัน ที่อยู่รอบตัวนี่แหละ คือ ตัวช่วยส่องประกายสีผม โดยเฉพาะสีผมอ่อน ๆ อย่างสี น้ำตาลประกายทอง หรือบลอนด์ทอง ออกมาได้ละมุนดีที่สุด! ซึ่งเวลาที่เราถ่าย ให้แสงส่องจากด้านหน้า กระทบจากด้านข้าง หรือจะเป็น แสงที่ย้อนมาจากข้างหลัง ก็จะทำให้แสงอาทิตย์ ที่สะท้อนกับสีผมเรา ออกสีสันได้อย่างชัดเจน และแลดูอ่อนละมุนมากเลยทีเดียว ที่สำคัญแสงจากธรรมชาตินี่แหละ ที่จะทำให้เห็นประกายสีตามไรผม ดูสลวยสวยเก๋มีมิติมว๊ากกก!

 

เซ็ตเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผม ยิ่งทำให้สีผมเด่นเวลาถ่ายรูป

ถ่ายรูปอวดสีผม

ถ่ายรูปอวดสีผม ถ่ายรูปอวดสีผม

ถ่ายรูปอวดสีผม

เคยรู้สึกว่าทำไมวันนี้สีผมสวยจังมั้ย! ก็เพราะบางครั้งคุณอาจจะเซ็ตเสื้อผ้า ที่มันสีเข้ากันและช่วยขับให้ สีผมของคุณสาว ๆ ดูแจ่มใจขึ้นยังไงหล่ะ เชื่อเถอะว่าเทคนิคนี้ ได้ผลดีจริง ๆ ยิ่งถ้าได้ถ่ายรูป ปรับสีปรับแสง เข้าแอปฯ นิดหน่อย! บอกเลยว่าสุดปัง!! เพราะการคุมโทนสีไม่ได้มีแค่เสื้อผ้า ดังนั้น เราทำผมสีไหน แล้วคุมโทนเสื้อผ้าให้ไปกันได้ เข้าท่าเข้าธีมกัน ก็ยิ่งเป็นเรื่องดีที่จะช่วยให้คุณสวยแบบ whole looks เข้าไปใหญ่อยู่แล้ว! อยากอวดสีผมสวยแบบสมูท ก็ลองไอเดียนี้ดูค่ะ

 

ถ่ายกับ Backdrop ที่ตัดกันกับสีผม

ถ่ายรูปอวดสีผม

ถ่ายรูปอวดสีผม

ถ่ายรูปอวดสีผม

คนเราอยู่ดี ๆ จะถ่ายสีผมให้ออกมาสวยแบบไม่มีคอนเทนต์ น่าจะไม่ใช่เรื่องปังเท่าไหร่ อย่างน้อยถ้ามั่นหน้ามั่นโหนกมากว่า สีผมฉันเนี่ยสุด! ก็ต้องเซ็ตไอเดียกันหน่อย เลยอยากชวนสาว ๆ มาอัปเกรดสกิลการถ่ายรูป ด้วยการหา Backdrop ที่มีสี Contrast กับสีผม เช่น ผมเข้มฉากหลังสีสว่างแจ่ม ๆ หรือ ผมสีสว่างฉากหลังเข้ม ๆ บอกเลยว่าภาพที่ออกมาสีผมของคุณ จะสุดเด่นสุดปัง! จนใคร ๆ ก็อยากอัปเดตตามแน่นอน

 

สีผมชัดขึ้นเมื่อ Makeup No Makeup

ถ่ายรูปอวดสีผม

ถ่ายรูปอวดสีผม

ถ่ายรูปอวดสีผม

แต่งหน้าน้อย ๆ อ่อน ๆ ไม่ต้องแต่งเต็มแต่งเยอะ แบบนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามารถ ส่งให้สีผมของคุณสาว ๆ โดดเด่นเมื่อถ่ายรูป ความเข้าใจผิด ๆ ที่ว่าต้องแต่งหน้าเต็ม ให้เฟี้ยวฟ้าวถึงจะสวยจนผมเด่น ไม่จริงนะคะซิส! เปลี่ยนแนวคิดใหม่ได้เลย เอาเป็นว่าใครที่กำลังชั่งใจอยู่ว่า ย้อมสีผมใหม่มาแล้ว จะถ่ายรูปอวดเพื่อน ๆ ยังไงให้ไม่ดูเยอะไปดี ก็ต้องลองจัดไอเดียนี้ รับรองตอบโจทย์โดนใจ!

 

กล้องฟิล์ม หรือ Flim Filter ช่วยให้สีผมชัดขึ้น

ถ่ายรูปอวดสีผม

ถ่ายรูปอวดสีผม ถ่ายรูปอวดสีผม

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะคะซิส ว่าแสงแฟลชและความคลาสสิก ของกล้องฟิล์มนั้น จะมีผลต่อความสวยงามของสีผมมากอยู่ แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนไม่ได้เล่นกล้องฟิล์ม ก็สามารถเลือก Filter กล้องฟิล์ม ในแอปฯ แต่งรูปจากมือถือก็ได้ค่ะ บอกเลยว่าผลลัพธ์ ไม่ได้ต่างกันมากเลย ขอแค่ผมเป๊ะ มุมดี มีกล้องพร้อม ก็สะบัดแฮร์โชว์ แล้วลั่นชัตเตอร์รัว ๆ ได้เลยค่ะซิส ถูกใจสาว ๆ ที่อยากได้รูปอวดสีผมแบบอาร์ท ๆ หน่อยแน่นอน

 

Close Up ซูม ๆ เน้นสีผมให้เห็นแจ่ม ๆ ไปเลย

ถ่ายรูปอวดสีผม ถ่ายรูปอวดสีผม ถ่ายรูปอวดสีผม ถ่ายรูปอวดสีผม

ใครอยากอวดสีผมเต็มแก่! งานนี้ซิสแนะนำว่า ต้องซูมมมมไปเลยจ้าาา อาจจะถ่ายโหมด Portrait ก็ได้นะ อารมณ์หน้าชัดหลังเบลอ ดูมีศิลปะในการอวดนิดนึง ยิ่งถ้าเป็นรูปซูม ๆ ด้วยหล่ะก็ สาว ๆ ควรเพิ่ม texture ให้การ ถ่ายรูปอวดสีผม ของคุณดูมีกิมมิคมากขึ้น ด้วยการลอนผมสวย ๆ แล้วลูบน้ำมันหรือแว็กซ์จัดทรง เพื่อให้สีผมดูเงางามหน่อย เพราะมันจะช่วยจะทำให้สีผมปัง ๆ ที่คุณสาว ๆ อุตส่าห์ไปเสียตังค์ทำมา ดูสวยสะดุดตาขึ้นเป็นพิเศษ งานนี้ไม่จำเป็น ต้องเห็นหน้าเห็นตาก็ได้ อย่าให้อะไรมาแย่งซีนสีผมมาก เน้น ๆ ซูม ๆ ที่เส้นผมไปเลยจบ ๆ มุมไหนมั่นใจก็หันมุมนั้น หาโลเคชั่นที่แสงแดดดี ๆ ให้แสงสาดลงมาที่สีผม จะยิ่งทำให้สีผมสวยเด่นชัดมากขึ้นไปอีก

 

 

 

Photo credit: 

Comments

comments