ช่วงที่ประจำเดือนมาเป็นอะไรที่ชวนหงุดหงิดมาก ๆ เลยนะคะซิส ไหนจะอารมณ์แปรปรวนเพราะฮอร์โมน ไหนจะปวดท้อง ไหนจะความเหนอะหนะ ไม่สบายตัว แถมอีกหนึ่งปัญหาโลกแตกคือ ผ้าอนามัยกาวไม่เหนียว ทำให้เคลื่อนไหวไม่คล่องตัว เพราะผ้าอนามัยคอยจะเลื่อนตลอดเวลา ทำให้เลอะเทอะ มาแก้ปัญหานี้กันดีกว่าค่ะ ดูกันเลยว่า ผ้าอนามัยยี่ห้อไหนกาวเหนียว แปะแน่น หมดปัญหาไม่มั่นใจระหว่างวัน

 

ผ้าอนามัยยี่ห้อไหนกาวเหนียว แปะแน่น หมดปัญหาไม่มั่นใจระหว่างวัน

 

ปัญหาผ้าอนามัยกาวไม่เหนียว ทำเอาผู้หญิงเราขาดความมั่นใจไปเยอะเลยนะคะ เพราะผ้าอนามัยมักจะเคลื่อนจากกางเกงใน ทำให้รู้สึกไม่กระชับ ไม่สบายตัว แถมเลอะเทอะอีกต่างหาก ซิสก็เลยอยากจะขอแนะนำ ผ้าอนามัยกาวเหนียว แน่น หนึบ ให้ซิสรู้สึกมั่นใจได้ทั้งวัน

ผ้าอนามัยยี่ห้อไหนกาวเหนียว
Elis Fairy Wings (12 แผ่น 49 บาท)

Elis Fairy Wings (12 ชิ้น 49 บาท)

ผ้าอนามัยยี่ห้อที่กำลังมาแรง และถูกบอกต่อกันแบบปากต่อปากเลยทีเดียวเชียวว่ากาวแน่นมาก! ด้วยนวัตกรรมจากญี่ปุ่น คนผิวแพ้ง่ายต้องเลิฟมาก เพราะว่าอ่อนโยนต่อจุดซ่อนเร้น ผิวสัมผัสนุ่มมากมาย ซึมซับได้ดี ขอบผ้าอนามัยก็นุ่ม ไม่บาดผิว เลยไม่รู้สึกระคายเคืองเลย ยืดหยุ่นได้ดี ขยับท่าไหนก็กลับมาคืนตัว สบายเว่อร์จริง ๆ 

ผ้าอนามัยยี่ห้อไหนกาวเหนียว
Sofy Cooling Fresh Super Slim 0.1 (16 แผ่น 75 บาท)

Sofy Cooling Fresh Super Slim 0.1 (16 ชิ้น 75 บาท)

สาว ๆ ที่ชอบผ้าอนามัยบาง ๆ สูตรเย็นสดชื่น ไม่อับชื้น ต้องชอบแน่นอน เพราะแผ่นบางมาก ทำให้รู้สึกคล่องตัวเวลาสวมใส่ สูตรเย็นทำให้รู้สึกไม่อับและไม่มีกลิ่นเล็ดลอดออกมาให้เสียความมั่นใจ ผิวสัมผัสนุ่ม ไม่ระคายเคือง ซึมซับได้ดี ที่สำคัญคือกาวเหนียวแน่นหนึบ ขยับยังไงก็ไม่เลื่อน

ผ้าอนามัยยี่ห้อไหนกาวเหนียว
Laurier Soft and Safe Slim (14 แผ่น 42 บาท)

Laurier Soft and Safe Slim (14 ชิ้น 42 บาท)

ถึงจะเป็นรุ่นเก่า แต่ขอบอกเลยว่า รุ่นนี้ปังมาก เริ่มจากผิวสัมผัสที่นุ่มมาก ๆ ไม่รู้สึกระคายเคืองเลย ซึมซับได้ดีปานกลาง ยืดหยุ่นได้ดี ไม่ห่อตัวง่าย ที่สำคัญเลยคือ กาวแน่นมาก ติดทนแบบขยับยังไงก็ไม่เคลื่อน ทำให้มั่นใจตลอดวัน แถมราคาเบามาก เหมาะสำหรับพกติดกระเป๋าไว้เปลี่ยนระหว่างวันมากเลยค่ะ

ผ้าอนามัยยี่ห้อไหนกาวเหนียว
Whisper Skin Love Ultra Slim 0.09 (18 ชิ้น 79 บาท)

Whisper Skin Love Ultra Slim 0.09 (18 ชิ้น 79 บาท)

ที่สุดของความบางต้องยกให้ยี่ห้อนี้ เพราะบางถึง 0.09 มิลลิเมตร เวลาใส่กางเกงแนบเนื้อก็มองไม่เห็น ไม่ต้องกลัวโป๊ะ เหมาะสำหรับวันมาปกติ ใส่ตอนกลางวันคือดีงาม ผิวสัมผัสนุ่มมาก…ก ขอบผ้าอนามัยบางมาก เลยไม่ระคายเคือง มีกลิ่นหอมด้วยนะ ที่สำคัญที่สุดก็คือ กาวแน่น ไม่มีเลื่อนให้เปื้อนจนเสียเซล์ฟ

ผ้าอนามัยยี่ห้อไหนกาวเหนียว
Modess Spirit Cottony Soft (20 ชิ้น 45 บาท)

Modess Spirit Cottony Soft (20 ชิ้น 45 บาท)

ผ้าอนามัยสุดคิ้วท์ เพื่อนคู่ใจสมัยวัยแรกสาวของเรา ที่ตอนนี้ก็ยังครองใจทั้งสาวใหญ่สาวน้อยอยู่ นอกจากแพ็คเกจจิ้งจะน่ารักแล้ว คุณสมบัติยังคงคุณภาพสม่ำเสมอ ผิวสัมผัสนุ่มสบาย ซึมซับไว ไม่ไหลย้อนกลับ ออกแบบมาให้ปกป้องทั้ง 360 องศา จะขยับยังไงก็ไม่เลอะ มีทั้งแบบมีปีกและไม่มีปีกให้เลือก ที่สำคัญเลยนะ กาวเหนียวค่ะซิส ไม่เลื่อนหลุดจากกางเกงในแน่นอน

ผ้าอนามัยยี่ห้อไหนกาวเหนียว
Sanita Premium Dry Weave Ultra Thin Wing (20 ชิ้น 69 บาท)

Sanita Premium Dry Weave Ultra Thin Wing (20 ชิ้น 69 บาท)

อีกหนึ่งผ้าอนามัยราคาไม่แพง อาจจะไม่ค่อยเห็นตามซูเปอร์มาร์เก็ต แต่ในออนไลน์หาซื้อง่ายมากจ้า ตัวนี้จะเป็นผิวสัมผัสแห้ง ซึมซับเร็ว มั่นใจมาก เพราะตัวผ้าอนามัยออกแบบมาให้ป้องกันรอบด้าน ความยาวกำลังดี เหมาะสำหรับวันมาปกติ – มามาก ราคาไม่แรง และกาวเหนียวดีงามมากเลยจ้า

ผ้าอนามัยยี่ห้อไหนกาวเหนียว
Midori Slim Dry (8 ชิ้น 35 บาท)

Midori Slim Dry (8 ชิ้น 35 บาท)

ไม่ค่อยคุ้นกันใช่ไหมคะ แต่ยี่ห้อนี้ซิสสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ใครชอบผ้าอนามัยที่แห้งไว ไม่ไหลย้อนกลับ ต้องลองยี่ห้อนี้เลยค่ะ ผิวผ้าอนามัยจะมีรอยบุตามขอบ ป้องกันการซึมเปื้อนได้ดีงาม ไม่มีเลอะให้หงุดหงิด แถมกาวแน่นอีกต่างหาก เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ

ผ้าอนามัยยี่ห้อไหนกาวเหนียว
Quiescent Slim Soft (12 ชิ้น 212 บาท)

Quiescent Slim Soft (12 ชิ้น 212 บาท)

ราคาอาจจะแรงไปนิดนึง แต่ตัวนี้เขาเป็นคอตต้อน 100% ดังนั้นจึงไม่ระคายเคืองแน่นอน ผิวสัมผัสนุ่ม สบายผิว ลดการเสียดสี จะได้หมดปัญหาเรื่องแพ้ผ้าอนามัย ระบายความร้อนได้ดี และลดความอับชื้น ทำให้รู้สึกสบายตัว ไม่มีกลิ่นให้หมดความมั่นใจ ไม่มีน้ำหอมด้วย เห็นไหมว่าเหมาะสำหรับผิวบอบบางสุด ๆ และแน่นอนว่ากาวแน่น ไม่ต้องกลัวเลื่อนหลุดจ้า

 

นอกจากผ้าอนามัยจะกาวเหนียวแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้ผ้าอนามัยติดทนกับกางเกงในก็คือเนื้อผ้าของกางเกงในของเราด้วยนะคะ ถ้าลื่นเกินไป กาวก็อาจจะไม่ติดได้ ดังนั้น เลือกผ้าอนามัยให้เหมาะกับตัวเองแล้ว ก็เลือกกางเกงในในวันนั้นของเดือนให้เหมาะสมกับกาวด้วยนะคะซิส

 

Credit Pictures from www.goon-thailand.com, th.sofyclub.com, www.bigc.co.th, www.watsons.co.th, shopee.co.th, www.sanita.co.th, www.thaitradeshop.com, www.lazada.co.th

Comments

comments