เทรนด์ผมสีสว่าง 2020 กำลังมาแน่นอน! สำหรับศิลปิน นักร้อง นักแสดง ต่างแห่กันทำกันอย่างมากมาย และ เป็นกระแสใน Instagram ช่วงนี้ด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นชาวซิสอย่างเรา ต้องมาติดตาม Trend ช่วงนี้ อย่าพลาดด้วยประการทั้งปวง

เทรนด์ผมสีสว่าง 2020

เทรนด์สีผมในปี 2020

หากคุณเป็นคนที่กำลังตัดสินใจว่าจะ เปลี่ยนสีผมฉลองรับปี 2020 ที่ใกล้เข้ามานี้ เรามีอะไรบางอย่างจะบอกให้คุณได้รู้ไว้ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกเฉดสี เช่น หากคุณจะเปลี่ยนสีแบบต่างจากสีเดิมโดยสิ้นเชิง คือ จากผมสีเข้มไปเป็นสีโทนสว่างๆ คุณต้องทราบว่าการไปร้านทำผมเพียงครั้งเดียว แล้วจะได้สีดังใจเลยนั้นคงเป็นไปไม่ได้

โดยเฉพาะหากคุณอยากได้ สีผมสวยและผมไม่เสียในการทำสี คุณต้องใจเย็นๆ และเตรียมตัวไว้ นอกจากนี้สไตล์หรือทรงผมของคุณ ก็เป็นส่วนประกอบที่จะช่วยเสริมสีสันบนศีรษะด้วยนะ ดังนั้นหากคุณได้ไอเดียสีผมที่ต้องการก็แนะนำให้เซฟภาพนั้นๆ เอามาให้ช่างทำผมได้ดูด้วย

 

เทรนด์ผมสีสว่าง 2020

เพราะช่างจะได้ช่วยดูว่าสีและการสไตลิ่งนั้น เหมาะกับสีผิวและสภาพเส้นผมของคุณหรือไม่ และหากไม่สามารถทำได้เหมือนเป๊ะเค้าก็จะช่วยเนรมิตงานสีผมให้คุณได้ใกล้เคียงที่สุด และสำหรับสาวคนไหนที่ยังคิดไม่ออกว่าจะทำสีผมอะไรในปี 2020 นี้ดี มาอ่านตรงนี้กันก่อน ว่าเทรนด์โลกเค้าคาดการณ์ไว้ว่าอย่างไร

 

เทรนด์ผมสีสว่าง 2020

การทำสีผมแนวละมุนๆ (Tweed) คือเทรนด์ปี 2020

แม้ว่าตอนนี้สีประกายแพลตินั่มเจิดจ้าจะอินอยู่ก็ตาม แต่ปี 2020 นั้นสีผมประกายสว่าง จะถูกแทนที่ ด้วยสีบลอนด์ที่ดูนุ่มนวลยิ่งขึ้น นั่นคือในอดีตช่างทำผมต่างสรรหา และ อัดขั้นตอนการทำสีผมต่างๆ นานาเพื่อจะสีผมอ่อนลง แต่เทรนด์ใหม่ จะเป็นการดูความอิ่มของสีผม ที่จะไม่ทำให้ผมดูแห้ง และ เส้นผมดูแข็งแรงขึ้นด้วย

เทรนด์ผมสีสว่าง 2020

สีผมโทนจางๆ จะเป็นเทรนด์ที่น่าประทับใจในปี 2020

สาวคนไหนที่อยากจะ ทำการทดลองสีผมแต่ไม่แน่ใจว่าจะไปโทนสีสว่างดีมั้ย คุณอาจลองกับโทนสีอย่าง สีกุหลาบ สีฟ้า และสีโทนซีดๆ ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจ สีเหล่านี้สามารถเข้าได้เกือบทุกสไตล์ ตั้งแต่การจับเป็นช่อไฮไลต์หรือทำสีผมแบบตัดกัน หรือย้อมทั้งหัวเลยก็ยังโอเคนะ เหมาะมากโดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิที่บรรยากาศรอบตัว มีแต่ความสดใสเบิกบาน

เทรนด์ผมสีสว่าง 2020

สีที่น่าสนใจในปี 2020 คือ “Dusty Rose” ที่เป็นโทนสีซีดที่สวยมาก และ น่าลองสำหรับสาวๆ ที่อยากจะเปลี่ยนสีผมในปี 2020 นี้ คือจากที่เรารู้จักกับสีชมพูแชมเปญ และ สีโรสโกลด์ในปีนี้ซึ่งทั้งสองเป็นสีชมพูโทนอุ่น แต่ Dusty Rose จะมีความ “แอช” มากขึ้นให้ผลลัพธ์เส้นผมดูนุ่มๆ ยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามคุณควรรู้ไว้ด้วยว่าสีแนวนี้ จะซีดจางเร็วมาก ดังนั้นคุณอาจจะเข้าร้านเพื่อไปเติมสีบ่อยกว่าปกติสักหน่อย

 

เทรนด์ผมสีสว่าง 2020

เค้าว่าเป็นปีของการเล่นสนุกกับความตัดกันของสี

หากลุคเดิมๆ ของคุณดูน่าเบื่อ การเปลี่ยนสีผมอาจช่วยให้คุณดูมีชีวิตชีวาขึ้นได้นะ โดยเฉพาะในปี 2020 ที่กูรูด้านเส้นผมบอกไว้ว่า หากคุณกล้าเล่นกับสีผมที่ตัดกันก็ยิ่งน่าสนใจ
 
ซึ่งการแมตช์สีในเทรนด์นี้จะไม่ได้เหมือนการไฮไลต์ในแบบเดิมๆ แต่จะเป็นการใช้สีที่ขัดแย้งกันบริเวณโคนผมให้เหมือนแอ่งสีบนเรือนผมของคุณ ซึ่งมันดูอาร์ตและน่าสนใจกว่ากันเยอะ
 
เทรนด์ผมสีสว่าง 2020

สีบลอนด์ประกอยเงิน (Silver Blond)

สำหรับคนที่ไม่อยากไป เต็มตัวกับ เทรนด์ผมสีสว่าง 2020 นี้ล่ะก็ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะผมเฉดสีบลอนด์เจือด้วย อันเดอร์โทนสีเงิน จะเป็นสีที่จะป๊อปปูล่าสุดๆ ในปีที่จะถึงนี้

ซึ่งเฉดสีนี้เป็นสีที่เพอร์เฟ็คเป็นอย่างยิ่งหากคุณอยากจะเปลี่ยนลุคตัวเอง ซึ่งเมื่อได้ผมสีสวยแล้วก็อย่าลืมดูแลรักษาสีผม เฉดบลอนด์ประกายเงินนี้ด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมสำหรับผมสีม่วงซึ่งจะช่วยปกป้อง และ ยืดอายุให้สีผมของคุณไม่ซีดจางและมีประกายสวยงามได้นานยิ่งขึ้น
 
เทรนด์ผมสีสว่าง 2020

สีแดงเพลิงจะร้อนแรงยิ่งขึ้นในปี 2020

อ้างอิง จากกูรูด้านสีผม ที่บอกว่าในปีใหม่ที่จะมานี้ สีโทนแดงเพลิงที่ดูร้อนแรง จะได้รับความนิยมแน่นอน  ดังนั้นหากสาวคนไหนที่อยากจะลองผมสีแดง สักครั้งล่ะก็ ปี 2020 นี้ ถือเป็นโอกาสเหมาะของคุณแล้ว หรือหากแดงเพลิงดูแรงไป ก็อย่ากลัวที่จะลองสักครั้งกับสีโทนไวน์แดง ซึ่งเราว่าสาวคนไหนที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจสำหรับสีผมในปี 2020 โทนสีนี้อาจเป็นคำตอบที่ใช่และลงตัวสุดๆ กูรูด้านสีผมบอกไว้ว่าในปี 2020 นี้ เฉดสีโทนแดงเบอร์กันดี และไฮไลต์สีไวน์แดง เป็นการจับคู่ที่เจิดมากค่ะซิส และข้อดีของสีโทนแดงเบอร์กันดีคือมันเข้าได้กับแทบจะทุกสีผิว ซึ่งเค้าบอกมาอีกนิดว่าให้คุณลองสีเฉดเบอร์กันดีที่ออกม่วงหน่อยสำหรับสาวๆ ที่มีอันเดอร์โทนผิวโทนเย็น และเบอร์กันดีออกแดงเข้มสำหรับคนที่มีอันเดอร์โทนผิวโทนอุ่น

เทรนด์ผมสีสว่าง 2020

ม่วงไลแลค

สำหรับสีม่วงไลแลคนั้น สาวๆ หลายคนอาจจะคิดว่าถ้าทำออกมาแล้ว จะดูเหมือนคนแก่หรือเปล่า เราบอกตรงนี้นะคะว่า ม่วงไลแลคประกายหม่น หรือแบบสว่างเจิดจ้าจะยังคงติดเทรนด์สีผมสุดฮิตในปี 2020 แน่นอน

 ดังนั้นหากคุณไม่มีข้อจำกัด ที่จะลองเปรี้ยวดูสักทีกับผมสีนี้ ในปีหน้าก็ควรจะลองให้อะไรใหม่กับลุคคุณเองด้วยผมสีม่วงไลแลคนี้เลย และ เพื่อให้ผมดูนุ่มสลวยสุขภาพดี สีคงทน ก็อย่าลืมมาส์กผมด้วย ทรีตเมนต์เป็นประจำทุกสัปดาห์ด้วยนะคะ

เทรนด์ผมสีสว่าง 2020

ไฮไลต์โทนสีคาราเมล

แพนโทนสีผมอีกสีที่น่าจับตา มองสำหรับเทรนด์ปี 2020 คือ สีแนวเอิร์ธที่ดูอบอุ่น เช่น สีน้ำตาล ที่ยังเจือประกายสดใส ซึ่งการทำไฮไลต์ผม สีคาราเมล ก็ถือเป็นสไตล์ที่ยังคงน่าหลงใหล และ ให้เรือนผมดูมีมิติ ซึ่งอาจจะจับคู่กับสีผมโทน Cinnamon brown หรือ Warm Chestnut ที่เมื่อสีผมเริ่มซีดจาง ก็จะไม่ดูเห็นรอยด่างสีได้ชัดเจนนัก 
 
เทรนด์ผมสีสว่าง 2020

การดิปปลายผมด้วยสีแจ่มๆ

ขณะที่ สีทองแดงจับสายตาผู้คนเสมอ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงถึงฤดูหนาว แต่ในปี 2020 เฉดที่จะมาแรงก็คือ สีส้มแทนเจอรีน สีส้มแมนดาริน สีพีชเข้ม และ สีแดงทอง ซึ่งสีสดใสแนวผลไม้ซีตรัสเหล่านี้ไปเฉิดฉายบนรันเวย์แฟชั่นในหลากหลายมิติ ซึ่งหากคุณอยากเล่นกับสีโทนนี้ ในปีหน้าลองดิปปลายผม ก็สวยเก๋ทีเดียว หรือเทรนด์สีผมแบบ ” ซ่อนแอบ ” ที่คาดว่า จะฮิตกันซึ่งอธิบายง่ายๆ คือ ผมสี น้ำตาลช็อคโกแลตด้านบน และผมด้านใน หรือ ช่วงท้ายทอยจะมีผมหลากสีที่ล้วนจี๊ดจ๊าดซ่อนไว้ เป็นลูกเล่นเก๋ๆ เวลาคุณสะบัด เสยผม หรือรวบผม

และ ทิปส์จำง่ายๆ จากช่างทำสีผมระดับกูรูสำหรับการทำสีผมและการดูแล คือ ยิ่งคุณทำสีผมที่ต่างจากสีผมธรรมชาติของคุณมากเท่าไร

เทรนด์ผมสีสว่าง 2020

คุณก็ยิ่งต้องให้การดูแลและหมั่นเติมสีผมให้สวยชัดมากขึ้นเท่านั้นซึ่งหากใครอยากตัดปัญหาตรงนี้ ก็แนะนำให้ทำเป็นไฮไลต์พอ ก็จะดูแลรักษาได้ง่ายขึ้นเมื่อผมคุณเริ่มยาว

และควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและบำรุงเส้นผมสูตรเฉพาะสำหรับผมทำสี รวมทั้งกรณีที่ต้องไปเติมสีผมอย่าปล่อยให้ผมที่ยาวออกมายาวเกิน 1 นิ้ว เพราะ จะทำให้เริ่มเห็นรอยด่างของสีผมจริง กับ สีที่ทำและ เมื่อต้องเติมช่างทำผม ก็แทบจะเหมือนทำสีผมครั้งใหม่ให้คุณ และ นั่นคือคุณต้องจ่ายเพิ่มขึ้นไปอีก


และนี้คือ trend ผมที่กำลังมาในปี 2020 นี้ค่ะ ถ้าสาว ๆ อยากติดตาม ลองทำกันดูล่ะก็ เราแนะนำให้ไปทำที่ร้าน เพื่อผมที่ออกมาสวย ไม่เละเทะ แทนที่จะปังก็กลายเป็นพังได้นะคะ เป็นห่วงค่ะซิสส

Credit : https://th.priceprice.com/

 

Comments

comments