สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน หากใครที่ติดตามและเป็นแฟนคลับของ Streaming ชื่อดังอย่าง Netflix แล้วละก็ จะต้องเห็นโปรแกรมหนังประจำเดือนกันยามาบ้างแล้วละ เช่นกันวันนี้ Clubsister ขอมาสรุปอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำ “5 หนังและซีรีส์ Netflix เดือนกันยายน ที่ทุกคนไม่ควรพลาด!” บอกเลยว่าแต่ละเรื่องที่เราคัดสรรมานั้น น่าดูและชวนน่าติดตามเป็นที่สุด อย่ารอช้าไปเริ่มที่เรื่องแรกกันเลยค่ะ 

 

“5 หนังและซีรีส์ Netflix เดือนกันยายน ที่ทุกคนไม่ควรพลาด!”

 

เรื่องที่ 1: Demon Slayer – Kimetsu no Yaiba- The Movie: Mugen Train

ประเภท: ภาพยนตร์ – อนิเมะ
กำหนดเข้าฉาย: 1 กันยายน 2021

หนังและซีรีส์ Netflix เดือนกันยายน

และหนังและซีรีส์ Netflix เดือนกันยายนเรื่องแรกจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกเสียจาก Demon Slayer – Kimetsu no Yaiba- The Movie: Mugen Train ภาคต่อจากอนิเมะแบบซีรีส์ ที่พร้อมสร้างความตื่นเต้น ลุ้น และสร้างความซาบซึ้งกับภาค The Movie อย่างนถไฟสู่นิรันดร์ โดย
“Demon Slayer หรือ ดาบพิฆาตอสูร” ในชื่อญี่ปุ่นใช้คำว่า “Kimetsu no Yaiba”

เป็นเรื่องราวของ “คามาโดะ ทันจิโร่” เด็กหนุ่มผู้เปรียบเสมือนเสาหลักของบ้าน เนื่องจากพ่อของเขาล้มป่วยเสียชีวิต ทำให้เขาต้องแบกรับหน้าที่ในการออกไปขายถ่านไม้ในตัวเมือง วันหนึ่งทันจิโร่เดินทางไปขายถ่านไม้จากบ้านบนหุบเขา

หนังและซีรีส์ Netflix เดือนกันยายน

วันนั้นเป็นวันที่หิมะตกแรง ทำให้การเดินทางกลับขึ้นไปนั้นลำบาก เขาได้รับการช่วยเหลือและเอื้อเฟื้อสถานที่พักแรมจากคุณลุงคนรู้จัก แต่ทว่าเมื่อถึงบ้านในรุ่งเช้า เขาได้กลิ่นคาวเลือดคละคลุ้งไปทั่ว พร้อมกับภาพที่ครอบครัวของเขาถูกฆ่าตายเกือบหมด เหลือเพียงน้องสาวของเขา “เนซึโกะ” เพียงคนเดียวเท่านั้น

แต่แล้วในขณะที่คันจิโร่พยายามแบกร่างที่แทบจะแน่นิ่งของน้องสาว อยู่ๆ เนซึโกะ ก็อาละวาดมีแววตาและกลิ่นที่แตกต่างออกไป นั่นทำให้คันจิโร่รู้ว่าน้องสาวของเขากลายเป็นอสูร และด้วยเหตุนี้ทำให้คันจิโร่ ต้องผันตัวเองเป็นมือปราบอสูร เพื่อตามหาวิธีทางแก้ให้น้องสาวของเขากลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง

 

เรื่องที่ 2: Money Heist – Season 5 Part 1 

ประเภท: ซีรีส์
กำหนดเข้าฉาย: 3 กันยายน 2021

หนังและซีรีส์ Netflix เดือนกันยายน

หากพูดถึงซีรีส์ที่ฮอตฮิทและเรียกได้ว่าสร้างประวัติการณ์คลื่นใต้น้ำที่กระแสที่สุดเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมานั่นจะเป็นเรื่องอะไรไปไม่ได้คือ “Money Hiest – Season 5” และ หนังและซีรีส์ Netflix เดือนกันยายน ที่เราอยากจะแนะนำกันนั่นก็คือ Money Heist หรือ อีกชื่อหนึ่งในภาษาสเปนว่า “La Casa De Papel” เป็นเรื่องราวของกลุ่มโจรแปลกหน้าทั้งหมด 8 คน ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่ต้องมารวมทีมร่วมแผนปล้นด้วยกัน ที่โรงกษาปณ์ของประเทศสเปน (โรงผลิตธนบัตร)

หนังและซีรีส์ Netflix เดือนกันยายน

ซึ่งทุกคนจะใช้ชื่อย่อเป็นชื่อเมืองในประเทศต่างๆ เช่น โตเกียว / ริโอ / มอสโก และอื่นๆ โดยผ่านการควบคุมแผนการปล้นจากเบื้องหลังสุดฉลาดอย่างศาสตราจารย์ (นามแฝง) แผนการปล้นครั้งนี้ถูกวางแผนล่วงหน้านานถึง 5 เดือนเต็ม

แต่ใช่ว่าแผนที่ดีจะทำให้ภารกิจสำเร็จได้อย่างง่ายดาย ทั้งหมดจะต้องเอาชนะอารมณ์ ความรู้สึก และสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเพื่อให้ได้มาในจุดมุ่งหมายที่ตั้งไว้ แต่ก่อนที่เราจะไปเริ่ม ซีรีส์ Netflix 2021 เรื่องนี้ ขอเกริ่นถึงเรื่องราวในตอนล่าสุด Season 4 ก่อนทิ้งทวนนั้นลิสบอนและพักพวกคนอื่นๆ ใน Paris Plan กำลังดำเนินภารกิจจนเกือบเสร็จสิ้นแล้ว

แต่ทว่าในอีกด้านหนึ่งศาสตราจารย์กำลังเผชิญหน้ากับศัตรูตัวร้ายที่แบกความแค้นมาจนเต็มอัตรากับเบนจามินผู้กองสาวท้องแก่ที่โดยปลดประจำการกับหน้าที่การจับกุมคดีปล้นในครั้งนี้
เธอแกะรอยมาจนเจอแหล่งกลบดานของศาสตร์จารย์ และนี่คือฉากจบที่ทิ้งทวนให้คนดูต้องลุ้นกันต่อไป ซึ่งบอกเลยว่าหากใครที่ดู Part 1 จบนั้น จะต้องรอไปจนถึงเดือนธันวาจนกว่าจะได้ดู Part 2

 

เรื่องที่ 3: Kate 

ประเภท: ภาพยนตร์
กำหนดเข้าฉาย: 10 กันยายน 2021

หนังและซีรีส์ Netflix เดือนกันยายน

หนังและซีรีส์ Netflix เดือนกันยายน อีกเรื่องหนึ่งที่เรียกได้ว่า เมื่อเข้าฉายไม่กี่วันก็ตีตื้นขึ้นมาติด 1 ใน 10 ของ Program ที่ได้รับความนิยมบน Netflix กันเลยทีเดียว ( ณ วันที่ 14 กันยายน) โดย Kate พูดถึง “เคท” นักฆ่าสาว ที่ถูกเลี้ยงดูและพร่ำสอนมาเพื่อเป็นนักฆ่าที่สมบูรณ์แบบ
เธอรับจ้างเป็นนักฆ่าตามคำสั่งของมาเฟียผู้มีอิทธิพลในญี่ปุ่น

แต่ทว่าในขณะที่เธอกำลังทำภารกิจของเธออยู่นั้น เธอเกิดถูกวางยาพิษ ที่มีผลออกฤทธิ์และสามารถทำให้ตายได้ภายในเวลา 24 ชั่วโมง ด้วยเหตุนี้หลังจากที่เธอฟื้นขึ้น เธอจึงเดินทางออกตามหาว่าใครคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังของการกระทำให้ครั้งนี้

Kate เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่สำหรับเราแล้วก็คงมาตราฐานของหนังบู๊แอ็คชั่นทั่วไป แต่! สิ่งที่น่าสนใจคือ แสง / สี และ การเล่นโทนแสงเงาในภาพ นอกจากนั้นการกำกับภาพ นักแสดง และส่วนประกอบอื่นๆ ทำให้ตัวหนังไม่ดูน่าเบื่อเสียสักนิด

 

เรื่องที่ 4: Sex Education – Season 3

ประเภท: ซีรีส์
กำหนดเข้าฉาย: 17 กันยายน 2021

หนังและซีรีส์ Netflix เดือนกันยายน

และเราก็มาถึงอีกหนึ่งซีรีส์ขวัญใจวัยรุ่นอีกหนึ่งเรื่องที่บอกเลยว่าทุกครั้งที่เปิดดูทีไร ไม่เคยทำให้ผิดหวังได้เลยซักครั้ง และในครั้งนี้เป็นการกลับมาอีกครั้งของ ซีรีส์ Netflix 2021 ที่วัยรุ่นทั่วโลกรอคอยกับ “Sex Education Season 3” Sex Education ซีรีส์ฝั่งอังกฤษน้องใหม่บน NETFLIX
ที่พูดถึง “โอทิส” เด็กชายวัยมัธยม ผู้ซึ่งมีคุณแม่เป็น นักบำบัดเฉพาะเรื่องบนเตียงและความสัมพันธ์

แต่ตนเองกลับประสบพบเจอปัญหาที่เกี่ยวกับเรื่องอย่างว่า แต่อาจจะเพราะเขามีแม่เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านแบบนี้ ทำให้เขารู้จักวิธีการพูดและให้คำปรึกษาเรื่องอย่างว่าได้ดี และด้วยเหตุนี้ทำให้ “เมฟ” เด็กสาวสุดแซ่บเพื่อนร่วมชั้นของเขาเห็นเรื่องนี้เป็นโอกาสเลย ลองก่อตั้งศูนย์รับคำปรึกษาเรื่องอย่างว่าและความสัมพันธ์เอาซะเลย

หนังและซีรีส์ Netflix เดือนกันยายน

แต่ก่อนที่เราจะไปเริ่มชม Season 3 กันนั้น ความเดิมตอนที่แล้วของซีรีส์ Netflix 2021 น่าดูเรื่องนี้คือเรื่องราวความรักของเมฟ และ โอทิส ผู้ที่เหมือนจะรู้หัวใจตัวเองแต่ไม่กล้า เมฟ เด็กสาวผู้ครอบครัวมีปัญหา ภายนอกเธอเหมือนคนที่แบกรับและแข็งแกร่งกับหลายๆ เรื่อง เธอรู้หัวใจตัวเองว่าเธอตกหลุมรักให้กับเพื่อนงี่เง่าของเธออย่างโอทิสเข้าเสียแล้ว

ในทางกลับกันโอทิสก็ต้องการบอกความในใจให้กับเมฟได้ฟังเช่นกัน เขาจึงส่งข้อความเสียงฝากไว้ให้เมฟในขณะที่เธอกำลังแข่งขันด้านวิชาการอยู่ แต่ทว่าเรื่องราวความรักของเขาและเธอไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิด โอทิส ดันมีศัตรูหัวใจคนใหม่ที่ใกล้ตัวอย่าง ไอแซค ชายหนุ่มมากความสามารถ
แต่ติดแค่ว่าเขาเป็นผู้พิการที่อาศัยอยู่ในระแวกบ้านของเมฟ

เขาพยายามทำตัวเป็นเพื่อนที่ดีและเข้าใจเมฟไปเสียทุกอย่าง แต่ในตอนสุดท้าย ก่อนที่เมฟจะอาสาทำอาหารและเดินออกไปซื้อวัตถุดิบให้ไอแซ็คนั้น ไอแซ็คได้แอบฟังข้อความเสียงที่โอทิสฝากไว้ให้เมฟ และจัดการกดลบไปซะ และนั่นทำให้คนดูและแฟนคลับอย่างเรา เฝ้ารอการกลับมาจากการไปซื้อไข่ของเมฟมา 1 ปีเต็ม

 

เรื่องที่ 5: Bangkok Breaking (มหานครเมืองลวง)

ประเภท: ซีรีส์
กำหนดเข้าฉาย: 23 กันยายน 2021

หนังและซีรีส์ Netflix เดือนกันยายน

หนังและซีรีส์ Netflix เดือนกันยายน เรื่องสุดท้ายที่บอกเลยว่าตัวเราเองเฝ้ารอเรื่องนี้เหมือนกัน เพราะอยากรู้ถึงความเสียดสีสังคมว่าจะถึงพริกถึงขิงแค่ไหน กับ “Bangkok Breaking” พูดถึงเรื่องราวของ วันชัย หนุ่มต่างจังหวัด ที่หวังว่าจะเข้ามาใช้ชีวตและหางานที่พอจะเลี้ยงดูจุนเจือครอบครัวได้ในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพ

แต่ทว่างานที่เขาได้ทำนั้นคือ “อาสาสมัครหน่วยกู้ภัย” ในขณะที่ทำงานตามหน้าที่ เขากลับเหมือนยิ่งถลำลึก และยิ่งเห็นความจริงที่เน่าเฟะของเมืองที่เรียกได้ว่าศิวิไลมากที่สุดในประเทศ และ Bangkok Breaking จะเป็นซีรีส์ที่พร้อมตีแผ่ความจริงของประเทศแห่งนี้

 

Photo Credits:

Comments

comments