เทรนด์เปลี่ยนสีผม เป็นเทรนด์ที่ ไม่เคยตกกระแสเลยจริง ๆ ค่ะ เพราะนอกจาก เสื้อผ้า และการแต่งหน้าแล้วเนี่ย ก็มี สีผม เนี่ยแหละ ที่ช่วยเปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ให้สาว ๆ ดูโดดเด่น มีสไตล์ ไม่เหมือนใครได้แล้ว ยังสามารถบ่งบอก ความเป็นตัวของตัวเอง ได้เป็นอย่างดีด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ เรามักจะเห็น คนเปลี่ยนสีผม เป็นสีน้ำตาล สีแดง หรือ สี Pantone ปี 2020 อย่างสี โทนฟ้า – น้ำเงิน ไปแล้ว  แต่ถ้า สาว ๆ คนไหนที่ยังไม่ถูกใจ หรือ อยากทำสีผมอยู่ล่ะก็  งั้นเราลองมาเปลี่ยนโทนสี เป็นสีหวาน ๆ อย่าง ผมสีชมพู หวานน่ารัก ไม่มากไป ไม่น้อยไป เพอร์เฟคกำลังดี กันดีกว่าค่ะ จะน่ารักขนาดไหน เรามาดูกันเลย 

 

เปลี่ยน “ผมสีชมพู” หวานน่ารัก ไม่มากไป ไม่น้อยไป สวยกำลังดี

# 1 Pinkish brown

ผมสีชมพู

เรามาเริ่มกันที่ Pinkish brown หรือ สีน้ำตาลอมชมพู กันก่อนเลยดีกว่าค่ะ โดยสีนี้ จะออกสีน้ำตาลแดง ออกเหลือบ ๆ ประกายผมสีชมพู โดยเป็นโทนสี ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ เพราะ ไม่ได้ดูสีฉูดฉาด จัดจ้าน จนเกินไป สามารถทำได้ ในชีวิตประจำวัน โดยไม่ต้องเขินเลยค่ะ ยังอยู่ในโทนสีสุภาพ ดูเป็นธรรมชาติ

โดยสาว ๆ คนไหนที่ เป็นคนผิวสีขาวอมชมพู – ขาวเหลือง ทำแล้วยังขับผิว ให้ใบหน้าดูสว่าง ไม่หมองคล้ำ ส่วน สาว ๆ ที่มีผิวสองสี นั้น ทำแล้วจะเพิ่มความฮอต ความแซ่บ เสริมลุคให้มั่นใจ แบบสาวสายฝ. เลย

และยังเหมาะ สำหรับสาวออฟฟิศ เพราะเวลาอยู่ในที่ร่ม ในอาคาร โทนสีผมนี้ จะออกสีน้ำตาลเข้ม แต่จะออกสีชมพู ๆ เมื่ออยู่กลางแจ้ง

 

# 2 Rose pink

ผมสีชมพู

มาต่อกันที่ โทนสีผม โทนสีชมพู  ที่เฉดสว่างเพิ่มขึ้นมาอีกนิด โดยโทนสี Rose pink นี้ เป็นสีแบบ กลีบดอกกุหลาบ สีชมพูนวล ๆ เข้ม ๆ ซึ่งโทนสีชมพูกลีบกุหลายนี้ ไม่ได้เป็นโทนสีผมที่สว่างเกินไป ยังมีเหลือบน้ำตาล เหลือโทนไวน์แดงบ้าง และยังเหมาะ กับ สาว ๆ ทุกโทนสีผิวด้วย

ผมโทนสี Rose pink  นี้ ทำแล้วจะช่วยขับผิว และเสริมลุค ให้ดูเป็นสาวหวาน ซ่อนเปรี้ยว ขี้เล่นนิด ๆ ด้วย

 

# 3 Ash pink

ผมสีชมพู

โทนสีสไตล์ Ash ยังคงเป็นโทนสีที่ฮอตฮิต อินอยู่ในกระแส แรงดีไม่มีตกเลยจริง ๆ ค่ะ ซึ่งใครที่ชอบ โทนสีชมพูอยู่แล้ว และอยากเพิ่มความอ่อนหวาน อ่อนโยน ดูละมุนเข้าไป แต่ก็ยังคง ความเท่ ! ไว้อยู่ด้วยล่ะก็ ต้องลองทำสี แบบ Ash pink เลยค่ะ โดยโทนสีนี้จะเป็น สีชมพูประกายหม่น ๆ เหลือบเทา ๆ เมื่อโดนแสงแดดแล้ว ดูเงางาม เป็นมิติ

โทนสีผมนี้ สามารถทำได้ทุกสีผิว แต่จะเหมาะมาก ๆ สำหรับผู้ที่มี โทนสีผิวขาวอมชมพู ไปจนถึงขาวเหลือง  เพราะจะยิ่งช่วยขับผิวให้ผิวไบร์ท มากขึ้นไปอีก

*  แต่โทนสีผมนี้ อาจจะต้องมี การฟอก เพื่อให้ได้สีผมที่สว่าง ก่อนที่จะย่อมสี Ash pink

 

# 4 Purplish pink

ผมสีชมพู

ใครที่ชอบความเท่ มีความสนุก ซน ๆ อยู่ในตัวเองล่ะก็ โทนสี  Purplish pink  หรือ สีม่วงอมชมพู นี้แหละ ที่เหมาะมาก ๆ โดยโทนสีนี้ จะเป็นโทนสีออกพาสเทลหน่อย ๆ กึ่ง  ๆ โทนสีม่วง ลาเวนเดอร์ ซึ่งโทนสีนี้ จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิว โทนผิวขาวอมชมพู – ขาวเหลือง ส่วนถ้าใคร ผิวสองสี แต่อยากทำสีผมโทนสี แนะนำให้เพิ่มเม็ดสี ให้เข้มขึ้น ดีกว่าโทนสีผมอ่อน ๆ

 

# 5 Bright pink

ผมสีชมพู

เพิ่มความสดใส ฟรุ้งฟริ้ง ขึ้นมาอีกขั้น กับ โทนสีผม  Bright pink หรือ สีชมพูสว่าง สีผมนี้ เหมาะกับสาว ๆ ที่มีความซ่า และกล้าที่จะโดดเด่น เพราะ เป็นเฉดสีชมพูที่อ่อน และสว่างที่สุด โทนสีผมนี้ จะช่วยขับสีผิว ให้ดูกระจ่างใสมากขึ้น

แต่ถ้าใครอยากเสริมลุคให้ปั๊วะ ! แนะนำว่าควรขยันแต่งหน้า อย่างการสโมกกี้อายเข้ม ๆ หรือ เลือกสีปากแซ่บ ๆ

 

# 6 Cotton candy pink

ผมสีชมพู

เพิ่มความแบ๊ว เป็นสาวหวานเข้าไปอีกค่ะ กับโทนสีผม Cotton candy pink ซึ่งเป็นสีผม สีชมพู เฟด ๆ สีส้ม ๆ บลอนด์ ๆ เหมือน ขนมสายไหมสีชมพู ซึ่งสีนี้ เป็นสีที่หวานจริง ๆ ทำให้เรา ดูน่ารัก สดใส อ่อนกว่าวัยขึ้นทันที แน่นอนว่า ใครที่อยาก ทำสีผม Cotton candy pink นี้ จะต้อง ทำการฟอกสี ให้สว่างก่อน เพื่อให้ได้สีชมพูที่สวย และเป๊ะ!

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ ทั้ง 6 โทน ผมสีชมพู หวานน่ารัก ที่ดูแล้ว ไม่มากไป ไม่น้อยไป เพอร์เฟคกำลังดีเลยทีเดียว ใครที่อยากจะเปลี่ยนสีผม เร็ว ๆ นี้ล่ะก็ ลองเก็บไอเดียไปทำตามกันดูได้เลยนะจ๊ะ 

 

photo credit: Pinterest

Comments

comments