การลือก ชุดทำงานผู้หญิง สมัยนี้ คำว่าเรียบร้อย เป็นทางการ แทบไม่อยู่ในพจนานุกรมแล้วนะคะซิส! ก็อย่างว่า เกิดเป็นสาวยุคใหม่ จะแต่งธรรมดาได้ยังไง อยากออกไปทำงานแบบอารมณ์ดี ก็ต้อง ชุดทํางานเก๋ๆ สไตล์ Girl Boss เท่านั้นแหละ ถึงจะเอาอยู่! ยิ่งถ้าใครรู้แนวตัวเองดีว่า เป็นสาว working woman วัยทำงานเต็มตัว ไม่ใช่สาววัยใส ที่เพิ่งเข้าสู่โลกของการทำงาน เราเชื่อว่าการแมทช์ไปทำงานแนว Girl Boss ตอบโจทย์คุณมาก ๆ จ้าาา ส่วนใครกำลังคิดว่าจะแต่งตัวไปทำไม ก็แค่มาทำงาน ลองมาดูไอเดีย..

แมทช์ลุค Girl Boss ชุดทํางานเก๋ๆ

ที่ Clubsister หยิบมาฝากในวันนี้ก่อน รับรองว่าจะเปลี่ยนใจ!! แล้วกลับมาคิดใหม่ว่า จะมาให้มัวนั่งทำงานไปวัน ๆ คงไม่ไหว มาแต่งตัวให้กระชุ่มกระชวยหัวใจกันดีกว่า

  ดำ x ยีนส์  

ชุดทํางานเก๋ๆ Girl Boss

ชุดทํางานเก๋ๆ Girl Boss

ในเมื่อเสื้อผ้าสำหรับใส่ไปทำงานสมัยนี้ ไม่ต้องเรียบร้อยดูดี ถูกกาลเทศะจนเวอร์ สามารถ Flexible ได้ ใครแต่งตัวจริงจังเกินไป ออกจะดูเป็นที่แปลกตาซะด้วยซ้ำ ดังนั้น โดยส่วนใหญ่สาว ๆ สมัยนี้ จึงเลือกหยิบยีนส์ มาใส่ให้เป็นมากกว่าชุดลำลอง ส่วนมากเมื่อนำมาใส่เป็นชุดทำงาน ก็มักจะนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ กับไอเทมสีดำเป็นหลัก โดยเฉพาะจำพวกแฟชั่นเบลเซอร์ ยิ่งเป็นอะไรที่อิน!

 

  Sneaker!!  

ชุดทํางานเก๋ๆ Girl Boss

ชุดทํางานเก๋ๆ Girl Boss

แมทช์รองเท้า sneaker หรือรองเท้าผ้าใบ กับชุดทำงานได้ ไม่มีใครว่า! ยุคนี้สาว ๆ working woman เค้าหยิบเอารองเท้า sneaker แบรนด์เจ๋ง ๆ ดัง ๆ ดีไซน์เก๋ ๆ มาแมทช์ลุคในชุดทำงานเพียบ! ด้วยความที่ยุคนี้ เป็นยุคของคนรักสุขภาพ การเอารองเท้าผ้าใบสำหรับใส่เดิน เพื่อความ healthy มาใส่ทำงาน ได้กลายเป็นวัฒนธรรมใหม่ ของการแมทช์ชุดทำงานเก๋ ๆ ที่ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป

 

  Oversize Blazer  

ชุดทํางานเก๋ๆ Girl Boss

ชุดทํางานเก๋ๆ Girl Boss

เห้ย! จัดเบลเซอร์ตัวใหญ่ ๆ มาตัวนึงดิ! คนแมนจะไปประชุม!! 😎 เป็นสาว Girl Boss Style ไอเทมที่ขาดไม่ได้ก็เห็นจะเป็นเจ้าเบลเซอร์ตัวใหญ่ ๆ โคร่ง ๆ นี่แหละ ที่จะช่วยให้สาว ๆ ดูเป็นทางแบบไม่เป็นทางการ เก็ทมะ! ดูคล่องเแคล่วถูกกาละเทศะ แต่ก็รู้ ๆ กันอยู่ว่านี่มันแฟชั่นยุคนี้ชัด ๆ ไม่ใช่คนเรียบร้อยขนาดนั้น แล้วก็แปลกดีที่เราจะรู้สึกว่า สาวทำงานที่ใส่เบลเซอร์ ดูทำงานเก่งจัง!

 

  Short Slack Pant  

ชุดทํางานเก๋ๆ Girl Boss

ยอมเลยไอเทมนี้ เป็นไอเทมที่เราชอบมาก มีความเป็นสาว Girl Boss แบบสุด ๆ ดูเหมือนเป็นกางเกงที่แต่งแล้ว จะดูเป็นทางการมาก แต่ก็ดูขี้เล่นในขณะเดียวกัน ด้วยความที่เป็น กางเกงสแล็คขาสั้น นั้นเอง! ชอบเลยนะ สมัยนี้ไม่ต้องจริงจังเรื่อง uniform ทำงานแล้วด้วย เข้าทางเลย

 

  เสื้อคอเต่า  

ชุดทํางานเก๋ๆ Girl Boss ชุดทํางานเก๋ๆ Girl Boss

สำหรับเสื้อดีไซน์นี้ ตัวเดียวเอาอยู่มาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ชอบแต่งตัวเยอะ แต่ต้องการความเป็นทางการนิดนึง เราว่าเสื้อคอเต่าตัวเดียวเอาอยู่เลยนะ เสน่ห์ของเสื้อคอเต่าคือใส่เมื่อไหร่ ก็มักจะดูเป็นผู้ใหญ่ และคลาสสิกเสมอ

 

  Boots  

ชุดทํางานเก๋ๆ Girl Boss ชุดทํางานเก๋ๆ Girl Boss

คูลสมเป็นสาว Girl Boss มากแม่!! รองเท้าบูทนี่แหละ คือที่สุดของความเท่ และทะมัดทะแมง ผู้หญิงกับรองเท้าบูท เมื่อก่อนอาจไม่ใช่เรื่องชินตา แต่มาสมัยนี้ เป็นเรื่องธรรมดามาก ๆ ที่ผู้หญิงมีสไตล์เป็นของตัวเองทั้งหลาย เค้าจะหยิบเอารองเท้าบูท มาแมทช์กับชุดทำงานกัน ใส่แล้วได้ลุคเท่ ๆ ดูเป็นสาวช่างคิดดี

 

  White Shirt x White Pants  

ชุดทํางานเก๋ๆ Girl Boss ชุดทํางานเก๋ๆ Girl Boss

มันก็แปลกดีที่การแมทช์ เสื้อขาว กับ กางเกงขาว ใส่เป็นชุดทำงานมันช่างดูดี เท่ ชิค แมทช์ยังไงก็เจิดทุกลุค สาว ๆ ที่ชอบการแต่งตัวสไตล์มินิมอล ชอบแมทช์ลุคด้วยเสื้อผ้าสีพื้น คลีน ๆ ไม่รกหูรกตา ลองเอาไอเดียนี้ไปแมทช์ดูสิ รับรองลงตัวแน่นอน

 

 

  Belt Bag  

ชุดทํางานเก๋ๆ Girl Boss ชุดทํางานเก๋ๆ Girl Boss ชุดทํางานเก๋ๆ Girl Boss

สมัยนี้สาวทำงาน working woman ต้องการความคล่องตัวมากขึ้น เลยไม่ค่อยจะเห็น สะพายกระเป๋าใบใหญ่ ไซส์คุณหนูกันเท่าไหร่แล้วนะ แต่สิ่งที่เห็นมากกว่า คือสาว ๆ มักหันมาใช้กระเป๋าคาดเอว Belt Bag หรือ Side Bag กันเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ลุคทำงานของสาว ๆ ยิ่งดูเท่ทะมัดทะแมง ชิค ๆ คูล ๆ เข้าไปอีก

 

 

Photo credit:

Comments

comments