เรามักจะเห็นคนรอบตัวที่มักได้ฉายาว่า “สายเปย์” เอะอะเปย์ เอะอะเปย์ จ่ายไม่ยั้ง!! พาให้เราอยากรู้ว่าเหล่าสายเปย์เค้าไปหาเงินมาจากไหนกัน? “สายเปย์” ในความหมายที่น้องซิสจะสื่อนี้ไม่ได้ตีกรอบแค่เป็นแฟนกันแล้วเปย์ให้กัน แต่รวมไปถึงพ่อแม่เปย์ค่าเทอม ค่าส่งเสริมการเรียนเพื่อลูก เปย์เพื่อดูแลสมาชิกในครอบครัว ลูกอยากเปย์ของขวัญให้พ่อแม่สักชิ้น พี่น้องเปย์เพื่อดูแลกันและกัน เพื่อนเปย์เพื่อนในโอกาสพิเศษ หรือแม้แต่เปย์ของที่อยากได้เพื่อตัวเองค่ะ ยิ่งเป็นหลายสถานะยิ่งต้องเปย์เยอะนะคะเนี่ย ^^

ถ้าจะต้องมีเรื่องใช้เงินเยอะขนาดนี้ แค่ทำงานมีเงินเดือนอย่างเดียวคงจะไม่พอแล้วค่ะ ถ้าใครที่บอกว่าก็ประหยัดสิคะยูว การประหยัดก็เป็นเรื่องที่ดีค่ะ แต่มาเจอ #Try&Tell รีวิวบอกต่อทั้งทีความคิดต้องไม่ธรรมดาค่ะ เราต้องทั้งประหยัดและหาเงินเพิ่ม!! เราก็จะเป็นสายเปย์ที่ฉลาดเปย์ ไม่ได้เปย์สุ่มสี่สุ่มห้านะเออ มาดูกันดีกว่าค่ะว่า เหล่าสายเปย์เค้าจะมีวิธีการหาเงินแบบคูลๆ ที่ทั้งฉลาดและยั่งยืนยังไง ^^

 

1.มีความสามารถพิเศษด้านไหน แล้วดึงศักยภาพนั้นมาสร้างเป็นรายได้เสริม

ก่อนอื่นเราต้องเริ่มค้นหาตัวเอง มองตัวเองดูซิว่าเรามีความสามารถพิเศษในด้านไหน มีความถนัดอะไรเป็นพิเศษ ตัวอย่างเช่น

-ชอบถ่ายรูป คล้องกล้องไปด้วยทุกที่ เราสามารถฝึกฝน พัฒนาฝีมือ เพื่อรับจ๊อบถ่ายรูปรับปริญญา พรีเวดดิ้ง งานแต่งงาน หรือรับถ่ายภาพสินค้าอยู่ที่บ้าน

-ชอบเล่นดนตรี สามารถพัฒนาฝีมือ หาโอกาสให้ตัวเองได้ลองไปรับจ๊อบเล่นดนตรีงานแต่ง หานักร้องคู่ใจสักคน แล้วเปิดเพจรับเล่นดนตรีงานแต่งยังได้เลยค่ะ

-รักศิลปะ การแต่งหน้า ยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์ ผู้หญิงเค้าก็จะมีการออกงานสำคัญต่างๆ เช่น แต่งหน้าออกงาน แต่งหน้าเจ้าสาว แต่งหน้ารับปริญญา แต่งหน้าถ่ายแบบ-ถ่ายโฆษณา แต่งหน้าดารา เริ่มพัฒนาฝีมือการแต่งหน้าให้โปรก็สามารถรับงานแต่งหน้าได้เลยค่ะ เพราะผู้หญิงกับการแต่งหน้าเป็นของคู่กันอยู่แล้ว

ความสามารถของคนเรามีอีกเยอะแยะมากมายค่ะ ลองค้นหาตัวเองดู และสร้างสรรค์ไอเดีย ใส่ไฟลงไปให้เต็มที่ เราก็จะเจอช่องทางการหารายได้เสริมจากความสามารถพิเศษของตัวเองค่ะ แหนะๆๆ อย่าอ้างว่าไม่มีเวลานะคะ เราต้องจัดสรรเวลาให้เป็นประโยชน์สูงสุด จากที่ในวันเสาร์-อาทิตย์ หรือหลังเลิกงานใช้เวลาไปกับการเที่ยว ช้อปปิ้ง แฮงก์เอ้าท์ เราก็ใช้เวลาส่วนนี้ในการรับจ๊อบ ได้ใช้เวลาไปกับสิ่งที่เรารักและยังได้เงินอีกด้วยค่ะ

 

2.มองหาธุรกิจเสริมทำ

ธุรกิจเสริมนี้ เราอาจจะเป็นคนลงมือทำเอง หรือจ้างคนมาทำแทน ให้เงินทำงานด้วยตัวของเค้าเอง โดยจะเป็นธุรกิจที่เราสนใจและสร้างขึ้นมาใหม่แบบแปลกใหม่น่าสนใจ หรือซื้อธุรกิจมาแล้วบริหารต่อค่ะ ตัวอย่างเช่น

-ซื้อแฟรนไชส์มาบริหาร สมัยนี้ในโลกของธุรกิจ ก็มีธุรกิจที่ขายแฟรนไชส์เยอะมาก ที่เราเห็นและรู้จักคุ้นเคยในปัจจุบัน เช่น เซเว่นอีเลเว่น , Kerry Express โดยเราต้องลงทุนซื้อแฟรนไชน์มา มีบุคคลของธุรกิจที่เราซื้อมาคอยช่วยแนะนำ ข้อดีคือธุรกิจเหล่านี้มีการวางระบบการดำเนินงานมาแล้ว เราก็แค่ลงทุน หาโลเคชั่นเจ๋งๆ บริหารคนดีๆค่ะ

-สร้างธุรกิจใหม่ขึ้นมา มีทั้งธุรกิจผลิตสินค้า นำเข้าและจำหน่ายสินค้า หรือธุรกิจให้บริการ น้องซิสแนะนำให้เราเริ่มทำธุรกิจจากสิ่งที่ชอบ มีความถนัดอยู่แล้ว และก่อนจะเริ่มธุรกิจควรศึกษาตลาดของธุรกิจนั้นๆก่อน ศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคว่าเราจะทำอะไรมาตอบโจทย์ชีวิตพวกเค้าดี ทำความเข้าใจ และหาไอเดียที่จะนำมาเป็นจุดขายให้กับธุรกิจของตัวเองค่ะ เช่น ร้านอาหาร , รับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม , ให้เช่ากระเป๋าแบรนด์เนม , ขายของออนไลน์(เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าแฟชั่น)

 

3.สร้างรายได้ด้วยสื่อออนไลน์

น้องซิสเชื่อว่าทุกคนล้วนมีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง มีตัวตนที่ไม่เหมือนใคร ทุกวันนี้ในโลกออนไลน์มีการสร้าง Facebook Fanpage และทำ Youtube Chanel ใหม่ๆเกิดขึ้นทุกวัน เพราะทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกคนล้วนใช้สื่อออนไลน์ ใช้ดูและติดตามบุคคลที่ชื่นชอบ สนใจในไลฟ์สไตล์ของเขา งั้นเรามาสร้าง Facebook Fanpage และ Youtube Chanel ของตัวเองดีมั๊ยคะ แชร์ความรู้ แชร์ไอเดีย แชร์ไลฟ์สไตล์ให้เพื่อนๆในโซเชียลได้รู้ เริ่มจากทำจากความสามารถที่เราถนัด ที่เราชอบและสนใจ ได้ทำในสิ่งที่ชอบและรัก ได้ประโยชน์ให้กับผู้อื่น และยังได้เงินค่าโฆษณาจาก Youtube ที่มาคั่นระหว่างวีดีโอด้วย และถ้าเราทำคอนเท้นท์ที่น่าสนใจ โดนใจแบรนด์ในตลาด ก็จะมีสปอนเซอร์เข้ามาในวีดีโอของเราอีกด้วยค่ะ ตัวอย่างเช่น

-ถนัดงาน DIY เราก็เริ่มทำ VDO สอนเพื่อนๆผลิตสิ่งของเครื่องใช้ขึ้นมา ที่ทำง่ายๆและประหยัดเงิน บางทีสอนไปสอนมาคนดูก็ได้ความรู้จาก Chanel ของเราเอาไปต่อยอดธุรกิจขึ้นมาได้อีกด้วยค่ะ

-ชอบเที่ยว เมื่อเราไปเที่ยวทีไหนก็หยิบกล้องมาถ่ายวีดีโอ เก็บบรรยากาศการเที่ยว บอกข้อมูลงบประมาณ การเดินทาง สร้างคอนเท้นท์ให้ดูน่าสนใจ เพื่อเป็นประโยชน์ให้แก่เพื่อนๆที่หาข้อมูลในการไปเที่ยว

-ชอบทำอาหาร-ชอบกิน Chanel สอนทำอาหารหรือพาไปกิน น้องซิสเชื่อว่าคนที่ชอบกินคงทำสายนี้แบบแฮปปี้มากๆ ไปกินที่ไหนก็หยิบกล้องมาอัดวีดีโอ ให้ดูภาพอาหาร กินให้ดู คงฟินไม่น้อยเลยค่ะ

-ชอบแต่งหน้า บ้าเครื่องสำอาง ผู้หญิงแทบจะทุกคนต้องชอบเครื่องสำอาง ชอบแต่งหน้ากันอยู่แล้ว หยิบกล้องมาถ่ายวีดีโอสอนเพื่อนๆแต่งหน้าแบบที่เป็นตัวเราดูสิ หยิบเครื่องสำอางออกมารีวิว ไม่แน่นะวีดีโออาจจะปังจนได้เป็นบิวตี้บล๊อกเกอร์เลย

จะรับจ๊อบถ่ายรูปก็ต้องลงทุนซื้อกล้อง จะรับเล่นดนตรีตามงานก็ต้องมีเครื่องดนตรี อยากเป็นช่างแต่งหน้าก็ต้องมีเครื่องสำอางที่หลากหลาย อยากขายของออนไลน์ก็ต้องลงทุนซื้อของมาก่อน อยากทำ Youtube Chanel ก็ต้องมีกล้องในการถ่ายทำ(ในกรณีที่กล้องมือถือไม่ตอบโจทย์) เอาเป็นว่าทุกอย่างต้องมีการลงทุนค่ะ เพื่อนๆลองนึกภาพสิคะ เรามีไอเดีย ศึกษาช่องทางที่เป้นไปได้อย่างดีที่สุดแล้ว มีความสามารถ มีไฟพร้อมจะทำ แต่ไม่เงินลงทุน!! กว่าจะเก็บเงินได้ก็นาน บัตรเครดิตก็วงเงินไม่พอ บางกรณีบัตรเครดิตก็ไม่รับผ่อนอีก

 

น้องซิสมีตัวช่วยมาให้เพื่อนๆที่มีความฝัน มีไฟในการทำธุรกิจ แต่ไม่มีเงินลงทุนด้วย สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคลจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน รับเงินก้อนใหญ่มาลงทุนทำตามความฝันเพื่ออนาคตได้ทันทีหลังอนุมัติ แถมผ่อนจ่ายสบายๆนานสูงสุด 60เดือน

รายละเอียดเพิ่มเติม สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล ธนาคารกรุงศรี คลิก

เมื่อเราได้รับเงินก้อนมาแล้วก็ลุยเลยค่ะ!! ช่องทางการหารายได้มีมากมายหลายวิธีให้เราได้ลงมือทำ เมื่อได้เงินก้อนมาลงทุนทำสิ่งที่ตัวเองชอบแล้ว ก็อย่าลืมวางแผนการเงินให้ดี เพื่อรายได้ตรงนี้มาบริหารเงินบริหารหนี้สินด้วยนะ การเป็นสายเปย์ไม่ยากและไม่ง่ายจนเกินไป อยู่ที่การคิดสร้างสรรค์ ศึกษาอย่างเข้าใจ ตั้งใจลงมือทำ และที่สำคัญต้องมีเงินลงทุนในการเริ่มทำธุรกิจ น้องซิสเชื่อว่าเพื่อนๆก็สามารถเป็นสายเปย์ ที่ฉลาดหาเงิน ฉลาดเปย์ได้ค่ะ

Comments

comments