เอาล่ะสาว ๆ เพราะเรารู้ว่าบางวันหน้าไม่พร้อม มาดู ไอเดียถ่ายรูปไม่เห็นหน้า เผื่อวันไหน ไม่ได้แต่งหน้า หน้าโทรม หน้าไม่พร้อม แต่ก็ยังอยากถ่ายรูปอัพอยู่ดี ต้องมาใช้วิธีนี้เลย แล้วขอบอก การถ่ายรูปแบบปิดบังใบหน้า หรือ ไม่เห็นหน้าเลย เป็นที่นิยมสำหรับสาว ๆ Pinterest เลยล่ะ ถ้าเราเข้าไปดู จะเห็นรูปถ่าย Fashion ที่ไม่จำเป็นต้องหน้า ก็สวยแล้ว ไปดู Idea ดี ๆ กันเลย !!

10 ไอเดียถ่ายรูปไม่เห็นหน้า แบบแม่สาว Pinterest ถ่ายยังไงให้สวยเก๋ ต้องดู!!

ไอเดียถ่ายรูปไม่เห็นหน้า

 

1 . Face crop 

สูตรสุด Classic สำหรับการถ่ายรูปแนวนี้ คือการถ่ายรูปเน้นที่ส่วนตัว โชว์เสื้อผ้า หรือ เครื่องประดับต่าง ๆ โดยจะตัดส่วนของใบหน้าออกไปเลยค่ะ เป็นวิธีที่ง่ายมาก ๆ เลยล่ะ 

หน้าผมวันนี้ไม่เป๊ะ ก็ต้องหาวิธีอื่นในการเพิ่มความสวยเก๋ ให้รูปภาพ รับรองว่า ซิสจะได้รูปแบบ สาว ๆ Pinterest แน่นอนเลยล่ะ !!

 

ไอเดียถ่ายรูปไม่เห็นหน้า

2. Face mask 

ไหน ๆ ตอนนี้ เราก็ต้องใส่แมสทุกวันอยู่แล้วใช่มั้ย บางวันอาจจะขี้เกียจแต่งหน้า เพราะยังไงมันก็เลอะแมสอยู่ดี หลาย ๆ คนเลยเลือกแค่ การลงครีมกันแดด และ skincare ประจำ ก็พอค่ะ อย่าให้เม้าถึงอากาศเมืองไทย ที่เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย ทำลายสุขภาพผิวสุด ๆ ฮือ ๆ 

ถ้าอยากจะถ่ายรูปแบบบังใบหน้านั้น แมส เป็นตัวเลือกที่ง่ายที่สุด อาจจะเลือกแมสแบบผ้า ที่เป็นสีเข้ม ๆ หรือสีที่เหมาะกับเสื้อผ้า นึกถึงเหล่า Idol ที่สนามบิน อารมณ์นั้นเลยล่ะ ถึงแม้จะไม่เห็นหน้า แต่ก็ยังสวย เท่ ด้วยการแต่งตัว เลือกเครื่องประดับสวย ๆ เป็นอันจบ

 

ไอเดียถ่ายรูปไม่เห็นหน้า

3. From the back 

เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็ชอบหุ่นเอวเล็ก สะโพกสวยโค้ง แล้วถ้าซิสมีของดีล่ะก็ ถ่ายรูปจากด้านหลังไปเลยค่ะ !! ไม่พร้อมโชว์หน้า ก็โชว์ของดีอื่น ๆ โดยสิ่งสำคัญคือ เสื้อผ้า และ ฉากหลังต่าง ๆ ค่ะ 

เพราะถ้าเราไม่เน้น selfie ล่ะก็ ขอให้เน้นส่วนอื่นของรูปให้สวย ดูแพง แซ่บ ด้วยการโชว์รูปร่าง แผ่นหลัง อู๊ยยย รับรองว่า ได้ 1,000 Likes แน่นอนค่ะซิส

 

ไอเดียถ่ายรูปไม่เห็นหน้า

4. self-love selfie 

ชอบดูแลตัวเองให้สวยตลอด mask หน้า ใส่แว่น ก็ถ่ายรูปเก๋ ๆ ได้แล้วนะ โดยไม่ต้องโชว์ผิวหน้าทั้งหมด ก็ได้รูปฟิวดิบ ๆ ดูแลตัวเอง และเหมาะสำหรับวันที่ซิส ไม่พร้อมถ่ายรูปเท่าไหร่ วิธีนี้ก็เหมือนเป็นการ Update skincare หรือ บอกต่อสาว ๆ คนอื่น ว่าใช้อะไรในการดูแลผิวหน้า มันก็เป็นวิธีที่ น่าสนุกดีนะ

 

 

ไอเดียถ่ายรูปไม่เห็นหน้า

5. Hair can help 

วันนี้เพิ่งไปตัดผมใหม่มา แต่หน้าไม่พร้อมอย่างแรงเลย ทำยังไงดีนะ อยากอวดเพื่อน อยากโพสต์ลง Instagram วิธีก็คือ โชว์แต่ผมไปเลยค่ะซิส เอาผมมาปิดหน้าเล็กน้อย ให้ดู Sexy น่าค้นหา อย่าปิดจนมิด เดี๋ยวคนนึกว่า ถ่ายรุปผี

โดยวิธีนี้เป็นวิธีที่ เหมาะสำหรับวันที่ผมสวย แต่ไม่อยากแต่งหน้า โชว์ผม โชว์เสื้อผ้าก็พอ ลองใช้วิธีนี้ดูนะซิส

 

ไอเดียถ่ายรูปไม่เห็นหน้า

6. I don’t want to look.

เป็นท่าสุดนิยม ที่จะใช้แขนมาบังใบหน้าสักเล็กหน่อย หรือ ทำหน้าเอียง ๆ  เหมือนเผลอ ๆ เรารู้นะว่าซิสก็เคยทำ อิอิ โดยวิธีนี้ ก็เหมาะสำหรับวันที่หน้าไม่พร้อมเช่นกัน หรืออยากจะได้ฟิลเผลอ ๆ ไม่มองกล้อง 

เป็นการโพสต์สบาย ๆ ธรรมชาติไม่ต้องเกร็งมากค่ะ แต่สิ่งสำคัญก็คือ ต้องดูเรื่องของ backgroud เสื้อผ้าต่าง ๆ มากกว่า ถ้าหน้าไม่พร้อมก็ไม่เป็นไร ชุดพร้อม Attitude พร้อม จบ !! 

 

ไอเดียถ่ายรูปไม่เห็นหน้า

7. Pick some objects

พอดีว่าฉันเพิ่งตื่น ยังไม่ได้เตรียมตัวอะไรมากมาย นั่งจิบกาแฟบนเตียงเฉย ๆ นี่คือสิ่งที่คนอืนคิด แต่จริง ๆ แล้ว การใช้สิ่งของบางอย่าง มาบังใบหน้าบางส่วน ก็เป็นสิ่งที่ควรทำ ถ้าหากหน้าไม่พร้อม

อย่างเช่น จิบไวน์ ดื่มกาแฟ หรือ อาจจะกอดตุ๊กตา ถือดอกไม้ แล้วบังใบหน้านิดนึง ก็ได้รูปที่ไม่โชว์หน้าแบบ พอดี ๆ รวมถึงสามารถขายของได้ด้วยนะ ลองดู !!

 

ไอเดียถ่ายรูปไม่เห็นหน้า

8. Mirror selfie 

ใคร ๆ ก็เคยถ่ายแบบนี้มาทั้งนั้งแหละซิส ใช้โทรศัพท์ปิดบังใบหน้าไปเลยค่ะ จบ ๆ ถ่ายกับกระจกด้วย มันจะสวยหรือไม่ ก็อยู่ที่เสื้อผ้า ฉากหลังนั่นแหละ หน้าไม่พร้อม แต่กระจกพร้อม ก็เจอกันค่ะ !

 

Credit : https://www.pinterest.com/

Comments

comments