สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้ Clubsister จะพาเพื่อนๆมาอ่าน เทรนด์แต่งหน้า2020 หรือเทรนการหน้าของช่วงต้นปีนี้ว่ามีอะไรที่น่าติดตามต่อมาจากปี 2019 บ้างเพราะทุกๆปีเทรนการแต่งหน้าหรือแฟชั่นต่างๆจะเปลี่ยนไปตลอดและแต่ละปีจะมีไฮไลท์หรือเทรนสนุกๆให้ได้ลองทำตามกันแล้วติด Hashtag ใน Instagram หรือ Facebook จะได้ตามกระแสได้ทัน

 

  ถ้าพร้อมจะไปดูว่า 5 เทรนด์แต่งหน้า2020 ที่ยกมามีอะไรบ้าง ก็ไปดูกันเลยค่า

 

1.Euphoria Makeup 

เทรนด์แต่งหน้า2020

 

  Trend แรกที่เรายกมาคือ Trend ที่โด่งดังมาจาก HBO Series ชื่อดัง Euphoria นั่นเองค่ะเป็นเทรนการแต่งหน้า makeup artist ในกองที่ออกแบบการแต่งหน้าได้เก๋ไก๋ แฟนซีและแปลกใหม่อย่างเช่นการติด Glitter หรือ Diamond ให้ทั่วใบหน้าหรือติดบนคิ้ว หรือการใช้ eyeliner สีๆเขียนหรือวาดรูปทรงต่างๆบริเวณตา

 ถ้าใครเป็นสายติตดาม Series ของ HBO จะรู้จักเรื่องนี้แน่นอนค่ะ

 

เทรนด์แต่งหน้า2020

 

   โดยเทรนการติด Glitter แบบจัดเต็มนี้ก็เริ่มนิยมมากขึ้นเมื่อเหล่า Idol และวงการแฟชั่นเริ่มจับมาแต่งกันโดยพร้อมเพรียงทำให้เหล่า Beauty blogger หรือคนดังใน Internet ก็แต่งไปงานคอนเสิร์ต แต่งไปเที่ยว หรือถ่ายแบบต่างๆเมคอัพที่มี Glitter จึงเป็นเทรนที่สาวๆควรลองทำตามเพราะนอกจากจะทำให้ลุคโดยรวมของเราดูสนุกมีอะไรมากขึนแล้วยังทำให้ช่วงตาของเราเป็นประกายวิ๊งๆเวลาเจอแสง และสามารถแต่งไปเที่ยวทั้งกลางวันและกลางคืนได้หมดค่ะ ถ้าเที่ยวตอนกลางวันแล้ว Glitter หรือเพชรเม็ดใหญ่ที่เราติดลงแล้วเมื่อกระทบกับแสงจะว๊าวเด่นสุดในกลุ่มไปเลยค่ะ 

 

เทรนด์แต่งหน้า2020

 

  แต่บางคนอาจจะแอบกังวลว่าการติดเพชรหรือกากเพชรเยอะๆจะทำให้มันดูโอเว่อร์มากเกิน เทคนิคคือการคุมโทนสีให้เป็นสีเดียวไปเลย เวลาติดออกมาแล้วลุคจะดูไม่เยอะไม่ล้นมากเกินไปค่ะอย่างเช่นถ้าเลือกติดเพชรสีขาวมุกก็ใช้เฉพาะสีขาวมุกไปเลยหรืออาจจะเพิ่ม Glitter ที่เป็นสีเงิน ขาว เช่นเดียวกันมันจะดูไม่เยอะเกินไปทั้งยังดูเก๋ไก๋ยูเรก้ามากขึ้นด้วยนะจ้ะ

  วิธีการติดกากเฟชรหรือเพชรเม็ดใหญ่ๆแนะนำให้ใช้กาวติดขนตาแบบหนึบดีๆ ลมพัดไม่ปลิว เหงื่อออกไม่กระดิกคือเริศที่สุด ทางเราแนะนำของ  COSLUXE เอาอยู่ที่สุดแตะเบาๆก็ติดเพชรเม็ดโตได้ทั้งวันเลยค่ะซิส

 

2.Glossier Baby I SAID GLOSSIER !

 

เทรนด์แต่งหน้า2020

 

  เทรนด์แต่งหน้า2020 ต่อไปเหล่าซิสสามารถเดากันออกมั้ยคะ ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก ใช่แล้วค่ะ GLOSS นั่นเอง! โดยการแต่งหน้าโดยใช้กลอสมาเพิ่มความแวววาวไม่ใช่เทรนที่ใหม่เป็นเทรนที่ทำกันมาสักประมาณ 2-4 ปีแล้วเพราะเป็นเทรนที่หลังเวทีวงการแฟชั่นและนิตยาสารใช้กันบ่อยมากๆเพราะกลอสที่อยู่บนผิวสามารถทำรีเฟล็กกับแสงได้อย่างสวยงามและเป็นธรรมชาติมากๆจึงเป็นที่นิยมและใช้มาอย่างต่อเนื่องค่ะ

เทรนด์แต่งหน้า2020

 

  และโทนสีสำหรับการแต่งโดยใช้กลอสคือเน้นไปที่ความธรรมชาติส่วนใหญ่แล้ว Makeup artist จะไม่ค่อยลงสีสันอะไรมากมายเพราะเนือ pigment สีประเภทแป้ง หรือ ครีมต่างๆจะสามารถตกร่องตามผิวของเราได้หลังจากลงกลอส และจะทำให้เป็นคราบในท้ายที่สุดแล้วนั่นเองค่ะ

 

เทรนด์แต่งหน้า2020

 

  แต่ถึงอย่างนั้นการใช้สีสันก่อนลงกลอสก็ยังเป็นที่นิยมมากเช่นกันค่ะ อาจจะใช้เนื้อ pigment ประเภท matte เพื่อให้เนื้อไม่ไหลตามกลอสจะได้สีที่อยู่บนตาได้นานขึ้น และข้อดีนอกจากเอาไว้ใช้ทาปากแล้วนั้นเทคนิคที่เพิ่มเข้ามาคือเอาไปแต้มที่เปลือกตา โหนกแก้มหรือแต้มเบาๆตามจุดที่ต้องการให้มี Reflect สวยๆตามผิวของเราได้อีกด้วยนะซิส แต่ข้อเสียคือถ้าเราไปอยู่ที่อากาศร้อนหรือเป็นคนหน้ามัน แทนที่มันจะสวยเก๋ Hi fashion มันจะกลายเป็นหน้ามันเป็นน้ำมันหมูเคลือบหน้าแทนค่ะซิส ก็ต้องยอมรับกันไปว่าบางเทรนแต่งที่ประเทศไทยไม่ไหวเลยจ้า

 

3.Pastel rainbow is magic!

เทรนด์แต่งหน้า2020

 

  เทรนด์แต่งหน้า2020 ต่อมาคือเมคอัพที่อาจจะเริ่มมาจาการเลือกสี eyeshadow ไม่ถูกหรือซื้อพาเลทมาแล้วอยากใช้ทุกสีก็เลยออกมาเป็นเทรนการแต่งตาแบบโทนสีไม่จำเจ หลากหลาย และสนุกไปด้วยสีสันแบบนี้ค่ะ

  การแต่งหน้าแบบนี้เริ่มมาจากการแต่งหน้าบนรันเวย์และจาก IDOL ใน Instagram ที่คอยสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆในวงการการแต่งหน้าอีกด้วยต้องยอมรับว่าเทรนการแต่งหน้าแบบนี้ไม่ง่ายและอาจจะดู งงๆ ว่าจะแต่งไปไหนดีใช่มั้ยคะซิส แต่ยังไงงานปาร์ตี้สนุกๆแต่งอะไรไปก็ไมผิดหรอกค่ะ

เทรนด์แต่งหน้า2020

 

  ถ้าแต่งแบบนี้ไปงานปาร์ตี้หรือช่วง Halloween คงได้รูปสวยๆไปโพสต์แน่นอนค่ะเพราะตาเรามีหลากสีขนาดนี้ไม่เด่นให้รู้ไป! การแต่งตาตามเทรนนี้ต้องเลือกเฉพาะสีที่สดใสเท่านั้นยิ่งถ้าเป็นโทน Pastel จะดีมากและควรมีสีมากกว่า 3 สีด้วยกันแต่ความยากของเทรนนี้คือการจับคู่สีที่อยู่คู่กันแล้วจะออกมาสวยน่ารักแบบนี้ค่ะ

เทรนด์แต่งหน้า2020

 

  สีที่เหมาะสำหรับการแต่งตาแบบนี้ควรเป็น eyeshadow เนื้อครีมสีแน่นๆก่อนจากนั้นค่อยตบทับด้วยสีเดียวกันแต่เป็นเนื้อแป้งเพื่อเซ็ตให้สีไม่หลุดง่าย และการลงเนื้อครีมไปก่อนจะช่วยให้สีชัดขึ้นรวมถึงสามารถควบคุมทิศทางและความใหญ่ของสีได้ค่ะ ต้องบอกว่าต้องลองแต่งก่อนซัก 3-4 ครั้งขึ้นไปถึงจะเจอสีที่ใช้และจะรู้ว่าทาแบบไหนถึงจะเหมาะกับเรา

 

4.Neon eyes

เทรนด์แต่งหน้า2020

 

  การแต่งหน้าด้วยโทนสีนีออนนั้นก็ไม่ใช่เรื่องใหม่มากนักแต่เป็นเทรนที่นิยมอย่างต่อเนื่องจากปีที่แล้วค่ะ ด้วยโทนสีที่ชัดเจนคมสว่างฟาดทุกสถาการณ์ทำให้สีนีออนยังเป็นที่นิยมสำหรับงานปาร์ตี้ต่างๆเช่น Full Moon เป็นต้น บางส่วนก็มาจากเวที fashion show อีกแล้วค่ะ โดยการแต่งตาแบบนีออนนั้นมีหลากหลายเทคนิคด้วยกันและหลากหลายสีเช่นกันค่ะ บางคนอาจจะลงให้ทั่วทั้งเปลือกตาแล้วเขียนออกมาเป็นหางเฉี่ยวๆ บางคนชอบเบลนให้ฟุ้งหรือบางคนก็ทำขอบมนๆ

 

เทรนด์แต่งหน้า2020

 

 แต่แบบที่นิยมมากที่สุดต้องยกให้การทาแทน eyeshadow และ eyeliner บวกกันไปเลยเรียกได้ว่าลงแค่สีเดียวก็ครบทั้งตาแล้วเพราะการลงแบบนี้จะทำให้สีนีออนของเรานั้นเด่นขึ้นมากๆและทำให้รูปทรงตาเฉี่ยวคมสวยอีกด้วยค่ะ

 วิธีการแต่งก็ไม่ยากเลยเพียงแค่มีสีนีออนอาจจะเป็นเนื้อครีม เนื้อลิคขวิดหรือเป็น pigment ผงผสมกับ Duraline ( ตัวช่วยในการลงเนื้อแบบผงให้แน่นขึ้น ) แล้วใช้พู่กันหรือแปรงหัวเล็กๆค่อยๆเขียนร่าง outline ก่อนลงสีด้านใน และเราสามารถเพิ่มลูกเล่นเช่นการใช้สีอื่นๆมาทำให้ดูสดใสมากยิ่งขึ้นก็ได้แต่ยิ่งใช้สีเยอะก็จะยิ่งยากค่ะซิส บอกเลยว่าวิธีนี้ใจและมือต้องนิ่ง

 

เทรนด์แต่งหน้า2020

 

  และความสนุกของเปลือกตาสี Neon นั่นก็คือเราไม่ต้องกังวลว่ามันจะเข้ากับสีผิวของเรามั้ยเพราะว่ามันหลุด Comfort zone ตั้งแต่ใช้สี Neon แล้วค่ะ เพราะมันคือตัวแทนของสีที่ฉูดฉาดเปรียบเทียบได้กับ style ที่หลุดจากกรอบและมีความสนุกอยู่ด้วยจึงไม่น่าแปลกใจที่สี Neon มักจะไปโผล่ในที่ที่มีความสนุก แฟนซี ความแปลกใหม่อยู่เสมอ ไม่แน่ถ้าเราได้ลองแต่งตาด้วยสี Neon อาจจะถูกใจเราก็ได้เนอะ เพราะว่า You never know if you never try ไงคะซิสส

 

5.Graphic eyeliner

เทรนด์แต่งหน้า2020

 

  เทรนด์การเขียน eyeliner แบบ graphic หรือการวาด eyeliner ให้ชัดเห็นรูปทรงชัดเจนนั้นก็ไม่ใช่แฟชั่นแนวใหม่อันที่จริงมีมานานตั้งแต่ยุค 70 แล้วค่ะซิสแต่เพราะด้วยความง่ายความเก๋ของมัน ทำให้ทุกวันนี้ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่

  โดยการเขียน eyeliner แบบนี้เริ่มมาจากวงการแฟชั่นเมื่อหลาย 10 ปีก่อนได้ลองแต่งหน้าออกมาหลากหลายสไตล์ รวมถึงนักแสดงในสมัยนั้นก็นิยมเขียน eyeliner ให้คมชัดคัดเบ้าด้วยสีเข้มๆเป็นยุค Disco & Retro นั่นเองค่ะ เพื่อให้ดวงตากลมโตมากขึ้นและจะแต่งเติมสีสันกันอย่างสนุกสนานด้วยการได้แรงบันดาลใจมาจาก comic และแฟชั่นการแต่งตัวในสมัยนั้นก็ต้องให้เรื่องความสีสันฉูดฉาน

 

เทรนด์แต่งหน้า2020

 

 และ Iconic ในยุคนั้นก็ต้องยกให้ Twiggy สาวน้อยดวงตาเศร้าที่ปรากฎตัวทีไรก็จะแต่งตาด้วยเส้น eyeliner ชัดๆแบบนี้รวมถึงการเขียนขนตาเพิ่มด้วย คล้ายๆคาเร็คเตอร์การ์ตูนเหมือนกันว่ามั้ยคะซิส ซึ่งนอกจากการเขียน eyeliner ที่ชัดมากแล้วสาวๆในยุค 70 ก็นิยมทาตาสีฟ้า เขียว ม่วง ขาว กันมากๆคือตาใครเห็นในระยะ 10 เมตรก่อนคือสวยว่าง่ายๆเลยค่ะ

  ในสมัยก่อนนั้นสิ่งที่นิยมใช้กันมากๆคือ eyeliner แบบจุ่มน้ำและจะออกจัดจำหน่ายในรูปแบบกระปุกเล็กๆ ก่อนจะใช้ต้องใช้แปรงหัวเล็กจุ่มน้ำอุ่นก่อนแล้วจากนั้นถึงจะได้เขียน eyeliner หรือลงสีชัดๆก็เช่นกันค่ะ

เทรนด์แต่งหน้า2020

  และในยุคสมัยนี้การแต่งตาแบบ twiggy ก็ได้พัฒนาเปลี่ยนแปลงไปและมีการใช้แต่งในชีวิตประวันได้ง่ายขึ้น จากที่เคยทั้งทาตาสีสดบวกกับ eyeliner เส้นคมชัดก็เหลือแค่ eyeliner สีสดชัดเส้นเดียวจบ จะเห็นถึงความ Modern น้อยแต่มาก มากขึ้นนั่นเอง

  การแต่งหน้าในช่วงหลังมานี้ถ้าชาวซิสสังเกตุทุกอย่างจะออกมาน้อยแต่มากทั้งนั้นเพราะตอบโจทย์คนสมัยใหม่ที่ชอบทำอะไรน้อยๆแต่ออกสวยกำลังพอดี เช่นการเขียน eyeliner graphic ก็ทำเส้นเดียวเข้มๆจบไม่เติมอะไรต่อมากมายจึงเป็นลุคที่หลายๆคนนิยมแต่งกันค่ะ

 แต่เพื่อความสนุกแปลกใหม่มากขึ้นบางคนก็เลือกใช้ Glitter หรือสี Neon มาบวกเพิ่มหรือเขียนเป็น eyeliner สีอื่นคู่กันด้วยก็เป็นอีกเทคนิคนึงที่น่าทำตามเช่นกันค่ะ

 

เทรนด์แต่งหน้า2020

  และการเขียน eyeliner ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นแค่สีดำเท่านั้น ตอนนี้ไม่ว่าสีอะไรก็สามารถเป็น eyeliner เก๋ๆได้หมดค่ะและการหาซื้อ eyeliner แบบสีๆนั้นก็ง่ายขึ้น มีหลากหลายแบรนด์ที่ออกโปรดักส์ออกมาให้เราได้เลือกใช้ตามใจและใช้ง่ายมากๆด้วยค่ะ อย่างเช่น eyeliner ของแบรนด์ NYX ที่ออกมาหลากหลายเฉดสีและราคาไม่แพงด้วยนะ ถ้าสนใจอยากไปส่องดู กดลิ้งค์นี้เลย VIVID BRIGHTS LINER ของเค้ามีหลากหลายสีให้เลือกราคาไม่แรงต้องลองนะคะซิส

  เทรนด์แต่งหน้า2020

 

 

Comments

comments