ฮิตนักฮิตหนา ฮิตสุด ๆ จนมีออกมามากมายหลายแบรนด์เลยทีเดียว สำหรับ “เครื่องล้างหน้า” หลายคนเชื่อว่าจะช่วยลดสิว หลายคนเชื่อว่าช่วยลดริ้วรอย วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า ประโยชน์จริง ๆ ของเครื่องล้างหน้าคืออะไร ใช้ดีจริงไหม เหมาะกับผิวแบบไหนบ้าง และ เครื่องล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ตามซิสมาเลยค่ะ 

 

เครื่องล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ใช้ดีจริงหรือเปล่า

 

ตอนนี้ต้องบอกว่า แทบจะมีเครื่องล้างหน้ากันทุกบ้านแล้ว ใช่ไหมล่ะคะ เพราะหลายคนใช้แล้วรู้สึกว่า ผิวหน้าสะอาดขึ้น แล้วระบบสั่นของเครื่องล้างหน้าก็ทำให้สบายผิวดี แต่ประโยชน์ที่แท้จริงของเครื่องนวดหน้าคืออะไรกันนะ ตกลงมันดีจริงหรือเปล่า

เครื่องล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี

เครื่องล้างหน้าคืออะไร?

ซิสคงเคยเห็นแปรงล้างหน้าไฟฟ้าที่ฮิตมาก ๆ เมื่อก่อนใช่ไหมคะ ตอนนี้เขาพัฒนามาเป็นเครื่องล้างหน้าแปรงซิลิโคนแล้ว และไม่ใช่ระบบแปรงหมุนแบบเมื่อก่อน ซึ่งใช้ระบบสั่นสะเทือนมากเป็นพัน ๆ ครั้งต่อนาทีแทน เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และแรงสั่นสะเทือนถี่ ๆ นี่แหละจะช่วยให้สิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนผิวและรูขุมขนหลุดออก ซึ่งขนแปรงซิลิโคนนั้นจะไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคหรือแบคทีเรียเท่าขนแปรงธรรมดาถึงประมาณ 25 เท่า จึงไม่ก่อให้เกิดสิวได้ง่าย ๆ นี่แหละทำให้เครื่องล้างหน้าแบบนี้เป็นที่นิยมมาก ๆ จนมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกสรรอยู่ในปัจจุบันนั่นเอง

เครื่องล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี

เครื่องล้างหน้าดียังไง

อย่างที่บอกไปข้างต้นค่ะว่า ด้วยความที่มีระบบสั่น ก็เลยช่วยในการดูแลผิวได้ดีกว่าการล้างหน้าด้วยมือธรรมดา โดยประโยชน์ของเครื่องล้างหน้าหลัก ๆ มีดังนี้ค่ะ

1. ทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึกกว่าการใช้มือ – เพราะระบบสั่นสะเทือนที่ถี่มาก ๆ ของเครื่องล้างหน้า จะไปเขย่า ดูดเอาสิ่งสกปรกและเครื่องสำอาง รวมถึงมลภาวะที่ติดอยู่บนผิว ออกมาได้ดีกว่าการล้างหน้าด้วยมือ ทำให้หลงเหลือสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขนน้อยมาก ๆ จึงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่หลาย ๆ คนบอกว่า ช่วยลดสิว หรือสิวหาย เพราะเมื่อหน้าสะอาด ไม่เกิดสิ่งอุดตันในรูขุมขน ก็เลยลดสาเหตุของการเกิดสิวได้นั่นเองค่ะ

2. ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง – เพราะแรงสั่นสะเทือนจากเครื่องล้างหน้าจะไปกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือดให้หมุนเวียนดีขึ้น เมื่อเลือดไหลเวียนดี ผิวก็เปล่งปลั่ง และอาจจะกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวได้ประมาณหนึ่งด้วย เลยช่วยทำให้ริ้วรอยตื้น ๆ ดูจางลง ดูดีขึ้นนั่นเอง

เครื่องล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี

เครื่องล้างหน้าดีกับทุกสภาพผิวไหม?

สงสัยกันไหมคะ ว่าสภาพผิวของเราเหมาะกับเครื่องล้างหน้าหรือเปล่า ใช้แล้วจะเวิร์คจริงไหม มีข้อห้ามอะไรไหม ไปดูกันค่ะ

ผิวธรรมดา – ผิวธรรมดาส่วนใหญ่เป็นผิวที่แข็งแรง สาว ๆ ที่มีผิวธรรมดาสามารถใช้เครื่องล้างหน้าได้วันเว้นวัน แต่ถ้าผิวแข็งแรงพอ หรือแต่งหน้าทุกวัน สามารถใช้ทุกวันได้เลย

ผิวมัน  – ผิวมันมักจะรูขุมขนกว้าง และมีความมัน รวมถึงสิ่งสกปรกตกค้างอยู่ในรูขุมขนได้ง่าย ดังนั้นสามารถใช้เครื่องล้างหน้าได้ทุกวันเลยค่ะซิส หน้าจะได้สะอาดกริบ

ผิวแห้ง – เป็นผิวที่ค่อนข้างบอบบาง การใช้เครื่องล้างหน้าทุกวันอาจทำให้ผิวแห้งมากกว่าเดิมได้ ดังนั้นใช้สัปดาห์ละ 3-4 ครั้งจะกำลังพอดี และอย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยนะ

ผิวผสม – ผิวผสมมีความผสมกันระหว่างผิวมันกับผิวแห้ง ดังนั้นซิสแนะนำว่า ถ้าจะใช้ทั้งหน้า ให้ใช้สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง เพราะไม่งั้นผิวแก้มจะแห้ง แต่ถ้าจะใช้กับผิวทีโซนละก็ ใช้ได้ทุกวันเลยค่ะ

นอกจากนี้ ซิสควรจะเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวด้วยนะ จะได้ทำความสะอาดและบำรุงผิวไปพร้อมกันให้ได้ผลดีมากที่สุด

 

Clubsister Recommend

รู้ประโยชน์ของเครื่องล้างหน้าแล้ว ทีนี้เรามาดูกันบ้างดีกว่า ว่าเครื่องล้างหน้ายี่ห้อไหนดี คุ้มค่า เหมาะจะเป็นไอเทมคู่ห้องน้ำเราบ้าง ซิสมีมาแนะนำค่ะ

เครื่องล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี
Foreo Luna Plus (2,200 บาท)

Foreo Luna Plus (2,200 บาท) ตัวฮิตตัวดังต้องตัวนี้เลยค่ะซิส เขาใช้ระบบสั่น T-Sonic สั่น 8,000 ครั้งต่อนาที หัวแปรงซิลิโคนคุณภาพดี 2 ขนาดจะช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วและน้ำมันส่วนเกินบนผิวให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน ตัวนี้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผวเลยนะ ผิวแห้ง หรือผิวบอบบาง แพ้ง่าย ก็ใช้ได้ค่ะ

เครื่องล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี
Xiaomi Inface Sonic Facial Cleansing Brush (460 บาท)

Xiaomi Inface Sonic Facial Cleansing Brush (460 บาท) ตัวนี้ก็เด่นดังค่ะ เขาใช้เทคโนโลยี Dual Sonic และนำซิลิโคนเกรดเดียวกับทางการแพทย์มาใช้ จึงมีความนุ่ม ยืดหยุ่น ปลอดภัย ที่เริดคือ ปรับความสั่นได้ 3 ระดับ และขนแปรง 3 รูปแบบ สำหรับพื้นผิวใบหน้าที่แตกต่างกัน 

เครื่องล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี
CBG Devices 15L Sonic Face Cleaner (790 บาท)

CBG Devices 15L Sonic Face Cleaner (790 บาท) ตัวนี้เป็นเครื่องล้างหน้าที่ปรับระดับได้มากถึง 15 ระดับ มีอัตราการสั่งสูงสุดถึง 10,000 รอบต่อนาที อลังการเว่อร์ หัวแปรงซิลิโคนเล็ก ทำความสะอาดผิวได้ดีมาก ขัดสิวเสี้ยนดีเว่อร์ แล้วยังช่วยผลัดเซลล์ผิวและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดีด้วย

เครื่องล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี
Mirae Thermal Sonic Facial Brush (1,999 บาท)

Mirae Thermal Sonic Facial Brush (1,999 บาท) ตัวนี้เป็นทรงเรียวยาว จับง่าย ถนัดมือ มีขนแปรงซิลิโคน 300 เส้น มีแรงสั่นตั้ง 8,000 ครั้งต่อนาที ทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุมของใบหน้าเลยแหละ และด้านหลังจะสามารถใช้นวดเพื่อให้ครีมบำรุงซึมลึกลงสู่ผิวหน้าด้วยคลื่นความร้อนที่อุณหภูมิ 40 องศาเซลเซียส เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสิวเสี้ยน แถมผิวแพ้ง่ายยังใช้ได้ด้วยนะ

เครื่องล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี
PYODA TRIO Galvanic (2,250 บาท)

PYODA TRIO Galvanic (2,250 บาท) ตัวนี้เขามีตั้ง 3 ฟังก์ชั่นเลยนะ คือ ล้างหน้า นวดกระแสกัลวานิค และนวดยกกระชับ ที่คิดค้นและออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจากประเทศเกาหลี ในส่วนของการล้างหน้าเนี่ย เขาทำความสะอาดล้ำลึกด้วยระบบสั่น 10,000 ครั้งต่อนาที หัวแปรงซิลิโคนเกรดพรีเมี่ยมขนาด 0.4 mm นุ่มผิวมาก แถมยังเปลี่ยนหัวนวดได้ด้วย

 

สรุปนะคะซิส ว่าเครื่องล้างหน้าเนี่ยมันเวิร์คจริงจ้า เพราะช่วยทำความสะอาดผิวได้ดีกว่ามือแน่นอน และยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดด้วยนะ มีติดบ้านไว้ดีกับผิวแน่นอน

 

Credit Information from www.beautyjunkees.com

Credit Pictures from Sephora, xiaomithailandstore, www.central.co.th, miraeth.com, www.foreo.com, www.pyoda.in.th, m.made-in-china.com, us.currentbody.com, www.rankandstyle.com, cliqqs.com

Comments

comments