มะละกอ เป็นอีกหนึ่งสารสกัด ที่เรามักจะพบเห็นว่าเป็นส่วนผสมของสกินแคร์อยู่บ่อย ๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ เจ้ามะละกอมีดีเยอะเลยนะ ทั้งกักเก็บความชุ่มชื้น และช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว นอกจากนี้ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ช่วยปรับผิวให้แลดูกระจ่างใส ปัญหาหมองคล้ำลดลง แถมยังช่วยลดปัญหาสิว และจุดด่างดำ พร้อมป้องกันริ้วรอยได้ด้วย แต่ถ้าจะต้องมานั่งบดมะละกอ แล้วเอามามาสก์ หรือทาหน้า มันก็ลำบากเกินไป วันนี้เรามี 5 สกินแคร์สารสกัดมะละกอ ตัวช่วยกู้ผิวหมองดี ๆ มาบอกต่อ อีกหนึ่งไอเทมสุดปัง ที่คนผิวหมองคล้ำ ต้องลอง มันช่วยปรับสีผิวให้ไบร์ทขึ้นได้จริง ๆ จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

 

5 สกินแคร์สารสกัดมะละกอ เนรมิตผิวขาวใส ไม่จกตา!

 

1. Farmacy Deep Sweep 2% BHA Pore Cleaning Toner With Moringa And Papaya

 

สกินแคร์สารสกัดมะละกอ

เปิดมาที่ตัวแรก อันนี้เป็นดทนนเรอ์ที่ช่วยผลัด และทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก ซึ่งตัวนี้อุดมไปด้วย 2% BHA (salicylic acid) + เอนไซม์มะละกอ ที่มีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และเช็ดทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึก พร้อมเผยผิวสุขภาพดี นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยลดความมันส่วนเกินบนผิว และควบคุมความมันได้ดี เช็ดแล้วไม่ทำให้ผิวระคายเคือง หรือแห้งลอก จะเหมาะกับคนผิวผิวผสม ผิวมัน และผิวเป็นสิวง่าย เนื้อน้ำเกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ

นอกจากสารสกัดที่ว่ามาข้างต้น ก็ยังมีสารสกัดอื่น ๆ อีกมากมาย ที่สำคัญคือปราศจากสารระคายเคืองต่อผิวด้วย แล้วยังไม่ทดลองกับสัตว์อีก ดี๊ดี น่าลองมาก ๆ เลยค่ะซิส

 

2. Lucas Papaw Ointment

 

สกินแคร์สารสกัดมะละกอ

Lucas Papaw Ointment บาล์มสารพัดประโยชน์ ที่บล็อกเกอร์ต่างชาติหลาย ๆ คนเลือกใช้เพราะนอกจากจะช่วยในการรักษาอาการปากแตก ปากแห้งได้ดีแล้ว ยังสามารถใช้รักษาบาดแผลได้ดีเช่นกัน ตัวนี้ช่วยลดการระคายเคืองผิวได้ดีมาก ใครที่ผิวแห้งลอกเป็นขุย หรือแสบผิวบ่อย ๆ ต้องลอง ทั้งเขายังช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวเนียนนุ่ม ด้วยสารสกัดจาก Carica Papaya (Papaw Tree) มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อ และช่วยอาการอักเสบของผิว

จุดเด่นของตัวนี้คือ ลดอาการปากแห้งลอกเป็นขุยได้ดี แถมยังใช้แต้มสิวเพื่อลดอาการอักเสบ

ทาบริเวณไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ช่วยคืนความชุ่มชื่นพร้อมฆ่าเชื้อ หรือจะทาข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่ม ปรับผิวให้เนียนนุ่ม ไม่หยาบกร้านได้ด้วย ไม่ต้องรอพรี เพราะมีจำหน่ายในไทย ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลยค่ะ

 

3. Skin Regimen Enzymatic Powder

 

สกินแคร์สารสกัดมะละกอ

ตัวที่สาม อันนี้เป็นผงขัดทำความสะอาดผิวหน้า เนื้อสัมผัสของเขาจะเป็นผงสีขาว ถ้าจะใช้ให้ผสมกับน้ำ เขาก็จะเปลี่ยนเป็นฟองครีม ที่จะช่วยขัดทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างสะอาดหมดจด ตัวนี้มีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ทั้งยังช่วยขจัดสิ่งสกปรก มลภาวะตกค้างได้ด้วย พร้อมเผยผิวที่ดูสว่างกระจ่างใส เรียบเนียน ทั้งยังอ่อนโยนต่อผิวด้วยนะ ไม่เป็นอันตราย เพราะปราศจากซิลิโคน ปราศจากสารกันเสีย ปราศจากน้ำหอม ปราศจาก SLES หรือ SLS ทั้งยังประกอบด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 64%

นอกจากนี้ เขายังเป็นสูตรที่มี Chlorella และเอ็นไซม์จาก Papaya จึงสามารถดีท็อกซ์และทำความสะอาดผิวอย่างหมดจด และมี Rice Starch ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินได้ด้วย เหมาะกับทุกสภาพผิว จะช่วยฟื้นฟูผิวที่อ่อนล้า ให้กลับมามีชีวิตชีวา แนะนำให้ใช้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็พอ ใครสนใจ ไปหามาใช้กันดูได้ค่ะ

 

4.  Glow Recipe Papaya Sorbet Enzyme Cleansing Balm

 

สกินแคร์สารสกัดมะละกอ

ตัวนี้เป็น Cleansing Balm ของ Glow Recipe ที่อัดแน่นไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผิว ซึ่งสารสกัดหลัก ๆ ของเขาคือ มะละกอ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงวิตามินเอ ซี และอี ที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส แถมเอนไซม์ในมะละกอยังมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เนื้อบาล์มเนียนนุ่ม เมื่อนวดลงบนผิวจะกลายเป็นน้ำนม สามารถลบเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกออกได้อย่างหมดจด น่าลองมาก ๆ กระปุกนึง

นอกจากจะช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกแล้ว ยังช่วยผลัดเซลล์ไปได้ในตัวด้วย ที่สำคัญคือ เขายังปลอดภัยสำหรับผิวแพ้ง่ายด้วยนะ ดีงามมาก ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลยค่ะ

 

5. Milday Papaya Ointment

 

สกินแคร์สารสกัดมะละกอ

และตัวสุดท้าย Milday Papaya Ointmen ขี้ผึ้งบาล์มอเนกประสงค์ ที่ใช้สารกัดหลักจากมะละกอหมักสูตรเฉพาะ เป็นบาล์มแบบ 3in1 ทั้งฟื้นฟูผิวแห้ง แตก ลอก บำรุงริมฝีปากล้ำลึก เพิ่มความชุ่มชื้นยาวนาน และบรรเทาอาการแพ้ ผด ผื่นคันจากยุง และแมลง

ซึ่งบาล์มตัวนี้ทำมาจากสารสกัดหลักจากมะละกอหมัก ด้วยเทคโนโลยีนาโน-นีโอโซม สามารถซึมลึก ซึมไวถึงผิวชั้นใน และออกฤทธิ์ได้นาน

ซึ่งตัวนี้มีส่วนช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ ต้านอักเสบ ฆ่าเชื้ออ่อน ๆ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน พร้อมปรับผิวให้สมดุล แถมยังช่วยกักเก็บ และบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน นอกจากนี้ยังมี Multi-vitamin A B C และ E ด้วย คือสารพัดประโยชน์มาก ๆ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ เด็กทารกก็ใช้ได้ ราคาไม่แพง แถมดีขนาดนี้ ไม่ลองได้หรอ!

 

สกินแคร์สารสกัดมะละกอ

 

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ แล้วกำลังมองหาตัวช่วยกู้ผิวหมองดี ๆ สักตัวมาใช้ ลองไปตำสกินแคร์สารสกัดมะละกอที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ มาใช้กันดู เราว่าช่วยได้แน่นอน ใช้ต่อเนื่องเป็นประจำ รับรองว่าผิวหมองคล้ำจะแลดูกระจ่างใสขึ้นได้จริง ๆ ไม่จกตา! สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

 

photo credit : Farmacy, Lucas, Skin, Glow, Milday

Comments

comments