ขึ้นชื่อเรื่องตัวเลขแล้ว ไม่ว่าจะเกี่ยวข้องกับอะไรก็มีความสำคัญทั้งสิ้น โดยเฉพาะเรื่องของเงินทอง ที่มีหลายคน เก็บแบงค์ตามวันเกิด เพื่อเป็นการเสริมดวงในเรื่องของโชคลาภและความมั่งคั่ง ตามหลักการง่าย ๆ ของสีมงคลและตัวเลขนำโชคของคนที่เกิดในแต่ละวัน ใช้แบงค์หรือธนบัตรไทยกันนี่แหละค่ะ เอาเป็นว่าใครเกิดวันไหน เก็บแบงค์อะไร ลงท้ายด้วยเลขอะไรบ้าง ต้องมาดูกัน และเรายังมีเคล็ดลับในการมูมาบอกอีกเล็ก ๆ น้อย ๆ ในตอนท้ายด้วย ฉะนั้นแนะนำว่าอย่าพลาดเด็ดขาดค่ะ 

เก็บแบงค์ตามวันเกิด
ในความเป็นจริง หลายคนก็อย่างมีแต่แบงค์สีเทากันเยอะ ๆ ใช่ไหมล่ะ ? ><

พกแล้วรวย! เก็บแบงค์ตามวันเกิด

วันอาทิตย์

เริ่มกันที่วันอาทิตย์ อันมีสีประจำวันคือสีแดงแรงฤทธิ์  สีมงคลด้านโชคลาภก็คือสีม่วงและสีดำ ดังนั้นการเก็บแบงค์ตามวันเกิดจึงควรเป็น แบงค์ 500 โดยมีตัวเลขลงท้ายคือเลข 15 

* เลข 1 คือเลขประจำวันอาทิตย์อยู่แล้ว มีความหมายเป็นตัวแทนของพระอาทิตย์ ซึ่งเป็นดาวฤกษ์ที่ทรงพลังมาก เป็นดาวแห่งผู้นำที่มีความกล้าหาญ มุ่งมานะ และพบเจอชัยชนะ

* เลข 5 เป็นเลขประจำวันพฤหัสบดี เป็นคู่มิตรกันกับวันอาทิตย์ มีความหมายถึงการเพียรพยายาม ได้รับการส่งเสริม สนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่ ให้บังเกิดความสำเร็จในหน้าที่การงาน พร้อมพรั่งด้วยมิตรสหายและบริวารที่ให้การเกื้อหนุน ช่วยให้มีชีวิตที่สงบราบรื่น 

*เลขลงท้ายในธบบัตร 15 :  เป็นเลขที่แห่งความสุข และได้รับสนับสนุน คือจะมีโชคดีทางด้านการเงิน เป็นที่รักใคร่และมีผู้อุปถัมภ์ให้การช่วยเหลือ  และยังถือเป็นเลขแห่งปัญญา ส่งผลให้มีไหวพริบ เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และประสบความสำเร็จ 

 

วันจันทร์

เก็บแบงค์ตามวันเกิด

เมื่อก่อนใคร ๆ ต่างทำหน้าเบื่อหน่าย เมื่อวันจันทร์มาถึง เป็นวันที่หลาย ๆ คนต้องตื่นเช้า ลุกขึ้นมาทำงานที่ตัวเองรัก (มั้ง?) ดูเป็นเรื่องยากเย็น แต่…การเก็บแบงค์ตามวันเกิดสำหรับคนเกิดวันจันทร์ทำได้ง่าย ๆ เพราะใช้เพียง แบงค์ 20 เท่านั้นค่ะ โดยให้มี ตัวเลขลงท้ายเป็นเลข 42 

* สีนำโชคของคนเกิดวันจันทร์คือสีส้ม แต่ในขณะเดียวกัน สีเขียว (แบงค์ 20) ก็เป็นสีมงคลที่เสริมให้คนเกิดจันทร์มีสง่าราศีเพิ่มขึ้นค่ะ

*เลข 2 เป็นตัวเลขประจำวันจันทร์ เป็นตัวแทนของพระจันทร์ ที่สื่อถึงความนุ่มนวล เป็นที่รักใครน่าคบหาของคู่ครองและคนรอบข้าง และการเป็นคนอารมณ์ศิลปิน ช่างฝัน มองโลกในแง่ดี มีน้ำใจเอื้ออาทรต่อผู้อื่น 

*เลขที่ 4 คือเลขประจำวันพุธ ซึ่งเป็นดาวแห่งสติปัญญา มีไหวพริบ ฉลาดรู้ทันคน มีวาทะศิลป์ในการพูดดึงดูดใจคน ชอบเดินทางไกล ได้ดีจากความสามารถแต่สติปัญญาของตนเอง

*เลขลงท้ายในธนบัตร 42 : เป็นตัวเลขแห่งความสุข ความสำเร็จ มีเสน่ห์ดึงดูดและเป็นที่รักแก่คนทั่วไป เป็นผู้สื่อสารที่ดี สามารถโน้มน้าวจิตใจคนได้ และมีสติปัญญาดี คนรอบข้างให้การสนับสนุนช่วยเหลือ และถือเป็นเลขที่ช่วยเสริมโชคลาภ นำพาเงินทองหลั่งไหลเข้ามาได้อย่างง่ายดาย 

 

วันอังคาร

เก็บแบงค์ตามวันเกิด

วันอังคารสีชมพู ฟังดูเหมือนจะหวานแหวว แต่ความหมายจริง ๆ นั้นไม่ใช่เลย เพราะตามความเชื่อโบราณวันนี้คือวันแห่งนักรบ! ตามคติความเชื่อทั้งของอินเดีย ซึ่งเทียบได้กับเทพมาร์ส หรือเอรีส ที่เป็นเทพแห่งสงครามตามความเชื่อของโรมัน แม้ว่าสีที่เป็นสีแห่งโชคลาภประจำวันอังคารจะเป็นสีเทา (ซึ่งแบงค์พันก็เป็นสีเทา) แต่ในที่นี้ขอแนะนำให้เก็บ แบงค์ 50 ซึ่งเป็นสีน้ำเงินดีกว่าค่ะ โดยให้มีตัวเลขลงท้ายที่ 65

* สีน้ำเงิน (แบงค์ 50) เป็นสีที่ช่วยสร้างอุตสาหะ ทำเสริมให้มีจิตใจที่เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว มุ่งมั่นนำพาไปสู่การสร้างความสำเร็จ!

*เลข 5 เป็นเลขประจำวันพฤหัสบดี ซึ่งถึงแม้จะเป็นวันคู่มิตรกับวันอาทิตย์ แต่ก็ไม่ได้ส่งผลเสียกับวันอังคาร เพราะดาวพฤหัสบดีนั้นจัดเป็นดาวแห่งปัญญา เสริมความมีสง่าราศีให้กับคนวันอังคารได้ และช่วยให้มีสติคิดก่อนใช้ และมีเหตุมีผล รู้จักใช้ปัญญาความสามารถเพื่อนำไปสู่ความสำเร็จได้ 

*เลข 6 เป็นเลขประจำวันศุกร์ ซึ่งเป็นคู่มิตรกับวันอังคาร แม้เลข 6 จะไม่ได้เสริมโชคเรื่องการเงินให้คนวันอังคาร แต่ก็ช่วยเสริมโชคในเรื่องความรัก ที่ทำให้คนวันอังคารมีความอ่อนหวาน น่ารักมากขึ้น จากคนที่ดูแข็ง ๆ และไม่โรแมนติกเท่าใดนัก

*เลขลงท้ายในธนบัตร 65 : ถือเป็นเลขแห่งเงินทองและความสำเร็จ สามารถหาเงินได้เป็นกอบเป็นกำ เป็นที่รักใคร่ของมิตรสหาย มีความรักที่สดใส และมีผู้หลักผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนไม่ว่าจะทำอะไร และเลข 65 ยังบ่งบอกถึงการมีชีวิตที่ราบรื่น สะดวกสบาย ทำอะไรก็สำเร็จง่ายดายอีกด้วยในทุก ๆ ด้าน

 

วันพุธเก็บแบงค์ตามวันเกิด

มาถึงวันที่อยู่กลางสัปดาห์ อย่างวันพุธกันบ้าง ในที่นี้เราจะไม่ขอแยกพุธกลางวันและพุธกลางคืนให้วุ่นวาย การเก็บแบงค์ตามวันเกิดของคนวันนี้ก็คือ แบงค์ 20 ธนบัตรใบสีเขียวซึ่งเป็นสีประจำวันพุธนั้นเอง ส่วนเลขลงท้ายในธนบัตร แนะนำให้เป็นเลข 46 ค่ะ

*เลข 4 คือเลขประจำวันพุธ เป็นเลขแห่งการสื่อสาร ใช้ได้ดีในทางธุรกิจ ทำมาค้าขายได้คล่องตัว ช่วยเสริมในเรื่องหน้าที่การงานให้เจริญรุ่งเรือง  

*เลข 6 คือเลขประจำดาวศุกร์ สำหรับคนวันพุธ ถือเป็นเลขที่ช่วยสร้างความมั่นคงทางด้านการเงินได้ดีมาก

*เลขลงท้ายในธนบัตร 46 : เป็นเลขแห่งความสุขและความสำเร็จ แวดล้อมไปด้วยมิตรที่ดี มีคนรักใครและพึ่งพาได้ ที่สำคัญยังเป็นเลขที่ส่งเสริมให้การงานมีความเจริญก้าวหน้า ได้รับสิ่งใหม่ ๆ ที่ดี ไม่อยู่นิ่งกับที่ หากทำการค้าก็ถือว่าเป็นตัวเลขที่ช่วยส่งเสริมให้ทำมาค้าขึ้น มีกำไรงอกงาม

 

วันพฤหัสบดี

เก็บแบงค์ตามวันเกิด

มาถึงวันครูอย่างวันพฤหัสบดีกันบ้าง ที่เรียกกันว่าวันครูนั้น เป็นเพราะตามความเชื่อของอินเดีย เทพพระพฤหัสบดีถือเป็นครูของเหล่าเทวดา แม้ว่าสีประจำวันนี้จะเป็นสีส้ม แต่สีมงคลที่เป็น The Best ที่สุดของคนวันพฤหัสบดีก็คือสีแดง ซึ่งช่วยเสริมสร้างความมีเสน่ห์ เมตตามหานิยม และทำให้คนรอบข้างเอ็นดู ดังนั้นการเก็บแบงค์ตามวันเกิดของคนวันนี้ควรจะเป็น แบงค์ร้อย และมีเลขลงท้ายในธนบัตรเป็นเลข 36 ค่ะ

*เลข 3 เป็นเลขประจำวันอังคาร สำหรับวันพฤหัสถือเป็นเลขที่ดี ซึ่งช่วยในเรื่องการตัดสินใจที่รวดเร็ว เด็ดขาด และเพิ่มความ Active ได้เป็นอย่างดีทั้งในเรื่องของสุขภาพและหน้าที่การงาน

*เลข 6 เป็นเลขประจำวันอังคาร ซึ่งช่วยส่งเสริมคนวันพฤหัสทางด้านการเงิน ให้รู้จักวางแผนการใช้จ่าย เก็บออมเงิน และยังเสริมในด้านของความรัก ซึ่งช่วยให้คนวันพฤหัสนั้นมีเสน่ห์ น่าคบหา ไม่ดูเคร่งขรึมจนเกินไป

*เลขลงท้ายในธนบัตร 36 : คือตัวเลขที่สื่อถึงความรัก ความอบอุ่น และการประสบความสำเร็จในชีวิต มีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้าม ญาติมิตรให้การช่วยเหลือและสนับสนุนเป็นอย่างดี การงานมีความโดดเด่น หาเงินเก่ง และมีโอกาสร่ำรวย

 

วันศุกร์

เก็บแบงค์ตามวันเกิด

มาถึงวันศุกร์ ซึ่งเมื่อก่อนถือเป็นวันที่หลายคนจดจ่อ รอคอยให้เวียนมาถึงเร็ว ๆ เพราะจะเป็นวันที่เรียนหรือทำงานวันสุดท้ายในสัปดาห์ การเก็บแบงค์ตามวันเกิดสำหรับคนวันนี้อาจจะต้องลงทุนหน่อย เพราะใช้ แบงค์พัน ซึ่งมี เลขท้ายในธนบัตรคือเลข 56 และ 63 ค่ะ

*เลข 3 คือเลขประจำวันอังคาร ซึ่งเป็นคู่มิตรกับวันศุกร์ ถือเป็นเลขแห่งความขยันขันแข็ง และกล้าหาญ ไม่หยุดนิ่งในเรื่องของการงาน เพื่อให้ได้มาซึ่งความสมบูรณ์พูนสูข มีเงินทองหลั่งไหลเข้ามา

*เลข 5 เป็นเลขประจำวันพฤหัสบดี ถือเป็นเลขแห่งปัญญาและความมีคุณธรรม ช่วยเสริมดวงให้คนวันศุกร์ในเรื่องการทำงาน ซึ่งช่วยให้ผู้หลักผู้ใหญ่ให้การเอ็นดู สนับสนุน และยังถือเป็นเลขที่เหมาะแก่การศึกษาหาความรู้ใหม่ ๆ อยู่เสมอ 

*เลข 6 เป็นเลขประจำวันศุกร์อยู่แล้ว เป็นตัวแทนดาวศุกร์ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นดาวแห่งศิลปะ ความงาม และความรัก ถือเป็นเลขที่ช่วยส่งเสริมเรื่องโชคลาภ ทั้งเงินทอง ชื่อเสียง รวมไปถึงความเป็นคนเจ้าสำราญ ชอบความบันเทิงสนุกสนานตามนิสัยคนวันศุกร์

*เลขลงท้ายในธนบัตร 56 : เป็นเลขแห่งการประสบความสำเร็จในทรัพย์สินเงินทอง มีชีวิตที่ก้าวหน้า ทำอะไรก็ดีไปหมด มีผู้ใหญ่และคนรอบข้างให้ความช่วยเหลือ หาเงินเก่ง และจะมีความมั่นคงในอนาคต

*เลขลงท้ายในธนบัตร 63 : เลขแห่งพลังความรัก และความสำเร็จ เรียกได้ว่าเป็นเลขของความเป็น Lucky in Love และ Lucky in Game กันเลยทีเดียว เสริมโชคในด้านหน้าที่การงานให้มีความก้าวหน้า ได้เลื่อนตำแหน่ง หรือร่ำรวยเงินทอง และยังเป็นเลขของการเป็นคนมีเสน่ห์ คนรอบข้างมักเอ็นดู และมักมีเพศตรงข้ามให้ความช่วยเหลืออยู่ตลอด

 

วันเสาร์เก็บแบงค์ตามวันเกิด

เก็บแบงค์ตามวันเกิด สำหรับคนที่เกิดวันเสาร์นั้น อาจจะแปลกจากวันอื่น ๆ อยู่สักหน่อย ในเรื่องของตัวเลขลงท้ายในธนบัตร ซึ่งเป็นเลขมงคลและเหมาะสำหรับคนวันนี้เป็นการเฉพาะ อย่างเลข 78 โดยมีแบงค์ที่เก็บควรจะเป็น แบงค์ร้อย ซึ่งมีสีแดง อันเป็นสีที่ช่วยเสริมโชคลาภให้กับคนวันเสาร์โดยตรงค่ะ

*เลข 7 คือเลขประจำวันเสาร์อยู่แล้ว ถือเป็นตัวแทนดาวเสาร์ ซึ่งเป็ยดาวของความอดทน มีความมุ่งมานะพยายาม และเอาจริงเอาจังกับการงาน มีสติปัญญาเป็นเลิศ แม้ว่าคนวันเสาร์มักจะทำสิ่งใด หรือได้อะไรมาไม่ง่ายนัก แต่ด้วยความเป็นคนดื้อรั้น และเอาจริงเอาจังของคนเกิดวันนี้ ก็อดทนเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ตนเองต้องการได้จริง ๆ 

*เลข 8 เป็นเลขของดาวราหู ซึ่งอาจจะดูน่ากลัว แต่กลับส่งผลที่ดีต่อคนวันเสาร์ เพราะช่วยเสริมตำแหน่งหน้าที่การงานได้เป็นอย่างดี สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง ขณะเดียวกันก็ช่วยเสริมสร้างเสน่ห์ เพิ่มความนุ่มนวลอ่อนหวานมากขึ้น จากปกติของคนวันนี้ที่เป็นคนค่อนข้างเคร่งขรึม

*เลขลงท้ายในธนบัตร 78 : เป็นเลขที่ไม่ดีนัก เพราะเป็นเลขที่สื่อถึงเรื่องร้าย อุบัติเหตุ หรือคดีความ แต่ที่ใช้ได้กับวันเสาร์ เนื่องจากมีความเชื่อกันว่าคนวันเสาร์นั้นเป็นคนดวงแข็ง มีเล่ห์เหลี่ยมทันคน การใช้เลขนี้จึงไม่เป็นการเสียหายนัก และด้วยความเป็นคนเชื่ออะไรยากของคนวันนี้ การมีเลขนี้จึงมีไว้ให้ใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง รอบคอบ และมีจิตใจหนักแน่นนั่นเอง

 

*****************************************

 

การเก็บแบงค์ตามวันเกิด มีเคล็ดลับอีกอย่างหนึ่งคือให้พับแบงค์เป็นรูปสามเหลี่ยม แล้วใส่ไว้ในประเป๋าสตางค์ เก็บเป็นเงินขวัญถึง ไม่ต้องควักออกมาใช้ และหากอยากจะมูเตลูกันอีกสักเล็กหน่อย เรามีคาถาเรียกโชคลาภมาฝากกันค่ะ เรียกว่า คาถาโชคช่วยรวยทรัพย์ ของ หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก ช่วยเรียกทรัพย์ ให้ทำมาค้าขายร่ำรวย เงินทองไหลมา จะท่องก่อนออกจากบ้าน หรือท่องก่อนทำการค้า ทำงานก็ได้ คาถามีดังนี้ค่ะ

ตั้งนะโม 3 จบ 

สัมพุทธชิตา จะสัจจานิ เกรัตสะ พระพุทธชิตา

สัพพะโส คุณะวิภา สัมปัจโต นะรุตตะโม

มหาลาภัง สัพพะสิทธ ภะวันตุ เม

(กล่าวพระคาถา 9 จบ)

 

*****************************************

 

ถ้าหากจะลอง “เก็บแบงค์ตามวันเกิด” ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันดูได้นะคะ เราพยายามรวบรวมความหมายของตัวเลขต่อวันต่าง ๆ มาให้ได้เข้าใจง่ายที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่ที่การใช้ชีวิต การทำงานหาเงิน และต้องรู้จักการเก็บออมเงินด้วย เพราะถ้ามูอย่างเดียวแต่ไม่ทำอะไรเลย ก็ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นมาได้ และสุดท้ายสิ่งเกล่านี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคลด้วย ทุกอย่างขอให้ใช้วิจารณญาณกันเองค่ะ 🙂

 

ภาพจาก : Pinterest

ข้อมูลบางส่วนจาก 

moneyguru.co.th , MThai.com , matichon.co.thSanook.com , berluckycode.comHoroworld.com ,  horoscope.trueid.net , บุญบารมี.com , scb.co.th , thairath.co.th

Comments

comments