“อันยองฮาเซโยว” วันนี้ทักทายกันแบบเกาหลี๊เกาหลีขนาดนี้ช่วงนี้น้องซิสไม่ได้หลับไม่ได้นอนสักเท่าไรค่ะก็จะเพราะอะไรล่ะคะก็ซี่รี่ย์เกาหลีไงคะ เมื่อคุณกลายเป็นติ่งแล้วนั้นนนยากเหลือเกินค่ะสาวๆที่เราจะถอนตัวเจ็บปวดกันมาเท่าไรกับคำว่า “อีกตอนเดียว” อีกตอนเดียวจนเช้านั่นแหละค่ะ หลายๆคนที่ไม่ได้เคยดูซี่รี่ย์หรือเป็นติ่งซีรี่ย์อาจจะไม่เข้าใจ อะไรจะขนาดนั้นไม่หลับไม่นอนกันเลยเหรอแหมของแบบนี้มันต้องลองเองเน้อแล้วจะรู้ว่าเค้ามีดีอะไร เอาเป็นว่าน้องซิสได้ลองลิสต์ เหตุผลที่ต้องดูซีรี่ย์เกาหลี ที่ทำให้สาวค่อนประเทศกลายเป็นติ่งมาให้สาวๆอีกหลายคนได้ลองตัดสินใจดูว่าเราจะมาร่วมเป็นติ่งด้วยกันไหม มาดูสิว่าเหตุผลอะไรล่ะคะที่ทำให้เราควรดูซีรี่ย์เกาหลีสักครั้ง

1. ร้อยละร้อยของซีรี่ย์พระเอกมักถอดเสื้อโชว์หุ่น

มีของดีก็ต้องโชว์สิคะ หนุ่มเกาเนี่ยเค้าก็ขึ้นชื่อในความสูงใหญ่กล้ามโตอยู่แล้วความกล้ามของพี่เค้าก็ทำเอาสาวๆใจละลายเคลิ้มไปกับหุ่นอุปป้าโดยไม่รู้ตัว และเราจะไม่รู้ตัวเลยว่าเราเฝ้ารอแต่ฉากที่อุปป้าต้องถอดเสื้ออาบน้ำ อ่ะ!น้องซิสไม่พูดเยอะเจ็บคอ ดูรูปที่น้องซิสนำมาเป็นตัวอย่างละกันค่ะ

Kim WooBin : Uncontrollably fond Series

Ji ChangWook : K2 Series

2. นางเอกพระเอกไม่ห่วงสวยหล่อแต่งหน้าธรรมชาติ

เวลาดูละครเราขัดใจไหมคะ ที่นางเอกพึ่งตื่นนอนแต่ขนตา อายแชโดว์ มาสคาร่า ลิปสติกจัดเต็มดูเยอะดูไม่สมจริง ในขณะที่พระเอกผมเซ็ทมาจัดทรงไม่กระดิกเห็นแล้วขัดตาสุดๆ แต่สำหรับซีรี่ย์เกาหลีทุกอย่างดูสมจริงค่ะ พึ่งตื่นนอนหัวยุ่งหน้าไม่แต่งคือมันเรียลจนคนดูอย่างน้องซิสเชื่อและดูแล้วไม่ขัดใจสบายตาค่ะ 

Reply 1998 Series

Uncontrollably fond Series

The Best Hit Series

3.เนื้อเรื่องหลากหลาย หลายอาชีพการงาน

เคยดูละครแล้วสงสัยไหมคะว่าพระเอกเค้าทำงานทำการอะไร ใส่แต่สูทหล่อไปหล่อมา แต่สำหรับซีรี่ย์เกาหลีเค้าจะมีพล็อทเรื่องที่สมจริง หมอก็จะเจาะในอาชีพหมอ ทนายก็จะเจาะในอาชีพทนาย ทำให้ผู้ชมอย่างเราได้อะไรมากกว่าการดูละครธรรมดา โดยเฉพาะซีรี่ย์ที่เกี่ยวกับหมอน้องซิสอินเป็นพิเศษเพราะชอบมีฉากการทำงานการผ่าตัดและการช่วยชีวิตเป็นความรู้เชิงลึกที่อาจจะหาดูได้ยากในบ้านเราค่ะ 

Romantic Doctor Teacher Kim Series

Weightlifting Fairy Kim Bok Joo Series

4. เราจะไม่รู้ว่าใครคือตัวร้าย จนใกล้จะจบเรื่อง

ในความสมจริงของซีรี่ย์ ตัวร้ายจะไม่แสดงออกแบบเล่นใหญ่ให้คนรู้ว่าเค้าคือตัวร้าย แต่จะเหมือนคนปกติทั่วไปจนมาไคล์แมกซ์ของเรื่องที่ต่อให้เราลุ้นแค่ไหนบางทีเราก็เดาผิด ซึ่งมันเรียลเหมือนชีวิตจริงที่คนร้ายจะไม่มีทางแสดงออกให้เรารู้ว่าเค้าร้าย หรือถ้าร้ายให้รู้จะร้ายแบบฉลาดที่พระนางไม่สามารถทำอะไรเค้าได้ น้องซิสเคยดูซีรี่ย์เกาหลีฆาตกรรมเรื่องนึงที่ดูไม่ออกเลยว่าใครคือคนร้ายพอเรารู้คือเค้าถ่ายทอดออกมาได้ดีมากจำได้ว่าช่วงนั้นนอนไม่หลับเลยค่ะกลัวฆาตรกรคนนี้มาก น้องซิสก็อินไป๊

ฆาตกรสุดโหดจากเรื่อง Suspicious Partner

ฆาตกรสุดโหดในบทตำรวจแสนใจดีจากเรื่อง Ghost

5. มีแต่ของกินอร่อยๆน่ากินเต็มไปหมด

เตือนไว้เลยนะคะ ถ้าคิดจะดูซีรี่ย์เกาหลีไม่ควรดูตอนดึกค่ะเพราะเราจะพบเจอกับการทานอาหารที่ดูน่าอร่อยที่เห็นแล้วรับรองว่าอยากจะไปหามาทานเดี๋ยวนั้นเลย โดยเฉพาะซีรี่ย์บางเรื่องที่เกี่ยวกับการกินโดยเฉพาะอย่าค่ะ อย่าดูดึกๆเพราะจะทรมานตัวเองงงง 

Coffee Prince Series

Let’s Eat Series

6. ฉากในเรื่องสมจริง

ฉากแต่ละฉากดูสมจริงไม่ว่าจะต่อสู้ อุบัติเหตุ ไฟไหม้เผากระท่อมทุกอย่างดูสมจริงหรือพูดง่ายๆเค้าอาจจะเก่งกราฟฟิค คือบางเรื่องดูไม่ออกด้วยซ้ำว่าไฟที่ใช้เป็นกราฟฟิคมันเรียลมากจนดูแล้วไม่ขัดใจคนดูแบบน้องซิสค่ะ ขนาดฉากต่อสู้กับก่อการร้ายข้ามชาติยังดูเรียลลงทุนไปถ่ายในสถานที่ที่ใกล้เคียงของจริง ทำให้เชื่อในฉากนั้นจริงๆค่ะ

Descendant of the sun Series

เหตุผลที่น้องซิสยกมาแต่ละข้อพอจะทำให้สาวๆอยากจะเป็นติ่งซีรี่ย์เป็นเพื่อนน้องซิสบ้างไหมคะ นี่ยังไม่รวมความหล่อของพระเอกแต่ละคนเอาเป็นว่าซีรี่ย์เค้ามีครบไม่ว่าจะพระนางหน้าตาดี๊ดี พล็อตเรื่องที่สมจริงเดาทางลำบากและมีหลากหลาย ความสมจริงในการแต่งหน้าเครื่องแต่งกายรวมทั้งฉากต่างๆ และที่ห้ามพลาดก็ฉากถอดเสื้อโชว์หุ่นของพระเอกเค้าล่ะค่ะ มาค่ะมาเป็นติ่งกันแต่น้องซิสขอเตือนอีกครั้ง “คำว่าอีกตอนเดียว”ไม่มีในหมู่ติ่งซีรี่ย์นะคะ ถ้าดูแล้วติดกันงอมแงมก็ต้องดูแลตัวเองระวังตื่นมาตาเป็นหมีแพนด้าเน้ออย่าหาว่าน้องซิสไม่เตือนค่ะ

Comments

comments