ไหน ๆ ยกมือดูซิตอนนี้มีสาว ๆ คนไหนรู้สึกว่าตัวเองผิวแห๊ง แหงบ้าง จะให้ทาครีมทุกวันก็รู้สึกว่าเหนียวเหนอะหนะ ยิ่งโดยเฉพาะอากาศบ้านเรามีร้อนมว้ากกก ทำให้ผิวสูญเสียน้ำ วันนี้น้องซิสก็เลยมาบอกวิธีที่จะสวยแบบธรรมชาติด้วยการกินเพื่อบำรุงจากภายใน ให้ได้ผิวสวย กินอะไรให้ผิวชุ่มชื้น ให้มีผิวเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ

กินอะไรให้ผิวชุ่มชื้น

ไม่ต้องทาครีมบ่อย หรือใช้เครื่องสำอางเพื่อปกปิด ถ้าเพื่อน ๆ ลองได้ทานผักผลไม้เหล่านี้หรือมีโอกาสได้กินทุกวัน รับรองเลยว่าสาว ๆ จะได้ผิวสวย สุขภาพดีต่อผิวแน่นอน มีผักผลไม้ชนิดไหนบ้างมาดูกันเลย

กินอะไรให้ผิวชุ่มชื้น
ในแตงกวามีปริมาณน้ำ 96.7%

#1 แตงกวา

ในแตงกวามีส่วนประกอบของน้ำอยู่มาก น้ำจากแตงกวาจะมีสารที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น เช่น วิตามินซี เกลือแร่ ช่วยอุ้มน้ำให้ผิว ทำให้เปล่งปลั่ง สดใส ไม่แห้งกร้าน นอกจากจะกินบำรุงผิวแล้ว วันไหนรู้สึกว่าหน้าโทรมก็ยังนำมาใช้เป็นมาสก์โดยนำไปแตงกวาไปหั่นแช่เย็นแล้วนำมาโปะบนผิว ก็จะช่วยสร้างความชุ่มชื่น ให้ผิวกระจ่างใส แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยได้ด้วย

กินอะไรให้ผิวชุ่มชื้น
ในผักกาดแก้วมีปริมาณน้ำ 95.6%

#2 ผักกาดแก้ว

ผักกาดแก้วถือว่าเป็นหนึ่งที่ถูกจัดอยู่ในจานสลัดเลย มีประโยชน์ที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ กินแล้วจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง

กินอะไรให้ผิวชุ่มชื้น
ในมะเขือเทศมีปริมาณน้ำ 94.5%

#3 มะเขือเทศ

แค่ผ่าออกมาก็เห็นน้ำฉ่ำ ๆ ในมะเขือเทศที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและไลโคปีนสูงมาก ขึ้นชื่อในเรื่องดูแลผิวพรรณสุด ๆ ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใส ได้ผิวสุขภาพดีอมชมพู แถมยังช่วยลดริ้วรอย ลดรอยฝ้า กระ จุดด่างดำจากสิว และความมันบนใบหน้าได้อีก ว่าแล่วก็เอามะเขือเทศสด ๆ ฝานมาจิ้มกับเกลือนิดหน่อยกินเป็นของว่างกันเลยดีกว่า

กินอะไรให้ผิวชุ่มชื้น
ในพริกเขียวมีปริมาณน้ำ 93.9%

#4 พริกหวานเขียว

ในบรรดาพริกหวานหลากเฉดสีทั้งหมด พริกเขียวจะมีปริมาณน้ำที่สูงและมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าเพื่อน แน่นอนว่าหากมื้ออาหารในจานนั้นมีพริกหวานสีเขียวเป็นส่วนประกอบ ก็อย่าลืมที่จะจิ้มมันมากินนะ

กินอะไรให้ผิวชุ่มชื้น
ในดอกกะหล่ำมีปริมาณน้ำ 92.1%

#5 กะหล่ำดอก

นอกเหนือจากการมีปริมาณน้ำมากมายในกะหล่ำดอกแห้ง ๆ ที่เราเห็นแล้ว ไม่น่าเชื่อว่ายังเต็มไปด้วยวิตามินและสารอาหารชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณ กินแล้วช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น แถมยังช่วยลดคอเลสเตอรอล และช่วยป้องกันมะเร็งผิวและมะเร็งเต้านมได้ด้วย

กินอะไรให้ผิวชุ่มชื้น
ในแตงโมมีปริมาณน้ำ: 91.5%

#6 แตงโม

แตงโมฉ่ำน้ำที่เรากินแล้วชื่นใจคลายร้อนนี่แหละ ที่มีไลโคปีนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (เยอะกว่ามะเขือเทศอีกด้วยนะ) ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ ทำให้ผิวไม่แห้ง แถมป้องกันมะเร็งได้อีกด้วย

กินอะไรให้ผิวชุ่มชื้น
ในผักขมมีปริมาณน้ำ: 91.4% น้ำ

#7 ผักขม

ชื่อผักขมแต่ไม่รสชาติไม่ขมอุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินมากมายและเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีกากใยที่ช่วยขับสารพิษ ซึ่งจะส่งผลดี ๆ ต่อผิวภายนอก ช่วยปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื่นกับอากาศที่ร้อน ๆ และทำให้นุ่ม ตึง กระชับ ได้ดีด้วยนะจ้า

กินอะไรให้ผิวชุ่มชื้น
ในมะเฟืองมีปริมาณน้ำ: 91.4% น้ำ

#8 มะเฟือง

ผลไม้บ้าน ๆ ที่ปลูกเด็ดกินตามต้นก็ได้ง่าย ๆ ผ่าออกมาก็เป็นรูปดาวสวย ๆ นี่แหละอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซี วิตามินอี และ AHA สูงที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น อิ่มน้ำ ผิวพรรณกระจ่างใส รสชาติอมเปรี้ยวหวานก็ทำให้เราสดชื่น เฟรชชี่ ในวันที่ต้องเจอแดดร้อนเปรี้ยง ๆ ได้ดี

กินอะไรให้ผิวชุ่มชื้น
ในสตรอเบอร์รี่มีปริมาณน้ำ 91.0%

#9 สตรอเบอร์รี่

ในบรรดาผลไม้ตระกูลเบอรี่ทั้งหมดจัดเป็นผลไม้ที่ดีต่ออาหารผิว แต่สตรอเบอร์รี่สีแดงฉ่ำจะมีปริมาณน้ำมากที่สุด มีวิตามินซีและอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น บำรุงผิวให้ไม่หมองคล้ำ กระจ่างใสได้ดี มีวิตามินเอ ฟอสฟอรัส แคลเซียม และกรด Ascorbic acid ที่ช่วยบำรุงเม็ดเลือดแดง ยิ่งได้กินสตรอว์เบอร์รีสดเป็นประจำทุกวันผผิวจะค่อย ๆ ขาว ช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย ถือว่าเป็นตัวช่วยบำรุงผิวจากธรรมชาติที่ทรงคุณค่าสุด ๆ แบบไม่ต้องง้อสารเคมีเลยล่ะ

กินอะไรให้ผิวชุ่มชื้น
ในบร็อคโคลีมีปริมาณน้ำ: 90.7%

#10 บร็อคโคลี

เจ้าผักหัวฟูเหมือนกะหล่ำดอก อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ และสารต่อต้านอนุมูลอิสระ นอกจากจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ผิวใสๆ อิ่มน้ำ ยังมีประโยชน์ต่อกระบวนการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว เพิ่มความยืดหยุ่นแก่ผิว ช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย บร็อคโคลีหัวเขียวยังมีคุณสมบัติพิเศษสามารถปกป้องผิวจากแสงแดด ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย และมีประสิทธิภาพในการต่อต้านมะเร็งอีกด้วยจร้า

กินอะไรให้ผิวชุ่มชื้น
ในเบบี้แครอทมีปริมาณน้ำ: 90.4%

#11 เบบี้แครอท

เหลือเชื่อว่าเจ้าแครอทหัวเล็กจะมีปริมาณน้ำมากกว่าแครอทขนาดปกติ แน่นอนว่าเราพกเจ้าเบบี้แครอทและหยิบมาเคี้ยวงับ ๆ ได้ทุกที เพียงเท่านี้หน้าร้อนก็ทำอะไรผิวแห้ง ๆ เราไม่ได้ร้อก

กินอะไรให้ผิวชุ่มชื้น
ในแคนตาลูปมีปริมาณน้ำ: 90.2%

#12 แคนตาลูป

แคนตาลูปหวานฉ่ำกินแก้กระหายตอนร้อน ๆ ได้ดีที่นอกจากทำให้รู้สึกสดชื่นแล้ว ในแคนตาลูปยังมีสารอาหารมากมาย เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี 3 แคโรทีนอยด์และเบตาแคโรทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และมาช่วยบำรุงผิวจากภายในให้เปล่งปลั่ง สุขภาพดีสู่ภายนอกได้ด้วย อ่อ.. ริ้วรอย ฝ้า กระ ก็ช่วยกินแคนตาลูปก็ช่วยลดให้จางลงได้นะ

อากาศในเมืองไทยเรามีแค่ร้อนกับฝนที่ต้องเจอกันบ่อย ๆ เป็นเรื่องธรรมดาที่เราต้องเจอกับผิวแห้ง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อน การดื่มน้ำอาจจะเป็นตัวช่วยดับกระหายและสร้างความชุ่มชื่นให้ผิว แต่เท่านี้ยังไม่พอนะค่า ถ้าเพื่อน ๆ ชอบกินผักผลไม้เหล่านี้อยู่แล้ว ก็ช่วยเบิ้ลประโยชน์ต่อการได้ผิวสุขภาพดี มีผิวขาวออร่า วิ๊งค์แน่ ๆ แถมกินผักผลไม้แทบไม่ต้องกลัวอ้วนเลยค่า

Cr.www.health.com

Cr.Photo : www.pinterest.com

Comments

comments