มีใครบ้างไม่เคยกินก๋วยเตี๋ยว คิดว่าเพื่อน ๆ ส่วนใหญ่น่าจะเคยกินก๋วยเตี๋ยวหรือรู้จักกันอยู่แล้ว  แต่หลาย ๆ คนอาจะยังไม่เคยได้ลองชิมก๋วยเตี๋ยวไซซ์ยักษ์  ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่านิยมในการกินอาหารชามยักษ์มีมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น แฮมเบอร์เกอร์  สเต็ก โจ๊ก ข้าวมันไก่ ก็มีเยอะ แต่วันนี้เราขอหยิบ ร้านก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ ร้านเด่นร้านดังมาฝากทุกคนก่อน แล้วไว้คร่าวหน้าเราจะมารีวิวเมนูไซซ์ยักษ์เมนูอื่นๆนะ

 สาว ๆ รู้ไหมมว่าก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เกือบครบ 5 หมู่เลยนะ มีคาร์โบไฮเดรต ที่ได้จากเส้นก๋วยเตี๋ยวทุกประเภท ประโยชน์ของแป้งเส้นก๋วยเตี๋ยว คือ จะช่วยสร้างพลังงานให้กับร่างกาย  ตามมาด้วย โปรตีน ที่เราได้จากลูกชิ้น หมูสับ หรือเนื้อวัว เนื้อปลา เครื่องในสัตว์ จะมาช่วยให้ร่างกายนำไปสร้าง ความเจริญเติบโต และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ  ต่อมา วิตามิน และแร่ธาตุ ที่ได้จาก ผักโรย หรือ ถั่วงอก คะน้า ผักบุ้ง ประโยชน์จากวิตามินที่ได้คือ ทำให้ร่างกายทำงานได้ตามปกติ และสร้างภูมิคุ้มกันโรค สุดท้าย ไขมัน ได้จากกระเทียมเจียว ซึ่งไขมันมีความจำเป็นต่อร่างกายมาก เห็นมั้ยว่าการกินก๋วยเตี๋ยวมีประโยชน์กว่าที่คิด 

ในหลาย ๆ ร้านได้ใช้การทำชามยักษ์  มาใช้เป็นการตลาดในการขาย ไว้ถ่ายรูปสวย ๆ อาจจะเจอร้านอร่อยบ้าง ไม่อร่อยบ้าง  แต่ร้านที่เราเลือกมาไม่ได้เด่นแค่ถ่ายรูปสวยนะ แต่รสชาติก็เยี่ยมไม่แพ้กัน เรานำร้านก๋วยเตี๋ยวยักษ์มาฝากทุกคน ให้ทุกคนได้รับสารอาหารครบถ้วน แถมอร่อยอีก  ถึงเวลาไปดูร้านก๋วยเตี๋ยวแล้วน้าาา ขอบอกนะว่าไม่ให้เปิดดูตอนดึก ๆ  ไม่งั้นท้องร้องแน่  คนไหนพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !

 

รวม 6 ร้านก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ ร้านเด่นร้านดัง กินกันให้จุก!!

 

1.บะหมี่จอมพลัง

เริ่มเลยที่ร้าน บะหมี่จอมพลัง เป็นร้านดังที่หลาย ๆ น่าจะรู้จัก เพราะเขามีสาขา ถึง 5 สาขาในจังหวัดกรุงเทพ เห็นสาขาเยอะแบบนี้ แต่ร้านเขายังคิวแน่นมาก ๆ ด้วยท้อปปิ้ง พวกหมูแดง ลูกชิ้น ไข่ มีปูให้ด้วย จัดมาอย่างเต็ม ๆ และราคาไม่ได้แพงเอาซะเลย ราคาเริ่มต้นที่ 50 บาทเท่านั้น ต้องกินแล้วปะซิส

 

ร้านก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์

 

2.ก๋วยเตี๋ยวเรือ ชามเบ้อเร่อ

ร้านก๋วยเตี๋ยวของเขามีขายขนาดยักษ์ไซซ์เดียว ราคา 399 บาท มีทั้งต้มยำทะเล และหมูเนื้อน้ำตก เขาน่ากินสุด ๆ  นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้วเขายังมีเมนูตามสั่ง และยังมีส้มตำถาด ตำหอยแครง ตำปูม้า ไก่ทอด อีกด้วย เหมาะมากเวลาไปกันหลายคน จะแยกกันสั่งก็ได้ มีให้เลือกเยอะ ถึงชื่อร้านจะเน้นก๋วยเตี๋ยวเรือ แต่เมนูอื่นก็คือเด็ดไม่แพ้กันน แถมบรรยากาศยังดีอีก อยู่ริมน้ำ เหมาะแก่การไปเที่ยว ไปถ่ายรูปจริง ๆ ร้านอยู่แถวดอนเมือง ไปกินกันค่ะะ

 

ร้านก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์

 

3. ลวกถ้วย เตี๋ยวเรือ

ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวเหลือ มากับหลายไซซ์เลย ไซซ์ใหญ่จะเป็นหม้อไฟสำหรับ  7 คน คือน่ากินสุด ๆ นึกภาพตัวเองกินก๋วยเตี๋ยวร้อน ๆ คงฟินน่าดู และก็ขนาดสำหรับ 5 ก็มี หรือใครที่อยากกินคนเดียว เขาก็มีก๋วยเตี๋ยวชามเล็กด้วย

สำหรับคนที่ชอบสั่ง food delivery ร้านนี้เขามีหลากช่องทางเลย ทั้ง Grab, Robinhood, foodpanda และ lineman ใครอยู่ไกล้ ๆ ระแวกแฮปปี้แลนด์ แนะนำสั่งมากินที่บ้านเลยค่ะ สะดวกสุดด

 

ร้านก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์

 

4. ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา อยุธยา

ร้านนี้จะเห็นได้ว่าช่วงนี้กำลังเป็นกระแส ยูทูปเบอร์หลาย ๆ คนเข้าไปรีวิวกันน ด้วยความเด่นของตะเกียบที่ทำออกมาใหญ่ ให้คนได้ถ่ายรูปกัน และมีที่นั่งให้ห่อยขา แบบเก๋ ๆ ก๋วยเตี๋ยวยักษ์ของเขามีไซซ์เดียวราคา 480 บาท ชามใหญ่สุด ๆ และก็มีเส้นมาให้ทั้ง เส้นบะหมี่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ แยกกับตัวน้ำก๋วยเตี๋ยวมาให้ มากับลูกชิ้นก้อนบึ้ม ๆ ไข่เน้น ๆ บวกกับตับบ และเมนูอื่นของเขาก็มีให้เลือกกินอีกเยอะมากเช่นกัน ใครกะลังไปเที่ยวอยุธยาแนะนำให้ไปแวะร้านนี้ !

 

ร้านก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์

 

5.ซุ้มเฮียฮ๋ง

ใครกำลังไปเชียงใหม่แนะนำร้านนี้เลยยย เขามีเมนูก๋วยเตี๋ยวตัวขึ้นชื่อ “บะหมี่พ่อมึงตาย” เป็นบะหมี่ที่อยู่ในจานขนาดใหญ่ศูนย์กลางกว่า 70 เซนติเมตร ด้วยความใหญ่และเยอะขนาดนี้ แนะนำให้พาครอบครัว พาเพื่อนมาสัก 10 มาช่วยกันกินนน

สำหรับคนที่อยากกินเมนูก๋วยเตี๋ยวขนาดเล็กลงมาหน่อยย มีแบบจัมโบ้ (บะหมี่ 4 ก้อน) โคตรโบ้ (บะหมี่ 12 ก้อน) โคตรโง่ (บะหมี่ 24 ก้อน) เลือกเอาที่ตัวเองกินไหวเลยค่ะ หรือใครที่อยากกินแบบธรรมดา เขามีบะหมี่หมูแดงขนาดธรรมดาให้เลือกหลากหลายราคาและขนาด รับประกันความอิ่มเลยค่ะ

 

ร้านก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์

 

 6.ก๋วยเตี๋ยวไง

ก๋วยเตี๋ยวร้านดังจากจังหวัดสมุทรสงคราม ขายดีแบบเทน้ำเทท่า เริ่มที่เมนูเด็ดของเขาก่อนเลย ก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ขนาด 30 นิ้ว หรือเรียกว่า เมนูก๋วยเตี๋ยวชามดำ อัดแน่นไปด้วยความเป็นซีฟู๊ด เหมือนอยู่ริมทะเลแบบบอกไม่ถูกก ท้อปปิ้งของเขามาแน่นแบบสุด ๆ มีทั้งปูทะเลไข่ ปูม้าไข่ ปูม้าเนื้อ กุ้งแม่น้ำ เอ็นหอย แมงกะพรุน หอยเชลล์ ไข่ปลาริวกิว ใส่ให้ชามไม่มีที่ว่างเลยค่ะ มาแบบจุก ๆ

ถ้าไม่อยากกินชามยักษ์ เมนูก๋วยเตี๋ยวชามปกติของที่นี่ก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน มีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวไข่ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวทะเล รสชาติเด็ดแถม มีให้เลือกเยอะสุด ๆ ถูกใจคนเลิฟก๋วยเตี๋ยยว

 

ร้านก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์

 

อ่านมาครบ 6 ร้านแล้ว เริ่มน้ำลายไหลกันแล้วใช่มั้ย ขอบอกเลยว่า ใครที่อ่านจบได้แล้วไม่หิว ก็เก่งเกินไปแล้วจ้าา ตอนนี้สาว ๆ มีร้านไหนบ้างที่เข้าตาโดนใจบ้างยัง อย่ารอช้านะ ทักชวนเพื่อน ชวนแฟนไปกินเลยค่ะ เพราะความหิวรอไม่ได้ !!  เราขอจบง่าย ๆ แค่นี้ จะขอตัวไปกินก๋วยเตี๋ยวบ้าง ไปแล้วววว

 

 

 

Photo Credit:

บะหมี่จอมพลัง, ก๋วยเตี๋ยวเรือ ชามเบ้อเร่อ,ลวกถ้วย เตี๋ยวเรือ , ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา อยุธยา , ซุ้มเฮียฮ๋ง, ก๋วยเตี๋ยวไง 

ชีวิตติดรีวิว

Source Credit

kapook,ryoiireview

Comments

comments