“ห้องนอน” โซนแสนสุข ในพื้นที่ Freedom เหมาะแก่การทิ้งร่างของคุณเพื่อพักผ่อนหย่อนใจแบบฟิน ๆ แน่นอนว่านอกจากความสบายใจ ที่ได้พักผ่อนในห้องนอนของตัวเองแล้ว เรื่องของบรรยากาศ การตกแต่งห้องนอนให้สวย ๆ ตรงตามสเปค ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ที่ทำให้คุณแฮปปี้ทุกครั้ง ที่เปิดประตูห้องเข้าไปเช่นกัน โดยเฉพาะ ห้องนอนที่มีขนาดเล็ก ซึ่งจะว่าไปแล้ว ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก สมัยนี้ไม่จำเป็นต้อง เนี้ยบ! เป๊ะ! เต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ครบครัน เหมือนสมัยก่อนแล้ว โดยเฉพาะเรื่องของเตียงนอน ที่คนสมัยนี้นิยมตกแต่งห้องนอนแบบ Self interior ครีเอทเอง หาอินสไปร์เอง ด้วยเตียงลักษณะง่าย ๆ อย่าง “เตียงติดพื้น” ใช่ค่ะ! เตียงที่วางเหนือพื้นขึ้นมานิดเดียวนี่แหละ คือเมนหลักของเทรนด์การแต่งห้องนอนสมัยนี้เลย 

ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก

         เอ๊ะ! เดี๋ยวนี้คนรุ่นใหม่ชอบนอน “เตียงติดพื้น” จริงหรอ? Clubsister ว่าน่าจะจริงแหละ เพราะสมัยนี้พื้นที่ที่อยู่อาศัยก็เริ่มมีความจำกัดขึ้น และหนุ่มสาวสมัยใหม่ส่วนใหญ่ ก็เลือกที่จะใช้ชีวิตในพื้นที่สี่เหลี่ยมอย่างคอนโดเป็นหลัก เลยอาจพบเจอปัญเรื่องเตียงนอนไม่พอดีกับห้อง หรือวางแล้วเกะกะ แถมยังยากต่อการเคลื่อนย้าย เเพราะเตียงนอนมีน้ำหนักมากอยู่ สำคัญที่สุดคือประหยัดงบอย่างแรง เมื่อคุณสาว ๆ ไม่จำเป็นจ่ายค่าตกแต่งห้องด้วยเตียงนอนอีกต่อไป

ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก

         ซึ่งไอเดียตกแต่งห้องนอน ที่มีพื้นที่ไม่เยอะมากด้วย เตียงติดพื้น นั้นมีหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์มาก และแต่ละแบบเราก็สามารถจัดด้วยตัวเองได้ ขอแค่หา Inspiration ดี ๆ มาเป็นเรฟสักหน่อยก็พอ ซึ่งงานนี้ซิสก็ไม่ปล่อยให้สาว ๆ น้องซิสต้องลำบาก เพราะเรารวมไอเดียมาให้แล้วถึง 15 ไอเดีย ไปดูกัน

ลองดูกันว่า ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ที่เราหยิบมาวันนี้มีอะไรบ้าง

Plant Space

ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก

ความได้เปรียบของห้องนอนขนาดเล็ก ที่เลือกใช้เตียงติดพื้น ก็คือ คุณสามารถเอาธรรมชาติมาตกแต่ง รายล้อมรอบเตียง ให้รู้สึกราวกับว่า คุณกำลังนอนท่ามกลางธรรมชาติ ยังไงยังงั้นได้เลยนะ การนอนกับพื้นจะทำให้คุณผ่อนคลาย มากกว่าที่คุณคิด และเมื่อเอาใบไม้สีเขียวมาเพิ่มเติม คุณจะยิ่งรู้สึก Relax มากกว่าเดิม

 

Cool Pallet Bed

ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็กไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก

ถ้าการวางที่นอนบนพื้นเฉย ๆ มันไม่คูลพอสำหรับรสนิยมคุณ หรืออาจจะทำให้รู้สึกเตี้ยเกินไปเวลานอน  เราแนะนำให้คุณวางที่นอนบนไม้พาเลทค่ะ รับรองเลยว่า เตียงนอนของคุณ จะยิ่งเป็นเดียงนอนแสนสบาย นอนแล้วสุขใจ แถมยังมีสไตล์มาก ๆ อย่างที่คุณต้องการด้วย ซึ่งไม้พาเลท ก็ไม่ได้มีราคาสูงอะไร ดังนั้นไม่ต้องกลัวเปลืองงบประมาณ การแต่งห้องนอนเลย

 

พรมวิเศษ

ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็กไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก

อยู่ดี ๆ การวางเตียงติดพื้นก็และดู Cosy ขึ้นมาก ๆ เมื่อเราเอาพรมผืนใหญ่มารอง เพราะสำหรับสาว ๆ บางคน ห้องนอนแสนสบายตา สบายใจที่ “ไม่มีเตียง” เลยอาจจะดูโล่งไป แต่ใจ! ก็ยังไม่อยากซื้อเตียงอยู่ดี ดังนั้น เราแนะนำว่าให้ลองหา พรมลายสวย ๆ ราคาน่ารัก จับต้องได้ ไม่ต้องพรมหรูชั้นเลิศมาก มาช่วยเติมเต็มพื้นที่ ที่ไม่มีเตียงนั้นค่ะ แล้วคุณจะเห็นเองว่า ที่นอนนั้นมันวางอยู่บนพื้น ที่มีพรมปูไว้ดีแค่ไหน

 

Minimal

ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก

เรื่องแต่งห้องนอน แบบน้อย ๆ คลีนๆ เป็นที่นิยม สำหรับไอเดียการตกแต่ง สมัยนี้อยู่แล้ว ดังนั้นไอเดียแต่งห้องนอน  สไตล์เฟอร์นิเจอร์น้อย ไม่มีเตียง เตียงติดพื้น ยอมเข้าทางสาวก Minimal Style เป็นที่สุด! ถ้าสาว ๆ น้องซิสคนไหนได้ส่อง สไตล์การแต่งห้อง แนวเกาหลีบ่อย ๆ ก็จะได้เห็นว่า ห้องหับเขาแทบไม่ใช้เตียงสูง ๆ ใหญ่ ๆ กันเลยนะคะ ส่วนใหญ่ก็เตียงติดพื้น นี่แหละ ที่นิยมนำมาแต่งห้องแนว Less is more นอกจะดูมีคลาสแล้ว ห้องเล็ก ๆ ของคุณจะดูกว้างขึ้นด้วย

 

Bohemian

ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก

ยอมรับเลยว่า เตียงติดพื้น สไตล์โบฮีเมียน กับไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก เป็นอะไรที่ไปด้วยกันได้ดีมาก ๆ ส่วนตัวซิสรู้สึกว่า Boho Bedroom เป็นสไตล์ที่ทำให้เราผ่ออนคลาย ได้อย่างแท้ทรูเมื่อเดินเข้าห้อง คนที่ไม่ชอบห้องนอนเล็ก ๆ ที่มันคลีนเกินไป เพราะมองแล้วมันโล่งจนเครียด เราแนะนำสไตล์นี้เลย ความ Boho Sytle นี้จะมีสีสัน และเต็มไปด้วยผ้าคลุมเตียง กับข้าวของที่มีสไตล์เพียบ! 

 

 

Photo credit: Pinterest

Comments

comments