ช่วงนี้เข้าสู่หน้าฝนแล้ว แต่อากาศก็ยังเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี่ยวหนาว ฝน ร้อน มาครบเซ็ตเลย ด้วยอากาศที่เป็นแบบนี้ แน่นอนว่า มักจะมาพร้อมปัญหาสุขภาพ ยิ่งใครที่เป็นภูมิแพ้นะ ยิ่งหนักเลย ทั้งไอ ทั้งจาม น่ารำคาญมาก ๆ เพราะงั้น เราจำเป็นที่จะต้องดูแลตัวเองกันหน่อย วันนี้เรามีตัวช่วยดี ๆ รวม 6 วิตามินซีกินดี เสริมภูมิต้านทาน ให้ห่างไกลหวัด บางคนอาจจะทานวิตามินซี เพื่อผิวกระจ่างใส ลดสิว ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ แต่รู้มั้ย วิตามินซี เหมาะกับสภาพอากาศที่ไม่คงที่มาก ๆ ช่วยลดปัญหาหวัด และปัญหาสุขภาพได้ดีสุด ๆ จะมีสิตามินซีตัวไหนน่าลองบ้าง เราไปส่องกันเลย

 

อากาศเปลี่ยนแรง! รวม 6 วิตามินซีกินดี เสริมภูมิต้านทาน ให้ห่างไกลหวัด

 

1. Dii Essentra Combo C

วิตามินซีกินดี
https://dii.co.th/product-detail/combo-c-60/

ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามินซีธรรมชาติ ด้วยสารสกัดจากเชอร์รี่บราซิล มะข้ามป้อม และซิงค์ จะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง พร้อมส่งเสริมกลไกการต้านไวรัสของร่างกาย ให้ผิวแข็งแรง ซึ่งเขาเป็นวิตามินที่สามารถดูดซึมไปใช้ได้ดีกว่าวิตามินซีสังเคราะห์ทั่วไป ทานแล้วไม่ระคายเคืองกระเพาะ ทั้งยังไม่มีLactose/Gluten อีกด้วย นอกจากจะช่วยเสริมภมิต้านทานได้แล้ว ยังช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสได้ด้วยนะ เริ่ด!

พิกัด : https://bit.ly/380DpjQ

 

2. Amarit Daily C

วิตามินซีกินดี
https://bit.ly/3NvEiQN

อันนี้เป็นวิตามินซีจากแบรนด์ AMARIT เขามีส่วนช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรง และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมช่วยลดการเป็นโรคหวัด และช่วยให้หายไข้ หายหวัดได้เร็วขึ้น ทั้งนี้ เขายังมีส่วนช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวพรรณของเราเต่งตึง มีสารต้านอะนุมูลอิสระ ทีจะมาช่วยชะลอความแก่ และลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย พร้อมป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันต้อหิน ต้อกระจก และยังช่วยลดอาการภูมิแพ้ หอบหืด ไซนัสได้อีกด้วย

พิกัด : https://www.konvy.com/amarit/amarit-daily-c-60-capsules-69759.html

 

3. DHC – Supplement Vitamin C

วิตามินซีกินดี
https://jagodo.net/?attachment_id=15379

วิตามินซีของ DHC เป็นหนึ่งในตัวที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ตัวนี้เป็นวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม นอกจากวิตามิซีแล้ว จะมีวิตามินบี 2 รวมอยู่ด้วย เหมาะสำหรับบำรุงร่างกาย และผิวพรรณ จะช่วยป้องกันหวัด ทั้งยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูร่างกายในหลายด้าน อาทิ ช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกแดดเผา ลดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ พร้อมคืนความเปล่งปลั่งสุขภาพดีสู่ผิว และยังช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตของผู้ที่สูบบุหรี่ ให้กลับมาสู่สภาวะปกติ และดูสุขภาพดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการป้องกันหวัดได้ดีอีกด้วย

พิกัด : https://bit.ly/3NnSQ4K

 

4. MEGA We Care Nat C

วิตามินซีกินดี
https://mwdrugstore.com/product/mega-we-care-nat-c-1000mg-tab/

หนึ่งในวิตามินซีที่ฮิตหนักมาก MEGA WE CARE NAT C ตัวนี้มีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย บำรุงผิวพรรณ ทำให้ผิวสวยใส ห่างไกลจากโรคหวัด คัดจมูก ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ ช่วยให้ผิวขาวใส ไม่หมองคล้ำ เนียนเรียบ และยังช่วยเพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจนในเซลล์ได้ดีอีกด้วย ซึ่ง NAT C ประกอบไปด้วย วิตามินซี ไบโอฟลาโวนอยด์ รูติน เฮสเพอริดิน ผงสกัดแห้งโรสฮิป ผงสกัดแห้งอะซิโรลา ไม่มีสารกันบูด สี หรือกลิ่นสังเคราะห์ เพราะฉะนั้นทานแล้วไม่มีผลข้างเคียงแน่นอนค่ะ

พิกัด : https://www.megawecare.co.th/product/13556-12355/nat-c

 

5. Blackmores Bio C

วิตามินซีกินดี
https://bit.ly/38JwADA

ถัดมาที่วิตามินซีของ Blackmores เขาเป็นสูตรที่ปรับให้มีความเป็นกรดน้อยลง ด้วยเกลือแอสคอร์เบท เพื่อลดการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหาร และมีส่วนผสมของวิตามิน C ที่ได้จากแหล่งธรรมชาติ ซึ่งเขาประกอบไปด้วยวิตามิน ซี โรสฮิพ ดราย ฟรุท ไบโอฟลาโวนอยด์ รูทิน เฮสเพอริดิน และอะซีโรลา ดราย ฟรุท พร้อมเสริมไบโอฟลาโวนอยด์ เพิ่มการดูดซึมวิตามิน ซี เขาจะช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ สร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน และช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง พร้อมป้องกันหวัดได้ดีด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่หลาย ๆ คนเลือกทานกันเยอะมาก

พิกัด : https://bit.ly/3yOpR6c

 

6. Vistra Acerola Cherry

วิตามินซีกินดี
https://www.sanook.com/women/177157/

และตัวสุดท้ายเป็น Vistra Acerola Cherry ซึ่ง Acerola Cherry จัดเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ที่จะมาช่วยกระตุ้นให้เกิดการเพิ่มปริมาณคอลลาเจน ทำให้ผิวของเรามีความยืดหยุ่นได้ดี ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และป้องกันผิวจากการถูกทำร้าย ทั้งนี้เขายังมี Co Q10 , Collagen Peptide , Grape Seed และ Glutathione ที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้แลดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดี เป็นประกาย เป็นตัวช่วยฟื้นฟูผิวสุดปัง ที่ได้รับผลตอบรับดีมาก ๆ แต่ไม่ใช่แค่ช่วยในเรื่องของผิวเพียงอย่างเดียวนะ เขายังมีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ให้กับร่างกายของเรา

ทั้งยังช่วยป้องกันไข้หวัด และบรรเทาอาการภูมิแพ้ได้อีกด้วย ว่ากันว่าเขาช่วยดูดซึมได้ดี ทานแล้วเห็นผล ไม่เชื่อ ลองไปตำมาทานกันดูได้เลย

พิกัด : https://www.vistra.co.th/product/vistra-acerola-cherry/

 

วิตามินซีกินดี
https://www.sanook.com/women/178697/

 

สำหรับใครที่มักจะจาม หรือเป็นหวัด เป็นภูมิแพ้อากาศ เราว่า การทานวิตามินซี เป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ ใด ๆ คือ อย่าลืมทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลัง และดื่มน้ำให้เยอะ ๆ ด้วยนะคะ อากาศเปลี่ยนแบบนี้ ดูแลสุขภาพกันดี ๆ นะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊ายบาย

Comments

comments